Thứ tư, 01/02/2023, 10:43

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Hoàn Kiếm: Công an Phường Đồng Xuân vì nhân dân phục vụ

DN&TH; Nhằm thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả “Năm an toàn giao thông 2018” của Uỷ ban an toàn giao thông quốc gia, các Chỉ thị, Nghị quyết, Kế hoạch của Thành uỷ, HĐND, UBND thành phố và Công an thành phố Hà Nội về công tác đảm bảo TTATGT, TTĐT. Công an phường Đồng Xuân đã tích cực triển khai xây dựng Kế hoạch thực hiện Mệnh lệnh 02 của Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội về tăng cường đảm bảo TTATGT, TTĐT trên địa bàn thành phố năm 2018. Bước đầu đã có những chuyển biến tích cực

 Là phường nằm trọn trong khu phố cổ và có Chợ lớn Đồng Xuân (chợ đầu mối bán buôn nổi tiếng khắp cả nước – với đầy đủ các loại mặt hàng thiết yếu. hàng hóa từ đây vận chuyển đi khắp các tỉnh phía Bắc) vì thế xung quanh chợ lúc nào cũng đông đúc và nhộn nhịp gây áp lực rất lớn cho cơ quan chức năng trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và văn minh đô thị.

Căn cứ vào tình hình thực tiễn tại địa bàn, CAP Đồng Xuân xây dựng kế hoạch triển khai Mệnh lệnh đến toàn thể CBCS, nâng cao ý thức ,trách nhiệm của BCH và CBCS Công an phường về chấp hành nhiêm túc các quy định của pháp luật, điều lệnh CAND, thực hiện đúng quy trình, quy định, tư thế, tác phong văn hoá ứng xử trong quá trình tham gia giải quyết TTĐT và xây dựng hình ảnh đẹp của người CBCS Công an thủ đô “ tận tuỵ, trách nhiệm, gần gũi, thân thiện, nhân văn và vì nhân dân phục vụ

Theo đó, nhằm thực hiện nhiệm vụ đảm bảo TTATGT, TTĐT. Công an phường Đồng Xuân đã chủ động tham mưu với Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ, BCĐ 197 tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, biện pháp, công tác trọng tâm, tạo chuyển biến tích cực trong công tác đảm bảo TTATGT, TTĐT. Qua đó tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức của người dân và trách nhiệm của chính quyền cơ sở, các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp trong công tác đảm bảo TTATGT, TTĐT, TTCC và VSMT trên địa bàn phường Đồng Xuân.

Thêm vào đó, trong quá trình triển khai thực hiện Mệnh lệnh, CAP phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị phòng, ban, ngành, đoàn thể, thành viên BCĐ 197 quận, phường với lực lượng chức năng trong thực hiện các nhiệm vụ công tác của Ban chỉ đạo. Tổ chức điều tra cơ bản, đầy đủ, chặt chẽ các ngành nghề, sơ sở kinh doanh có nguy cơ chiếm dụng vỉa hè, lòng đường, vi phạm các quy định về TTATGT, TTĐT trên địa bàn.

Ngoài ra, công tác tuyên truyền trong việc thực hiện Mệnh lệnh 02 cũng được công an Phường chú trọng, CAP đã tham mưu, phối hợp với Đảng uỷ, chính quyền phường, các tổ chức chính trị - xã hội, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến từng cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn. Đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, nhất là cơ sở tham gia công tác đảm bảo TTATGT, TTĐT.

Cùng với đó, BCĐ 197 phường có thư ngỏ và tổ chức lực lượng đến từng hộ kinh doanh trên địa bàn tuyên truyền chấp hành nghiêm chủ trương của Thành phố không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để bán hàng, trông giữ xe đạp, xe máy, yêu cầu các hộ kinh doanh vi phạm ký cam kết tự nguyện, chấm dứt vi phạm, khắc phục hậu quả trả nguyên trạng ban đầu hè phố, lòng đường. Thông báo các hình thức xử lý vi phạm đối với những cá  nhân, tập thể cố tình vi phạm.

Với quyết tâm đảm bảo TTATGT, TTĐT, bám sát các yêu cầu của Mệnh lệnh 02, các CBCS CAP Đồng Xuân tăng cường kiểm soát lưu động để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm là nguyên nhân dẫn tới tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông, các hành vi vản trở giao thông, không chấp hành Luật giao thông đường bộ. Giải quyết triệt để tình trạng xe “” , xe du lịch đón trả khách sai quy định, các điểm trông giữ phương tiện hoạt động trái phép xung quanh khu vực chợ, nhà ga, xe taxi dù.

Đồng thời, chủ động tham mưu với cấp uỷ, chính quyền, BCĐ 197 các cấp vào cuộc đồng bộ, quyết liệt và duy trì thường xuyên, tránh tình trạng “bắt cóc bỏ đĩa”  hoặc sau ra quân lại “trùng xuống”  như thời gian trước. Tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm, và sắp xếp, duy trì chống tái lấn chiếm, tập trung xử lý các vi phạm về TTĐT. Xây dựng kế hoạch và kiên quyết xử lý các vi phạm tại địa bàn giáp ranh để giải quyết tốt tình hình vi phạm TTĐT. Vì thế, Công an Phường Đồng Xuân luôn được người dân tin tưởng, giúp đỡ  và đánh giá cao góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người Chiến sĩ Công an Nhân dân./.

 

Nhóm Phóng viên

 

 

Cùng chuyên mục

Chàng trai 8x với quả Chanh quê nhà và hành trình theo dấu chân Người

Chàng trai 8x với quả Chanh quê nhà và hành trình theo dấu chân Người

DNTH: Từ bỏ công việc đáng mơ ước bên dầu khí, chàng trai Đặng Văn Hóa sinh năm 1988 trở về với vùng đất Nam Kim, Nam Đàn (Nghệ An) lập nghiệp bằng quả Chanh. Thứ quả đặc sản của vùng đất này với quyết tâm mang những sản phẩm từ Chanh vươn ra thế giới với hành trình theo dấu chân Người.
TW Đoàn tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho 2 người xả thân cứu dân trong lũ dữ tại Thanh Hóa

TW Đoàn tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho 2 người xả thân cứu...

Trung ương đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã truy tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho đồng chí Thao Văn Súa và tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho đồng chí Phạm Bá Huy vì đã xả thân cứu người trong trận lũ lớn tại tỉnh Thanh Hóa vừa qua.
Cảnh sát giao thông lao xuống sông cứu bé gái 10 tuổi giữa dòng nước sâu

Cảnh sát giao thông lao xuống sông cứu bé gái 10 tuổi giữa dòng nước...

Phát hiện bé gái đang chới với giữa dòng nước sâu, một chiến sỹ CSGT Công an huyện Duy Tiên (Hà Nam) liền nhảy xuống đưa cháu bé vào bờ an toàn.
Học Bác để xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh

Học Bác để xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh

Theo Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, từ khi thành lập Đảng đến khi đi xa, mối quan tâm hàng đầu của Chủ tịch Hồ Chí Minh là xây dựng Đảng, đặc biệt là xây dựng đảng về đạo đức. Những chỉ dạy của người vừa là tổng kết sâu sắc về lý luận, vừa là những vấn đề mang tính nguyên tắc và là mục tiêu để chúng ta kiên trì xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh.
Xuyên đêm đưa người cơ nhỡ về quê đón Tết

Xuyên đêm đưa người cơ nhỡ về quê đón Tết

DN&TH; Ngày 23-1-2020, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội cho biết, trong quá trình tuần tra kiểm soát bảo đảm giao thông thông suốt đơn vị đã chủ động giúp đỡ những trường hợp cơ nhỡ kịp về quê đón xuân.
Hà Nội: Vinh danh 125 nhà giáo mẫu mực tiêu biểu năm 2019

Hà Nội: Vinh danh 125 nhà giáo mẫu mực tiêu biểu năm 2019

Ngày 11-11, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu thủ đô năm 2019. Đây đều là những nhà giáo có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có đóng góp xuất sắc trong phong trào đổi mới, sáng tạo trong dạy và học.
Hội đồng hương huyện Nam Đàn tỉnh Nghệ An tại Hà Nội kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác

Hội đồng hương huyện Nam Đàn tỉnh Nghệ An tại Hà Nội kỷ niệm 129...

DN&TH; Sáng ngày 19/5/2019, Hội đồng hương huyện Nam Đàn long trọng tổ chức kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 - 19/5/2019) tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Hà Nội, gồm đại diện các tầng lớp trí thức, công nhân, sinh viên, con cháu nhiều thế hệ quê hương Bác Hồ, chương trình nói chuyện về tấm gương của Bác và văn nghệ chào mừng của CLB Dân ca Ví dặm tri ân tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Đảng ủy khối Doanh nghiệp quận Đống Đa tổ chức lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 03/02/2023

Đảng ủy khối Doanh nghiệp quận Đống Đa tổ chức lễ trao Huy hiệu...

DNTH: Sáng ngày 5/1, Đảng ủy khối Doanh nghiệp quận Đống Đa đã long trọng tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đồng chí đảng viên cao tuổi đã có cống hiến lâu năm cho sự nghiệp cách mạng của Đảng.