Thứ ba, 05/07/2022, 16:11

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Hôm nay (16/2), 4.370 thanh niên Thủ đô lên đường nhập ngũ 

DNTH: Sáng nay (16/2), 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội đồng loạt tổ chức lễ giao, nhận công dân nhập ngũ năm 2022. Các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố về dự, tặng hoa chúc mừng các tân binh.
 Thanh niên Thủ đô lên đường nhập ngũ
 Thanh niên Thủ đô lên đường nhập ngũ.

Trong không khí náo nức của những ngày đầu xuân, 4.370 thanh niên Thủ đô ưu tú lên đường nhập ngũ. Trong đó, 3.500 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và 870 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân.

Hà Nội xác định tổ chức lễ giao, nhận quân với phương châm trang trọng, nhanh gọn, không quá 25 phút và bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, đúng nghi lễ quân đội và hướng dẫn của Bộ Quốc phòng.

Các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid - 19 trong ngày lễ giao, nhận quân đến mọi tầng lớp Nhân dân. Khánh tiết của buổi lễ được chuẩn bị chu đáo, trang trọng và mang dấu ấn Thủ đô.

Trước đó, thành phố đã đưa ra 2 tình huống để linh hoạt thực hiện. Đó là quận, huyện, thị xã có dịch cấp độ 1, 2 sẽ tiến hành giao, nhận quân theo chương trình rút gọn như năm 2021 (không có phần hội) trong thời gian khoảng 25 phút.

Quận, huyện, thị xã có dịch cấp độ 3, 4, thành phố sẽ báo cáo Bộ Quốc phòng cho phép giao nhận quân trực tiếp nhanh gọn mà không tiến hành nghi lễ theo quy định.

Trường hợp đặc biệt địa phương không thể giao nhận quân do dịch bệnh, thành phố sẽ xin phép Bộ Quốc phòng cho lùi thời gian thích hợp trong phạm vi Luật cho phép.

Trước ngày giao quân, các hoạt động gặp gỡ, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tháo gỡ khó khăn đối với thanh niên và gia đình được các địa phương rất quan tâm; Cùng với đó là tổ chức giao lưu, gặp mặt trước khi thanh niên nhập ngũ, phù hợp với diễn biến của dịch Covid - 19 tại từng địa phương; Tăng cường tuyên truyền, biểu dương những thanh niên tình nguyện nhập ngũ trên phương tiện truyền thông, hệ thống loa truyền thanh.

Đặc biệt, nhiều địa phương còn tổ chức tặng sổ tiết kiệm cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn với mức tiền thấp nhất là 5 triệu đồng/sổ.

Bên cạnh đó, các địa phương còn tổ chức tốt việc tiếp đón, đăng ký, quản lý, tạo việc làm, góp phần ổn định cuộc sống cho các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về quê hương nhằm tạo niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và quân đội.

Xem link!

Theo Tuổi trẻ Thủ đô

Cùng chuyên mục

Thủ tướng gặp gỡ kiều bào trong Chương trình 'Xuân quê hương'

Thủ tướng gặp gỡ kiều bào trong Chương trình 'Xuân quê hương'

DN&TH; Chiều 26/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp gỡ đoàn đại biểu kiều bào dự Chương trình Xuân quê hương 2019. Đoàn gồm 100 kiều bào tiêu biểu, đại diện cho khoảng 4,5 triệu kiều bào ở hơn 100 quốc gia, vùng lãnh thổ.
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Quốc khánh Trung Quốc

Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Quốc khánh Trung Quốc

Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 71 Quốc khánh Cộng hòa nhân dân Trung Hoa (1/10/1949 - 1/10/2020), các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội Việt Nam đã gửi điện mừng tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội Trung Quốc.
Công ty cổ phần Du lịch AST trao tặng điểm trường cho học sinh vùng cao

Công ty cổ phần Du lịch AST trao tặng điểm trường cho học sinh vùng cao

Vừa qua, Công ty cổ phần Du lịch AST đã tổ chức buổi lễ khánh thành, trao tặng công trình nhà lớp học tại điểm trường xã Ngọc Linh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Được biết, đây là công trình điểm trường thứ hai mà AST xây dựng và trao tặng.
Bất ổn và tranh chấp bủa vây, kịch bản nào cho Eximbank?

Bất ổn và tranh chấp bủa vây, kịch bản nào cho Eximbank?

Ngân hàng Nhà nước không thể tiếp tục “im lặng” để nội bộ Eximbank tự giải quyết. Bởi với ngân hàng có xung đột gay gắt như Eximbank thì cần thiết phải có vai trò của Nhà nước để điều chỉnh và uốn nắn.
Chợ gốm đìu hiu, làng gốm làm gì để vượt bão hồi sinh sau đại dịch

Chợ gốm đìu hiu, làng gốm làm gì để vượt bão hồi sinh sau đại...

DNTH: Ế lắm cháu ạ, ngày được 2 khách, ngày chẳng có khách nào! 5 giờ chiều là cô đã đóng cửa rồi... mùa dịch khó khăn, không đủ để trả tiền điện cho cửa hàng là lời chia sẻ của chủ cửa hàng Thắng Lan tại chợ gốm sứ truyền thống Bát Tràng và phần đông tiểu thương ở đây!
Phó Chủ tịch nước thăm, động viên nhân dân Bắc Ninh phòng, chống dịch

Phó Chủ tịch nước thăm, động viên nhân dân Bắc Ninh phòng, chống...

DNTH: Chiều 28/5, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã đến thăm, kiểm tra, động viên, chia sẻ khó khăn, tặng quà hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bắc Ninh.
Hà Tĩnh: Có hay không việc lãnh đạo xã tự ý phá rừng làm trang trại chăn nuôi?

Hà Tĩnh: Có hay không việc lãnh đạo xã tự ý phá rừng làm...

DNTH: Dù chưa được phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất, nhưng Bí thư Đảng ủy xã Đức Lạng, Đức Thọ, Hà Tĩnh, vẫn phá rừng sản xuất mua lại từ người dân khác để làm trang trại chăn nuôi lợn.
HAGL tham vọng lợi nhuận năm 2022 tăng hơn 9 lần so với năm 2021

HAGL tham vọng lợi nhuận năm 2022 tăng hơn 9 lần so với năm 2021

DNTH: Ngày 11/1, Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL - Mã: HAG) đã thông qua kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh năm 2021 và kế hoạch năm 2022.