Thứ năm, 07/07/2022, 18:37

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Hội truyền thống Trường Sơn tỉnh Bắc Giang, huyện Việt Yên và nhà hảo tâm đến thăm và tặng quà cho cựu chiến binh

DNTH: Ngày 6/5/2022, Hội Truyền thống Trường Sơn tỉnh Bắc Giang, huyện Việt Yên và nhà hảo tâm Đào Thị Bích Việt đã tới thăm và tặng quà cho cựu chiến binh Phùng Thị Tâm.

Sau khi thông tin đã được đăng tải trên mạng xã hội và tạp chí điện tử vanhoavaphattrien.vn Việt Nam ngày 17/4/2022 về hoàn cảnh của cựu chiến binh (CCB) Phùng Thị Tâm bị phơi nhiễm chất độc da cam hỏng cả hai mắt sinh sống tại thôn Yên Sơn, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

4. Đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương có mặt tại buổi thăm hỏi tặng quà cho gia đình CCB Phùng Thị Tâm
Đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương có mặt tại buổi thăm hỏi tặng quà cho gia đình CCB Phùng Thị Tâm.

Ngày 6/5/2022 Hội truyền thống Trường Sơn tỉnh Bắc Giang (do Chủ tịch Hội Nguyễn Văn Huấn làm Trưởng đoàn), huyện Việt Yên (do Chủ tịch Hội Nguyễn Xuân Hưởng làm Trưởng đoàn) và bà Đào Thị Bích Việt 79 tuổi, Chủ nhiệm Câu lạc bộ thơ ca xã Tăng Tiến (huyện Việt Yên) đã đến thăm và tặng quà cho gia đình CCB Phùng Thị Tâm tại thôn Yên Sơn, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Tại buổi tới thăm và tặng quà có cả các ông bà đại diện cho cấp ủy, chính quyền địa phương và các đoàn thể Nhân dân, tổ chức xã hội ở địa phương.

1. Hội truyền thống Trường Sơn Bắc Giang, huyện Việt Yên và Bà Đào Thị Bích Việt (nhà làm từ thiện) tới thăm và tặng quà cho gia đình CCB Phùng Thị Tâm
Hội truyền thống Trường Sơn Bắc Giang, huyện Việt Yên và bà Đào Thị Bích Việt thăm và tặng quà gia đình CCB Phùng Thị Tâm.

Sau buổi đến thăm và tặng quà này, Hội truyền thống Trường Sơn huyện Việt Yên và tỉnh Bắc Giang sẽ kêu gọi các tổ chức của Hội các cấp và Nhân dân trợ giúp đỡ để xây dựng lại căn nhà cấp 4 của gia đình đã xuống cấp và đề nghị các cơ quan chức năng bổ sung trợ cấp hưởng chế độ nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam cho CCB Phùng Thị Tâm.

2. Bà Đào Thị Bích Việt 79 tuổi, Chủ nhiệm CCL Thơ ca Tăng Tiến  Việt Yên Bắc Giang thăm và tặng quà cho CCB Phùng Thị Tâm
 Bà Đào Thị Bích Việt 79 tuổi, Chủ nhiệm Câu lạc bộ thơ ca xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang tặng quà cho CCB Phùng Thị Tâm.

Chủ tịch Hội truyền thống Trường Sơn huyện Việt Yên Nguyễn Xuân Hưởng chia sẻ: “đồng chí Phùng Thị Tâm sinh năm1955, thường trú tại thôn Yên Sơn xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên. Nhập ngũ tháng 8/1973 thuộc đơn vị hậu cần 384 - Đoàn 559. Đồng chí Phùng Thị Tâm đã về nghỉ chế độ phục viên ngày 22/9/1977, có thời gian phục vụ trong quân đội 4 năm 1 tháng”.

Sau khi về phục viên lấy chồng tại quê và sinh được 4 con (3 trai, 1 gái). Hiện nay các con đã trưởng thành và ra ở riêng. Chồng CCB Phùng Thị Tâm có thời gian là quân nhân sau đó chuyển sang công nhân hỏa tuyến .

Năm 1983, vợ chồng làm được 3 gian nhà tre gỗ tường cay đất lợp ngói, có diện tích sử dụng gần 30 m2. Ngôi nhà đã làm từ năm 1983, qua 39 năm xây dựng, do vật liệu không tốt nay đã sụt nún, dột nát, phải căng bạt trong nhà mới ngủ được.

Tháng 3/2021, CCB Phùng Thị Tâm do ảnh hưởng bị phơi nhiễm chất độc da cam phát bệnh mờ cả hai mắt, mặc dù đã được gia đình và bệnh viện mắt Trung ương tận tình cứu chữa nhưng không qua khỏi.

Tháng 11/2021, CCB Phùng Thị Tâm được Nhà nước cho đi khám và kết luận mắt bị hỏng không có khả chữa được và cho hưởng chế độ người tàn tật từ tháng 1/ 2022.

Hiện nay gia đình kinh tế rất khó khăn không có khả năng làm lại ngôi nhà. Mong muốn của gia đình là được sự trợ giúp của các cơ quan tổ chức xã hội, nhất là các cấp hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh và mọi tầng lớp cán bộ và Nhân dân trong và ngoài nước.

Hoàng Thương

Cùng chuyên mục

Đạo làm Tướng theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Đạo làm Tướng theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Hướng tới kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2019), 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019), 74 năm Ngày truyền thống của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2019), Đại tướng, GS.TS Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã có bài viết quan trọng: “Đạo làm Tướng theo tư tưởng Hồ Chí Minh”.
Học Bác để xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh

Học Bác để xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh

Theo Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, từ khi thành lập Đảng đến khi đi xa, mối quan tâm hàng đầu của Chủ tịch Hồ Chí Minh là xây dựng Đảng, đặc biệt là xây dựng đảng về đạo đức. Những chỉ dạy của người vừa là tổng kết sâu sắc về lý luận, vừa là những vấn đề mang tính nguyên tắc và là mục tiêu để chúng ta kiên trì xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh.
Đồng chí Đỗ Mười và cuộc đấu tranh kiềm chế, đẩy lùi lạm phát

Đồng chí Đỗ Mười và cuộc đấu tranh kiềm chế, đẩy lùi lạm phát

Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười đã trút hơi thở cuối cùng vào hồi 23 giờ 12 phút ngày 1 tháng 10 năm 2018 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. BBT xin trân trọng giới thiệu bài viết: "Anh Đỗ Mười và cuộc đấu tranh kiềm chế và đẩy lùi lạm phát (1988-1989)" của nguyên quyền Chủ nhiệm Ủy ban Vật giá Nhà nước Nguyễn Thượng Hòa.
Chuyện một người tử tế tôi gặp ở Bệnh viện 19-8

Chuyện một người tử tế tôi gặp ở Bệnh viện 19-8

DNTH: Tôi nằm điều trị tại Khoa A11, Bệnh viện 19-8, Bộ Công an mấy tuần, hôm qua mới ra. Nay, xin lại kể câu chuyện này, thay cho lời tri ân về một người tử tế giữa đời thường, tôi may mắn gặp ở nơi đây.
Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong hoạt động lập pháp góp phần xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong hoạt động lập pháp góp phần...

DNTH: Nhằm nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền về hoạt động của Quốc hội, đặc biệt là nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác lập pháp của nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV, vừa qua, GS.TS. Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã có bài viết quan trọng về “Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong hoạt động lập pháp, góp phần xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam”. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu bài viết của Chủ tịch Quốc hội.
Hà Nội: Nhanh chóng tìm cha mẹ giúp cháu bé bị lạc tại Văn Miếu

Hà Nội: Nhanh chóng tìm cha mẹ giúp cháu bé bị lạc tại Văn Miếu

Theo bố mẹ đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám du xuân, do mải chơi khu vực đông người cháu Nguyễn Lâm Huyền A. đã bị lạc và may mắn được Công an phường Quốc Tử Giám (quận Đống Đa) giúp đỡ, tìm lại người thân.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không dựa vào dân thì khó phát triển đất nước

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không dựa vào dân thì khó phát triển...

Chiều 18/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự Ngày hội đại đoàn kết dân tộc tại thôn Phù Liễn, xã Hồng Phong, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương nhân kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam.
Hội đồng hương huyện Nam Đàn tỉnh Nghệ An tại Hà Nội kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác

Hội đồng hương huyện Nam Đàn tỉnh Nghệ An tại Hà Nội kỷ niệm 129...

DN&TH; Sáng ngày 19/5/2019, Hội đồng hương huyện Nam Đàn long trọng tổ chức kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 - 19/5/2019) tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Hà Nội, gồm đại diện các tầng lớp trí thức, công nhân, sinh viên, con cháu nhiều thế hệ quê hương Bác Hồ, chương trình nói chuyện về tấm gương của Bác và văn nghệ chào mừng của CLB Dân ca Ví dặm tri ân tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh.