Thứ tư, 17/08/2022, 20:11

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Hé mở Hawee Group của doanh nhân Trịnh Văn Hà

DNTH: Sinh năm 1976, ở độ chín của sự nghiệp, doanh nhân Trịnh Văn Hà đã và đang gây dựng Hawee Group trở thành tập đoàn đa ngành, nuôi tham vọng lớn trong lĩnh vực bất động sản.
Ông Trịnh Văn Hà - Chủ tịch HĐQT Hawee Group (Ảnh: Hawee Group)
Ông Trịnh Văn Hà - Chủ tịch HĐQT Hawee Group (Ảnh: Hawee Group).

‘Hawee’, vô tình hay hữu ý, cũng nằm trong tên viết tắt của Công ty TNHH Thiết bị điện nước Hà Nội, nay đã đổi tên thành Công ty Cổ phần Hawee Cơ điện (Hawee ME) - thành viên lõi trong 'hệ sinh thái' Hawee Group.

Pháp nhân này do ông Trịnh Văn Hà (SN 1976) và bà Lê Thu Hằng (SN 1977, cùng địa chỉ thường trú với ông Hà) sáng lập vào tháng 3/2004, với quy mô vốn điều lệ 10 tỉ đồng.

Đến tháng 7/2015, Hawee ME tăng vốn điều lệ lên gấp 5 lần, đạt mức 50 tỉ đồng. Lúc này, bên cạnh vợ chồng doanh nhân Trịnh Văn Hà – Lê Thu Hằng, cơ cấu cổ đông của Hawee ME còn có sự tham gia của ông Dương Xuân Đệ (SN 1980) với tỉ lệ sở hữu 30% vốn điều lệ.

Sau nhiều đợt tăng vốn, tính đến tháng 4/2019, quy mô vốn điều lệ của Hawee ME đạt mức 300 tỉ đồng. Vị trí Tổng Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của Hawee ME hiện do bà Nguyễn Thị Hải Yến (SN 1981) đảm nhiệm.

Hawee ME là nhà thầu xây lắp cơ điện giàu kinh nghiệm, trong đó có thể kể tới một số dự án như: Goldmark City, VPBank Tower, tuyến đường sắt đô thị số 3 Nhổn – ga Hà Nội.

Được biết, Hawee ME cán mốc doanh thu 50 triệu USD (khoảng 1.000 tỉ đồng) từ năm 2015. Tới năm 2020, công ty này ghi nhận mức doanh thu lên tới 2.200 tỉ đồng.

Dữ liệu của VietTimes cho thấy, các ông Trịnh Văn Hà và Dương Xuân Đệ (cập nhật tới tháng 1/2018) là nhóm cổ đông nắm chi phối tại Công ty Cổ phần Hawee sản xuất và Thương mại (Hawee PT) – chủ nhà máy sản xuất tủ điện cấp nguồn và hệ thống kết cấu cơ khí, diện tích 25.000 m2, tại khu công nghiệp Tiên Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Sau nhiều năm tích luỹ nguồn lực và mối quan hệ, vị doanh nhân Trịnh Văn Hà đang tích cực mở rộng hoạt động kinh doanh sang các lĩnh vực khác, với Công ty Cổ phần Hawee Năng Lượng (viết tắt: Hawee Energy, tiền thân là Công ty Cổ phần Viancon) và đặc biệt là Công ty Cổ phần Hawee bất động sản (Hawee Park Land).

Hé mở Hawee Group của doanh nhân Trịnh Văn Hà ảnh 1
Chủ tịch HĐQT Hawee Group Trịnh Văn Hà phát biểu tại một sự kiện.

Tham vọng bất động sản của giới chủ Hawee Group

Theo tìm hiểu của VietTimes, Hawee Park Land được thành lập vào tháng 10/2020, với quy mô vốn 100 tỉ đồng, do ông Trịnh Văn Hà góp 30 tỉ đồng, chiếm 30% vốn điều lệ. Trong khi đó, số cổ phần chi phối của Hawee Park Land thuộc về các cổ đông họ Dương, là ông Dương Xuân Đệ và Dương Hồng Thuỷ, mỗi người sở hữu 30% vốn điều lệ.

Được biết, Hawee Park Land là đơn vị tài trợ lập quy hoạch điều chỉnh quy hoạch phân khu xây dựng tỉ lệ 1/2.000 khu đô thị Hoàng Diệu, phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình, có quy mô dân số dự kiến khoảng 15.500 người.

Bên cạnh đó, công ty này cũng là nhà tài trợ lập quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 khu dân cư mới tại thị trấn Hưng Nhân, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Trong khi đó, Hawee ME đề xuất đầu tư dự án đầu tư xây dựng khu đô thị Hawee Park Land Đông Hà, phường 4, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, có quy mô 9,902 ha.

Ngoài ra, vào tháng 10/2021, ông Trịnh Văn Hà còn góp 136,5 tỉ đồng thành lập Công ty Cổ phần Hawee Bất động sản Hà Nội (Hawee Park Land Hà Nội).

Dữ liệu của VietTimes cho thấy, Hawee Park Land Hà Nội đã đăng ký tham gia dự án đầu tư xây dựng khu dân cư và dịch vụ du lịch (Đồng Sín Chải), tổng vốn đầu tư 432,1 tỷ đồng, toạ lạc tại xã Na Hối, đô thị Bắc Hà, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.

Cạnh tranh với Hawee Park Land Hà Nội tại dự án này là Công ty TNHH Thiết kế Không gian Singapore – pháp nhân mới được thành lập vào tháng 6/2021 bởi bà Trần Thị Hồng Cẩm và ông Nguyễn Đức Tú với tỉ lệ góp vốn lần lượt là 60% và 40% vốn điều lệ./.

Copy Link

Theo Viettimes

Cùng chuyên mục

Sức bật từ những "sếu đầu đàn"

Sức bật từ những "sếu đầu đàn"

Năm 2020, khi cả thế giới lao đao và kinh tế xuống dốc do ảnh hưởng của Covid-19, Việt Nam vẫn duy trì hoạt động, đảm bảo kinh tế tăng trưởng dương. Cũng chính một năm đầy khó khăn và thử lửa đó, các "sếu đầu đàn" đã chứng tỏ được bản lĩnh chống chịu, vai trò của mình trong sự phát triển của nền kinh tế, không chỉ ổn định mà còn tăng trưởng dương, tạo sức bật cho nền kinh tế và đóng góp cho cộng đồng.
Đồng Nai vinh danh Nestlé Việt Nam Doanh nghiệp xuất sắc của tỉnh

Đồng Nai vinh danh Nestlé Việt Nam Doanh nghiệp xuất sắc của tỉnh

DNTH: Ngày 10/10/2019, Nestlé Việt Nam đã vinh dự được UBND tỉnh Đồng Nai tôn vinh tại lễ trao giải Doanh nghiệp xuất sắc, Doanh nhân xuất sắc tỉnh Đồng Nai lần thứ VII-2019. Đây là những Doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu có những đóng góp tích cực trong suốt 3 năm qua (2016, 2017 và 2018).
CEO CTCP Đầu tư Thương mại Nhật Tiến: Hơn cả đam mê, đó là phụng sự

CEO CTCP Đầu tư Thương mại Nhật Tiến: Hơn cả đam mê, đó là phụng...

Chia sẻ tâm huyết của bản thân khi chọn một “con đường gian khó” với BizLIVE, câu chuyện của CEO Trần Hoàng Bảo - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Nhật Tiến - đem lại nhiều bất ngờ cho người đối thoại về lĩnh vực kinh doanh khá mới mẻ này tại Việt Nam.
TH khởi công dự án chăn nuôi bò và chế biến sữa tại Cao Bằng

TH khởi công dự án chăn nuôi bò và chế biến sữa tại Cao Bằng

Sáng 17/10, Tập đoàn TH tổ chức Lễ động thổ Dự án chăn nuôi bò và chế biến sữa công nghệ cao tại khu Lũng Tén, xã Đại Sơn, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng.
Novaland kiến nghị TP. HCM xem lại việc tạm dừng chuyển đổi mục đích 7 dự án tại Q. Phú Nhuận

Novaland kiến nghị TP. HCM xem lại việc tạm dừng chuyển đổi mục đích...

CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland - Mã CK: NVL) đã có những thông tin phản hồi liên quan đến 7 dự án tại quận Phú Nhuận vừa bị UBND TP. HCM ra quyết định tạm dừng chuyển mục đích sử dụng đất. Đồng thời, tập đoàn này cũng khẳng định sẽ đảm bảo mọi quyền lợi của khách hàng.
Thực lực CTCP Đầu tư Quang Thuận - DN hút 9.450 tỷ đồng chỉ trong một tháng

Thực lực CTCP Đầu tư Quang Thuận - DN hút 9.450 tỷ đồng chỉ trong một...

Các thương vụ trái phiếu nghìn tỷ diễn ra trong vòng 1 tháng tiếp tục khẳng định tiềm lực đáng nể của đại gia địa ốc đứng sau CTCP Đầu tư Quang Thuận.
Khát vọng ô tô Việt và hiện thực phũ phàng của ông chủ Vinaxuki

Khát vọng ô tô Việt và hiện thực phũ phàng của ông chủ Vinaxuki

Ông chủ Vinaxuki cần 60 tỷ đồng khôi phục lại toàn bộ máy móc, dây chuyền sản xuất và đào tạo cho 5.000 công nhân trong 2 năm.
BCG Land bảo lãnh thanh toán cho khoản nợ 3.000 tỉ đồng của Helios

BCG Land bảo lãnh thanh toán cho khoản nợ 3.000 tỉ đồng của Helios

DNTH: Cụ thể là lô trái phiếu 3.000 tỉ đồng được Helios phát hành ngày 23/6/2021, trước khi trở thành cổ đông lớn của BCG – công ty mẹ của BCG Land.