Hướng tới Giải bóng đá báo chí các tỉnh, thành lần thứ X - 2024
15:33 | 11/12/2024
DNTH: Sáng ngày 15/12/2024 tới đây, Giải bóng đá báo chí các tỉnh, thành lần thứ X sẽ chính thức được khai mạc tại sân vận động Trung tâm Văn hóa – Thể thao Yên Hòa (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội).

Giải bóng đá báo chí các tỉnh thành là giải đấu thường niên, dành cho những người hoạt động, làm việc trong lĩnh vực báo chí tại Hà Nội và các tỉnh thành khu vực phía Bắc, Bắc Trung Bộ. Đây là giải đấu được tổ chức nhằm tạo ra sân chơi thể thao, rèn luyện sức khỏe, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau trong lĩnh vực bóng đá và nghề nghiệp báo chí.

Trải qua 9 năm tổ chức, Giải bóng đá báo chí các tỉnh thành đã khẳng định được thương hiệu và sức hút với giới truyền thông báo chí nói riêng và người hâm mộ bóng đá nói chung. Năm nay, mong muốn giải đấu ngày càng chất lượng, đơn vị đăng cai Giải bóng đá báo chí các tỉnh, thành lần thứ X - 2024 là CLB Nhà báo Thanh Hóa đã phối hợp với một số đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp để thực hiện, chắc chắn sẽ mang tới cho giải đấu sự thành công và nhiều hình ảnh đẹp.

Thông tin từ Ban tổ chức cho biết, Giải bóng đá báo chí các tỉnh, thành lần thứ X -2024 sẽ có sự góp mặt của 7 đội bóng gồm: Đội đăng cai tổ chức – CLB Nhà báo Thanh Hóa tại Hà Nội, Nghệ Tĩnh Press Club, CLB Báo chí Nghệ An tại Hà Nội, CLB Báo chí Hà Tây, CLB Báo chí Hải Dương, CLB Báo chí Nam Định và CLB Báo chí Bắc Giang.

Theo thể lệ của giải đấu, vì có 7 đội nên sẽ được sắp xếp theo thứ tự từ MS1 cho đến MS7. BTC tiến hành bốc thăm chia cặp, đội nào may mắn bốc được MS1sẽ đương nhiên lọt vào bán kết cúp vàng. 6 đội còn lại sẽ chia thành 3 cặp đấu lần lượt theo thứ tự các cặp đấu là:
MS2 - MS3 = Thắng (T1) - Bại (B1)
MS4 - MS5 = Thắng (T2) - Bại (B2)
MS6 - MS7 = Thắng (T3) - Bại (B3)
- 3 đội thắng sẽ vào tranh Cúp vàng cùng với MS1, T1, T2, T3 và các cặp bán kết đá theo thứ tự: MS1 gặp T1; T2 gặp T3
- 3 đội thua sẽ vào tranh Cúp bạc gồm có 3 đội B1, B2, B3; Cúp bạc sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm, đội nhiều điểm nhất sẽ đoạt Cúp bạc.

Ở các trận phân hạng và chung kết, nếu hết 2 hiệp chính thức mà có kết quả hòa thì hai đội sẽ đá luân lưu 5 quả để chọn ra đội thắng.
Như vậy, mỗi đội bóng tham dự giải đấu sẽ thi đấu 3 trân, mỗi trận 2 hiệp, mỗi hiệp 25 phút, nghỉ giải lao giữa 2 hiệp 10 phút. Để không làm ảnh hưởng đến công việc của các cầu thủ, Ban tổ chức đã quyết định tổ chức giải trong 1 ngày. Với việc thi đấu trọn vẹn 1 ngày 3 trận, chắc chắn Giải bóng đá báo chí các tỉnh thành sẽ là giải đấu căng thẳng, hấp dẫn bậc nhất bóng đá phong trào thủ đô.

Phát biểu tại buổi họp báo ra mắt giải đấu và bốc thăm chia bảng, Ông Đình Dũng – Đại diện CLB Nhà báo Thanh Hóa tại Hà Nội - Trưởng BTC giải, đơn vị đăng cai giải đấu cho biết: “CLB Nhà báo Thanh Hóa tại Hà Nội rất vinh dự khi được lựa chọn là đơn vị tổ chức giải Giải bóng đá báo chí các tỉnh, thành lần thứ X - 2024. Đây cũng là dịp kỉ niệm 10 năm ngày Giải bóng đá báo chí tỉnh, thành được tổ chức lần đầu tiên, do vậy, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức trong công tác chuẩn bị ngay từ bây giờ. Giải đấu 10 năm tuổi này thể hiện truyền thống và sự gắn kết của những người làm báo, hoạt động trong lĩnh vực báo chí tại Thủ đô. Với tư cách là Trưởng Ban tổ chức, tôi xin hứa sẽ đem đến cho các đội một giải bóng tươi mới, chuyên nghiệp, đẹp mắt và thành công.”

Chia sẻ về sự đổi mới của giải đấu năm nay, Nhà báo Quốc Cường – Chủ tịch CLB Báo chí Nghệ An tại Hà Nội – Phó Trưởng BTC thông tin: “Để đảm bảo sự công bằng cho các đội, năm nay đơn vị tổ chức sẽ tiến hành bài bản, từ khâu làm danh sách, kiểm soát cầu thủ, ngoại binh đến công tác tổ chức trận đấu, trọng tài,… Đây cũng là các điều kiên tiên quyết để Ban tổ chức thực hiện quay phát trực tiếp Lễ khai mạc, bế mạc và toàn bộ các trận đấu trên các nền tảng mạng xã hội như: Fanpage, ticktoc, zalo, face book… Riêng lễ khai mạc, bế mạc sẽ có máy quay toàn cảnh, 04 góc cùng với hệ thống flycam. Các trận đấu sẽ có PV phụ trách chụp ảnh, sau trận đấu có highlight phục vụ các đội”.

Với những đổi mới này, chắc chắn trong công tác chuẩn bị, tổ chức sẽ có nhiều bỡ ngỡ, gặp phải những khó khăn. Ban tổ chức mong muốn nhận được sự hỗ trợ, thông cảm, đồng lòng của tất cả các CLB, các đội bóng để giải đấu được tổ chức thành công.
Theo kết quả bốc thăm tại cuộc họp báo, trận 1 gồm cặp đấu Nghệ Tĩnh – Bắc Giang; Trận 2 gồm Nghệ An – Nam Định; Trận 3 gồm Hà Tây – Thanh Hóa.
Sau thời gian dài chuẩn bị, Ban tổ chức đã hoàn thiện những công tác cuối cùng, đếm ngược thời gian để chờ thời điểm khai mạc giải đấu. Theo đó, Giải bóng đá báo chí các tỉnh, thành lần thứ X - 2024 sẽ chính thức được khai mạc lúc 8.00h ngày 15/12/2024 tại sân vận động Trung tâm Văn hóa – Thể thao Yên Hòa (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội).

Tuyển Việt Nam thua trận cầu quan trọng trước Malaysia
DNTH: Malaysia lột xác bằng đội hình gồm nhiều cầu thủ nhập tịch. Họ vượt qua Việt Nam với cách biệt lớn nhất trong lịch sử đối đầu giữa hai đội trong khoảng 30 năm trở lại đây. Tuy nhiên, trận thua này mang nhiều tính thời...

Herbalife Việt Nam tiếp tục đồng hành, tiếp sức cho các đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam
DNTH: Herbalife Việt Nam vừa phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức cho các Thành viên độc lập và nhân viên Herbalife Việt Nam đến gặp gỡ và giao lưu cùng các tuyển thủ Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Nam, Đội tuyển Bóng đá...
Cuộc hội ngộ nghĩa tình của HLV Park Hang-seo với bầu Đức
DNTH: HLV Park Hang-seo được nhiều người xem là ân nhân của bóng đá Việt Nam, còn bầu Đức là ân nhân của HLV Park Hang-seo. Sau mỗi sự kiện đáng nhớ, thầy Park thường lên Phố núi Pleiku, tỉnh Gia Lai thăm bầu Đức.

CLB Kon Tum gây sốc tại Đà Nẵng trong ngày thủ môn nhập viện
DNTH: Thay người hợp lý, thi đấu bùng nổ trong hiệp 2, thủ môn quả cảm... CLB Bóng đá Kon Tum gây sốc trong ngày mở màn lượt về Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2025.

Thanh Tú lập siêu phẩm, Kon Tum vươn lên vị trí thứ 5 sau lượt đi
DNTH: Chiều 13/5, Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2025 đã khép lại giai đoạn lượt đi với các trận đấu thuộc lượt 7 tại bảng A và B.
HLV Velizar Popov: HAGL là đội bóng duy nhất ở Việt Nam mà tôi chưa thắng
DNTH: Dưới thời HLV Velizar Popov, Thể Công Viettel khởi đầu ấn tượng khi đè bẹp CLB SHB Đà Nẵng với tỷ số 6-0 ở vòng trước. Tuy nhiên, khi đến làm khách trên sân Pleiku Arena, đội bóng áo lính thất bại tỷ số 1-2 trước chủ nhà HAGL.
Đô thị cuộc sống
-
Dự án Khu du lịch biển Thắng Liên được cập nhật vào Quy hoạch chung phường Hoàng Mai
-
Tiếp sức mùa thi 2025 ứng dụng công nghệ, lan tỏa tinh thần tình nguyện
-
Sống Khỏe – Năng lượng tràn đầy từ mọi hoạt động tại Eurowindow Sport Garden, dự án sắp khởi công tại Vinh
-
Hà Nội: Tái khởi công đường Vành đai 2,5 đoạn Đầm Hồng - Quốc lộ 1A
-
Xếp hàng xuyên đêm chiêm bái xá lợi Đức Phật tại chùa Quán Sứ
-
Từ ngày 20/5 người dân Hà Nội có thể thực hiện trực tuyến một số thủ tục về đất đai
Sống khỏe
-
Nên ăn 4 - 5 quả mận mỗi ngày để đem lại lợi ích tối đa cho sức khỏe
-
Tự hào là bệnh viện mắt tiên phong tại Tây Nguyên
-
Bệnh viện Mắt Cao Nguyên: Hành trình 7 năm trao ánh mắt, tặng nụ cười
-
Cấp cứu thành công một bệnh nhân người Campuchia bị tai nạn lao động
-
Người phụ nữ suýt thủng thực quản vì uống thuốc sai cách
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu
Ý kiến bạn đọc...