Thứ tư, 01/02/2023, 10:57

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Góc nhìn doanh nghiệp - doanh nhân Bạn đọc

Khách hàng tuyên bố sẽ khởi kiện hãng hàng không Vietjet

Các hành khách mua vé trên chuyến bay VJ781 cho biết không chỉ delay, dồn chuyến hãng Vietjet Air còn bắt họ vạ vật ở sân bay 5 tiếng đồng hồ. Một hành khách tuyên bố sẽ khởi kiện Vietjet.

Sáng nay (18/11), trao đổi với phóng viên Việt Nam Hội nhập điện tử, anh Nguyễn Thành Luân (34 tuổi, Hà Nội) bức xúc về việc liên tục bị delay chuyến bay.

Theo hành khách này, trước đó, anh và nhiều hành khách khác đặt vé đi chuyến Hà Nội – Nha Trang trên chuyến bay VJ781 lúc 10h10 (ngày 18/11).

Trước giờ xuất hành 2 tiếng, anh ra sân bay hoàn thành thủ tục. Khoảng 9h45, anh và các hành khách nhận được thông báo chậm chuyến từ hãng do máy bay chưa đến nơi. Tiếp đó, 11h45, hãng hàng không báo do máy bay chưa đến nơi nên chuyến bay tiếp tục hoãn đến 15h25, mong hành khách thông cảm. 

"Khoảng 8h30 chúng tôi ra đến sân bay để làm thủ tục cho kịp chuyến bay 10h10 từ Hà Nội đi Nha Trang nhưng đến 10h loa thông báo chuyến bay bị hoãn đến 12h25 do máy bay chưa hạ cánh. Sau đó mỗi hàng khách được hỗ trợ 23.000 VNĐ để ăn uống. Sau đó hơn 11h30 thì họ tiếp tục thông báo chuyến bay bị hoãn tiếp đến 15h25 mới khởi hành được. Có rất nhiều hành khách bức xúc đã yêu cầu nhân viên hãng Vietjet nêu rõ lý do thì được người đại diện Vietjet thông báo do thời tiết xấu trong Nha Trang, và khách hàng có thể lựa chọn đợi chuyến, được hỗ trợ ăn uống và bồi thường 400.000 VNĐ hoặc có thể hủy chuyến và lấy lại tiền vé nhưng không có bồi thường gì".

Hàng trăm khách hàng bức xúc khi Vietjet liên tục thông báo hoãn chuyến bay nhiều giờ

Khách hàng bức xúc trước quầy làm thủ tục của Vietjet

Trước thông tin này khách hàng là anh Luân rất bức xúc và đã gọi cho tổng đài Vietjet theo số 18001886 thì được nhân viên tổng đài trả lời không biết máy bay VJ781 hiện đang đậu? Ở sân bay nào? Cũng không biết lịch các chuyến bay của VJ781 đang ở đâu? Nhân viên thông báo trong ngày có 06 chuyến bay của Vietjet từ sân bay Nha Trang bay ra Hà Nội nhưng chưa có chuyến bay hạ cánh và không có chuyến bay nào mang tên VJ781.

Tiếp đó có khách hàng là anh Nguyễn Trọng Hiệp đến quầy thông tin xác minh thì được biết chuyến bay VJ781 đang ở Nha Trang và chưa bay ra Hà Nội do thời tiết xấu. 

Như vậy, chính nhân viên Vietjet đã mâu thuẫn, không biết lý do chuyến bay bị hoãn chuyến khiến hàng trăm khách hàng bức xúc và đặt nghi vấn hãng Vietjet dồn chuyến để tăng hiệu quả, bỏ mặc khách hàng vật vã ở sân bay hơn 5 tiếng đồng hồ.

Trước thông tin bất nhất trên, khách hàng là anh Nguyễn Thành Luân tuyên bố sẽ khởi kiện Vietjet ra Tòa án yêu cầu bồi thường do bị ảnh hưởng đến công việc làm ăn, cụ thể là ảnh hưởng việc ký hợp đồng của anh Luân với khách hàng tại Khánh Hòa. Yêu cầu làm rõ nguyên nhân chậm chuyến bay trên để tránh các trường hợp các hãng hàng không tùy tiện hoãn, hủy chuyến, coi thường khách hàng. Đồng thời giúp các hãng hàng không tăng tính chuyên nghiệp, tạo văn hóa văn minh đối với quan hệ khách hàng.

Theo Việt Nam Hội nhập 

Cùng chuyên mục

UBND cấp huyện quyết định loại công việc được xem xét hỗ trợ

UBND cấp huyện quyết định loại công việc được xem xét hỗ trợ

DNTH: Bà Phạm Thị Bích Liễu làm nghề tự do, bán phụ cửa hàng kinh doanh quần áo ở Thủ Dầu 1, tỉnh Bình Dương. Từ cuối tháng 6/2021 chính quyền đến vận động chủ cửa hàng nghỉ chống dịch Covid - 19 nên cửa hàng đóng cửa.
Phản hồi chính quyền địa phương về dự án nhà máy may Matsuoka Thanh Liên, Thanh Chương

Phản hồi chính quyền địa phương về dự án nhà máy may Matsuoka Thanh...

DNTH: Sau khi Tạp chí điện tử Doanh Nghiệp và Thương hiệu Nông thôn, ghi nhận thông tin về dự án nhà máy may Matsuoka Thanh Liên- Thanh Chương (Nghệ An) tiến hành xây dựng khi chưa đầy đủ thủ tục pháp lý. Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Nghệ An đã có công văn chỉ đạo huyện Thanh Chương xử lý các thông tin mà tạp chí Doanh Nghiệp và Thương hiệu Nông thôn nêu.
Trầy trật đòi lại tiền mua đất từ Alibaba

Trầy trật đòi lại tiền mua đất từ Alibaba

Trong khi nhiều khách hàng tìm cách đòi tiền lãi và muốn bán lại đất cho Alibaba nhưng rất khó, nhân viên của công ty này vẫn dụ khách hàng mua bán đất nền dự án.
TP. Bắc Giang: Dân bức xúc vì “đường cong” bất hợp lý?

TP. Bắc Giang: Dân bức xúc vì “đường cong” bất hợp lý?

DNTH: Mới ở giai đoạn đầu triển khai Dự án đầu tư xây dựng Công trình: HTKT Khu số 3 thuộc Khu dân cư số 4, Phường Thọ Xương, TP. Bắc Giang nhưng đã vấp phải sự phản ứng khá dữ dội của công dân trên địa bàn tổ dân phố Hà Vị 2. Đặc biệt là con “đường cong” bất hợp lý khiến dư luận bức xúc.
Ngành giáo dục và đào tạo Bắc Giang năm 2022

Ngành giáo dục và đào tạo Bắc Giang năm 2022

DNTH: Năm 2022, toàn ngành giáo dục và đào tạo Bắc Giang quyết tâm thực hiện 6 nhiệm vụ đề ra với mục tiêu: “nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài”. Để hiểu rõ hơn, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với ông Tạ Việt Hùng – Giám đốc sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Bắc Giang.
Xâm phạm bản quyền tranh in lên áo dài

Xâm phạm bản quyền tranh in lên áo dài

Các họa sĩ Bùi Trọng Dư, Lâm Đức Mạnh, Ngụy Đình Hà, Phan Linh Bảo Hạnh vừa đồng loạt lên tiếng về việc nhiều đơn vị tự ý dùng tranh của họ đưa lên áo dài trái phép.
Xét xử vụ nợ xấu Hoàng Cung tại TP Huế: Động thái khó hiểu...

Xét xử vụ nợ xấu Hoàng Cung tại TP Huế: Động thái khó hiểu...

DNTH: Ngày 3/3/2021, TANDTP Huế thêm một lần nữa phải tuyên hoãn phiên xét xử vụ tranh chấp hợp đồng tín dụng giữa nguyên đơn là bà Nguyễn Thị Định với bị đơn là Công ty cổ phần Khách sạn Hoàng Cung, đồng thời Tòa cung cấp chứng cứ mới cho các bên đương sự…
Lấy ý kiến dự thảo về đề xuất thủ tục chấp thuận cho tổ chức kinh tế cho vay ra nước ngoài

Lấy ý kiến dự thảo về đề xuất thủ tục chấp thuận cho tổ chức...

DNTH: Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang lấy ý kiến góp ý của Nhân dân với dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định về trình tự, thủ tục chấp thuận cho tổ chức kinh tế cho vay ra nước ngoài, bảo lãnh cho người không cư trú.