Chủ nhật, 24/10/2021, 23:22

Nhịp sống doanh nghiệp Đô thị cuộc sống

Hành khách bay từ Thành phố Hồ Chí Minh về Hà Nội sẽ phải thực hiện theo dõi tại nhà

DNTH: Theo văn bản số 3487/UBND-ĐT ngày 11/10 của UBND thành phố Hà Nội, hành khách về từ Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng đủ điều kiện theo quy định của Bộ Giao thông vận tải, Bộ Y tế sẽ thực hiện theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc nơi lưu trú; thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch Covid – 19 theo quy định.

Cụ thể, UBND thành phố thống nhất với Bộ Giao thông vận tải về việc thực hiện quy định tạm thời triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid - 19 từ ngày 10/10 - 20/10, tổ chức khai thác các đường bay Hà Nội - Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội - Đà Nẵng với tần suất 1 chuyến trên ngày (chở khách 2 chiều), ngồi giãn cách 50% công suất.

UBND các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn quản lý giám sát hành khách tại nơi cư trú...
UBND các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn quản lý giám sát hành khách tại nơi cư trú...

Tại văn bản nêu rõ, với hành khách đủ điều kiện theo quy định của Bộ Giao thông vận tải, Bộ Y tế thì thực hiện theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc nơi lưu trú và thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch Covid - 19 theo quy định của Trung ương và thành phố.

UBND thành phố Hà Nội đề nghị Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo các cơ quan chức năng trực thuộc phối hợp chặt chẽ với các Sở, ngành thành phố Hà Nội và các tỉnh thành liên quan trong quá trình tổ chức bán vé, đưa đón hành khách, người đưa đón đến sân bay quốc tế Nội Bài, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

UBND thành phố Hà Nội giao các sở, ngành căn cứ chức năng nhiệm vụ khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện.

Đặc biệt, giao Sở Y tế là cơ quan chủ trì, đầu mối tiếp nhận thông tin hành khách để phối hợp quản lý, kiểm soát dịch, theo dõi sức khỏe hành khách tại nhà, nơi lưu trú; phối hợp với Cảng vụ hàng không, các hãng hàng không kiểm soát dịch tễ hành khách tại sân bay quốc tế Nội Bài để sàng lọc, phân loại và thông báo cho UBND các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn được biết nhằm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; đồng thời hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn quản lý giám sát hành khách tại nơi cư trú...

 

Trước đó, để triển khai thực hiện hiệu quả kế hoạch của Bộ Giao thông và Vận tải về việc triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ đến thành phố Hà Nội và từ Hà Nội đi các tỉnh với tần suất 01 chuyến trên ngày, chở khách 2 chiều (thí điểm đối với khách đến và đi từ Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng).

Ngày 9/10, UBND Thành phố Hà Nội ban hành văn bản số 3444/UBND-ĐT giao nhiệm vụ các sở ngành liên quan triển khai các phương án đảm bảo an toàn.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô, Công an thành phố, Sở Du lịch, Cảng vụ Hàng không, các hãng hàng không để kiểm soát dịch tễ đối với hành khách tại Sân bay quốc tế Nội Bài nhằm sàng lọc, phân loại, thông báo cho UBND các quận, huyện, thị xã, Bộ Tư lệnh Thủ đô về việc áp dụng các biện pháp cách ly để điều phối, vận chuyển và quản lý, theo dõi y tế. Hướng dẫn, triển khai xét nghiệm đối với hành khách thực hiện cách ly tại các khu cách ly tập trung của thành phố, các cơ sở lưu trú (khách sạn) hoặc tại nơi cư trú theo các quy định của Trung ương và thành phố.

 

Hà Nội giao nhiệm vụ các sở, ngành triển khai các phương án đảm bảo an toàn khi mở lại đường bay

Nguyên Khánh

Cùng chuyên mục

Cầu Thủ Thiêm 2 vươn mình ra sông Sài Gòn, lộ hình dáng khi nhìn từ trên cao

Cầu Thủ Thiêm 2 vươn mình ra sông Sài Gòn, lộ hình dáng khi nhìn từ...

Sau 5 năm khởi công và bị chậm trễ, cầu Thủ Thiêm 2 (TP.HCM) hiện đã lộ hình hài, vươn ra giữa sông Sài Gòn chờ ngày hợp long với nhánh cầu quận 1.
Hà Nội siết chặt việc cấp và sử dụng giấy đi đường trong thời gian giãn cách xã hội

Hà Nội siết chặt việc cấp và sử dụng giấy đi đường trong thời...

DNTH: Ngày 7/8 UBND thành phố Hà Nội đã ra văn bản hỏa tốc số 2562/UBND-KT về việc siết chặt việc cấp và sử dụng giấy đi đường trong thời gian giãn cách xã hội theo Công điện số 18/CĐ-UBND ngày 06/8/2021 của Chủ tịch UBND thành phố.
Điểm sáng thu hút đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

DNTH: Ngày 26/10/2020, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 2596/QĐ-UBND, phê duyệt Đồ án quy hoạch xây dựng huyện Lạc Thuỷ tỉnh Hòa Bình đến năm 2040, là trung tâm kinh tế phía Nam của tỉnh Hòa Bình. Mục tiêu của quy hoạch nhằm chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng đẩy mạnh phát triển công nghiệp, dịch vụ, và du lịch. Hiện nay, Lạc Thủy đã và đang là điểm đến của những dự án lớn, là vùng đất sôi động, thu hút đầu tư.
Công an Hà Nội ra văn bản hỏa tốc về việc thu hồi sổ hộ khẩu

Công an Hà Nội ra văn bản hỏa tốc về việc thu hồi sổ hộ khẩu

DNTH: Giám đốc Công an TP Hà Nội yêu cầu dừng tiếp nhận hồ sơ đăng ký thường trú tại công an cấp huyện và thực hiện công tác đăng ký cư trú tại công an cấp xã bắt đầu từ ngày 1-7.
Thanh tra TPHCM kiến nghị xử lý tình trạng 'xẻ thịt' đất công viên

Thanh tra TPHCM kiến nghị xử lý tình trạng 'xẻ thịt' đất công viên

Trong suốt thời gian dài, khu Công viên Lịch sử Văn hóa dân tộc (quận 9, TPHCM) bị nhiều doanh nghiệp thuê sử dụng sai mục đích, thậm chí xuất hiện các đối tượng lạ mặt đến chiếm đất nhưng đến nay chưa được xử lý dứt điểm.
900 tỷ đồng cho gói hỗ trợ đợt 2 với 3 đối tượng tại Thành phố Hồ Chí Minh

900 tỷ đồng cho gói hỗ trợ đợt 2 với 3 đối tượng tại Thành phố...

DNTH: UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã phê duyệt gói hỗ trợ đợt hai, nhằm hỗ trợ cho 3 đối tượng, gồm lao động tự do, hộ nghèo, hộ cận nghèo và người lao động nghèo gặp khó khăn do dịch Covid - 19 trên địa bàn, với kinh phí hơn 900 tỷ đồng.
Thành phố Hồ Chí Minh kêu gọi người dân đồng hành tiếp tục mở rộng vùng xanh

Thành phố Hồ Chí Minh kêu gọi người dân đồng hành tiếp tục mở...

DNTH: Thành phố Hồ Chí Minh đã có hơn 46.700 bệnh nhân mắc Covid - 19 khỏi bệnh; trong ngày hôm qua lô thuốc kháng virus Covid - 19 Remdesivir đã hạ cánh an toàn tại bay Tân Sơn Nhất. HCDC kêu gọi người dân đồng hành tiếp tục mở rộng thêm nhiều vùng xanh trên toàn Thành phố.
Quảng Ninh chấp thuận chủ trương đầu tư khu đô thị hơn 2.200 tỷ đồng

Quảng Ninh chấp thuận chủ trương đầu tư khu đô thị hơn 2.200 tỷ...

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa chấp thuận chủ trương đầu tư Khu đô thị tại phường Hà Khánh (giai đoạn 2), TP. Hạ Long có quy mô trên 40ha, dự kiến tổng mức đầu tư khoảng 2.222 tỷ đồng.