Thứ năm, 28/10/2021, 05:46

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Học thêm văn bằng 2 có được miễn học phí?

DNTH: Ông Đoàn Hùng (Nghệ An) là người tàn tật nặng thuộc hộ nghèo. Ông đã được miễn học phí trong 4 năm học tại Đại học Vinh. Ông Hùng hỏi, ông muốn học thêm văn bằng hai hệ chính quy cũng tại Đại học Vinh thì có được miễn, giảm học phí không?

Hướng dẫn hồ sơ miễn học phí cho sinh viên... sinh viên dân tộc hộ khẩu tại vùng 135 có... sinh viên là người dân tộc thiểu số có được... điều kiện hỗ trợ học phí khi học lên trung...Khoản học phí thu trước, hạch toán thế nào?

Minh họa. Nguồn internet.
Minh họa. Nguồn internet.

Về vấn đề này, Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời như sau:

Tại Khoản 8 Điều 9 Thông tư liên tịch số 09/2016/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH ngày 30/3/2016 của liên Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài chính, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hướng dẫn một số điều của Nghị định số 86/2015/NĐ-CP ngày 2/10/2015 của Chính phủ quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2015 – 2016 đến năm học 2020 – 2021 đã quy định:

“Không áp dụng chế độ ưu đãi về miễn, giảm học phí đối với học sinh, sinh viên, học viên trong trường hợp đã hưởng chế độ này tại một cơ sở giáo dục nghề nghiệp hoặc cơ sở giáo dục đại học, nay tiếp tục học thêm ở một cơ sở giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học khác cùng cấp học và trình độ đào tạo”.

Như vậy, trường hợp của ông Đoàn Hùng, học thêm văn bằng hai hệ chính quy (cùng trình độ đào tạo) tại Trường Đại học Vinh thì không được miễn học phí theo quy định nêu trên.

Xem bài: Học thêm văn bằng 2 có được miễn học phí?

Thúy Vũ/Theo Báo CP
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Tết Nguyên tiêu của người Hoa Chợ Lớn là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Tết Nguyên tiêu của người Hoa Chợ Lớn là di sản văn hóa phi vật thể...

Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch vừa có quyết định đưa lễ hội Tết Nguyên tiêu của người Hoa Q.5, TP.HCM vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Lễ hội Đền Hùng năm 2019 - tập trung bảo đảm "5 không"

Lễ hội Đền Hùng năm 2019 - tập trung bảo đảm "5 không"

Đến thời điểm này, tất cả các công việc phục vụ Giỗ tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng đã hoàn tất, sẵn sàng đón du khách trong và ngoài nước về tham dự. Lễ hội năm nay, sẽ được tổ chức trọng thể, trang nghiêm, thành kính, an toàn và tiết kiệm.
Diễn viên Thanh Sơn: “Anh Chí Trung từng rất khó chịu về sự ngông cuồng của tôi”

Diễn viên Thanh Sơn: “Anh Chí Trung từng rất khó chịu về sự ngông...

Mới đây, khi tham gia “Chuyện đêm muộn” cùng MC Thảo Vân, Thanh Sơn đã có những trải lòng khá thú vị về đời và nghề. Đặc biệt là kỷ niệm nhớ đời với NSƯT Chí Trung khi mới chân ướt chân ráo bước vào Nhà hát Tuổi Trẻ.
Tưng bừng khai hội gò Đống Đa Xuân Canh Tý 2020

Tưng bừng khai hội gò Đống Đa Xuân Canh Tý 2020

Sáng 29/1 (tức mùng 5 Tết Nguyên Đán), tại gò Đống Đa (phường Quang Trung, quận Đống Đa) hàng ngàn người đã tụ hội về đây cùng dâng hương, tham dự Lễ kỷ niệm 231 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (1789 - 2020).
Đạo diễn đa tài Vương Khang hứa hẹn mang đến nhiều cảm xúc cho “Hẹn nhau ngày đó” của Lệ Quyên

Đạo diễn đa tài Vương Khang hứa hẹn mang đến nhiều cảm xúc cho...

DNTH: Với nhiều khán giả thuộc thế hệ 8X, 9X... Vương Khang là một giọng ca quen thuộc khi thường xuyên xuất hiện bên cạnh nhóm H.A.T, Bảo Thy, Yến Trang... trong vai trò rapper. Nhưng bẵng đi một thời gian dài, người ta lại biết đến Vương Khang với vai trò là một đạo diễn đa tài. Tới đây, Vương Khang sẽ khiến khán giả Thủ đô “đã tai, đã mắt” với liveshow “Hẹn nhau ngày đó” cùng hàng loạt tên tuổi như Lệ Quyên, Quang Lê, Hoài Lâm...
Mù Cang Chải lọt vào top địa điểm sắc màu nhất thế giới

Mù Cang Chải lọt vào top địa điểm sắc màu nhất thế giới

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải đã lọt vào danh sách những địa điểm sắc màu nhất trên thế giới do tạp chí du lịch CN Traveler bình chọn.
Khám phá vùng đất thiêng Tây Yên Tử

Khám phá vùng đất thiêng Tây Yên Tử

Sau thành công của Lễ hội Tây Yên Tử năm 2018 với quy mô cấp huyện (Sơn Động, tỉnh Bắc Giang), dịp đầu xuân năm 2019, UBND tỉnh Bắc Giang quyết định tổ chức Tuần văn hóa du lịch “Khám phá vùng đất thiêng Tây Yên Tử”.
Lâm Đồng:  Khai mạc Tuần Văn hóa Trà và Tơ Lụa Bảo Lộc - Lâm Đồng 2019

Lâm Đồng: Khai mạc Tuần Văn hóa Trà và Tơ Lụa Bảo Lộc - Lâm Đồng...

DNTH: Đêm 21/12, Lễ Khai mạc Tuần Văn hóa Trà và Tơ Lụa Bảo Lộc - Lâm Đồng năm 2019 do UBND TP Bảo Lộc phối hợp với Công ty Sen Vàng tổ chức, diễn ra tại Quảng trường 28/3, TP Bảo Lộc, thu hút đông đảo người dân địa phương. Tham dự có ông Đoàn Văn Việt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Lâm Đồng; ông Trần Đức Quận - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lâm Đồng cùng đại biểu các huyện,thị xã…..