Thứ sáu, 03/02/2023, 05:59

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Kéo dài thời gian giữ chức đối với Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ

DNTH: Tại văn bản 793/TTg-TCCB  ngày 8/9/2022, Thủ tướng Chính phủ đồng ý kéo dài thời gian giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với ông Nguyễn Hữu Độ, sinh tháng 8 năm 1962, đến thời điểm đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định.
Kéo dài thời gian giữ chức đối với Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Hữu Độ - Ảnh 1.
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ.

Ông Nguyễn Hữu Độ sinh năm 1962, là Cử nhân sư phạm toán, tiến sĩ quản lý giáo dục. Ông là Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội từ năm 2008 - 2017. 

Đến ngày 22/9/2017, ông Nguyễn Hữu Độ được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phụ trách các lĩnh vực: giáo dục phổ thông; giáo dục thường xuyên; đổi mới chương trình giáo dục phổ thông; kiểm định chất lượng giáo dục phổ thông; phân luồng và hướng nghiệp học sinh; công tác chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực được phân công. 

Đồng thời phụ trách các đơn vị: Vụ Giáo dục Tiểu học; Vụ Giáo dục Trung học; Vụ Giáo dục thường xuyên; Cục Quản lý chất lượng; Ban Quản lý Đề án ngoại ngữ quốc gia. 

Phụ trách các địa bàn: các tỉnh Đồng bằng sông Hồng.

 

Quang Phú

Cùng chuyên mục

Bộ Giáo dục và Đào tạo phản hồi chính thức về môn Lịch sử trong chương trình giáo dục phổ thông mới

Bộ Giáo dục và Đào tạo phản hồi chính thức về môn Lịch sử trong...

DNTH: Từ năm học 2022 - 2023, chương trình giáo dục phổ thông mới được áp dụng đồng loạt với 3 khối lớp 3, 7 và 10. Theo đó, môn Lịch sử được học xuyên suốt trong chương trình.
Đền thờ vua Trần -  Di tích lịch sử đặc sắc của Thái Bình

Đền thờ vua Trần - Di tích lịch sử đặc sắc của Thái Bình

DNTH: Trong lịch sử dân tộc Việt Nam, Thái Bình là vùng đất phát tích, hưng nghiệp của vương triều Trần, là nơi vua Trần Thái Tông được sinh ra, là nơi xây dựng các đền thờ, lăng tẩm của Hoàng tộc nhà Trần. Nơi đây có các di khảo cổ mộ của các vua Trần (xã Tiến Đức), khu lăng mộ Thái sư Trần Thủ Độ, đình Khuốc, đình Ngừ thờ thái sư và đền thờ Linh từ Quốc mẫu Trần Thị Dung (xã Liên Hiệp),…. Với những giá trị lịch sử, văn hóa, khoa học đặc biệt, di tích lịch sử khu Lăng mộ và đền thờ các vị vua Trần đã được xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệt (năm 2014).
Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn” - Lưu giữ về một thời kỳ lịch sử đặc biệt hào hùng của dân tộc

Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn” - Lưu giữ về một thời kỳ lịch...

Thực hiện chiến lược đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, nâng cao khả năng khai thác các yếu tố đặc trưng, mang nét riêng, hấp dẫn để nâng cao năng lực cạnh tranh của du lịch TPHCM và đáp ứng nhu cầu tham quan, khám phá, trải nghiệm của khách du lịch trong nước và quốc tế, Sở Du lịch TPHCM đã phối hợp với Câu lạc bộ truyền thống kháng chiến Khối lực lượng vũ trang Sài Gòn - Gia Định xây dựng và hình thành chùm tour “Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn”.
Lễ hội Tiên Lục vang danh xứ Kinh Bắc

Lễ hội Tiên Lục vang danh xứ Kinh Bắc

DNTH: Hằng năm, cứ vào độ cuối xuân, khi hoa dã hương bung nở cũng là thời điểm diễn ra lễ hội Tiên Lục, sự kiện vang danh vùng đất xứ Kinh Bắc.
“Loạn” tranh chép, cần xử lý mạnh tay

“Loạn” tranh chép, cần xử lý mạnh tay

Quá nhiều sai phạm đang diễn ra trên thị trường mỹ thuật Việt, cần cơ quan chức năng vào cuộc chấn chỉnh.
Hội làng Quao

Hội làng Quao

DNTH: Hội làng Quao (Hải Dương) diễn ra vào đúng mùng 1 Tết hàng năm, khi đất trời giao hòa, cỏ cây tươi tốt, lòng người xốn xang, hân hoan đón năm mới. Nhà nhà, người người hào hứng tham gia lễ hội tưng bừng, nhất là vào năm được mùa thì hội làng vui không kể xiết. Từ già đến trẻ em, ai cũng hớn hở trong những bộ đồ đẹp nhất để khoe sắc trên sân hội làng. 
Khai mạc lễ hội Đền Vua Mai năm 2019

Khai mạc lễ hội Đền Vua Mai năm 2019

Sáng 18/2, huyện Nam Đàn trang trọng tổ chức khai mạc Lễ hội đền Vua Mai năm 2019 gắn với kỷ niệm 1306 năm Khởi nghĩa Hoan Châu tại xã Vân Diên. Đông đảo nhân dân khắp mọi miền đất nước đến dự và tham gia hành lễ.
Cuộc thi viết thư UPU lần thứ 48: “Hãy viết một bức thư về người hùng của em”

Cuộc thi viết thư UPU lần thứ 48: “Hãy viết một bức thư về người...

Đó là chủ đề về cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 được phát động vào ngày 12/10/2018 tại TP Vinh, Nghệ An. “Hãy viết một bức thư về người hùng của em” là một chủ đề mở, khơi gợi nhiều tư duy sáng tạo, nhiều suy nghĩ, cảm xúc đối với mỗi thí sinh.