Thứ ba, 29/11/2022, 08:59

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện

Mùa Du lịch Ba Vì 2022:

Hấp dẫn du khách với chủ đề "Ba Vì - trải nghiệm du lịch Xanh - An toàn".

Sáng 16/4, huyện Ba Vì (Hà Nội) đã tổ chức Lễ khai trương du lịch Ba Vì năm 2022 với chủ đề: "Ba Vì - trải nghiệm xanh - an toàn" góp phần phục hồi, phát triển ngành du lịch Thủ đô.

Ngày 16/4, tại Khu du lịch Ao Vua - Tản Lĩnh, UBND huyện Ba Vì tổ chức khai trương và Chương trình xúc tiến quảng bá du lịch huyện Ba Vìnăm 2022 với chủ đề “Du lịch Ba Vì - Trải nghiệm xanh, an toàn” sẽ là nội dung trọng điểm mùa du lịch Ba Vì năm 2022.

ba vì
Du lịch Ba Vì 2022 với chủ đề "Trải nghiệm xanh - An toàn" thu hút  du khách tham quan nhờ nhiều nét văn hóa đặc sắc.

Ông Đỗ Mạnh Hưng, Chủ tịch UBND huyện Ba Vì cho biết, để chuẩn bị cho năm du Lịch Ba Vì 2022, huyện Ba Vì đã chỉ đạo, phối hợp xây dựng và đưa ra một số sản phẩm du lịch mới.

Ngay tại khu du lịch Ao Vua, các đại biểu và du khách có thể trải nghiệm sản phẩm “Du lịch chăm sóc sức khỏe” với hai khu vực: khu vực thứ nhất “tắm thảo dược” ven suối và chân núi; trong đó, có thuốc tắm dân tộc Dao Ba Vì (lấy từ làng Dao truyền thống ngay dưới chân núi Tản Viên sát với khu du lịch Ao Vua). Các sản phẩm Lễ hội “Chợ phiên Mường - Dao Ba Vì” tại khu du lịch Bản Coôc - Minh Quang. 

Tiếp đến là sản phẩm “Lễ hội Cơm mới” cũng tại Du lịch Bản Coôc - Minh Quang gồm các hoạt động: chế biến nông sản truyền thống: xay, giã gạo; vác nước, hội thi nấu cơm ngày mùa gắn với các hoạt động của chợ phiên và các hoạt động tín ngưỡng thờ Đức Thánh Tản Viên Sơn. Đồng thời, dự kiến có thể tổ chức “Lễ hội khinh khí cầu” gắn với hoạt động trải nghiệm và trình diễn hoa dã quỳ.

Dự kiến một số sản phẩm như: số hóa du lịch, bồi dưỡng nguồn nhân lực, một số sự kiện lễ hội văn hóa - ẩm thực và hưởng ứng chuỗi hoạt động du lịch của Thành phố mà du lịch Ao Vua cũng như một số khu điểm có thể tổ chức sẽ là những điểm nhấn trong mùa du lịch năm nay.

Để chuẩn bị cho mùa du lịch năm 2022, UBND huyện Ba Vì đã xây dựng kế hoạch, phương án đón khách du lịch trong điều kiện bình thường mới trên địa bàn.

Các loại hình, sản phẩm du lịch làm điểm nhấn của du lịch Ba Vì năm 2022 gồm: Du lịch sinh thái - nghỉ dưỡng; Du lịch nông nghiệp gắn với du lịch cộng đồng; Du lịch văn hoá tâm linh; Du lịch văn hóa - ẩm thực…

Tại chương trình, du khách có thể tham quan, trải nghiệm tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn huyện như: Ao Vua với sản phẩm chăm sóc sức khoẻ: dịch vụ tắm thuốc thảo dược và chẩn trị và chăm sóc sức khoẻ Nam y - Đông y; thăm Vườn quốc gia Ba Vì; Tản Đà; Khoang Xanh- Suối Tiên; Ba Vì Resort; Melia Ba Vì Moutain Resort…tham quan du lịch Bản Coốc tại xã Minh Quang với sản phẩm du lịch mới Chợ phiên Mường - Dao Ba Vì; tham quan khu du lịch Khoang Xanh- Suối Tiên với sản phẩm Động Băng Tuyết; tham quan trải nghiệm dịch vụ nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khoẻ tại Thiên Sơn- Suối Ngà; thăm các di tích lịch sử văn hoá trên địa bàn huyện: cụm di tích đền thờ Tản Viên Sơn Thánh: đền Thượng- đền Trung- đền Hạ; Chùa tản Viên, K9 Đá Chông, đền thờ Bác Hồ…

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì - Nguyễn Đức Anh, trước sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19, để ngành du lịch huyện Ba Vì mở cửa trở lại và thích ứng an toàn linh hoạt trong tình hình mới cần phải đẩy mạnh truyền thông, quảng bá đưa thông điệp: “Du lịch Ba Vì xanh - an toàn” đến với du lịch.

Với nhiều sản phẩm du lịch mới như trải nghiệm những nét độc đáo trong văn hóa Mường - Dao Ba Vì; giới thiệu phong tục vác nước đầu xuân của đồng bào Mường; giới thiệu văn hóa ẩm thực dân tộc; Thăm quan vườn chè, vườn thuốc nam dân tộc Dao, tại Bản Coốc, xã Minh Quang… hứa hẹn mang những nét tươi mới, sinh động.

Thông qua hoạt động du lịch này giúp tăng cường giao lưu, xúc tiến, mở rộng hợp tác, mở rộng thị trường và liên kết phát triển các sản phẩm du lịch của huyện Ba Vì với các địa phương khác trong cả nước./.

Viết Độ

Cùng chuyên mục

CSGT Quảng Bình: Quyết liệt xử lý xe quá tải, quá khổ và cơi nới thành thùng

CSGT Quảng Bình: Quyết liệt xử lý xe quá tải, quá khổ và cơi nới...

DNTH: Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Quảng Bình (CSGT) phối hợp với Công an các huyện, thị xã, thành phố thành lập các tổ công tác đến tận nơi để làm việc với chủ phương tiện, bắt buộc tự giác tháo dỡ.
Hà Tĩnh: Hoàn cảnh khó khăn của bé gái mắc bệnh u lưỡi cần giúp đỡ

Hà Tĩnh: Hoàn cảnh khó khăn của bé gái mắc bệnh u lưỡi cần giúp đỡ

DNTH: Gần 6 tháng kể từ khi chào đời, Diệu Linh (Hà Tĩnh) gắn liền với giường bệnh bởi khối u ở lưỡi. Kinh phí điều trị cho em, chi tiêu của gia đình 9 người tùy thuộc vào đồng lương ít ỏi của bố em.
Đà Nẵng: Chủ động ứng phó bão số 9, yêu cầu người dân không ra đường

Đà Nẵng: Chủ động ứng phó bão số 9, yêu cầu người dân không ra...

Ngày 27/10, UBND thành phố Đà Nẵng đã ra công văn yêu cầu toàn thể các cơ quan ban ngành cùng người dân phối hợp để chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả do bão số 9 gây ra.
Tăng cường phối hợp, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông các hầm và quốc lộ 1A qua Thừa Thiên Huế

Tăng cường phối hợp, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông các...

DNTH: Theo thông tin từ văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành văn bản về tăng cường phối hợp, thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), an toàn giao thông (ATGT), giải quyết ùn tắc giao thông các hầm và tuyến quốc lộ 1A (QL1) đi qua địa bàn tỉnh.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ra lời kêu gọi phòng, chống đại dịch Covid - 19

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ra lời kêu gọi phòng, chống đại dịch...

DNTH: Ngày 29/7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra lời kêu gọi gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống đại dịch Covid - 19. 
Thủ tướng đề nghị phía Nga ưu tiên hỗ trợ Việt Nam nhận được vaccine sớm nhất

Thủ tướng đề nghị phía Nga ưu tiên hỗ trợ Việt Nam nhận được...

DNTH: Tiếp Đại sứ Liên bang Nga, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đại sứ chuyển thông điệp tới lãnh đạo cấp cao của Nga về việc tiếp tục ưu tiên hỗ trợ Việt Nam về vaccine, đẩy nhanh thực hiện các hợp đồng cung cấp vaccine Covid - 19 đã ký để Việt Nam nhận được sớm nhất trong năm 2021, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine và đặc biệt là sản xuất thuốc điều trị Covid - 19.
Nỗ lực đổi mới, sáng tạo, quyết liệt hành động, phấn đấu thực hiện thắng lợi toàn diện kế hoạch năm 2019, tạo nền tảng cho phát triển nhanh và bền vững

Nỗ lực đổi mới, sáng tạo, quyết liệt hành động, phấn đấu thực...

Năm 2018 là năm thành công toàn diện của kinh tế Việt Nam, khi cả 12/12 chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội đều đạt và vượt mục tiêu đề ra. Thành công đó ghi nhận sự nỗ lực, quyết liệt, chủ động, sáng tạo trong chỉ đạo, điều hành của Chính phủ. Nhân dịp bước sang năm mới 2019, Tạp chí Việt Nam Hội nhập trân trọng đăng tải toàn văn bài viết của Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với tựa đề: "Nỗ lực đổi mới, sáng tạo, quyết liệt hành động, phấn đấu thực hiện thắng lợi toàn diện kế hoạch năm 2019, tạo nền tảng cho phát triển nhanh và bền vững".
Bổ sung nguồn phòng, chống dịch Covid - 19

Bổ sung nguồn phòng, chống dịch Covid - 19

DNTH: Chính phủ thống nhất với đề nghị của Bộ Tài chính tại văn bản số 103/TTr-BTC ngày 02 tháng 6 năm 2021 về: Cắt giảm tối thiểu 50% kinh phí hội nghị, công tác trong và ngoài nước còn lại của các bộ, cơ quan trung ương, địa phương.