Thứ năm, 02/12/2021, 11:33

Tin tức và sự kiện Tin Tức

CAP Hàng Buồm: TTATGT - TTĐT trên địa bàn có nhiều chuyển biến

DN&TH; Phường Hàng Buồm nằm trong khu phố cổ mật độ dân cư đông đúc, cơ sở hạ tầng đô thị của phường tuy được quận Hoàn Kiếm quan tâm tập trung đầu tư cải tạo nâng cấp nhưng do đã sử dụng lâu năm và áp lực đô thị ngày càng gia tăng nên hệ thống hạ tầng cơ sở chưa đáp ứng được. Hè đường chật hẹp, có tuyến phố không có vỉa hè, hàng ngày lượng khách nước ngoài đến tham quan du lịch trên địa bàn tập trung đông.

 

Thêm vào đó, hầu hết các gia đình có nhà mặt phố đều tham gia kinh doanh dịch vụ hoặc cho thuê để kinh doanh dịch vụ. hiện tại, trên địa bàn có hơn 700 hộ kinh doanh. Đồng thời, phường cũng là địa bàn có nhiều cơ sở kinh doanh lưu trú, tour du lịch nên hàng ngày các phương tiện đưa đón trả khách du lịch nhiều nên ảnh hưởng không nhỏ đến TTATGT(trật tự an toàn giao thông).

Đặc biệt, vào các buổi tối cuối tuần (3 buổi)số lượng khách trong và ngoài nước đến vui chơi, giải trí tập trung đông có nhu cầu gửi xe để vào tuyến phố đi bộ nên xuất hiện một số điểm trông giữ xe trái phép, một số hộ được phép kinh doanh trên hè phố vào 3 ngày cuối tuần thường tái lấn chiếm, chiếm dụng vỉa hè, lòng đường để kinh doanh khi lực lượng tham gia giải quyết TTĐT(trật tự đô thị) di chuyển sang khu vực khác, một số hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thường quá giờ quy định cũng gây áp lực rất lớn cho lực lượng chức năng làm nhiệm vụ

Mặc dù gặp nhiều khó khăn xong với quyết tâm đảm bảo TTATGT, TTĐT Công an phường Hàng Buồm đã xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, thường xuyên và liên tục. Công tác tham mưu với Đảng ủy phường tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo đối với các cấp ủy Đảng, các ban ngành đoàn thể, địa bàn dân cư về công tác đảm bảo TT VMĐT (trật tự văn minh đô thị). Cùng với đó, Công an phường Hàng Buồm cũng đã tham mưu với UBND phường, BCĐ 197 xây dựng và triển khai nhiều kế hoạch để triển khai đồng bộ có hiệu quả các mục tiêu đề ra. Bám sát các yêu cầu của Mệnh lệnh 02, của Giám đốc Công an Thành phố.

Theo đó, Công an phường Hàng Buồm đã tổ chức tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh trên địa bàn chấp hành tốt các quy định về trật tự văn minh đô thị. Tổ chức gửi thư ngỏ, ký cam kết với các tổ chức, cá nhân về TTĐT – TTATGT. Đồng thời, xử lý nghiêm với các trường hợp cố tình vi phạm.

Theo báo cáo kết quả công tác đảm bảo TTATGT, TTĐT năm 2018. Công an phường Hàng Buồm đã lập biên bản và ra quyết định xử lý 1643 trường hợp thu và nộp ngân sách hơn 539 triệu đồng trong đó chủ yếu là vi phạm TTĐT 109 trường hợp; vi phạm TTATGT 1439 trường hợp; hàng rong 90 trường hợp; xích lô 03 trường hợp và VSMT 02 trường hợp.

Với quyết tâm đảm bảo TTATGT, TTĐT của Công an Phường Hàng Buồm. Cùng với sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng uỷ - HĐND phường, và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự tham gia của cấp uỷ chi bộ, cán bộ cơ sở khu dân cư, công tác giải quyết TTATGT, TTĐT, VSMT trên địa bàn phường có sự chuyển biến rõ rệt, cùng xây dựng văn hoá giao thông và nếp sống văn minh đô thị, tạo thói quen ứng xử có văn hoá và ý thức chấp hành pháp luật về TTĐT, TTATGT, VSMT của mỗi người dân ./.

 

 

Nhóm Phóng Viên

Cùng chuyên mục

Hội nghị GMS 6-CLV 10: Cộng đồng doanh nghiệp sẽ nhân lên sức mạnh của GMS

Hội nghị GMS 6-CLV 10: Cộng đồng doanh nghiệp sẽ nhân lên sức mạnh...

Thách thức lớn nhất của các nền kinh tế GMS về chất lượng thể chế và năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp là phải vươn tới chuẩn mực quốc tế để có thể kết nối vào các chuỗi cung ứng toàn cầu.
Triển khai chương trình phòng, chống ma túy trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2021 - 2025

Triển khai chương trình phòng, chống ma túy trên địa bàn tỉnh Lai Châu...

DNTH: Lai Châu là một trong những địa bàn phức tạp về ma túy trong khu vực Tây Bắc, vừa là địa bàn tiêu thụ, vừa là địa bàn trung chuyển ma túy từ khu vực Tam giác vàng vào Việt Nam. Ma túy được thẩm lậu từ Lào rồi qua Sơn La, Điện Biên, sau đó đi vào tỉnh để chuyển đi các địa bàn khác trong nước hoặc sang Trung Quốc để tiêu thụ. Tỷ lệ người phạm tội về ma túy chủ yếu là dân tộc thiểu số.
Thủ tướng tiếp Chủ tịch Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài

Thủ tướng tiếp Chủ tịch Hội Liên lạc với người Việt Nam ở...

Chiều 28/11, tại Trụ sở Chính phủ, tiếp Đại sứ Nguyễn Phú Bình, Chủ tịch Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài, Thủ tướng bày tỏ mong muốn cộng đồng người Việt Nam tại nước ngoài tiếp tục có những đóng góp thiết thực vào sự phát triển đất nước.
Công an quận Hoàn Kiếm: Đảm bảo an ninh trật tự khu vực phố đi bộ

Công an quận Hoàn Kiếm: Đảm bảo an ninh trật tự khu vực phố đi bộ

DN&TH Quận Hoàn Kiếm là quận trung tâm của thành phố Hà Nội với mật độ dân cư lớn, tập trung nhiều điểm vui chơi và giải trí. Đặc biệt năm 2016, TP. Hà Nội mở rộng tuyến phố đi bộ ra khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận nên lượng du khách và người dân tập trung đông hơn, tiềm ẩn nhiều phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn.
Quyết định mới nhất của Ban Bí thư: Lấy phiếu tín nhiệm đột xuất chức danh do QH bầu

Quyết định mới nhất của Ban Bí thư: Lấy phiếu tín nhiệm đột xuất...

Quyết định số 99 của Ban Bí thư nêu rõ việc hoàn thiện quy định và thực hiện lấy phiếu tín nhiệm định kỳ hoặc đột xuất khi thấy cần thiết đối với các chức danh do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn
Tạo khí thế mới trước Đại hội XIII của Đảng

Tạo khí thế mới trước Đại hội XIII của Đảng

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, từ Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ IX đến nay là quá trình đầy gian lao, thử thách nhưng chúng ta đã vượt qua, nhất là những năm cuối của nhiệm kỳ này.
Chùm ảnh: Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra Bệnh viện dã chiến ở Hoàng Mai, Hà Nội

Chùm ảnh: Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra Bệnh viện dã chiến ở...

DNTH: Chiều 31/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đến kiểm tra Bệnh viện điều trị người bệnh Covid - 19 quy mô 500 giường tại quận Hoàng Mai (Hà Nội), trước khi bệnh viện tiếp đón bệnh nhân từ ngày 1/9.
Bổ nhiệm Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh

Bổ nhiệm Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh

Bộ trưởng Bộ Công an đã có các Quyết định về việc điều động, bổ nhiệm Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An đối với Đại tá Võ Trọng Hải và Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh đối với Đại tá Lê Khắc Thuyết.