Thứ hai, 24/01/2022, 18:30

Nhịp sống doanh nghiệp Đô thị cuộc sống

Hành khách dùng vé tháng đi tàu Cát Linh - Hà Đông chiếm hơn 20%

DNTH: Ngày 28/11, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội Vũ Hồng Trường cho biết, trong 7 ngày đầu khai thác thương mại (21 - 27/11), tuyến đường sắt đô thị 2A Cát Linh - Hà Đông vận hành an toàn 1.421 chuyến tàu. Mỗi ngày có 203 chuyến phục vụ khách, từ 5h 30 - 22h, tần suất 10 phút/chuyến dừng tại ga.

Tổng số lượt hành khách được vận chuyển trong thời gian trên đạt 113.024 lượt, đạt bình quân 16.146 khách/ngày. Như vậy, tính trung bình mỗi chuyến tàu Cát Linh - Hà Đông có 79,5 khách, tương đương 8,2% sức chở tối đa của đoàn tàu (mỗi đoàn được thiết kế với sức chở tối đa 960 người).

Trong 7 ngày đầu khai thác thương mại, tỷ lệ khách đi tàu bằng vé lượt chiếm 75,7%, vé tháng 20,3% và 4% vé miễn phí. So với 15 ngày vận hành miễn phí trước đó, khách đi tàu thường xuyên bằng vé tháng có xu hướng tăng, khách đi trải nghiệm có xu hướng giảm vì đã đi trải nghiệm nhiều trong 15 ngày miễn phí” - ông Vũ Hồng Trường thông tin.

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu gửi xe của người dân khi đi tàu Cát Linh - Hà Đông, thành phố Hà Nội đã yêu cầu các quận có ga đường sắt đi qua bố trí điểm trông giữ xe hợp lý cho người dân. Đến nay, cơ bản các quận đã bố trí đủ các điểm gửi xe. Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội phối hợp Sở Giao thông Vận tải cùng chính quyền địa phương tập trung kiểm tra, xử lý những vấn đề nóng phát sinh, đặc biệt là tình trạng lợi dụng đông người đến trải nghiệm tàu Cát Linh - Hà Đông để thu giá vé trông giữ xe quá mức quy định.

Tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông dài 13,05 km chạy trên cao, có 12 nhà ga và 13 đoàn tàu được chế tạo cho dự án. Vé tàu Cát Linh - Hà Đông được Ngân sách thành phố Hà Nội hỗ trợ giá, được bán tại các nhà ga. Có các loại vé: vé lượt (8.000 - 15.000 đồng/vé) có thể mua từ máy bán vé tự động (thực hiện theo hướng dẫn trên máy) hoặc mua trực tiếp tại quầy ở các ga; vé ngày (30.000 đồng/vé, có hiệu lực trong ngày, không giới hạn lượt đi, mua tại quầy).

Vé tháng phổ thông (200.000 đồng/tháng; vé có tác dụng trong 30 ngày, mua tại quầy; vé tháng mua tập thể (140.000 đồng/vé), với số lượng từ 30 người trở lên; vé tháng ưu tiên (100.000 đồng/vé: học sinh, sinh viên, người lao động tại các khu công nghiệp, mua tại quầy; cung cấp thông tin cá nhân chứng minh là đối tượng ưu tiên khi mua vé); vé miễn phí (người có vé tháng xe buýt miễn phí khi đi tàu được phát vé lượt đi miễn phí).

Linh Phạm

Cùng chuyên mục

Phó thủ tướng chỉ đạo thanh tra toàn diện khu liên hợp thể thao Mỹ Đình

Phó thủ tướng chỉ đạo thanh tra toàn diện khu liên hợp thể thao Mỹ...

Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình vừa có chỉ đạo Thanh tra Chính phủ thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất đai, tài sản công tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình.
Hà Nội dự kiến thu phí ô tô vào nội đô năm 2024

Hà Nội dự kiến thu phí ô tô vào nội đô năm 2024

DNTH: Năm 2024, Sở Giao thông vận tải (GTVT) sẽ trình HĐND thành phố Hà Nội ban hành mức thu phí cụ thể, các chính sách miễn giảm phí và thực hiện thu phí vào nội đô sau khi HĐND thành phố Hà Nội quyết định.
Chỉnh trang đô thị: Chuyện luẩn quẩn cái vỉa hè

Chỉnh trang đô thị: Chuyện luẩn quẩn cái vỉa hè

Hơn 100 tuyến phố nằm trong diện đề xuất lát vỉa hè bằng đá tự nhiên có thực sự làm đẹp đô thị Hà Nội hay vẫn là một vòng tròn lãng phí?
Đồng bằng sông Cửu Long: Sụt lún nghiêm trọng do hoạt động khai thác cát

Đồng bằng sông Cửu Long: Sụt lún nghiêm trọng do hoạt động khai thác...

DNTH: Các nhà khoa học cảnh báo hoạt động khai thác cát tràn lan là nguyên nhân gây ra sạt lở, sụt lún tại Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL). Địa mạo, dòng chảy của hệ thống sông rạch nơi đây bị thay đổi và biến đổi khó lường do bị “rút ruột” quá mức.
Đường đi bộ dài 4 km ven sông Tô Lịch gấp rút hoàn thiện

Đường đi bộ dài 4 km ven sông Tô Lịch gấp rút hoàn thiện

Tuyến đường có vỉa hè đi bộ, làn cho xe thô sơ rộng 3,5 m được xây dựng nhờ xén bờ kè sông Tô Lịch.
Sửa quy hoạch khu đô thị: Người dân chưa đồng thuận cao?

Sửa quy hoạch khu đô thị: Người dân chưa đồng thuận cao?

Theo GS.Đặng Hùng Võ, kể cả quy hoạch lần đầu hay điều chỉnh quy hoạch đều phải lấy ý kiến của người dân, đồng thời giải quyết tận gốc những ý kiến không đồng thuận.
Hà Nội lắp trạm bơm “cứu” khu đô thị cứ mưa là ngập

Hà Nội lắp trạm bơm “cứu” khu đô thị cứ mưa là ngập

Hà Nội vừa cho Tập đoàn Geleximco nghiên cứu vị trí, tính toán công suất, lắp đặt trạm bơm dã chiến tại khu vực hạ lưu tuyến kênh liên tỉnh giao với sông Cầu Ngà (thuộc địa bàn phường Tây Mỗ) để xử lý úng ngập ở khu đô thị Lê Trọng Tấn.
Dừng hoạt động vui chơi giải trí, hạn chế giao thông tại khu vực hồ Gươm và Nhà Thờ lớn trong đêm Noel

Dừng hoạt động vui chơi giải trí, hạn chế giao thông tại khu vực hồ...

DNTH: Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức phân luồng giao thông từ xa và cấm đường xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, Nhà Thờ Lớn trong dịp lễ Noel và tết Dương lịch 2022. Thời gian thực hiện từ 18 giờ ngày 24/12/2021 đến 2 giờ ngày 25/12/2021.