Thứ ba, 25/01/2022, 17:19

Phát triển thương hiệu Doanh Nhân

Hé mở quỹ đầu tư PilotX Ventures của Chủ tịch Coteccons Bolat Duisenov

DNTH: Tính đến cuối năm 2020, ông Bolat Duisenov nắm giữ 98,7% vốn của PilotX Ventures – quỹ đầu tư mạo hiểm với danh mục đầu tư bao gồm: Con Cưng, FiinGroup, Dodo Pizza Việt Nam.

Chủ tịch Coteccons Bolat Duisenov.

Ngày 5/10/2020, ông Bolat Duisenov trở thành Chủ tịch HĐQT CTCP Xây dựng Coteccons (Mã CK: CTD), chấm dứt ‘triều đại’ kéo dài 17 năm của nhà sáng lập Nguyễn Bá Dương tại doanh nghiệp này.

Ông Bolat Duisenov sinh năm 1981, có gần 20 năm kinh nghiệm ở lĩnh vực đầu tư và 12 năm làm việc tại Việt Nam. Vị doanh nhân người Kazakhstan là nhà sáng lập, tổng giám đốc của Kusto Việt Nam – cổ đông lớn của Coteccons.

Báo cáo quản trị năm 2020 của Coteccons cho thấy, ông Bolat Duisenov cũng sở hữu lượng lớn cổ phần tại nhiều pháp nhân khác, trong đó có việc nắm giữ 98,7% vốn PilotX Ventures.

PilotX Ventures được thành lập từ tháng 4/2018, là công ty đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Singapore, với mục tiêu đầu tư vào các startup, doanh nghiệp vừa và nhỏ có ứng dụng công nghệ, mở rộng hoạt động ra khu vực Đông Nam Á.

Danh mục đầu tư của PilotX Ventures có những cái tên đáng chú ý hoạt động tại Việt Nam như FiinGroup, Con Cưng, Dodo Pizza Vietnam.

Trong đó, ông Bolat Duisenov là thành viên HĐQT, sở hữu 14% vốn của CTCP FiinGroup và cũng là nhà đầu tư giai đoạn đầu (early-stage investor) tại chuỗi cửa hàng Con Cưng. Ngoài ra, danh mục của PilotX Ventures còn có một số start up công nghệ khác như: Tonik Godee, Adbro, Flow, Via, Amwell.

Tính đến cuối năm 2020, ông Bolat Duisenov còn sở hữu 49,99% vốn CTCP Atrix; 50,99% vốn CTCP Đầu tư AM và 49,99% vốn CTCP Quản lý Đầu tư An Thịnh (An Thịnh Invesment).

Theo tìm hiểu của VietTimes, CTCP Quản lý Đầu tư An Thịnh được thành lập vào tháng 9/2019, bởi ba nữ cổ đông cá nhân, bao gồm: bà Nguyễn Minh Hằng (45% VĐL), bà Nguyễn Thị Kim Quế (50,9% VĐL) và bà Trần Ánh Dương (4,1% VĐL).

Đến ngày 23/12/2019, ông Bolat Duisenov xuất hiện trong cơ cấu cổ đông của An Thịnh Invesment với tỉ lệ sở hữu 50,9%, tương đương với số cổ phần của bà Nguyễn Thị Kim Quế đã góp trước đó.

Bà Nguyễn Minh Hằng hiện đứng tên tại CTCP Giáo dục BHL, CTCP Giáo dục Inspire TCD, CTCP Giáo dục Sunrise. Còn bà Trần Ánh Dương đứng tên tại CTCP Quản lý Đầu tư Lục Bảo, Công ty TNHH Godee Việt Nam, CTCP Hệ thống giáo dục Nam Long./.

https://viettimes.vn/he-mo-quy-dau-tu-pilotx-ventures-cua-chu-tich-coteccons-bolat-duisenov-post144671.html

Theo Viettimes

Cùng chuyên mục

Đại gia Đỗ Hữu Hạ: Từ “vua xe đầu kéo” đến ông trùm BT đất Cảng

Đại gia Đỗ Hữu Hạ: Từ “vua xe đầu kéo” đến ông trùm BT đất...

Chủ tịch tập đoàn Tài chính Hoàng Huy – ông Đỗ Hữu Hạ được biết đến nhờ 2 mảng: xe đầu kéo và những dự án BT đình đám tại quê hương.
Tỷ phú Hồ Hùng Anh – "Ông trùm" ngân hàng tư nhân lớn nhất Việt Nam

Tỷ phú Hồ Hùng Anh – "Ông trùm" ngân hàng tư nhân lớn nhất Việt Nam

DNTH: Không chỉ là ông chủ ngân hàng tư nhân lớn nhất Việt Nam, ông Hồ Hùng Anh cũng dấn thân vào lĩnh vực bất động sản, với các thương vụ và nhiều dự án đình đám tại TP.HCM và Hà Nội… Nhiều người biết rằng, đằng sau đế chế bất động sản mới nổi Masterise Group là bóng dáng ông Hồ Hùng Anh và những người liên quan trong gia đình ông.
Vì sao đã U70 mà ‘lão đại’ ở các công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam chưa nghỉ hưu?

Vì sao đã U70 mà ‘lão đại’ ở các công ty gia đình nổi tiếng nhất...

Đã tới tuổi U70 nhưng nhà sáng lập ở nhiều công ty gia dình nổi tiếng nhất Việt Nam vẫn ở đỉnh của quyền lực. Họ hăng say làm việc và chưa có dấu hiệu muốn rời việc điều hành trực tiếp.
Hệ sinh thái kín tiếng của đại gia phân bón Nguyễn Tiến Dũng 'Apromaco'

Hệ sinh thái kín tiếng của đại gia phân bón Nguyễn Tiến Dũng 'Apromaco'

Có nguồn tích luỹ đáng kể từ hoạt động sản xuất, kinh doanh phân bón, Apromaco của đại gia Nguyễn Tiến Dũng đã mở rộng lĩnh vực kinh doanh sang cả logistics, bất động sản và cả sân golf.
CEO BKAV: Đích đến là công ty Camera tỷ “đô” và top 3 smartphone thế giới

CEO BKAV: Đích đến là công ty Camera tỷ “đô” và top 3 smartphone thế...

Cho dù Bphone - smartphone của Tập đoàn Bkav đến thời điểm này vẫn chưa thành công về mặt thị phần, nhưng Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng giám đốc (CEO) Bkav, ông Nguyễn Tử Quảng, trong câu chuyện nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) - vẫn tràn đầy hi vọng mục tiêu đứng vị trí số 1 về thị phần vào năm 2023.
Đại gia Đường bia giải thích vì sao ở Việt Nam nhiều người giàu lên từ làm bất động sản

Đại gia Đường bia giải thích vì sao ở Việt Nam nhiều người giàu lên...

DNTH: Theo đại gia Đường bia, làm ngành bất động sản không phải suy nghĩ nhiều, không phải chấp nhận may rủi nhiều. Nếu có khu đất vị trí tốt, thì lại càng dễ thành công.
Dr Thanh: Từ dân chơi, du đãng đến ông chủ đế chế đồ uống tỷ đô qua lời kể của người bạn thuở thiếu thời

Dr Thanh: Từ dân chơi, du đãng đến ông chủ đế chế đồ uống tỷ đô...

Trong cuốn sách chuyện nhà Dr Thanh, Phó TGĐ Tập đoàn Tân Hiệp Phát - Trần Uyên Phương có nhắc đến một người bạn đặc biệt của gia đình, ông Nguyễn Văn Tư. Viết về “chú Tư”, Phương mô tả: “Đó là người bạn già trung thành, tử tế đã đi cùng ba tôi trong mấy chục năm trời. Cho đến mãi bây giờ, hai ông bạn già vẫn thương nhau”.
“Đại gia” phố núi Nguyễn Thị Sen và pha “lướt sóng” ở Điện gió Chư Prông

“Đại gia” phố núi Nguyễn Thị Sen và pha “lướt sóng” ở Điện...

Việc UBND tỉnh Gia Lai cấp phép 2 dự án nhà máy điện gió quy mô gần 4.000 tỷ đồng cho nhà đầu tư chưa rõ ràng về năng lực, thậm chí kinh doanh thua lỗ đang là chủ đề thu hút sự chú ý trên truyền thông.