Thứ tư, 28/09/2022, 17:02

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

“Huế thương: Đường tới trường A Lưới”- Hoạt động thiện nguyện ý nghĩa

DN&TH; Chiều ngày 2/11, tại Trường Tiểu học A Roàng, xã A Roàng, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế, CLB Búp măng non đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Huế thương: Đường tới trường A Lưới”, trao tặng hàng trăm suất quà đến các em học sinh của xã A Roàng.

Chương trình có sự tham gia của các thầy cô trường Tiểu học A Roàng, trường THCS A Roàng, hơn 400 em học sinh và phụ huynh học sinh.

Anh Chu Thế Cường trưởng CLB phát biểu tại chương trình

Chia sẻ đầy cảm xúc tại chương trình, anh Chu Thế Cường, trưởng CLB Búp măng non cho biết: “Các thầy cô đã khiến tôi vô cùng cảm phục, có các thầy cô cách trường hơn 30km, nhưng vẫn không ngại khó khan lên lớp hàng ngày vì các em học sinh thân yêu. Để bớt phần khó khăn thiếu thốn, mang niềm vui để tiếp thêm nghị lực cho các học sinh nơi đây, câu lạc bộ sẽ trao quà tới các em học sinh.”

Đến với trường học tại xã A Roàng, câu lạc bộ Búp măng nong trao tặng 411 chiếc áo ấm, 411 đôi dép mới, 411 cặp sách, hàng ngàn cuốn vở, bút chì, bút mực. Ngoài  ra, CLB cũng trao tặng 2 học bổng Búp măng non, mỗi học bổng trị giá 1 triệu đồng; 10 phần quà cho học sinh nghèo, 10 phần quà cho học sinh có thành tích học tập tốt, 50 phần quà cho tập thể giao viên và nhiều sách truyện tham khảo.

Những phần quà ý nghĩa được trao cho các em học sinh

Không chỉ vậy, Công ty TNHH SX&KD Trường Sinh cũng trao tặng 450 gói kẹo, bánh… tới các em học sinh xã A Roàng. Đại diện công ty cho biết: “Tôi rất cảm động với tinh thần hiếu học của các em học sinh tại đây. Tuy hoàn cảnh còn nhiều khó khăn, các em phải đi bộ đến trường nhưng rất nhiều em đạt danh hiệu học sinh khá, giỏi. Những gói kẹo ngọt của công ty sẽ thay cho những phần thưởng, trao tận tay từng em học sinh.”

Cô Lê Thị Giang, Hiệu trưởng trường Tiểu học A Roàng không thể giấu nổi cảm xúc trong chương trình thiện nguyện tại ngôi trường còn nhiều khó khăn của mình. Cô nghẹn ngào cho biết: “A Roàng là một xã nghèo thuộc vùng kinh tế đặc biệt khó khăn, người dân nơi đây sống chủ yếu bằng nghề nông, tỷ lệ hộ đói nghèo chiếm khá cao. Nhà trường có 2 điểm trường gồm 233 em học sinh, gần 100% là người dân tộc thiểu số, điều kiện học tập còn nhiều thiếu thốn.

Những chiếc kẹo ngọt được trao tận tay từng em học sinh

Tuy vậy, những năm qua, nhà trường luôn nhận được sự giúp đỡ của các tổ chức, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã chung tay, góp sức cả về vật chất và tinh thần cùng nhà trường. Những món quà ý nghĩa này sẽ giúp các em bớt chút khó khăn, đồng thời tạo không khí học tập sôi nổi cho học sinh, khơi dậy cho các em học sinh lòng yêu thương con người.”

Chương trình Huế thương 2018 khép lại đầy ý nghĩa nhân văn

Huế thương 2018 nằm trong chuỗi hoạt động thiện nguyện thường niên của CLB Búp măng non, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam. Được biết, CLB Búp măng non đã hoạt động thiện nguyện được 5 năm. Trong 5 năm đó, các thành viên của CLB đã đi đến các vùng đất xa xôi, gặp nhiều khó khăn, nhằm chia sẻ, giúp đỡ những người dân nghèo. Qua các hoạt động của mình, CLB Búp măng non cũng mong muốn huy động các nguồn lực xã hội hướng đến các điểm trường thiếu thốn về vật chất để giúp đỡ, sẻ chia những khó khăn với các em học sinh dân tộc thiểu số.

Hoàng Vân

Cùng chuyên mục

ẤM ÁP TÌNH NGƯỜI TẠI "ATM GẠO NGHĨA TÌNH" KRÔNG NÔ, ĐẮK NÔNG

ẤM ÁP TÌNH NGƯỜI TẠI "ATM GẠO NGHĨA TÌNH" KRÔNG NÔ, ĐẮK NÔNG

DNTH: Tây Nguyên – nơi đất đỏ bazan đầy nắng gió, bụi mù, trong những ngày này, nơi ấy đang hiện hữu những hình ảnh những con người chung tay cùng chia sẻ, giúp nhau vượt qua khó khăn, hoạn nạn trong mùa dịch, những bàn tay nối tiếp bàn tay đưa những hạt gạo quý báu tới bữa cơm của những người nghèo khó. Đó là tất cả những gì mà Ban tổ chức, những tấm lòng vàng huyện Krông Nô đang nỗ lực từng ngày giúp đỡ bà con nơi đây nhận được những món quà tình nghĩa từ máy “ATM gạo nghĩa tình”, “một nắm khi đói bằng một gói khi no”.
Trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng tặng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng tặng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu là cán bộ kinh qua nhiều cương vị công tác, có nhiều đóng góp.
Hà Nội: Tổ công tác Đội CSGT số 11 giúp đỡ cô bé người Dao về với gia đình

Hà Nội: Tổ công tác Đội CSGT số 11 giúp đỡ cô bé người Dao về...

DNTH: Vào hồi 9h ngày 16/8/2019 trên Đại Lộ Thăng Long, tổ công tác Đội CSGT số 11 gồm các đồng chí sau: Đại úy Lã Sơn Tùng tổ trưởng; Đại úy Nguyễn Quang Dũng tổ viên; Thiếu tá Phạm Hải Nghĩa tổ viên; Thượng úy Đặng Trần Hưng tổ viên.
Vinh danh học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương Bác

Vinh danh học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và làm...

DNTH: Xác định việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành nhiệm vụ thường xuyên, là trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức Ðảng, của mỗi cán bộ, Đảng viên, ngành giáo dục đã gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành trong từng năm học. Bộ GD&ĐT đã triển khai nhiều hoạt động hiệu quả góp phần đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến từng cơ sở giáo dục.
Hà Nội: CSGT trả lại chiếc ví đánh rơi

Hà Nội: CSGT trả lại chiếc ví đánh rơi

Chỉ huy đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 14, Phòng CSGT (Công an TP Hà Nội) cho biết, chiến sĩ trong đơn vị vừa trả lại chiếc ví cho "khổ chủ" là một phụ nữ bên trong ví có nhiều tiền và giấy tờ quan trọng...
Phát động cuộc thi “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác” lần thứ II

Phát động cuộc thi “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và...

Sáng nay 16/10, tại Hà Nội, Báo Giáo dục và Thời đại trang trọng tổ chức lễ phát động cuộc thi "Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác” lần thứ II, năm học 2018- 2019.
Cảnh sát giao thông tặng tiền người đàn ông bị thu xích lô

Cảnh sát giao thông tặng tiền người đàn ông bị thu xích lô

Đội cảnh sát giao thông - trật tự quận 1 tịch thu chiếc xích lô của ông Bình nhưng sau đó, các chiến sĩ quyên góp được 4 triệu đồng, tặng ông chuyển đổi công việc.
Nhân dân Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) được nhận nhu yếu phẩm cần thiết để phòng, chống dịch bệnh Covid -19

Nhân dân Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) được nhận nhu yếu phẩm cần thiết...

DN&TH; Với mong muốn chung tay đầy lùi và xóa bỏ dịch bệnh Covid – 19 tại tỉnh Vĩnh Phúc - địa phương có nhiều ca dương tính nhất, chiều 16/02/2020, tại huyện Bình Xuyên, đoàn công tác của Tỉnh Đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức trao tặng cho nhân dân địa phương các nhu yếu phẩm cần thiết để phòng dịch bệnh Covid – 19 (đợt 1).