Thứ ba, 24/05/2022, 00:52

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Tài chính ngân hàng

Khách hàng tố bị cán bộ ngân hàng VPBank lừa mở thẻ rồi chiếm đoạt 1 tỷ đồng

DNTH: Trong quá trình mở thẻ, cài ứng dụng (App) trên điện thoại cho một khách hàng, Nguyễn Thị Thúy Nga, cán bộ ngân hàng VPBank đã "tiện tay" chuyển 1 tỷ đồng của khách sang tài khoản khác. Nữ nhân viên đã bị đuổi việc sau đó, nhưng đã 3 tháng, nạn nhân vẫn chưa nhận lại được số tiền.

Theo bản tường trình của anh Lê Tuấn Anh (ở Hoàng Mai, Hà Nội), sau thời gian hợp tác giữa công ty của mình và ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) có ký hợp đồng hợp tác để làm thẻ tín dụng cho nhân viên.

Ngày 31/3, Giám đốc Ngân hàng VPBank - Chi nhánh Đồng Tâm (Hai Bà Trưng), trực tiếp cùng cán bộ Nguyễn Thị Thúy Nga (ở Nam Từ Liêm, Hà Nội) tới làm thủ tục mở thẻ tín dụng cho nhân viên công ty anh Tuấn Anh theo sự thoả thuận, liên kết giữa hai bên. Sau đó, chị Nga làm thủ tục định danh khách hàng ưu tiên và mở tài khoản số đẹp và yêu cầu sử dụng App ngân hàng VPBank trên điện thoại của anh Tuấn Anh.

Tuy nhiên khi thực hiện thao tác trên ứng dụng, chị Nga đã tự ý chuyển 850 triệu đồng từ tài khoản của anh Tuấn Anh sang một tài khoản của ngân hàng khác. Đến ngày 6/4, chị Nga tiếp tục tới Công ty anh Tuấn Anh cũng với mục đích như trên và tiếp tục sử dụng ứng dụng App VPBank trên điện thoại của anh này để chuyển 149 triệu đồng sang tài khoản khác.

vp3-5273
Bản cam kết của chị Nga viết tại Chi nhánh ngân hàng VPBank Đồng Tâm.

Khi được hỏi, chị Nga có nói là chuyển 1 tỷ đồng sang tài khoản của anh Lê Tuấn Tú (em trai anh Tuấn Anh) để mở tài khoản tiết kiệm online, định danh khách hàng ưu tiên và mở tài khoản số đẹp cho anh Tú.

Đến ngày 26/4, do cần tiền trả lương nhân viên, anh Tuấn Anh nhờ anh Tú kiểm tra mới tá hoả không có số tiền đã chuyển từ tài khoản của mình tới tài khoản của anh Tú như lời chị Nga cam kết. Thắc mắc với chị Nga, anh Tuấn Anh nhận được câu trả lời là, số tiền 1 tỷ đồng đã chuyển vào tài khoản online của anh Tú tại ngân hàng.

Tuy nhiên, anh Tú kiểm tra lại thì số tài khoản online như chị Nga nói hoàn toàn không tồn tại. Chị Nga nguy biện rằng, do hệ thống ngân hàng đang lỗi và đang chờ khắc phục đồng thời chế ra 1 tấm ảnh có số số tài khoản online và số dư 1 tỷ đồng giả mạo rồi gửi cho anh Tuấn Anh.

Do nghi ngờ chị Nga có dấu hiệu gian dối, anh Tuấn Anh đã báo với ngân hàng VPBank nhờ xác minh thì được thông báo rằng, không có tài khoản và số tiền 1 tỷ đồng trên hệ thống. Anh Tuấn Anh ngay lập tức đã báo với ban lãnh đạo Ngân hàng VPBank.

vp4-79
Chị Nguyễn Thị Hằng, đồng nghiệp với chị Nga - viết giấy làm chứng

Ngày 26/4, tại trụ sở Chi nhánh Ngân hàng VPBank, chị Nga có viết giấy thừa nhận đã tự ý chuyển 1 tỷ đồng của anh Tuấn Anh sang tài khoản khác. Trong đơn cam kết, chị Nga có hẹn, sẽ trả lại số tiền 1 tỷ đồng vào ngày 27/4 cho anh Tuấn Anh. Tuy nhiên, tới nay đã 3 tháng anh Tuấn Anh vẫn chưa được chị Nga trả lại như cam kết. Đáng chú ý, kể từ đó tới nay, phía ngân hàng cũng không đưa ra phương án giải quyết cụ thể nào đối với anh Tuấn Anh khiến anh này bức xúc.

Liên quan đến sự việc trên, PV đã liên hệ với phía ngân hàng để làm rõ sự việc. Đại diện Ngân hàng cho hay, đã kỷ luật và sa thải đối với chị Nguyễn Thị Thúy Nga.

Phía ngân hàng thông tin thêm, hiện vụ việc đã được ngân hàng VPBank tố giác và được Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội thụ lý vào cuộc điều tra xác minh theo quy định.

Nguồn: Doanhnhanphaply.vn và tienphong.vn

Nguyễn Mạnh(T/H)

Cùng chuyên mục

Đài truyền hình Việt Nam thoái vốn tại Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam với giá khởi điểm hơn 62,9 tỷ đồng

Đài truyền hình Việt Nam thoái vốn tại Công ty TNHH Truyền hình số vệ...

DNTH: Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo, ngày 10/3 tới, sẽ tổ chức phiên chào bán cạnh tranh phần vốn góp (hơn 17,2 tỷ đồng) của Đài truyền hình Việt Nam (VTV) tại Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam (VSTV) với giá khởi điểm hơn 62,9 tỷ đồng.
Thủ tướng dự phiên họp của Hội đồng tư vấn chính sách tiền tệ quốc gia

Thủ tướng dự phiên họp của Hội đồng tư vấn chính sách tiền tệ...

DN&TH; Chiều 18/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự phiên họp định kỳ của Hội đồng tư vấn chính sách tiền tệ quốc gia.
Giảm lãi suất: Thấy bở thì đào...

Giảm lãi suất: Thấy bở thì đào...

Ngân hàng Nhà nước liên tục giảm lãi suất điều hành để tạo điều kiện cho các ngân hàng thương mại giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp. Tuy nhiên, hiện tượng "thấy bở thì đào, thấy mềm thì đục" diễn ra rất rõ ràng tại nhiều ngân hàng bằng cách: giảm lãi suất huy động nhưng không giảm lãi suất cho vay tương ứng để tranh thủ hưởng lợi.
Grab tuyên bố không trả nợ thuế thay cho Uber

Grab tuyên bố không trả nợ thuế thay cho Uber

Đại diện Grab cho biết Uber đã cam kết với họ tự giải quyết vấn đề liên quan đến nợ thuế tại Việt Nam.
Ngân hàng siết cho vay bất động sản

Ngân hàng siết cho vay bất động sản

Lãi suất cho vay tăng lên, điều kiện ưu đãi giảm xuống là động thái mới của ngân hàng gần đây.
Đến lúc cẩn trọng hơn với cổ phiếu ngân hàng?

Đến lúc cẩn trọng hơn với cổ phiếu ngân hàng?

DNTH: Do tác động pha loãng lợi nhuận là không đáng kể, SSI cho rằng tăng vốn có thể là yếu tố nâng đỡ cho vận động giá cổ phiếu của ngành ngân hàng và bất động sản từ nay cho đến cuối năm 2021. Tuy nhiên, SSI khuyến nghị cẩn trọng hơn đối với nhóm ngân hàng do triển vọng tích cực đã phần nào phản ánh vào giá.
Trải nghiệm dịch vụ tại Phòng giao dịch thông minh của LienVietPostBank  với nhiều phần quà hấp dẫn

Trải nghiệm dịch vụ tại Phòng giao dịch thông minh của LienVietPostBank ...

DNTH: Phòng giao dịch thông minh đầu tiên của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã chính thức mở cửa đón khách từ tháng 10/2021, tại địa chỉ 210 Trần Quang Khải, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Việc triển khai PGD thông minh là một trong những bước đi cụ thể hóa chiến lược số hóa toàn hệ thống của Ngân hàng trong 10 năm từ 2018 – 2028.
Hỗ trợ tín dụng – giải pháp cấp bách để cứu doanh nghiệp trước khó khăn do Covid-19

Hỗ trợ tín dụng – giải pháp cấp bách để cứu doanh nghiệp trước...

DNTH: Luật sư Trương Anh Tú cho rằng, một trong những giải pháp cứu cánh, mang tính chất quyết định đối với doanh nghiệp hiện nay là việc được hỗ trợ tín dụng.