Thứ sáu, 07/10/2022, 05:49

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Hòa Bình: Cô giáo tiểu học - sáng tạo cách dạy học trực tuyến trong mùa dịch Covid - 19

DNTH: Cô giáo Nguyễn Thị Minh Liễu là một trong những nhiều cô giáo của trường tiểu học Đồng Tiến, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình. Cô đã có rất nhiều sáng tạo trong cách giảng dạy và nhanh nhạy trong việc dạy học trực tuyến nhằm thích ứng thời kỳ đại dịch Covid - 19.

Chuyển sang dạy học trực tuyến là lựa chọn thích ứng phù hợp trong bối cảnh hiện nay. Dạy học trực tuyến có nhiều ưu điểm nhưng cũng đặt ra không ít thách thức mà ngành Giáo dục và Đào tạo đã và đang nỗ lực khắc phục, vượt qua.

Nhưng trong thời gian qua, có sự thay đổi về hình thức như việc vừa dạy học trực tiếp, vừa dạy học Online. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để vừa dạy học trực tiếp lại vừa dạy học trực tuyến cho phù hợp đáp ứng với yêu cầu đòi hỏi ngày càng cao của thời đại 4.0.

Là một giáo viên chủ nhiệm lớp 3A2 - Trường tiểu học Đồng Tiến, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình; cô giáo - Nguyễn Thị Minh Liễu đã phối hợp cùng với phụ huynh thực hiện việc dạy học trực tuyến qua Google Meet cho học sinh trong những ngày dịch bệnh Covid - 19 kéo dài mà học sinh không thể đến trường. Trong kỳ nghỉ dài, giải pháp hữu hiệu của cô Liễu giúp phụ huynh và học sinh an tâm khi học tập tại gia đình.

Để thực hiện ý tưởng của mình, cô Minh Liễu đã tự soạn đề hướng dẫn ôn tập và đáp án gửi đến phụ huynh, cùng phối hợp cho các em học sinh lớp mình tự làm bài tập tại nhà. Trong quá trình làm bài tập tại nhà, nếu các em học sinh chưa hiểu được nội dung và bài tập, cô Minh Liễu luôn nhiệt tình hướng dẫn cho các em bằng cách gọi Video call qua ứng dụng Zalo. Ngoài ra, cô còn thường xuyên liên hệ với phụ huynh cho ý kiến góp ý về giải pháp hiệu quả hơn trong việc hướng dẫn ôn tập cho các em học sinh trong lúc nghỉ phòng ngừa dịch bệnh. Từ thời điểm học sinh bắt đầu nghỉ học để phòng, chống dịch Covid - 19, cô đã thường xuyên gửi đề hướng dẫn ôn tập cho phụ huynh và học sinh của lớp mình chủ nhiệm.

Tiet dạy học
Một tiết dạy qua Google Meet của cô giáo Nguyễn Thị Minh Liễu.

Không chỉ gửi bài qua Zalo, FaceBook mà cô còn giảng dạy qua Google Meet trực tuyến để học trò của mình không bị rỗng kiến thức. Ngoài ra, sau mỗi buổi học, cô Minh Liễu còn ra đề ôn tập bài học mới với mục đích giúp học sinh hiểu sâu và nắm các kiến thức vừa được học. Đồng thời thường xuyên động viên, khích lệ để tạo cảm giác thích thú cho học sinh khi thực hiện việc học và làm bài tập tại nhà.

Sự tận tụy, nhiệt tình gắn bó với nghề giáo dục gần 35 năm công tác, cô cũng tạo ấn tượng và sự hài lòng của phụ huynh học sinh. Phụ huynh có con học lớp cô Minh Liễu chia sẻ: “trong thời gian con nghỉ học do dịch bệnh, bản thân tôi rất lo lắng cho việc học cũng như khả năng tiếp thu của cháu khi tham gia học trực tuyến. Tuy nhiên, với sáng kiến nhiều cách dạy học sáng tạo và sự quan tâm nhiệt tình của cô đối với học sinh của lớp mình, tôi cũng như nhiều phụ huynh khác rất an tâm, đồng thời trân quý những việc làm đầy ý nghĩa của cô”.

Bằng cái tâm trong nghề nghiệp, tấm lòng nhiệt huyết với học sinh thân yêu, những việc làm của cô giáo Nguyễn Thị Minh Liễu đã góp phần giúp học sinh nắm vững kiến thức trước khi trở lại lớp.

Duy Luân

Cùng chuyên mục

Sư đoàn bộ binh 3, Quân Khu 1, triển khai công tác chuẩn bị Đại hội thi đua quyết thắng giai đoạn (2013 – 2018)

Sư đoàn bộ binh 3, Quân Khu 1, triển khai công tác chuẩn bị Đại hội...

DN&TH; Chiều ngày 10/9 Ban tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng Sư đoàn bộ binh 3, Quân Khu 1 đã tổ chức hội nghị triển khai công tác chuẩn bị Đại hội thi đua quyết thắng giai đoạn (2013 – 2018) .
Công bố Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nghệ An

Công bố Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Khu lưu niệm...

DNTH: Sáng ngày 13/1, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức Hội nghị công bố quy hoạch bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích Quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An.
Hoàn Kiếm: Công an Phường Đồng Xuân vì nhân dân phục vụ

Hoàn Kiếm: Công an Phường Đồng Xuân vì nhân dân phục vụ

DN&TH; Nhằm thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả “Năm an toàn giao thông 2018” của Uỷ ban an toàn giao thông quốc gia, các Chỉ thị, Nghị quyết, Kế hoạch của Thành uỷ, HĐND, UBND thành phố và Công an thành phố Hà Nội về công tác đảm bảo TTATGT, TTĐT. Công an phường Đồng Xuân đã tích cực triển khai xây dựng Kế hoạch thực hiện Mệnh lệnh 02 của Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội về tăng cường đảm bảo TTATGT, TTĐT trên địa bàn thành phố năm 2018. Bước đầu đã có những chuyển biến tích cực
    Sáng ngời phẩm chất người chiến sĩ cảnh vệ

Sáng ngời phẩm chất người chiến sĩ cảnh vệ

Dù ở thời chiến hay thời bình, trước bất kỳ khó khăn, gian khổ nào thì các cán bộ, chiến sĩ cảnh vệ đều nỗ lực hết mình, trung thành tuyệt đối với sự nghiệp bảo vệ Đảng, chính quyền, vì nhân dân phục vụ, sẵn sàng hy sinh vì nhiệm vụ.
Hội chữ thập đỏ huyện Hương Sơn trao 20 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn.

Hội chữ thập đỏ huyện Hương Sơn trao 20 chiếc xe đạp cho học sinh...

DNTH; Chiều ngày 18/12/2020, Thường trực Hội chữ thập đỏ huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), đã tổ chức trao tặng 20 chiếc xe đạp trị giá mỗi xe 1,5 triệu đồng cho 20 em học sinh. Đây là các em học sinh nghèo học giỏi thuộc các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện.
130 năm Ngày sinh nhật Bác: Người chọn vị trí đặt tượng đài Bác Hồ trên bến Ninh Kiều

130 năm Ngày sinh nhật Bác: Người chọn vị trí đặt tượng đài Bác...

Tượng đài Bác Hồ đặt tại bến Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ, từ lâu đã trở thành biểu tượng của đô thị được mệnh danh là xứ Tây Đô bên bờ sông Hậu. Một chi tiết độc đáo là ánh nắng luôn tỏa sáng trên gương mặt của bức tượng, bất kể sớm mai hay lúc chiều tà.
Nỗi niềm trăn trở của Bác Hồ với quê hương xứ Nghệ

Nỗi niềm trăn trở của Bác Hồ với quê hương xứ Nghệ

Trong cuộc đời của Bác Hồ, quê hương luôn giữ một vị trí quan trọng. Dù thời gian Bác sống ở Nghệ An không nhiều, nhưng tấm lòng thương nhớ, bao nỗi trăn trở với quê hương luôn theo bên Bác.
Công an tỉnh Đắk Lắk: Hoạt động hướng về cơ sở - Chung tay phòng chống dịch bệnh Bạch hầu và Covid-19

Công an tỉnh Đắk Lắk: Hoạt động hướng về cơ sở - Chung tay phòng...

DNTH: Trước tình hình dịch bệnh Bạch hầu và dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhằm thể hiện vai trò xung kích chung tay vì cộng đồng, chung tay hạn chế sự lây truyền của dịch bệnh.