Thứ bảy, 04/02/2023, 02:20

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Hợp tác về kinh tế giữa Thành Phố Hải Phòng với các doanh nghiệp của Hà Lan chưa tương xứng với tiềm năng hợp tác của hai bên

DNTH: Đó là phát biểu của Chủ tịch TP Hải Phòng, trong khuôn khổ cuộc gặp tiếp xúc với Đoàn công tác do Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Hà Lan Kees van Baar tại Việt Nam.
NVT1
Chủ tịch TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng chụp hình lưu niệm với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam Kees van Baar. 

Tại buổi đón tiếp, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã thông tin đến Đoàn công tác kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của Hải Phòng. Tính đến hết tháng 10/2022, Hải Phòng có 15 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài của Hà Lan với tổng vốn đầu tư gần 300 triệu USD. Các dự án tập trung chủ yếu trong các lĩnh vực: đóng tàu, sản xuất các máy móc thiết bị ngành hàng hải, kinh doanh thương mại, nổi bật là Dự án nhà máy đóng tàu của Công ty TNHH Đóng tàu Damen – Sông Cấm, dự án Automotive Việt Nam sản xuất phụ tùng, bộ phận phụ trợ cho xe ô tô và xe có động cơ khác…

Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: những kết quả hợp tác về kinh tế giữa Hải Phòng với các doanh nghiệp của Hà Lan thời gian qua đáng khích lệ, nhưng chưa tương xứng với tiềm năng hợp tác của hai bên. Trong khi đó Hà Lan là quốc gia có thế mạnh về các lĩnh vực cảng biển, logistic và quản lý chuỗi cung ứng, quản lý nước, thuỷ lợi… Đây cũng là những ngành, lĩnh vực mà Hải Phòng đang có nhiều tiềm năng, lợi thế.

NVT2
Chủ tịch TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng chụp hình với Đoàn công tác Vương quốc Hà Lan

Năm 2023 kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam – Hà Lan, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng mong muốn ngài Đại sứ với vai trò cầu nối sẽ thúc đẩy các hoạt động hợp tác, tổ chức các sự kiện giao lưu văn hoá, kết nối doanh nghiệp, xúc tiến đầu tư, thương mại… để tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Hải Phòng với các địa phương và doanh nghiệp của Hà Lan.

Nhằm thúc đẩy hợp tác, hỗ trợ phát triển cảng biển và logistics của Hải Phòng thông minh, bền vững hơn, ngày 30/11 tới đây, tại TP.Hải Phòng, bà Liesje Schreinemacher, Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Hợp tác phát triển Hà Lan sẽ có chuyến thăm chính thức Hải Phòng và tham dự Hội nghị bàn tròn về logistics và phát triển cảng biển.

Tại cuộc gặp gỡ, Đại sứ Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam Kees van Baar chúc mừng và bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Hải Phòng. Qua khảo sát thực tế, Đoàn công tác nhận thấy Hải Phòng có rất nhiều tiềm năng, nhất là các lĩnh vực cảng biển, logicstic, dịch vụ hậu cần… Sau cuộc làm việc, Đoàn sẽ tăng cường thông tin những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của Hải Phòng tới người dân và các doanh nghiệp Hà Lan. Đồng thời mong muốn thành phố tiếp tục tạo điều kiện để tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Ngọc Dũng

Cùng chuyên mục

Thủ tướng gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm ngày báo chí cách mạng Việt Nam

Thủ tướng gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm ngày báo chí...

DNTH: Thời kỳ nào cũng vậy, các nhà báo luôn là những chiến sỹ dũng cảm trên tất cả các mặt trận. Chúng ta đã quá quen thuộc với hình ảnh các nhà báo tác nghiệp quên mình trong phòng chống tội phạm, thiên tai, bão lũ, những điểm nóng ở mọi nơi, mọi lúc và đặc biệt trong thời gian gần đây là những chiến sỹ báo chí giữa tâm dịch COVID-19 để thông tin kịp thời, chính xác tình hình đến công chúng. Chúng ta tự hào và khẳng định báo chí cách mạng Việt Nam đã góp phần quan trọng để đất nước ta có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay.
Đảm bảo quyền tiếp cận thông tin đất đai của người dân

Đảm bảo quyền tiếp cận thông tin đất đai của người dân

DNTH: Sáng 1/7, tại Hà Nội, chương trình phát triển của Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp cùng Trung tâm Thúc đẩy giáo dục và Nâng cao năng lực Phụ nữ (CEPEW) tổ chức tọa đàm chuyên đề “Đánh giá việc công khai thông tin kế hoạch sử dụng đất cấp huyện và bảng giá đất cấp tỉnh”, nhằm cung cấp thông tin về việc thực hiện công khai hai loại thông tin này.
Yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc giành giật phiếu tiêm tại quận Nam Từ Liêm

Yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc giành giật phiếu tiêm tại quận Nam...

DNTH: Ngày 12/9, sau khi kiểm tra thông tin báo chí phản ánh về tình trạng chen lấn, tập trung đông người tại Trường Tiểu học Trung Văn (phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm) xảy ra ngày 11/9, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã chỉ đạo Ban Thường vụ Quận ủy Nam Từ Liêm, trực tiếp là đồng chí Bí thư Quận ủy kiểm tra làm rõ trách nhiệm lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19 và để xảy ra việc mất an toàn nêu trên.  
Người Nhện bám vách đá nhặt rác trên đỉnh Fansipan

Người Nhện bám vách đá nhặt rác trên đỉnh Fansipan

DN&TH; Trong khi Sapa đang bị xâm hại nghiêm trọng cả về môi trường, cảnh quan và văn hoá bởi sự phát triển du lịch quá nóng thì vẫn xuất hiện những tín hiệu tích cực trong việc bảo vệ môi trường của một số đơn vị làm du lịch, ví du như Công ty Dịch vụ Du lịch cáp treo Fansipan Sapa.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chủ trì cuộc họp về ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chủ trì cuộc họp về ứng phó sự...

DN&TH; Phó Thủ tướng đánh giá, năm nay thời tiết, thiên tai diễn biến rất phức tạp, bất thường đã gây thiệt hại nghiêm trọng đến tính mạng, tài sản của người dân, Nhà nước.
Thông điệp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi phiên họp cấp cao Liên hợp quốc

Thông điệp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi phiên họp cấp cao...

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết, bằng nỗ lực của mình và hợp tác với nhiều quốc gia, tổ chức quốc tế, đến nay, Việt Nam đã cơ bản kiểm soát được Covid-19, từng bước phục hồi đà phát triển nhanh nền kinh tế.
Hội nghị Bộ trưởng các nước CLMV lần thứ 12: Chủ động, sáng tạo ứng phó và khôi phục kinh tế sau đại dịch Covid - 19

Hội nghị Bộ trưởng các nước CLMV lần thứ 12: Chủ động, sáng tạo...

Sáng ngày 24/8/2020 Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế các nước CLMV lần thứ 12 (CLMV EMM 12) đã diễn ra tại Hà Nội, Việt Nam theo hình thức họp trực tuyến. Đây là một sự kiện quan trọng nằm trong khuôn khổ chương trình Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 52 (AEM 52) và các Hội nghị liên quan được tổ chức từ ngày 22-30 tháng 8 năm 2020 tại Hà Nội.
Thủ tướng tham quan các sản phẩm đặc trưng của Hà Giang

Thủ tướng tham quan các sản phẩm đặc trưng của Hà Giang

Tối 26/11, tỉnh Hà Giang tổ chức Không gian văn hóa, du lịch gắn với trưng bày, giới thiệu sản phẩm đặc trưng của tỉnh. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và trải nghiệm ứng dụng mua bán nông sản của Hà Giang qua điện thoại thông minh.