Thứ năm, 29/09/2022, 02:40

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Hôm nay khai hội Giỗ tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2019

Năm nay, Giỗ Tổ Hùng Vương-Lễ hội Đền Hùng được tỉnh Phú Thọ tổ chức cùng 3 tỉnh tham gia góp giỗ gồm: Cần Thơ, Nghệ An, Sơn La.

Hôm nay (12/4-tức ngày 8/3 âm lịch) Giỗ tổ Hùng Vương-Lễ hội Đền hùng năm 2019 chính thức khai hội. Với nhiều điểm mới hấp dẫn và sự chuẩn bị chu đáo của tỉnh Phú Thọ, Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm nay sẽ tạo ấn tượng sâu sắc đối với du khách về viếng Tổ và tiếp tục là một trong những lễ hội mẫu mực của cả nước. 

hom nay khai hoi gio to hung vuong-le hoi den hung nam 2019 hinh 1

Hôm nay khai hội Giỗ tổ Hùng Vương-Lễ hội Đền Hùng 2019.

Năm nay, Giỗ Tổ Hùng Vương-Lễ hội Đền Hùng được tỉnh Phú Thọ tổ chức cùng 3 tỉnh tham gia góp giỗ gồm: Cần Thơ, Nghệ An, Sơn La. Với mục tiêu xây dựng và tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng trở thành một trong các lễ hội mẫu của cả nước, tỉnh Phú Thọ đã tập trung chỉ đạo để đảm bảo lễ hội được tổ chức chu đáo, an toàn với phần Lễ trang nghiêm mang tính cộng đồng sâu sắc; phần Hội với các hình thức hoạt động vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; kết hợp hài hoà giữa các hoạt động văn hoá dân gian truyền thống và hiện đại, tạo sức lan tỏa rộng rãi và sự hài lòng cho đồng bào, du khách thập phương về viếng thăm Mộ Tổ.

hom nay khai hoi gio to hung vuong-le hoi den hung nam 2019 hinh 2

Hát xoan phục vụ du khách.

Bên cạnh những nội dung tổ chức như hàng năm, lễ Giỗ Tổ năm nay có thêm nhiều điểm mới. Nếu như trước đây, trước ngày chính Giỗ, các địa phương vùng ven Đền Hùng gồm thành phố Việt Trì, huyện Lâm Thao tổ chức dâng hương tưởng niệm các vua Hùng thì năm nay UBND tỉnh đã xây dựng kế hoạch để tất cả các huyện, thành, thị lần lượt tổ chức dâng hương tại Đền Hùng.

Đặc biệt nét mới được tỉnh Phú Thọ triển khai năm nay là việc định hướng, khuyến khích các gia đình trong toàn tỉnh chuẩn bị “mâm cơm tri ân” đầm ấm để tưởng nhớ và tri ân công đức tổ tiên. Đồng thời các địa phương trong tỉnh- nơi có đền thờ Hùng Vương và các danh nhân, danh tướng thời Hùng Vương cũng đồng loạt tổ chức dâng hương cùng thời gian tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tại Đền Thượng trên núi Nghĩa Lĩnh theo nghi lễ truyền thống.

Ông Hồ Đại Dũng, Phó Chủ tịch tỉnh Phú Thọ, Trưởng Ban Tổ chức Giỗ tổ Hùng Vương-Lễ hội Đền Hùng năm 2019 cho biết: “Thông qua hệ thống Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể, tỉnh cũng tuyên truyền, vận động nhân dân đúng ngày 10/3 âm lịch, khi chủ lễ đọc chúc văn tại Đền Thượng thì các gia đình cũng soạn một mâm cơm theo đúng phong tục, tập quán đảm bảo trang trọng thực hiện nghi lễ tri ân các Vua Hùng và tổ tiên. Tỉnh cũng rất mong muốn, sang năm 2020 lễ giỗ sẽ do Trung ương đứng ra tổ chức, trong thời gian đó đồng bào cả nước chúng ta cũng như ở nước ngoài đúng thời khắc lễ dâng hương tại Đền Hùng mỗi gia đình cùng có mâm cơm thắp hương tri ân tổ tiên".

hom nay khai hoi gio to hung vuong-le hoi den hung nam 2019 hinh 3

Các hoạt động lễ hội bắt đầu diễn ra phục vụ du khách thập phương.

Năm nay, Ban Tổ chức quyết tâm tiếp tục giữ mục tiêu “5 không” tại Lễ hội, đó là: Không có người ăn xin, ăn mày; không ùn tắc giao thông; không chèo kéo khách và xảy ra tình trạng giá cả, dịch vụ mang tính "chặt chém"; không có những hành vi phản cảm trong lễ hội và không để mất vệ sinh môi trường ở khu vực lễ hội và các khu vực công cộng khác tại Đền Hùng. Tất cả đã sẵn sàng cho Giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng năm 2019.

Theo VOV.VN

Cùng chuyên mục

“HÒA NHỊP ĐÓN GIÁNG SINH – LUNG LINH MÙA LỄ HỘI” TẠI 73 TTTM VINCOM

“HÒA NHỊP ĐÓN GIÁNG SINH – LUNG LINH MÙA LỄ HỘI” TẠI 73 TTTM VINCOM

DNTH: Không gian rực rỡ ánh sáng với cây thông tuyết khổng lồ cùng các chương trình vui chơi, hoạt náo hấp dẫn sẽ là những món quà Giáng sinh lung linh tại 73 Trung tâm thương mại (TTTM) Vincom trên toàn quốc. Chiến dịch Giáng sinh 2019 của Vincom đã chính thức khởi động với thông điệp ý nghĩa dành tặng Trái Đất, hứa hẹn mang đến cho khách hàng một mùa lễ hội đầy ắp niềm vui và cảm xúc.
Chùa Long Phước Thọ trang nghiêm lễ cung nghinh và an vị tôn tượng Tôn sư Thiện Phước

Chùa Long Phước Thọ trang nghiêm lễ cung nghinh và an vị tôn tượng Tôn...

DNTH: Vừa qua, chùa Long Phước Thọ (Long Thành, Đồng Nai) và Không gian Văn hóa Nghệ thuật Phật Giáo Diệu Tướng Am đã trang nghiêm tổ chức lễ cung nghinh và an vị tôn tượng Đức tôn sư Thiện Phước bằng chất liệu đồng tím. Quá trình tạo dựng tôn tượng trải dài hơn 2 năm với nhiều tâm huyết của chư tôn đức Tăng Ni và đơn vị chế tác.
Nhớ trường xưa!

Nhớ trường xưa!

DNTH: Dù đã xa lớp, xa trường, nhưng mỗi năm cứ đến ngày hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20 - 11, trong mỗi chúng ta lại trào dâng những tình cảm thiêng liêng, những kỷ niệm về thầy cô, về mái trường, về bạn bè như thủa ban sơ... những tình cảm đó mộc mạc sáng trong, da diết, đậm đà qua những bài thơ của Nhà giáo Ưu tú, Tiến sỹ Nguyễn Xuân Trường, nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Phát Thanh - Truyền hình I, Đài Tiếng Nói Việt Nam.
Triển lãm tranh cho trẻ em bất hạnh, khuyết tật và trẻ mồ côi tại Đà Nẵng

Triển lãm tranh cho trẻ em bất hạnh, khuyết tật và trẻ mồ côi tại...

DNTH: Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6), tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng đã diễn ra buổi triển lãm tranh cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh bất hạnh, trẻ khuyết tật và trẻ em mồ côi trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, nhằm tạo điều kiện cho các em phát triển tài năng, niềm đam mê nghệ thuật, khích lệ tinh thần, tạo động lực giúp các em vươn lên hòa nhập với cộng đồng.
Nhiều hoạt động văn hóa ý nghĩa từ nay đến cuối năm

Nhiều hoạt động văn hóa ý nghĩa từ nay đến cuối năm

Từ nay đến hết năm 2020, nhiều hoạt động văn hóa ý nghĩa diễn ra trên cả nước.
Lễ hội Đền Hùng năm 2019 - tập trung bảo đảm "5 không"

Lễ hội Đền Hùng năm 2019 - tập trung bảo đảm "5 không"

Đến thời điểm này, tất cả các công việc phục vụ Giỗ tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng đã hoàn tất, sẵn sàng đón du khách trong và ngoài nước về tham dự. Lễ hội năm nay, sẽ được tổ chức trọng thể, trang nghiêm, thành kính, an toàn và tiết kiệm.
Quảng Ninh: Sắp diễn ra đêm chung kết cuộc thi Duyên dáng Đầm Hà 2019

Quảng Ninh: Sắp diễn ra đêm chung kết cuộc thi Duyên dáng Đầm Hà 2019

DNTH: 15 thí sinh xuất sắc bước vào đêm chung kết trong cuộc thi Duyên dáng Đầm Hà 2019 sẽ được tổ chức vào 20h tối 11.8 tại trung tâm văn hóa các dân tộc huyện Đầm Hà tỉnh Quảng Ninh.
Xây dựng thành phố Huế trở thành kinh đô áo dài

Xây dựng thành phố Huế trở thành kinh đô áo dài

DNTH: Nhằm bảo tồn, phát huy hiệu quả giá trị di sản áo dài tiến tới xây dựng hồ sơ đệ trình Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là di sản văn hóa phi vật thể nhân loại, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phê duyệt đề cương đề án “Huế - kinh đô áo dài”.