Thứ sáu, 02/12/2022, 12:37

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Hội nghị giao thương, kết nối cung cầu hàng hóa giữa Hà Nội và các tỉnh, thành

Chiều ngày 21/11, tại Hà Nội, UBND Thành phố Hà Nội và Bộ Công thương đã long trọng tổ chức Hội nghị giao thương, kết nối cung cầu hàng hóa giữa thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố năm 2018.

Nhằm đẩy mạnh hợp tác phát triển kinh tế-xã hội với các tỉnh, thành phố trong cả nước trên tinh thần “ Hà Nội với cả nước, cả nước với Hà Nội”, hưởng ứng có hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, trong thời gian qua, thành phố Hà Nội đã phối hợp UBND các tỉnh, thành phố tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến thương mại, chương trình hợp tác tiêu thụ sản phẩm nông sản, tổ chức các chương trình kết nối, giao thương tiêu thụ sản phẩm lợi thế của các địa phương….phục vụ nhu cầu tiêu dùng của thị trường Hà Nội và xuất khẩu.

Ông Nguyễn Doãn Toản, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội phát biểu khai mạc

Tại hội nghị, ông Nguyễn Doãn Toản, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhấn mạnh: Hà Nội là thị trường tiêu thụ hàng hoá lớn với mạng lưới phân phối phát triển đồng bộ, hiện đại hàng đầu cả nước (gồm 22 trung tâm thương mại, 132 siêu thị, 454 chợ, gần 1.000 hệ thống cửa hàng tiện lợi, 766 cửa hàng kinh doanh trái cây an toàn của 12 quận nội thành, trên 65 chuỗi kinh doanh các hàng nông sản, thực phẩm...) có khả năng tập trung, phát luồng hàng tới các vùng, miền trong cả nước và xuất khẩu. Trong khi đó, khả năng cung ứng của các mặt hàng trên địa bàn Thành phố hiện vẫn chưa đáp ứng được so với nhu cầu của nhân dân. Tuy nhiên, các doanh nghiệp nói chung, doanh nghiệp kinh doanh thương mại của Hà Nội nói riêng đã và đang giải quyết nhiều khó khăn, thách thức, cạnh tranh khốc liệt ngay trên sân nhà, sự tăng trưởng mạnh mẽ của thương mại hiện đại với nhiều tiện ích.

Được biết, trong thời gian qua UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp Phát triển nông thôn, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Thành phố phối hợp với các Cục, vụ có liên quan của Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, các sở Công thương, sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, trung tâm xúc tiến các tỉnh thành phố trong cả nước triển khai nhiều chương trình liên kết vùng, xúc tiến thương mại, giao thương kết nối cung cầu hàng hóa, quảng bá giới thiệu sản phẩm của các địa phương tại thị trường Hà Nội và nước ngoài.

Trong khuôn khổ Hội nghị, Sở Công Thương Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội và Vụ Thị trường trong nước, Vụ Châu âu Châu mỹ-Bộ Công Thương đã ký kết hợp tác trong việc triển khai các hoạt động góp phần thực hiện có hiệu quả Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; Đề án thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam tham gia trực tiếp mạng phân phối nước ngoài; Sở Công Thương Hà Nội ký kết hợp tác với sở Công thương của 36 tỉnh, thành phố trong việc hợp tác liên kết cung-cầu hàng hóa hai chiều giữa Hà Nội và các tỉnh, thành trong cả nước, thể hiện sự quyết tâm, cam kết sự hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp của các địa phương...

 

 

 Hoàng Vân

Cùng chuyên mục

Xây dựng nền dân chủ XHCN, Nhà nước pháp quyền XHCN của dân, do dân, vì dân, phát triển nền kinh tế thị trường

Xây dựng nền dân chủ XHCN, Nhà nước pháp quyền XHCN của dân, do dân,...

DNTH: Sáng ngày 21/12, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự và chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác tư pháp năm 2022. Hội nghị do Bộ Tư pháp tổ chức, được kết nối trực tuyến tới 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trên cả nước.
Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng làm việc với Tỉnh ủy Quảng Ninh

Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng làm...

DNTH: Ngày 2/6, Đoàn công tác số 3 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã làm việc với Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh để triển khai Kế hoạch số 18-KH/BCĐTW, ngày 23/3/2022 của Ban Chỉ đạo.
Gia Lai có nữ Phó giám đốc Công an tỉnh

Gia Lai có nữ Phó giám đốc Công an tỉnh

DNTH: Nữ đại biểu Quốc hội khóa XIV Ksor H'Bơ Khắp từng có chất vấn, tranh luận thẳng thắn làm “nóng” nghị trường vừa được bổ nhiệm giữ chức Phó giám đốc Công an tỉnh Gia Lai.
Bắc Giang: Thiết lập "tổng tiến công dập dịch", phấn đấu sau ngày 21/6 không còn trường hợp nào bị lây nhiễm Covid -19   

Bắc Giang: Thiết lập "tổng tiến công dập dịch", phấn đấu sau ngày...

DNTH: UBND tỉnh Bắc Giang vừa phát đi thông báo số 2741/UBND – KGVX về việc thực hiện nghiêm các biện pháp, phòng chống dịch Covid – 19.
Lạc Dương (Lâm Đồng) tìm cơ hội hợp tác với thành phố Yachiyo - Nhật Bản

Lạc Dương (Lâm Đồng) tìm cơ hội hợp tác với thành phố Yachiyo -...

DNTH: Ngày 27/7, Đoàn công tác của thành phố Yachiyo, tỉnh Ibaraki (Nhật Bản) do ông Mizugaki Masahiro - Ủy viên thường trực thành phố làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng nhằm tìm hiểu cơ hội kết nghĩa và hợp tác đầu tư.
Công an Gia Lai truy tìm người phụ nữ 72 tuổi bị tố giác chiếm đoạt gần 19 tỷ đồng

Công an Gia Lai truy tìm người phụ nữ 72 tuổi bị tố giác chiếm đoạt...

DNTH: Ngày 27/12/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai ra thông báo truy tìm một người phụ nữ bị tố giác có hành vi chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền gần 19 tỷ đồng.
Tịch thu 6.900 sim vi phạm

Tịch thu 6.900 sim vi phạm

Sáng nay (4-6), Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị tổng kết thanh tra diện rộng quản lý thông tin thuê bao di động.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý 5 cân đối lớn trong phát triển

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý 5 cân đối lớn trong phát triển

Trước hết, đó là cân đối giữa việc mở cửa, đổi mới, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội với việc củng cố nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng, hay nói cách khác là cân đối giữa đổi mới, ổn định và phát triển, giữa tuân theo các quy luật thị trường và đảm bảo định hướng XHCN, giữa nhà nước, thị trường và xã hội, giữa tăng trưởng kinh tế với phát triển con người, giữa tiến bộ xã hội với bảo vệ môi trường, giữa tính độc lập và hội nhập…