Thứ bảy, 26/11/2022, 21:03

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Huyện Ia Pa giành 10/21 giải tại cuộc thi tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam

DNTH: Cuộc thi “Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam và 40 năm Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982” do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai phối hợp với Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn tổ chức vừa công bố kết quả kỳ thi thứ sáu.  

Theo đó, tại kỳ thi thứ sáu có 85.322 lượt người thuộc 59/63 tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia; số lượt trả lời đúng tất cả câu hỏi là 41.649 lượt, chiếm 48.87% trên tổng số lượt thi.

Một số địa phương có số người dự thi cao là: Gia Lai với 61.156 lượt người dự thi, TP. Hồ Chí Minh có 7.131 lượt, Hà Nội (3.543 lượt), Nam Định (2.108 lượt), Long An (1.736  lượt)…

Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 15 giải Khuyến khích cho các thi sinh đoạt giải.

Điều đáng nói, trong tổng số 21 giải thưởng được trao của kỳ này, các thí sinh đến từ huyện Ia Pa - một trong những địa phương khó khăn nhất của tỉnh Gia Lai đã đoạt được 10 giải (gồm cả Nhất, Nhì, Ba).

z3898486584646_18c33668f423d9323bac2c5806328cab
Các thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba. 

Giải nhất kỳ thi thứ sáu thuộc về thí sinh Đặng Thị Thảo - Trường THCS Hai Bà Trưng, xã Ia Trok, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai. Giải Nhì: Trương Tấn Đại (Bảo hiểm Xã hội huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai); Bùi Thị Oanh (Nông trường Đoàn kết, Công ty TNHH MTV Cao su Chư Prông, tỉnh Gia Lai).

Giải Ba: Cao Thị Ánh Tuyết (quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội); Vũ Đình Hoàng Việt (học sinh lớp 9, Trường THCS Lê Ích Mộc, TP.Hải Phòng); Rmah Linh (học sinh lớp 7, Trường TH&THCS Kpă Klơng, xã Ia Kdam, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai).

Kỳ thi thứ bảy - kỳ cuối cùng của cuộc thi “Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam và 40 năm Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982” sẽ bắt đầu từ 9 giờ ngày 21/11 đến 16 giờ ngày 02/12/2022 theo đường link: https://thongtintuyengiaogialai.vn/poll_vote.asp.

Về thể lệ, nội dung câu hỏi, đối tượng, tài liệu tham khảo và cơ cấu giải thưởng đã được đăng tải trên các trang điện tử Tuyên giáo Gia Lai: https://thongtintuyengiaogialai.vn; http://tinhdoangialai.org.vn.

 

Minh Vỹ

Cùng chuyên mục

Đặc sắc lễ hội Gầu Tào trên đỉnh non cao Bắc Hà

Đặc sắc lễ hội Gầu Tào trên đỉnh non cao Bắc Hà

Hội Gầu Tào của đồng bào dân tộc Mông ở xã Thải Giàng Phố, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, bắt nguồn từ tục lệ cúng tạ trời đất ban cho con cái và sức khỏe.
Tháng Giêng đi lễ đền Trung Ba Vì - Nơi linh thiêng xứ Bắc

Tháng Giêng đi lễ đền Trung Ba Vì - Nơi linh thiêng xứ Bắc

DNTH: Xưa nay người Việt quan niệm “Đi lễ quanh năm không bằng ngày rằm Tháng Giêng”. Quả thật điều này càng đúng với một địa danh vừa là di tích lịch sử vừa là cõi tâm linh sâu thẳm cho tất cả con dân đất Việt: Đền Trung Ba Vì (nay thuộc xã Minh Quang - huyện Ba Vì - TP. Hà Nội).
Bản sắc Tết Việt, truyền thống và hiện đại

Bản sắc Tết Việt, truyền thống và hiện đại

Tiến sĩ Trần Hữu Sơn - Phó Chủ tịch thường trực Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam - trò chuyện về những ký ức Tết cổ truyền của dân tộc.
Hỗ trợ học văn hóa, dạy nghề cho người được giáo dục tại xã, phường, thị trấn

Hỗ trợ học văn hóa, dạy nghề cho người được giáo dục tại xã,...

DNTH: Chính phủ đã ban hành Nghị định 120/2021/NĐ-CP ngày 24/12/2021 quy định chế độ áp dụng biện pháp xử lý hành chính giáo dục tại xã, phường, thị trấn. Theo đó, một nội dung cơ bản trong giáo dục tại xã, phường, thị trấn là giáo dục về kỹ năng sống, hỗ trợ học văn hóa, hướng nghiệp, dạy nghề, hỗ trợ tìm việc làm cho người được giáo dục.
“Tuổi thơ dữ dội” chinh phục “Ngày hội đọc sách” tại Trường THPT Pleiku

“Tuổi thơ dữ dội” chinh phục “Ngày hội đọc sách” tại Trường...

DNTH: Cuốn truyện hay, tên ấn tượng, phù hợp với lứa tuổi học trò, MC dẫn chương trình hấp dẫn… đó là một trong những lý do giúp tác phẩm “Tuổi thơ dữ dội” của nhà văn Phùng Quán thu hút được sự chú ý của hầu hết các em học sinh Trường THPT Pleiku.
Sắp diễn ra Lễ hội văn hóa Thổ cẩm Việt Nam Lần I năm 2018 tại Đắk Nông

Sắp diễn ra Lễ hội văn hóa Thổ cẩm Việt Nam Lần I năm 2018 tại...

Sáng ngày 11/12, tại Hà Nội, UBND tỉnh Đắk Nông đã tổ chức buổi họp báo nhằm thông tin về chương trình Lễ hội văn hóa Thổ cẩm Việt Nam lần I năm 2018 và Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Nông. Theo đó, hai sự kiện này sẽ cùng diễn ra vào ngày 5/1/2019 tại Gia Nghĩa, Đắk Nông.
GS.TS Nguyễn Đình Đức: "30 điểm trượt đại học, không có gì là ngạc nhiên"

GS.TS Nguyễn Đình Đức: "30 điểm trượt đại học, không có gì là...

DNTH: Khi kỳ thi THPT không còn được Bộ Giáo dục và Đào tạo xem như phục vụ mục tiêu "2 trong 1" và xem tuyển sinh là việc của các trường nên điểm chuẩn đại học tăng, 30 điểm vẫn trượt là điều giải thích được.
Ngăn chặn, xử lý MV mới của Sơn Tùng M - TP

Ngăn chặn, xử lý MV mới của Sơn Tùng M - TP

DNTH: Liên quan đến MV mới của Sơn Tùng M - TP, lãnh đạo: Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT); Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT); Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) đã lên tiếng về việc ngăn chặn, xử lý các vi phạm liên quan đến việc sản xuất, phổ biến clip này.