Thứ ba, 05/07/2022, 18:44

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh Nhân

Hé mở quỹ đầu tư PilotX Ventures của Chủ tịch Coteccons Bolat Duisenov

DNTH: Tính đến cuối năm 2020, ông Bolat Duisenov nắm giữ 98,7% vốn của PilotX Ventures – quỹ đầu tư mạo hiểm với danh mục đầu tư bao gồm: Con Cưng, FiinGroup, Dodo Pizza Việt Nam.

Chủ tịch Coteccons Bolat Duisenov.

Ngày 5/10/2020, ông Bolat Duisenov trở thành Chủ tịch HĐQT CTCP Xây dựng Coteccons (Mã CK: CTD), chấm dứt ‘triều đại’ kéo dài 17 năm của nhà sáng lập Nguyễn Bá Dương tại doanh nghiệp này.

Ông Bolat Duisenov sinh năm 1981, có gần 20 năm kinh nghiệm ở lĩnh vực đầu tư và 12 năm làm việc tại Việt Nam. Vị doanh nhân người Kazakhstan là nhà sáng lập, tổng giám đốc của Kusto Việt Nam – cổ đông lớn của Coteccons.

Báo cáo quản trị năm 2020 của Coteccons cho thấy, ông Bolat Duisenov cũng sở hữu lượng lớn cổ phần tại nhiều pháp nhân khác, trong đó có việc nắm giữ 98,7% vốn PilotX Ventures.

PilotX Ventures được thành lập từ tháng 4/2018, là công ty đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Singapore, với mục tiêu đầu tư vào các startup, doanh nghiệp vừa và nhỏ có ứng dụng công nghệ, mở rộng hoạt động ra khu vực Đông Nam Á.

Danh mục đầu tư của PilotX Ventures có những cái tên đáng chú ý hoạt động tại Việt Nam như FiinGroup, Con Cưng, Dodo Pizza Vietnam.

Trong đó, ông Bolat Duisenov là thành viên HĐQT, sở hữu 14% vốn của CTCP FiinGroup và cũng là nhà đầu tư giai đoạn đầu (early-stage investor) tại chuỗi cửa hàng Con Cưng. Ngoài ra, danh mục của PilotX Ventures còn có một số start up công nghệ khác như: Tonik Godee, Adbro, Flow, Via, Amwell.

Tính đến cuối năm 2020, ông Bolat Duisenov còn sở hữu 49,99% vốn CTCP Atrix; 50,99% vốn CTCP Đầu tư AM và 49,99% vốn CTCP Quản lý Đầu tư An Thịnh (An Thịnh Invesment).

Theo tìm hiểu của VietTimes, CTCP Quản lý Đầu tư An Thịnh được thành lập vào tháng 9/2019, bởi ba nữ cổ đông cá nhân, bao gồm: bà Nguyễn Minh Hằng (45% VĐL), bà Nguyễn Thị Kim Quế (50,9% VĐL) và bà Trần Ánh Dương (4,1% VĐL).

Đến ngày 23/12/2019, ông Bolat Duisenov xuất hiện trong cơ cấu cổ đông của An Thịnh Invesment với tỉ lệ sở hữu 50,9%, tương đương với số cổ phần của bà Nguyễn Thị Kim Quế đã góp trước đó.

Bà Nguyễn Minh Hằng hiện đứng tên tại CTCP Giáo dục BHL, CTCP Giáo dục Inspire TCD, CTCP Giáo dục Sunrise. Còn bà Trần Ánh Dương đứng tên tại CTCP Quản lý Đầu tư Lục Bảo, Công ty TNHH Godee Việt Nam, CTCP Hệ thống giáo dục Nam Long./.

https://viettimes.vn/he-mo-quy-dau-tu-pilotx-ventures-cua-chu-tich-coteccons-bolat-duisenov-post144671.html

Theo Viettimes

Cùng chuyên mục

"Vua hồ tiêu" Phúc Sinh muốn tăng mạnh thị phần nội địa

"Vua hồ tiêu" Phúc Sinh muốn tăng mạnh thị phần nội địa

Mới đây, công ty Phúc Sinh, được mệnh danh là "vua hồ tiêu" khi là nhà xuất khẩu hồ tiêu lớn nhất nước ta, đã chính thức công bố đầu tư mạnh vào công nghệ cùng tham vọng thống lĩnh nhiều hơn trong thị trường nông sản và hàng tiêu dùng Việt Nam.
Doanh nhân Vũ Khánh Linh trở thành Hoa hậu Thời trang tại cuộc thi Hoa hậu Duyên dáng hoàn vũ

Doanh nhân Vũ Khánh Linh trở thành Hoa hậu Thời trang tại cuộc thi Hoa...

DNTH: Nữ Tổng Giám đốc Vũ Khánh Linh đã đạt được danh hiệu Hoa hậu Thời trang trong cuộc thi Hoa hậu Duyên dáng hoàn vũ - Miss Charm Universe 2022 tại Novotel Phú Quốc Resort, Kiên Giang.
Shark Phú chỉ cách giúp doanh nghiệp chung sống 'khôn ngoan' với Covid - 19

Shark Phú chỉ cách giúp doanh nghiệp chung sống 'khôn ngoan' với Covid - 19

DNTH: "Vì ngăn ngừa dịch bệnh là không thể tuyệt đối nên các doanh nghiệp phải học cách chung sống với nó một cách khôn ngoan”. Đó là khẳng định của Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Sunhouse Nguyễn Xuân Phú tại tọa đàm trực tuyến “Doanh nghiệp bản lĩnh vượt khó Covid-19” được tổ chức mới đây.
‘Bầu’ Thụy bất ngờ trở thành đại diện cổ đông lớn tại LienVietPostBank

‘Bầu’ Thụy bất ngờ trở thành đại diện cổ đông lớn tại...

Vai trò quan trọng của ông chủ Thaigroup tại LienVietPostBank không phải đến bây giờ mới được đề cập.
Việt Tiên Sơn Địa ốc (AAV) đã có tân Chủ tịch HĐQT

Việt Tiên Sơn Địa ốc (AAV) đã có tân Chủ tịch HĐQT

DNTH: Sáng nay, Đại hội cổ đông (ĐHCĐ) bất thường Công ty Cổ phần Việt Tiên Sơn Địa ốc (HNX: AAV) được tổ chức đã thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT đối với ông Nguyễn Thanh Hải cùng các thành viên hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2017 - 2021. Người được bổ nhiệm thay vào vị trí của ông Hải là ông Phạm Quang Khánh, ông Khánh chính thức giữ vị trí lãnh đạo cao nhất tại AAV kể từ ngày 10/9.
Tiểu sử tỷ phú Trương Gia Bình - Vị Phó Giáo sư đứng sau tập đoàn FPT

Tiểu sử tỷ phú Trương Gia Bình - Vị Phó Giáo sư đứng sau tập đoàn...

Chậm rãi và chắc chắn, hành trình làm giàu của đại gia Trương Gia Bình không phi thường, may rủi mà là kết quả của tháng năm lao động kiên trì, theo đuổi ước mơ...
Doanh nhân Việt – hiện thực hóa khát vọng Việt Nam

Doanh nhân Việt – hiện thực hóa khát vọng Việt Nam

DNTH: Mỗi doanh nhân, doanh nghiệp đều thể hiện khát vọng xây dựng đất nước bình an và phát triển – Thủ tướng Phạm Minh Chính.
Lãnh đạo doanh nghiệp kỳ vọng gì về ‘năm Covid thứ 2’?

Lãnh đạo doanh nghiệp kỳ vọng gì về ‘năm Covid thứ 2’?

Lãnh đạo doanh nghiệp kỳ vọng năm 2021 sẽ tươi sáng hơn.