Chủ nhật, 26/09/2021, 05:25

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Huyện Thạch Thất - Hà Nội: Phát hiện 5 F0 sau khi xét nghiệm lấy mẫu sàng lọc

DNTH: Thực hiện kế hoạch, chỉ đạo chung của UBND thành phố Hà Nội, huyện Thạch Thất đã khẩn trương tổ chức tiêm vacxin và lấy mẫu xét nghiệm cho người dân sinh sống trên địa bàn huyện.

Theo thông tin từ UBND huyện Thạch Thất trong ngày 14/9/2021, trên địa bàn toàn huyện phát hiện 5 trường hợp có mẫu xét nghiệm dương tính với Covid 19 tại các xã Tiến Xuân(4)  và Yên Trung(1), nâng tổng số ca mắc trong toàn huyện lên 90 ca.

Ngay sau đó, UBND huyện Thạch Thất đã có những chỉ đạo cấp thiết, yêu cầu hai xã Tiến Xuân và Yên Trung  thiết lập khu vực phong tỏa tạm thời nơi có các ca nhiễm, đồng thời xây dựng phương án, huy động lực lượng có liên quan để khoanh vùng dập dịch triệt để, truy vết các F1, F2 liên quan, không để dịch lây lan sang các khu vực khác. Qua điều tra dịch tễ cả 4 trường hợp này đều là F1 của BN: HTQ vừa được điều trị ra viện ngày 25/8(tái nhiễm).

Danh sách các ca nhiễm gồm:

1. H.T.Q - nữ, BN tái nhiễm , thôn 2 - Tiến Xuân

2.B.T.T - nữ, sinh năm 1964, thôn 2 - Tiến Xuân

3. B.T.H - nữ, sinh năm 1983, thôn 2 - Tiến Xuân

4. N.V.T - nam, sinh năm 2010, thôn 2 - Tiến Xuân

5. N.V.C - nam, sinh năm 2015, thôn Luồng Lặt - Yên Trung

Tính từ ngày 29/4 đến nay, toàn thành phố ghi nhận 3842 ca dương tính, trong đó số ca mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1596 ca, số mắc là bệnh nhân đã được cách ly 2246 ca.

Công tác tiêm chủng tính đến ngày 14/9 trên địa bàn thành phố là 232.969 mũi vacxin phòng Covid - 19. Cộng dồn qua 16 đợt tiêm, toàn thành phố đã tiêm cho các đối tượng trong Nghị quyết 21 của Chính Phủ và phương án số 170 của UBND TP. Hà Nội được 4.961.708 mũi tiêm, sử dụng 4.530.612 liều vacxin/5.359.676 liều vacxin được cấp, đạt tiến độ 84,5% trên tổng số vacxin được cấp.

Lâm An

Cùng chuyên mục

Hà Nội: Ưu tiên 3 đối tượng đi lại... tạm thời cấm shipper giao hàng để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid - 19

Hà Nội: Ưu tiên 3 đối tượng đi lại... tạm thời cấm shipper giao hàng...

DNTH: Sáng 24/7, diễn ra cuộc họp thông tin về các giải pháp phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn thành phố Hà Nội, trong bối cảnh Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội toàn Thành phố theo Chỉ thị số 17/CT-UBND, từ 6h00 ngày 24/7.
Thường trực Ban Bí thư: Tập trung kiểm toán lĩnh vực dễ xảy ra tham nhũng

Thường trực Ban Bí thư: Tập trung kiểm toán lĩnh vực dễ xảy ra tham...

Thường trực Ban Bí thư yêu cầu cơ quan kiểm toán phải chủ động hơn nữa trong công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí; trước hết tập trung vào các lĩnh vực, đối tượng kiểm toán dễ xảy ra lãng phí, tham nhũng, tiêu cực như đất đai, dự án đầu tư xây dựng các công trình lớn, lĩnh vực môi trường...
Kỷ niệm 55 năm ngày Bác Hồ về thăm phường Kim Liên

Kỷ niệm 55 năm ngày Bác Hồ về thăm phường Kim Liên

Sáng 17-3, phường Kim Liên, quận Đống Đa trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm Ngày Bác Hồ về thăm phường (17/3/1963-17/3/2018) và 25 năm kết nghĩa giữa phường Kim Liên, quận Đống Đa, TP Hà Nội và xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.
Diễn đàn Biển ASEAN lần thứ 9 chính thức khai mạc tại Đà Nẵng

Diễn đàn Biển ASEAN lần thứ 9 chính thức khai mạc tại Đà Nẵng

Diễn đàn có nhiệm vụ rà soát lại toàn diện hoạt động hợp tác, xác định những khó khăn, trở ngại và bàn các biện pháp nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác trong hợp tác và an ninh biển.
Bộ Quốc phòng sắp xếp lại hàng loạt đơn vị

Bộ Quốc phòng sắp xếp lại hàng loạt đơn vị

Sắp xếp lại doanh nghiệp quân đội, điều chỉnh một số cơ quan chiến lược... là những công việc đang được Bộ Quốc phòng triển khai.
Bộ Chính trị cho ý kiến về các đề án trình Hội nghị Trung ương 7

Bộ Chính trị cho ý kiến về các đề án trình Hội nghị Trung ương 7

Trong 2 ngày 11 và ngày 12/4/2018, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị đã họp để cho ý kiến về các đề án chuẩn bị trình Hội nghị Trung ương 7
Phường Trúc Bạch ra quân duy trì trật tự giao thông, trật tự đô thị trước thềm Xuân Kỷ Hợi 2019

Phường Trúc Bạch ra quân duy trì trật tự giao thông, trật tự đô thị...

DN&TH; Sáng ngày 19/1, phường Trúc Bạch đã tổ chức buổi lễ ra quân duy trì đảm bảo ATGT, TTĐT và vệ sinh môi trường nhằm hướng tới kỷ niệm 89 năm ngày Thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và chào đón Xuân Kỷ Hợi. Đồng thời, giới thiệu mô hình “Đoạn đường Hoa tuyến phố Phó Đức Chính”.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Quân đội tuyệt đối không được chủ quan, thỏa mãn

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Quân đội tuyệt đối...

Quân ủy Trung ương và toàn quân phải tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác, ý chí cách mạng tiến công, đề cao tính chiến đấu; chủ động, nắm chắc, đánh giá, dự báo đúng tình hình để tham mưu với Đảng, Nhà nước những đối sách bảo vệ đất nước, giữ vững ổn định, hòa bình, làm nền tảng xây dựng, phát triển đất nước bền vững.