Thứ ba, 28/03/2023, 08:45

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức:

Hội nghị với các Doanh nghiệp về việc đào tạo kỹ năng, kết nối việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên

DNTH: Vào sáng ngày 16/04, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã cùng với hơn 80 Doanh nghiệp và các cơ quan Báo chí trong nước có hơn 2 giờ làm việc hiệu quả.

Đến dự buổi lễ về phía nhà trường có GS. TS Vũ Văn Hóa - Phó Hiệu trưởng, Nhà giáo Nhân dân Trần Đức Minh - Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Phạm Văn Đăng – Giám đốc Trung tâm khảo sát thông tin việc làm và đào tạo khởi nghiệp, cùng đại diện Lãnh đạo các đơn vị Phòng, Ban, Trung tâm Truyền thông, Đảng ủy, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, đại diện sinh viên của Nhà trường cùng với 82 Doanh nghiệp trong nước. 

GS.TS Vũ Văn Hóa - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị.

Trong bài phát biểu khai mạc hội nghị, GS.TS Vũ Văn Hóa - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã thay mặt BGH Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội nhiệt liệt chào mừng và gửi lời cảm ơn đến các Doanh nghiệp và các cơ quan Báo chí đã đến tham dự hội nghị.

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội do GS. Trần Phương Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng sáng lập vào năm 1996, đến nay đã có lịch sử 25 năm phát triển và trưởng thành. Nhà trường đã đào tạo số lượng lớn sinh viên có đầy đủ các kỹ năng về 27 lĩnh vực đào tạo của nhà trường, cung cấp nguồn nhân lực dồi dào cho đất nước. Trong quá trình đào tạo, Nhà trường cũng đã nhận được rất nhiều các cơ quan và Doanh nghiệp quan tâm và tổ chức thăm nhà trường, mở các ngày hội việc làm tạo điều kiện tìm kiếm việc làm cho rất nhiều thế hệ sinh viên.

Tại hội nghị, đã có 08 doanh nghiệp trong các lĩnh vực sản xuất máy móc công nghiệp, giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, truyền thông, điện tử,… Thực hiện ký kết hợp đồng hợp tác đợt 1 với Trung tâm khảo sát thông tin việc làm và đào tạo khởi nghiệp của nhà trường để tuyển dụng sinh viên.

Chia sẻ tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp đã chia sẻ rất nhiều về khởi nghiệp và điều hành các doanh nghiệp. Trong đó có rất nhiều đại diện doanh nghiệp là cựu sinh viên của nhà trường bày tỏ niềm vui khi đã thành công trên con đường xây dựng sự nghiệp và có cơ hội quay lại để giúp đỡ các thế hệ sinh viên mới của trường. Đồng thời các doanh nghiệp đến tham dự hội nghị cũng thấy được sự quan tâm của nhà trường với vấn đề tìm việc làm sau tốt nghiệp và vấn đề khởi nghiệp của sinh viên.

Các em sinh viên đến dự hội nghị cũng đã được lắng nghe rất nhiều những lời khuyên, lời chia sẻ và những câu chuyện từ các doanh nghiệp từng trải qua trong quá trình xây dựng và điều hành doanh nghiệp. Được nghe những yêu cầu và những kỹ năng mà các Doanh nghiệp cần sinh viên phải đáp ứng được khi nộp hồ sơ ứng tuyển để có thể chủ động chuẩn bị, trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết.

Trong tương lai, nhà trường cũng rất mong nhận được sự quan tâm của các doanh nghiệp trong lĩnh vực đào tạo, tạo việc làm cho sinh viên và định hướng về đào tạo bồi dưỡng kỹ năng cho sinh viên trước khi tốt nghiệp ra trường. Chúc cho sự nghiệp đào tạo của trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội ngày càng phát triển tốt đẹp./.

Nguyễn Quỳnh

Cùng chuyên mục

Đường Sài Gòn ngập nặng, giao thông rối loạn sau mưa lớn

Đường Sài Gòn ngập nặng, giao thông rối loạn sau mưa lớn

Chiều tối 12/10, mưa xối xả khiến nhiều tuyến đường ở quận Bình Tân ngập sâu, giao thông xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất rối loạn.
Tuyên bố chung Việt Nam - Ba Lan

Tuyên bố chung Việt Nam - Ba Lan

Nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 27-30/11 của Tổng thống Cộng hòa Ba Lan Andrzej Duda và Phu nhân, hai bên đã ra Tuyên bố chung Việt Nam - Ba Lan. Tạp chí Doanh nghiệp và Thương Hiệu trân trọng giới thiệu toàn văn Tuyên bố chung.
Khánh thành trụ sở Ủy ban hợp tác Lào-Việt Nam tại Vientiane

Khánh thành trụ sở Ủy ban hợp tác Lào-Việt Nam tại Vientiane

Sau hơn 1 năm xây dựng, tòa nhà trụ sở mới của Ủy ban hợp tác Lào-Việt Nam đã chính thức khánh thành vào ngày 9/9 tại thủ đô Vientiane, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào.
Khai mạc Hội nghị toàn quốc các cơ quan nội chính triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

Khai mạc Hội nghị toàn quốc các cơ quan nội chính triển khai Nghị...

DNTH: Sáng 15/9, tại Hà Nội, Hội nghị toàn quốc các cơ quan nội chính triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng diễn ra dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
Bộ NN&PTNT; công bố cắt giảm hàng loạt điều kiện, giấy phép

Bộ NN&PTNT; công bố cắt giảm hàng loạt điều kiện, giấy phép

Tại buổi kiểm tra do Tổ công tác của Thủ tướng tiến hành ngày 25/10, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã công bố cắt giảm hàng loạt điều kiện kinh doanh, thủ tục kiểm tra chuyên ngành... với ước tính tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng cho doanh nghiệp.
Toàn văn phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 15 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 15 của Tổng Bí thư,...

Sáng 16/1, tại phiên khai mạc Hội nghị Trung ương 15, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có Bài phát biểu quan trọng. Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn Bài phát biểu với bạn đọc.
Phát hoảng với phạt nguội!

Phát hoảng với phạt nguội!

Kiểm tra danh sách các phương tiện vi phạm bị phát hiện qua hệ thống camera, nhiều tài xế phát hoảng vì số tiền phải đóng phạt lên tới hơn trăm triệu đồng
Phó Thủ tướng nêu đích danh nhóm tàu Trung Quốc vi phạm chủ quyền Việt Nam

Phó Thủ tướng nêu đích danh nhóm tàu Trung Quốc vi phạm chủ quyền...

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nói, tàu HD-8 của Trung Quốc được các tàu hải cảnh và dân binh hộ tống xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.