Thứ bảy, 04/02/2023, 23:27

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Hội truyền thống Trường Sơn tỉnh Bắc Giang, huyện Việt Yên và nhà hảo tâm đến thăm và tặng quà cho cựu chiến binh

DNTH: Ngày 6/5/2022, Hội Truyền thống Trường Sơn tỉnh Bắc Giang, huyện Việt Yên và nhà hảo tâm Đào Thị Bích Việt đã tới thăm và tặng quà cho cựu chiến binh Phùng Thị Tâm.

Sau khi thông tin đã được đăng tải trên mạng xã hội và tạp chí điện tử vanhoavaphattrien.vn Việt Nam ngày 17/4/2022 về hoàn cảnh của cựu chiến binh (CCB) Phùng Thị Tâm bị phơi nhiễm chất độc da cam hỏng cả hai mắt sinh sống tại thôn Yên Sơn, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

4. Đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương có mặt tại buổi thăm hỏi tặng quà cho gia đình CCB Phùng Thị Tâm
Đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương có mặt tại buổi thăm hỏi tặng quà cho gia đình CCB Phùng Thị Tâm.

Ngày 6/5/2022 Hội truyền thống Trường Sơn tỉnh Bắc Giang (do Chủ tịch Hội Nguyễn Văn Huấn làm Trưởng đoàn), huyện Việt Yên (do Chủ tịch Hội Nguyễn Xuân Hưởng làm Trưởng đoàn) và bà Đào Thị Bích Việt 79 tuổi, Chủ nhiệm Câu lạc bộ thơ ca xã Tăng Tiến (huyện Việt Yên) đã đến thăm và tặng quà cho gia đình CCB Phùng Thị Tâm tại thôn Yên Sơn, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Tại buổi tới thăm và tặng quà có cả các ông bà đại diện cho cấp ủy, chính quyền địa phương và các đoàn thể Nhân dân, tổ chức xã hội ở địa phương.

1. Hội truyền thống Trường Sơn Bắc Giang, huyện Việt Yên và Bà Đào Thị Bích Việt (nhà làm từ thiện) tới thăm và tặng quà cho gia đình CCB Phùng Thị Tâm
Hội truyền thống Trường Sơn Bắc Giang, huyện Việt Yên và bà Đào Thị Bích Việt thăm và tặng quà gia đình CCB Phùng Thị Tâm.

Sau buổi đến thăm và tặng quà này, Hội truyền thống Trường Sơn huyện Việt Yên và tỉnh Bắc Giang sẽ kêu gọi các tổ chức của Hội các cấp và Nhân dân trợ giúp đỡ để xây dựng lại căn nhà cấp 4 của gia đình đã xuống cấp và đề nghị các cơ quan chức năng bổ sung trợ cấp hưởng chế độ nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam cho CCB Phùng Thị Tâm.

2. Bà Đào Thị Bích Việt 79 tuổi, Chủ nhiệm CCL Thơ ca Tăng Tiến  Việt Yên Bắc Giang thăm và tặng quà cho CCB Phùng Thị Tâm
 Bà Đào Thị Bích Việt 79 tuổi, Chủ nhiệm Câu lạc bộ thơ ca xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang tặng quà cho CCB Phùng Thị Tâm.

Chủ tịch Hội truyền thống Trường Sơn huyện Việt Yên Nguyễn Xuân Hưởng chia sẻ: “đồng chí Phùng Thị Tâm sinh năm1955, thường trú tại thôn Yên Sơn xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên. Nhập ngũ tháng 8/1973 thuộc đơn vị hậu cần 384 - Đoàn 559. Đồng chí Phùng Thị Tâm đã về nghỉ chế độ phục viên ngày 22/9/1977, có thời gian phục vụ trong quân đội 4 năm 1 tháng”.

Sau khi về phục viên lấy chồng tại quê và sinh được 4 con (3 trai, 1 gái). Hiện nay các con đã trưởng thành và ra ở riêng. Chồng CCB Phùng Thị Tâm có thời gian là quân nhân sau đó chuyển sang công nhân hỏa tuyến .

Năm 1983, vợ chồng làm được 3 gian nhà tre gỗ tường cay đất lợp ngói, có diện tích sử dụng gần 30 m2. Ngôi nhà đã làm từ năm 1983, qua 39 năm xây dựng, do vật liệu không tốt nay đã sụt nún, dột nát, phải căng bạt trong nhà mới ngủ được.

Tháng 3/2021, CCB Phùng Thị Tâm do ảnh hưởng bị phơi nhiễm chất độc da cam phát bệnh mờ cả hai mắt, mặc dù đã được gia đình và bệnh viện mắt Trung ương tận tình cứu chữa nhưng không qua khỏi.

Tháng 11/2021, CCB Phùng Thị Tâm được Nhà nước cho đi khám và kết luận mắt bị hỏng không có khả chữa được và cho hưởng chế độ người tàn tật từ tháng 1/ 2022.

Hiện nay gia đình kinh tế rất khó khăn không có khả năng làm lại ngôi nhà. Mong muốn của gia đình là được sự trợ giúp của các cơ quan tổ chức xã hội, nhất là các cấp hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh và mọi tầng lớp cán bộ và Nhân dân trong và ngoài nước.

Hoàng Thương

Cùng chuyên mục

Lão nông góp tiền tỷ xây dựng thôn quê

Lão nông góp tiền tỷ xây dựng thôn quê

Về thôn Hạnh Đàn, xã Tân Lập, (huyện Đan Phượng, TP Hà Nội) hỏi thăm nhà cựu chiến binh Nguyễn Tứ Hùng, dân trong làng ai cũng biết. Người cựu chiến binh sống bình dị, được bà con xóm làng yêu mến, nể phục vì những hoạt động xã hội, ông cũng là một trong 10 công dân ưu tú Thủ đô Hà Nội năm 2018.
Công an xã miền núi Hà Tĩnh ‘đỡ đầu’ cho trẻ mồ côi

Công an xã miền núi Hà Tĩnh ‘đỡ đầu’ cho trẻ mồ côi

DNTH: Mỗi tháng, cháu Hà Ngọc Quỳnh Như (SN 2009), trú tại thôn Trường An, xã Sơn Ninh, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đều nhận được số tiền 300.000đ từ lực lượng công an xã đến trao.
Người thầy của Tổng Bí thư

Người thầy của Tổng Bí thư

45 năm làm việc trong ngành giáo dục, thầy giáo Lê Ðức Giảng đã "đưa đò" cho rất nhiều thế hệ học trò nên người thành đạt, cống hiến lớn cho đất nước, trong đó có Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng
Thanh niên Khánh Hòa truyền lửa tình yêu quê hương, biển đảo

Thanh niên Khánh Hòa truyền lửa tình yêu quê hương, biển đảo

DNTH: Sáng 27/10/2019, Hành trình “ Tôi yêu Tổ quốc tôi” đã dừng tại tỉnh Khánh Hòa, nơi để lại cảm xúc, dấu ấn in đậm về tình yêu quê hương, yêu Tổ quốc, yêu biển đảo Việt Nam và sự thiêng liêng, anh dũng cao cả của những người chiến sĩ không ngại hy sinh thân mình để bảo vệ lá cờ Tổ quốc luôn đỏ thắm tung bay trên lãnh thổ Việt Nam.
CSGT giúp đỡ 3 cháu bé ở Lào Cai bị lạc tại Hà Nội

CSGT giúp đỡ 3 cháu bé ở Lào Cai bị lạc tại Hà Nội

DN&TH; Ngày 29-3, thông tin từ Đội CSGT số 4 (CATP Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công ty Sao Việt đưa 3 cháu bé ở Lào Cai bị lạc tại Hà Nội về nhà an toàn.
Tổ quốc ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ

Tổ quốc ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ

Kỉ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ, thương binh, người có công với nước đã xả thân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Chủ tịch Hồ Chí Minh: Một tình yêu bao la với nhân dân Việt Nam

Chủ tịch Hồ Chí Minh: Một tình yêu bao la với nhân dân Việt Nam

Lòng yêu thương con người, nhân dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh được thể hiện sâu sắc qua mỗi lời nói, việc làm và cả trong những lời căn dặn của Bác trong bản Di chúc thiêng liêng.
CSGT- Công an tỉnh Lạng Sơn: Nỗ lực đảm bảo an toàn giao thông những tháng cuối năm

CSGT- Công an tỉnh Lạng Sơn: Nỗ lực đảm bảo an toàn giao thông những...

DN&TH; An toàn giao thông luôn là vấn đề được cả xã hội quan tâm. Với nhiều cố gắng, nỗ lực của các cấp, ngành và cả hệ thống chính trị, từ đầu năm đến nay, số vụ tai nạn giao thông và số người chết trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã giảm so với cùng kỳ. Đây là tín hiệu vui trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh và cũng là cơ sở để các cấp, ngành trong tỉnh tiếp tục có những giải pháp tích cực nhằm hạn chế, kéo giảm tai nạn giao thông trong những tháng cuối năm.