Thứ năm, 07/07/2022, 08:54

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Đô thị cuộc sống

Hoài Đức (Hà Nội): Công trình “khủng” phá vỡ quy hoạch tại xã Vân Canh

DNTH: Trong khi UBND TP Hà Nội đang quyết tâm đẩy lùi tình trạng vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) thì trên địa bàn xã Vân Canh, huyện Hoài Đức lại đang xuất hiện công trình “khủng” có dấu hiệu vi phạm TTXD về số tầng và chiều cao, phá vỡ quy hoạch xây dựng của Thành phố.

2
Công trình có dấu hiệu vi phạm vẫn đang được xây dựng dù đã bị yêu cầu đình chỉ và tháo dỡ

Vừa qua, toà soạn Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn có thông tin về việc công trình tại khu đấu giá đất thôn An Trai, xã Vân Canh có dấu hiệu xây dựng vượt quá số tầng, phá vỡ quy hoạch, vi phạm nghiêm trọng về lĩnh vực trật tự xây dựng. Cụ thể, theo phản ánh công trình trên đang được xây dựng lên tới tầng 7, và chưa có dấu hiệu dừng lại, chiều cao công trình cũng không đúng so với quy định, bên cạnh đó vật liệu xây dựng còn để lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. 

1
 Thông báo dừng thi công về việc xây dựng sai quy định của UBND xã Vân Canh

Để có thông tin đa chiều, phóng viên đã có buổi làm việc với ông Lê Ngọc Đông - Phó Chủ tịch UBND xã Vân Canh. Tại buổi làm việc ông Đông cho biết: “Công trình được xây dựng từ năm 2021, vừa rồi UBND xã kiểm tra phát hiện vi phạm về TTXD nên đã yêu cầu chủ đầu tư dừng thi công. Chúng tôi cũng đã có văn bản báo cáo UBND huyện Hoài Đức và phòng ban chuyên môn của huyện. Công trình này tôi khẳng định là có vi phạm…”  

16539678673
Biên bản làm việc giữa UBND xã Vân Canh với chủ đầu tư công trình

Có thể thấy, dù công trình trên có dấu hiệu vi phạm TTXD nhưng tới nay chủ đầu tư vẫn cho thi công mà không vấp phải sự vào cuộc ngăn chặn, xử lý nào từ chính quyền sở tại. Chính vì điều này khiến dư luận đặt nghi ngờ về công tác quản lý TTXD trên địa bàn, có hay không việc chính quyền xã Vân Canh buông lỏng quản lý đất đai, “bật đèn xanh” cho vi phạm? Trước thực trạng trên đề nghị UBND Thành phố Hà Nội, Uỷ ban kiểm tra Thành uỷ Hà Nội cùng các Sở, ban ngành vào cuộc kiểm tra, xử lý vi phạm nêu trên (nếu có).

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc…/

Ngô Truyền - Xuân Lộc

Cùng chuyên mục

Cần nhiều giải pháp nâng cao chất lượng nhà ống Việt

Cần nhiều giải pháp nâng cao chất lượng nhà ống Việt

Nhà ống đã trở thành một nét đặc trưng ở khắp đô thị lớn và lan cả về nông thôn. Nhà ống tiện lợi phù hợp với tốc độ đô thị hóa quá nhanh nhưng đọng lại là sự lem nhem, thò thụt, cao thấp và đặc biệt nhìn từ bầu trời xuống các mái tả tơi như mảnh giẻ ghép nối lại vội vàng, cẩu thả. Làm thế nào để nhà ống đẹp mỗi khi ghé mắt qua cửa sổ trên máy bay nhìn xuống?
Cận cảnh những lô đất công được cho thuê trái luật

Cận cảnh những lô đất công được cho thuê trái luật

Sau khi được tỉnh Gia Lai cho thuê những khu "đất vàng" với giá bèo, nhiều doanh nghiệp đang "sang tay" hưởng chênh lệch tiền tỷ
Hà Nội: Cư dân HH Linh Đàm bức xúc nhận thông báo tăng phí gửi xe, cao gấp đôi chung cư cao cấp nhưng chất lượng vẫn ở mức tồi tàn?

Hà Nội: Cư dân HH Linh Đàm bức xúc nhận thông báo tăng phí gửi xe, cao...

Tuy được biết đến là dự án chung cư giá rẻ, nhưng không rõ vì lý do nào mà phí trông giữ xe tại HH Linh Đàm lại cao hơn hẳn một số chung cư cao cấp, trong khi cơ sở hạ tầng được cư dân đánh giá là tồi.
Sở Xây dựng TP. HCM: Vi phạm trật tự xây dựng, khiếu nại đất đai là vấn đề nóng ở ngoại thành

Sở Xây dựng TP. HCM: Vi phạm trật tự xây dựng, khiếu nại đất đai...

Theo Sở Xây dựng, qua thống kê số liệu vi phạm trật tự xây dựng tại TP. HCM đến giữa tháng 9/2020, tổng số công trình vi phạm trật tự xây dựng là 596 công trình, trong đó có 244 công trình sai phép và 352 công trình không phép. Bình quân số lượng vi phạm là 2,1 vụ/ngày.
Xu hướng chọn căn hộ của những người trẻ thành đạt

Xu hướng chọn căn hộ của những người trẻ thành đạt

DN&TH; Nhờ năng động, thông minh, tự chủ về tài chính, người trẻ hiện nay sớm tự lập và có nhu cầu cao về việc sở hữu các căn hộ riêng cho bản thân hoặc cho gia đình trẻ của mình. Tuy nhiên, những hạn chế về khả năng tài chính thu hẹp cơ hội sở hữu nhà riêng của giới trẻ hoặc buộc họ phải hạ thấp những tiêu chuẩn sống mong muốn của mình để có thể sở hữu nhà ở với mức chi phí thấp hơn.
Phát động ra quân năm an toàn giao thông 2022

Phát động ra quân năm an toàn giao thông 2022

DNTH: Sáng 6/1, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức lễ phát động ra quân năm an toàn giao thông 2022 và đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông tết Nguyên đán Nhâm Dần và lễ hội xuân năm 2022.
Ngày đầu "bình thường mới" ở Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày đầu "bình thường mới" ở Thành phố Hồ Chí Minh

DNTH: Trong ngày đầu trở lại trạng thái “bình thường mới”, Thành phố Hồ Chí Minh dần lấy lại nhịp sống thường nhật; các tuyến đường trở nên đông đúc; nhiều hoạt động sản xuất - kinh doanh… bắt đầu mở cửa để phục vụ người dân.
Mua nhà tập thể cũ: Dở khóc, dở cười

Mua nhà tập thể cũ: Dở khóc, dở cười

Hầu hết các khu nhà ở tập thể cũ đều đã xuống cấp, cơi nới, bất tiện trong sinh hoạt, nhưng lại án ngữ ở những vị trí vàng của Hà Nội. Do đó, sản phẩm này vẫn được người tiêu dùng lựa chọn với mục đích được ở trung tâm và chờ tái đầu tư, nhận nhà mới.