Thứ tư, 01/12/2021, 04:48

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Hệ sinh thái nghìn tỷ của nữ doanh nhân Lý Minh Anh

Ít ai biết, Công ty Tài Tiến và CTCP Đông Á (thuộc sở hữu của doanh nhân Trần Văn Sâm) là chủ đầu tư thực hiện dự án Nhà máy điện mặt trời Đá Bạc.

nhadautu - he sinh thai nghin ty cua doanh nhan Ly Minh Anh

Một góc khu đô thị tại tỉnh Đồng Nai (Ảnh minh họa: Internet)

Trong số những thị trường giáp ranh TP.HCM, Đồng Nai được biết đến với nhiều ưu thế nối bật cùng tiềm năng, sức bật lớn trong mọi mặt từ kinh tế, hạ tầng, đô thị, giao thông kết nối.

Từ những thuận lợi sẵn có, UBND tỉnh Đồng Nai đã có nhiều động thái nhằm thu hút dòng tiền đầu tư của các tập đoàn địa ốc lớn. Số liệu cho thấy, trong 6 tháng đầu năm 2020, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tham mưu UBND tỉnh cấp Quyết định chủ trương đầu tư (cấp mới) cho 56 dự án với tổng vốn đầu tư khoảng 15.185 tỷ đồng.

Nổi bật trong số này là Khu dân cư tại xã Phước Thiền, với chủ đầu tư là Công ty TNHH Thiết kế và Xây dựng Phúc Tiến.

Theo tìm hiểu, dự án có quy mô 39,15ha, tổng vốn đầu tư 1.105 tỷ, và nhận Quyết định chủ trương đầu tư số 1211/QĐ-UBND ngày 17/4/2020.

Với một dự án có quy mô và tổng vốn đầu tư không nhỏ, hẳn nhiên chủ đầu tư - Công ty TNHH Thiết kế và Xây dựng Phúc Tiến, phải có tiềm lực nhất định.

Hệ sinh thái nghìn tỷ của doanh nhân Lý Minh Anh

Theo tìm hiểu của Nhadautu.vn, Công ty TNHH Thiết kế và Xây dựng Phúc Tiến (Xây dựng Phúc Tiến) được thành lập vào ngày 2/6/2017, đóng trụ sở tại tầng 3, số F228, đường Võ Thị Sáu, KP7, phường Thống Nhất, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Ngành nghề kinh doanh chính là Kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê.

Vốn điều lệ công ty thời điểm này đạt 650 tỷ đồng với 100% vốn thuộc sở hữu của Công ty TNHH Tài Tiến (Tài Tiến). Đến tháng 10/2019, công ty tăng mạnh vốn lên 1.050,1 tỷ đồng, với cơ cấu cổ đông là Tài Tiến (99,99%) và Hồ Thị Bạch Tuyết (0,010%).

Người đại diện theo pháp luật, Tổng giám đốc, kiêm Chủ tịch HĐQT công ty là bà Lý Minh Anh (sinh năm 1973).  

Tài Tiến không phải cái tên xa lạ. Đây là “tay chơi” lớn ở khu vực phía Nam với địa bàn hoạt động chủ yếu tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Đồng Nai. Sự hình thành và phát triển của doanh nghiệp mang đậm dấu ấn của nữ doanh nhân Lý Minh Anh.

Được biết, bà vừa nắm các chức vụ cấp cao (Người đại diện theo pháp luật, Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng giám đốc) tại Tài Tiến và vừa là cổ đông lớn nhất khi nắm 99,989% vốn công ty, phần 0,011% vốn còn lại thuộc về bà Hồ Thị Bạch Tuyết.

Theo giới thiệu, 3 mũi nhọn chính của Tài Tiến là: Nhà máy xử lý chất thải nguy hại và chất thải rắn sinh hoạt – dự án trọng tâm đầu tư của công ty. Tài Tiến không đề cập cụ thể vị trí dự án, dù vậy nhiều khả năng đây là Nhà máy nằm tại ấp Nhân Hòa, xã Tây Hòa, huyện Trảng Bom, Đồng Nai;

2 dự án còn lại là Khu dân cư xã Phước Thiền, như đề cập trong phần đầu bài viết; và Kho bãi tổng hợp – Dịch vụ hậu cần cảng – Logistic, toạ lạc tại xã Phước Hoà, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với diện tích 24ha.

Ngoài các dự án trên, Tài Tiến vào tháng 4/2019 đã trúng đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền khu đất 73.842m2 tại huyện Đất Đỏ, Vũng Tàu với tổng số tiền là 115 tỷ đồng. Được biết, khu đất được xác định là đất du lịch — nghỉ dưỡng tổng hợp (đất sản xuất kinh doanh). Mật độ xây dựng tối đa 25%, chiều cao tầng tối đa 20 tầng đối với khu đất phía núi và 10 tầng đối với khu đất phía biển.

Tiến độ thực hiện dự án là 1 năm kể từ ngày UBND tỉnh ban hành quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất. Thời hạn sử dụng đất là 50 năm, kể từ ngày UBND tỉnh ban hành quyết định phê duyệt kết quả trúng đấu giá.

Trước đó vào tháng 9/2018, Tài Tiến và đơn vị tư vấn NDA Group đã báo cáo với lãnh đạo UBND Bà Rịa Vũng Tàu về việc đầu tư dự án Khu Du lịch nghỉ dưỡng và Biệt thự cao cấp Núi Minh Đạm.

Đáng chú ý, ở mảng năng lượng, Tài Tiến (cùng với CTCP Đông Á) được biết tới là chủ đầu tư dự án Nhà máy điện mặt trời Đá Bạc (gồm NMĐ Đá Bạc 1, NMĐ Đá Bạc 2, NMĐ Đá Bạc 3 và NMĐ Đá Bạc 4). Dự án tọa lạc Khu công nghiệp Đá Bạc thuộc xã Đá Bạc, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, với tổng công suất 180MW.

Vào ngày 20/8/2018 tại Hà Nội, CTCP Đông Á, Tài Tiến và Công ty mua bán điện EPTC thuộc Tập đoàn Điện Lực Việt Nam EVN đã tổ chức lễ ký kết Hợp đồng mua bán điện (PPA) dự án điện mặt trời Đá Bạc và Đá Bạc 2, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. (Về Đông Á, mời đọc thêm bài viết: 'Mặt trận' mới của ông chủ tivi SAM  )

Bên cạnh các công ty nêu trên, doanh nhân Lý Minh Anh còn nắm nhiều doanh nghiệp “họ” Green HC như: Công ty TNHH Green H&C Đồng Nai, Công ty TNHH Logistics Green HC, Công ty TNHH Xử lý Chất thải Green HC, Công ty TNHH Green HC. Trong đó, Công ty TNHH Green HC là chủ đầu tư dự án Khu liên hợp xử lý chất thải Green HC (xã Láng Dài, huyện Đất Đỏ), nắm thông qua Công ty TNHH Green HC.

Theo tìm hiểu, dự án có diện tích đất sử dụng khoảng 198.272,1 m2, với tổng vốn đầu tư của dự án khoảng hơn 229 tỷ đồng.

Trước khi thuộc về Công ty TNHH Green HC, khu đất này do Trung tâm phát triển Quỹ đất tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu quản lý, theo Quyết định số 2448/QĐ-UBND ngày 6/9/2016.

 

 

Theo Tả Phù

NĐT

https://nhadautu.vn/he-sinh-thai-nghin-ty-cua-nu-doanh-nhan-ly-minh-anh-d42006.html

Cùng chuyên mục

Lâm Bình Bảo, nhà sáng lập B Coaching:  Tôi chọn cách sống bằng sự cho đi

Lâm Bình Bảo, nhà sáng lập B Coaching: Tôi chọn cách sống bằng sự cho...

Từng du học ở nước ngoài, trải qua 30 năm kinh nghiệm quản lý và điều hành tại những tập đoàn đa quốc gia như ABB, Tetra Pak, Mettler Toledo, ETC, đang là CEO của ProMinent Dosiertechnik với mức lương và cuộc sống ổn định… Lâm Bình Bảo lại quyết định ra khỏi “vùng an toàn”.
Ông Nguyễn Sĩ Dũng: "Không có kinh tế tư nhân, không có U23 Việt Nam hôm nay"

Ông Nguyễn Sĩ Dũng: "Không có kinh tế tư nhân, không có U23 Việt Nam hôm...

Theo Tiến sỹ Nguyễn Sĩ Dũng, nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, không có các trường học, câu lạc bộ bóng đá của các doanh nghiệp tư nhân, quả thực không có một U23 Việt Nam như ngày hôm nay.
Ông Diệp Dũng xin từ nhiệm Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op

Ông Diệp Dũng xin từ nhiệm Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op

Ông Diệp Dũng, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP. HCM (Saigon Co.op), đã gửi đơn đến Thường trực Thành ủy TP. HCM x
Uber rút lui, Phương Trang rót hơn 2.000 tỉ để cạnh tranh Grab

Uber rút lui, Phương Trang rót hơn 2.000 tỉ để cạnh tranh Grab

Phương Trang cho biết đã đầu tư 100 triệu USD (hơn 2.200 tỉ đồng) vào ứng dụng Vivu, đổi tên thành VATO, để cạnh tranh với Grab, lấp chỗ trống của Uber.
Dồn toàn lực cho mùa kinh doanh cuối năm

Dồn toàn lực cho mùa kinh doanh cuối năm

Tăng lượng hàng dự trữ, giảm lợi nhuận, chuẩn bị phương án dự phòng cho tình huống xấu nhất đã được các doanh nghiệp lên kế hoạch sẵn sàng ứng phó trong điều kiện kinh doanh khó khăn của mùa Tết tới.
Nữ viện sĩ, doanh nhân Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Nữ viện sĩ, doanh nhân Nguyễn Thị Thanh Nhàn

DNTH: Vừa qua, Truyền thông Nhật Bản đã công bố thông tin Chính phủ Nhật Bản trao Huân chương Mặt trời mọc - Tia sáng Vàng với Nơ thắt hoa hồng (The Order of the Rising Sun, Gold Rays with Rosette) cho nữ viện sĩ – Doanh nhân người Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Nhàn.
Đằng sau khối nợ 600 tỉ đồng của Hưng Vượng Developer

Đằng sau khối nợ 600 tỉ đồng của Hưng Vượng Developer

DNTH: Thương vụ trái phiếu 600 tỉ đồng của Hưng Vượng Developer cho thấy khả năng thu xếp tài chính đáng nể của giới chủ HTP. Nhóm này cũng đang dần để lại dấu ấn tại một doanh nghiệp nhiêm yết khác là TCO.
Hàng chục chiếc Limousine được Asiar Car và Unicar ký hợp tác phát triển cho năm 2020

Hàng chục chiếc Limousine được Asiar Car và Unicar ký hợp tác phát triển...

Với định hướng xây dựng thương hiệu vận tải dịch vụ 5 sao hàng đầu và thực hiện kế hoạch APT Holdings tiếp tục đầu tư vào Asia Car tăng cường hợp tác vận chuyển cho các du thuyền 5 sao đặc biệt các du thuyền trực thuộc APT Travel Groups, vừa qua, tại Hà Nội Công ty Cổ phần Asia Car và công ty Cổ phần Unica Việt Nam đã ký hợp tác 50 chiếc xe Limousine cao cấp 10 chỗ và 19 chỗ. Dự kiến 20 chiếc sẽ được giao ngay trong quý 1 năm 2020.