Chủ nhật, 27/11/2022, 05:47

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Hội nghị quốc tế về phát thải các chất ô nhiễm từ hoạt động đốt than lần thứ 14 sẽ diễn ra trong 3 ngày tại Hà Nội

Sáng ngày 28/10, tại Hà Nội, Hội nghị quốc tế về phát thải các chất ô nhiễm từ hoạt động đốt than lần thứ 14 đã được khai mạc. Đây là hội nghị nhằm thảo luận về công nghệ tiên tiến trong kiểm soát phát thải ô nhiễm, đẩy mạnh quy trình sản xuất than sạch.

Hội nghị được tổ chức bởi Hiệp hội than và môi trường của Liên hợp quốc phối hợp với Trường đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, sẽ diễn ra từ ngày 28 đến 30 tháng 10 năm 2019. Đây là một diễn đàn dành cho các chuyên gia, các nhà khoa học, các nhà quản lý và xây dựng chính sách về ô nhiễm không khí do hoạt động đốt than chia sẻ kết quả nghiên cứu, kinh nghiệm quản lý và đưa ra những ý tưởng khoa học nhằm hoạch định các chiến lược và phát triển công nghệ kiểm soát và giảm thiểu chất ô nhiễm.

Toàn cảnh hội nghị

Đây cũng là cơ hội lớn cho việc gặp gỡ, hợp tác giữa các cơ quan quản lý, các nhà tư vấn, nhà cung cấp thiết bị và các trường đại học, các cơ quan nghiên cứu về kiểm soát ô nhiễm không khí trên toàn thế giới.

Ông Võ Tuấn Nhân, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Võ Tuấn Nhân, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết: “Quá trình đốt cháy than để sản xuất điện sẽ tạo ra các loại bụi, CO2, SOx, NOx, thủy ngân… gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng và ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Tuy nhiên, hiện nay Châu Á chiếm tới 75% lượng tiêu thụ than toàn cầu, và trong khi các khu vực khác đang đẩy mạnh việc chuyển sang dùng các nguồn năng lượng "xanh" hơn, các nước châu Á vẫn tiếp tục phụ thuộc vào than đá để đáp ứng nhu cầu năng lượng.”

Cũng theo Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, trong những năm gần đây, các nước châu Á đã có những nỗ lực trong việc đẩy mạnh sản xuất và bổ sung các nguồn nguồn năng lượng tái tạo khác vào hệ thống cung cấp năng lượng nhưng những cố gắng đó vẫn chưa đủ. Khu vực Châu Á, đặc biệt, các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan và Indonesia… vẫn là khu vực mà nhiệt điện than đóng vai trò quan trọng trong việc bảo đảm an ninh năng lượng. Do đó, giảm phát thải các chất ô nhiễm từ than ở các nước Đông Nam Á và Châu Á là chìa khóa thành công trong việc bảo vệ sức khỏe con người và môi trường.

Trong khuôn khổ hội nghị, có tổng cộng 8 phiên thảo luận sẽ được diễn ra, mang đến nhiều nội dung xoay quanh hoạt động đốt than tại Việt Nam và thế giới, bao gồm các nội dung cụ thể như: Phiên 1 – Tổng quan về tình hình đốt than ở Việt Nam; Phiên 2- Kinh nghiệm từ Châu Á; Phiên 3- Thắt chặt tiêu chuẩn và tăng thách thức; Phiên 4- Các hệ thống kiểm soát đa chất ô nhiễm; Phiên 5 – NOx and hệ thống khử Nox; Phiên 6- Những thách thức và giải pháp; Phiên 7 – Phân tích than và tro; Phiên 8- Cập nhật quan hệ đối tác...

Minh Vân

Cùng chuyên mục

Thủ tướng: Đón bắt thời cơ để phát triển

Thủ tướng: Đón bắt thời cơ để phát triển

Khát vọng dân tộc Việt Nam thịnh vượng, hùng cường là một yêu cầu, cần được quan tâm hơn, có ý chí mạnh mẽ hơn, chứ cứ bình bình, cứ sáng cắp ô đi tối cắp về, không làm gì, không hành động thì khó phát triển.
Yên Bái: Những gói thầu hàng chục tỷ với giá trúng thầu chỉ giảm chục triệu

Yên Bái: Những gói thầu hàng chục tỷ với giá trúng thầu chỉ giảm...

Vừa qua, lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Yên Bái đã ký quyết định phê duyệt nhiều gói thầu có giá mời thầu lên đến hàng chục tỷ đồng. Tuy nhiên, qua đấu thầu, phần lớn các gói thầu này có tỉ lệ tiết kiệm “nhỏ giọt”.
Đẩy mạnh giải ngân đầu tư công, tăng tổng cung - cầu trong nước giai đoạn ‘nước rút’

Đẩy mạnh giải ngân đầu tư công, tăng tổng cung - cầu trong nước giai...

DNTH: Sáng 1/10, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9 năm 2022.
Phát triển khu vực Cái Mép - Thị Vải, đưa Bà Rịa - Vũng Tàu thành trung tâm Logistics lớn của khu vực và thế giới

Phát triển khu vực Cái Mép - Thị Vải, đưa Bà Rịa - Vũng Tàu thành...

DNTH: Thủ tướng Phạm Minh Chính có cuộc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về tình hình kinh tế - xã hội (ngày 18/12).
Thúc đẩy hợp tác thương mại nông sản Việt Nam- EU

Thúc đẩy hợp tác thương mại nông sản Việt Nam- EU

DN&TH; Tại Diễn đàn Thương mại Việt Nam – EU” với chủ đề: Thương mại nông sản – đối tác phát triển bền vững được tổ chức sáng ngày 6/12, các đại biểu, chuyên gia và đại diện các doanh nghiệp Việt Nam và EU đã có cơ hội gặp gỡ, trao đổi, bàn về định hướng phát triển hợp tác nông sản giữa Việt Nam và EU, đồng thời chia sẻ về thị trường cũng như các cơ hội hợp tác trong tương lai.
Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch tổ chức thực hiện Công ước ASEAN về phòng, chống buôn bán người, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em.

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch tổ chức thực hiện Công...

DNTH: Thực hiện Thực hiện Công ước ASEAN về phòng, chống buôn bán người, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch tổ chức thực hiện Công ước ASEAN về phòng, chống buôn bán người, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em.
Linh thiêng lễ chào cờ sáng mùng 1 Tết tại quần đảo Trường Sa

Linh thiêng lễ chào cờ sáng mùng 1 Tết tại quần đảo Trường Sa

Theo thông lệ, sáng mùng 1 Tết hằng năm, các đảo trên quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa tổ chức cho quân và dân chào cờ đầu năm mới. Ngay sau lễ chào cờ là lễ duyệt đội danh dự.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Sóc Trăng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Sóc...

Ngày 19/6, tại TP. Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018 và phát động khởi nghiệp.