Thứ năm, 02/12/2021, 10:07

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức:

Hội nghị với các Doanh nghiệp về việc đào tạo kỹ năng, kết nối việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên

DNTH: Vào sáng ngày 16/04, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã cùng với hơn 80 Doanh nghiệp và các cơ quan Báo chí trong nước có hơn 2 giờ làm việc hiệu quả.

Đến dự buổi lễ về phía nhà trường có GS. TS Vũ Văn Hóa - Phó Hiệu trưởng, Nhà giáo Nhân dân Trần Đức Minh - Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Phạm Văn Đăng – Giám đốc Trung tâm khảo sát thông tin việc làm và đào tạo khởi nghiệp, cùng đại diện Lãnh đạo các đơn vị Phòng, Ban, Trung tâm Truyền thông, Đảng ủy, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, đại diện sinh viên của Nhà trường cùng với 82 Doanh nghiệp trong nước. 

GS.TS Vũ Văn Hóa - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị.

Trong bài phát biểu khai mạc hội nghị, GS.TS Vũ Văn Hóa - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã thay mặt BGH Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội nhiệt liệt chào mừng và gửi lời cảm ơn đến các Doanh nghiệp và các cơ quan Báo chí đã đến tham dự hội nghị.

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội do GS. Trần Phương Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng sáng lập vào năm 1996, đến nay đã có lịch sử 25 năm phát triển và trưởng thành. Nhà trường đã đào tạo số lượng lớn sinh viên có đầy đủ các kỹ năng về 27 lĩnh vực đào tạo của nhà trường, cung cấp nguồn nhân lực dồi dào cho đất nước. Trong quá trình đào tạo, Nhà trường cũng đã nhận được rất nhiều các cơ quan và Doanh nghiệp quan tâm và tổ chức thăm nhà trường, mở các ngày hội việc làm tạo điều kiện tìm kiếm việc làm cho rất nhiều thế hệ sinh viên.

Tại hội nghị, đã có 08 doanh nghiệp trong các lĩnh vực sản xuất máy móc công nghiệp, giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, truyền thông, điện tử,… Thực hiện ký kết hợp đồng hợp tác đợt 1 với Trung tâm khảo sát thông tin việc làm và đào tạo khởi nghiệp của nhà trường để tuyển dụng sinh viên.

Chia sẻ tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp đã chia sẻ rất nhiều về khởi nghiệp và điều hành các doanh nghiệp. Trong đó có rất nhiều đại diện doanh nghiệp là cựu sinh viên của nhà trường bày tỏ niềm vui khi đã thành công trên con đường xây dựng sự nghiệp và có cơ hội quay lại để giúp đỡ các thế hệ sinh viên mới của trường. Đồng thời các doanh nghiệp đến tham dự hội nghị cũng thấy được sự quan tâm của nhà trường với vấn đề tìm việc làm sau tốt nghiệp và vấn đề khởi nghiệp của sinh viên.

Các em sinh viên đến dự hội nghị cũng đã được lắng nghe rất nhiều những lời khuyên, lời chia sẻ và những câu chuyện từ các doanh nghiệp từng trải qua trong quá trình xây dựng và điều hành doanh nghiệp. Được nghe những yêu cầu và những kỹ năng mà các Doanh nghiệp cần sinh viên phải đáp ứng được khi nộp hồ sơ ứng tuyển để có thể chủ động chuẩn bị, trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết.

Trong tương lai, nhà trường cũng rất mong nhận được sự quan tâm của các doanh nghiệp trong lĩnh vực đào tạo, tạo việc làm cho sinh viên và định hướng về đào tạo bồi dưỡng kỹ năng cho sinh viên trước khi tốt nghiệp ra trường. Chúc cho sự nghiệp đào tạo của trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội ngày càng phát triển tốt đẹp./.

Nguyễn Quỳnh

Cùng chuyên mục

Hà Nội: Tăng cường công tác phòng chống dịch tại các cơ sở khám, chữa bệnh

Hà Nội: Tăng cường công tác phòng chống dịch tại các cơ sở khám,...

DNTH: UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn hoả tốc số 2323/UBND-KGVX về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố.
CEO Grab: Sẽ không thao túng giá, lợi dụng tài xế khi mua Uber

CEO Grab: Sẽ không thao túng giá, lợi dụng tài xế khi mua Uber

Anthony Tan - CEO kiêm đồng sáng lập Grab - hứa sẽ duy trì mức giá cơ sở ở khu vực Đông Nam Á.
Bảo đảm nhân dân đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm

Bảo đảm nhân dân đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm

DNTH: Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị 44/CT-TTg về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Không để thiếu hàng, tăng giá dịp Tết.
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sẽ làm việc trở lại vào cuối tuần

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sẽ làm việc trở lại...

Tại cuộc họp báo diễn ra ở Hà Nội chiều 25-4, trả lời câu hỏi của phóng viên nước ngoài về tình hình sức khỏe của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sau chuyến đi công tác ở Kiên Giang, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Ông sẽ sớm trở lại làm việc bình thường”.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh trống khai mạc Lễ hội du lịch biển Cửa Lò 2018

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh trống khai mạc Lễ hội du lịch...

Hàng nghìn du khách tìm về đô thị biển để dự Lễ khai mạc Du lịch Cửa Lò 2018. Buổi lễ có sự tham dự của các lãnh đạo Trung ương và địa phương.
Bắc Giang: Chỉ tiêu ngành Nông nghiệp vượt kế hoạch năm

Bắc Giang: Chỉ tiêu ngành Nông nghiệp vượt kế hoạch năm

DNTH: Trong điều kiện dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp, thị trường tiêu thụ nông sản không ổn định, giá các loại vật tư nông nghiệp có xu hướng tăng. Nhưng hầu hết các chỉ tiêu ngành Nông nghiệp của Bắc Giang đều đạt và vượt kết hoạch năm 2021. Sản xuất nông nghiệp của Bắc Giang luôn đạt kết quả toàn diện, nổi bật trên các lĩnh vực.
Khai mạc Liên hoan phim tài liệu Châu Âu- Việt Nam lần thứ 10

Khai mạc Liên hoan phim tài liệu Châu Âu- Việt Nam lần thứ 10

Tối ngày 31/5, tại Hà Nội, Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương cùng với EUNIC phối hợp tổ chức buổi khai mạc Liên hoan phim Tài liệu Châu Âu- Việt Nam lần thứ 10. Năm nay, liên hoan phim sẽ diễn ra từ ngày 31/5 tới ngày 9/6 tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.
Chính sách đối với CBCCVC công tác ở vùng đặc biệt khó khăn

Chính sách đối với CBCCVC công tác ở vùng đặc biệt khó khăn

DNTH: Chính phủ vừa ban hành Nghị định 76/2019/NĐ-CP về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.