Thứ hai, 28/11/2022, 12:46

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Thể thao

Khai mạc Giải chạy Hà Nội Marathon Techcombank 2022

DNTH: Sáng nay, 25/9 đã diễn ra lễ khai mạc Giải chạy Hà Nội Marathon Techcombank 2022. Với giá trị giải thưởng tiền mặt cao nhất tại Việt Nam và nhiều giải thưởng lớn cho các vận động viên nữ để khuyến khích tinh thần bình đẳng giới. Gần 7.000 vận động viên (VĐV) đến từ 38 quốc gia sẽ cùng nhau tranh tài và lan tỏa "bước chạy vì một Việt Nam vượt trội".


Với sự ủng hộ lớn từ UBND thành phố Hà Nội và các ban, ngành tại Thủ Đô, đây là sự kiện thể thao ý nghĩa do Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đồng hành, tạo nền tảng cùng với Công ty Sự kiện Sunrise Việt Nam là đơn vị tổ chức giải.

Chủ đề “Dấu ấn vượt trội” thể hiện niềm tin, sự kiên định, ý chí và tinh thần “vượt trội hơn mỗi ngày” để luôn tạo ra những dấu ấn thành tựu mới, vươn đến tương lai tươi sáng chính là thông điệp của Giải Hà Nội Marathon Techcombank lần này. Bắt đầu tại Hồ Hoàn Kiếm - trung tâm của Thủ Đô ngàn năm văn hiến, các vận động viên sẽ só cơ hội trải nghiệm đường chạy tuyệt vời, ý nghĩa qua các điểm văn hóa lịch sử và kết thúc đường chạy tại Làng Marathon tại Long Biên với nhiều hoạt động ý nghĩa: trải nghiệm khu trò chơi thể thao và triển lãm Techcombank, chia sẻ dinh dưỡng sống khỏe từ các chuyên gia, gặp gỡ và giao lưu kinh nghiệm đường chạy từ các vận động viên chuyên nghiệp.... các hoạt động tại làng Marathon chính thức khai mạc từ ngày 23/09/2022 để phục vụ cho các vận động viên và người yêu thể thao tham gia.

“Techcombank tự hào dẫn dắt lối sống khỏe mạnh thông qua sự kiện ý nghĩa này. Là một trong những ngân hàng hàng đầu ở Việt Nam, với tầm nhìn “Chuyển đổi ngành tài chính, nâng tầm giá trị sống”, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến những giải pháp tài chính cho vượt trội cho khách hàng và cam kết đồng hành cùng cộng đồng trong việc lan tỏa những giá trị sống tích cực với tinh thần “Vượt trội hơn mỗi ngày”. Đồng hành cùng những giải chạy ý nghĩa như giải Marathon Hà Nội để khuyến khích sự kiên định rèn luyện sức khỏe là một hoạt động được toàn thể Ban lãnh đạo và CBNV Techcombank luôn ủng hộ hết mình. Trước khi bắt đầu hành trình vượt trội này, tôi chúc cho tất cả vận động viên sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời nhất và về đích an toàn"

Bà Thái Minh Diễm Tú, Giám đốc Khối tiếp thị Techcombank chia sẻ

z3744011761032_6db3f3b5b7d9db11f0e81dadffe5ae21
Bà Thái Minh Diễm Tú, Giám đốc Khối tiếp thị Techcombank chụp ảnh tại buổi lễ.

Với tổng giá trị giải thưởng tiền mặt lên đến 30,600 Đô la Mỹ (712,980,000 đồng) trong đó 5,000 Đô la Mỹ (tương đương 116,500,000 đồng) dành cho giải Nhất chung cuộc nam – nữ Marathon và 2,000 Đô la Mỹ (tương đương 46,600,000 đồng) dành cho vận động viên Việt Nam là nam – nữ Marathon có thành tích tốt nhất.

Ngoài ra, 02 vận động viên (nam & nữ) về đích nhanh nhất trong quãng đường 2,195 km, tính từ điểm “check - point” cuối cùng của đường chạy sẽ nhận giải thưởng “Bước Chạy Bứt Phá” từ Nhà Tài trợ Vàng – Masterise Homes.

Ông Julian Wyatt – Giám đốc Điều hành Công ty Masterise Property Management, đại diện Masterise Homes, phấn khởi chia sẻ: “đồng hành cùng giải “Hà Nội Marathon Techcombank lần đầu tiên”, Masterise Homes mong muốn góp phần xây dựng cộng đồng vì một Việt Nam bền vững. Chúng tôi khuyến khích cán bộ nhân viên công ty cùng gia đình tham gia giải chạy với tinh thần rèn luyện sức khỏe để có chất lượng cuộc sống tốt hơn, làm việc hiệu quả hơn. Tôi tin rằng, rất nhiều người sẽ được truyền cảm hứng chạy bộ mỗi ngày từ các bạn; từ đó, chúng ta cùng nhau thúc đẩy cộng đồng trong việc rèn luyện sức khoẻ thể chất, vượt qua những thử thách trong cuộc sống và hướng tới tương lai bền vững hơn cho người Việt Nam”.

Nhằm lan tỏa thông điệp về bình đẳng giới, khẳng định người phụ nữ không chỉ giỏi giang mà còn có quyền được hưởng một cuộc sống cân bằng đến từ việc rèn luyện thể thao, nhà tài trợ VinFast cũng thưởng 4 chiếc xe máy điện VinFast Klara để tặng cho 4 vận động viên nữ về nhất ở các cự ly 5 km, 10 km, bán marathon và marathon. 

Tổng Giám đốc Công ty Sự kiện Sunrise Events, Ông Onslo Carrington khẳng định: “chúng tôi rất vinh dự khi tiếp tục hợp tác với Ngân hàng Techcombank, để đem một giải chạy mang tính biểu tượng đến với Thủ đô Hà Nội và cộng đồng yêu chạy bộ tại đây. Hợp tác chặt chẽ với Sở Văn hóa Thể thao Thành phố Hà Nội và các cơ quan ban ngành, Ngân hàng Techcombank và nhiều đối tác khác, chúng tôi có nguyện vọng xây dựng sự kiện này thành một trong những sự kiện marathon lớn nhất và phổ biến nhất trong khu vực, phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế về khâu tổ chức. Điều này được phản ánh trong ấn bản đầu tiên của chúng tôi thông qua quy mô và phạm vi của các giải thưởng, chứng chỉ quốc tế, sự tham gia của các chuyên gia quốc tế và thiết kế đường đua marathon tính điểm độc đáo qua năm quận có thể mở rộng tới hơn 2,000 người chạy trong tương lai. Chúng tôi chúc các vận động viên có một hành trình tuyệt vời vào cuối tuần này và mong được chào đón các bạn tại vạch đích”.

Hơn 4,000 vận động viên từ các đội nhóm doanh nghiệp và các câu lạc bộ chạy từ khắp mọi miền đất nước đăng ký và tham gia ở hai hạng mục thử thách doanh nghiệp và thử thách Câu lạc bộ chạy. Sự tham gia đông đảo của các doanh nghiệp minh chứng cho phong trào rèn luyện thể chất và chăm sóc sức khỏe ngày càng phát triển như một phần tất yếu trong chiến lược xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp. Đặc biệt, sự tham gia đông đảo của các doanh nghiệp thể hiện sự lớn mạnh của việc rèn luyện thể chất và lối sống năng động như một phần không thể thiếu trong chiến lược xây dựng và phát triển văn hóa công ty và đội ngũ lao động năng suất, chất lượng. Ngoài nhà tài trợ chính Techcombank và nhà tài trợ vàng Masterise, một số doanh nghiệp nổi tiếng khác như Vinfast, Vietnam Airlines, Unilever, BIM Group, La Vie, Schneider Electric, Eagle Camp và Shopee cũng tham gia.

Gần 7,000 vận động viên từ 38 quốc gia sẽ tham gia Giải Hà Nội Marathon Techcombank ở nhiều cự ly khác nhau bao gồm Marathon, bán Marathon, 10 km, 5 km vào ngày 25/09/2022. Bên cạnh đó, trong khuôn khổ sự kiện sẽ có cuộc thi dành cho các em thiếu nhi “KIDS Run” vào chiều ngày 24/09/2022 – để giáo dục và thúc đẩy lối sống tích cực từ thế hệ trẻ với các cự li ngắn.

Hồ Hoàn Kiếm là nơi xuất phát và Vincom Plaza Long Biên là điểm kết thúc của cự ly marathon (42.195 km) và bán marathon (21.1 km). Mùa giải năm nay cũng sẽ bao gồm các đường đua 10 km,5 km và “KIDS RUN” (dành cho các vận động viên trẻ từ 5 - 14 tuổi), sẽ xuất phát và về đích tại cùng một địa điểm tại Vincom Plaza Long Biên.

Trước khi giải chạy chính thức khởi tranh, các vận động viên và cổ động viên có thể tham gia loạt hoạt động bên lề thú vị, diễn ra từ ngày 23 tháng 09 năm 2022 tại “Làng Marathon” - khu vực Vincom Plaza Long Biên (Chu Huy Mân, Vinhomes Riverside, Phúc Lợi, quận Long Biên Hà Nội).

Cụ thể, trong 2 ngày đầu, bức tranh cổ động khổng lồ dài 25 m sẽ được trưng bày tại “Làng Marathon”. Đây là tác phẩm được chấp bút và thực hiện bởi hàng nghìn người tham gia, gồm ban tổ chức, tình nguyện viên, vận động viên, người thân, bạn bè, các nhãn hàng và đại diện nhà tài trợ. Từ đây, các vận động viên tham gia Giải chạy Hà Nội Marathon Techcombank không chỉ được tiếp sức bởi những tiếng reo hò, cổ vũ dọc 2 bên hàng rào quanh đường chạy, mà còn được thắp lửa nhiệt huyết bởi những lời nhắn gửi trên bức tranh cổ động.

Chi tiết về sự kiện có thể xem thêm tại:

• Website: https://marathonhn.com/vi/

• Facebook: https://www.facebook.com/TechcombankHaNoiMarathon

 

Một số hình ảnh tại buổi lễ khai mạc:

z3743912667986_44830537630acd57e7070e3cb38aa57d
Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại buổi lễ khai mạc.
z3743912679007_368dd396e9007c8e3d09d9c5afe29e81
Khu vực xác nhận lấy thông tin của mọi người tham dự giải chạy.
z3744171438730_7a1e27deccacab2664e02f853b15453b
Các vị đại biểu, khách mời, khách tham dự giải chạy tham gia các trò chơi tại làng Marathon.
Quang Phú

Cùng chuyên mục

FC 17 Kaiwin đứng đầu bảng D tại vòng 1

FC 17 Kaiwin đứng đầu bảng D tại vòng 1

DNTH: Sáng ngày 24/9, các trận đấu trong khuôn khổ vòng 1 Giải bóng đá "Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp" lần IV năm 2022 đã chính thức diễn ra trên sân bóng Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao quận Hoàng Mai. Lượt trận thứ 2 tại vòng 1 đã diễn ra đầy kịch tính, hấp dẫn với màn trình diễn mãn nhãn của các cầu thủ.
Chưa thuê đã chê, mời HLV Mourinho cũng chẳng khá nổi

Chưa thuê đã chê, mời HLV Mourinho cũng chẳng khá nổi

HLV Park Hang Seo còn chưa làm việc ngày nào nhưng đã bị dư luận bóng đá Việt Nam mổ xẻ tơi bời, lôi cả chuyện đời tư lẫn ngoại hình để chế giễu năng lực...
Phát động chương trình bơi an toàn và phòng chống đuối nước trẻ em 2018

Phát động chương trình bơi an toàn và phòng chống đuối nước trẻ em...

DN&TH; Chương trình bơi an toàn, phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2018 do Tổng cục TDTT phối hợp với Bộ GDĐT sẽ chính thức được phát động vào ngày 20/5 tới tại Ninh Bình.
Vũ Thị Ngọc Hà vượt qua Thu Thảo 1 cm giành Huy chương Vàng nhảy xa SEA Games 31

Vũ Thị Ngọc Hà vượt qua Thu Thảo 1 cm giành Huy chương Vàng nhảy xa SEA...

DNTH: Ở nội dung nhảy xa nữ tại SEA Games 31, một ngôi sao mới của làng điền kinh Việt Nam đã đem đến bất ngờ khi vượt qua đàn chị Bùi Thị Thu Thảo để giành ngôi vô địch với thành tích 6,39 m.
CONCUP2O19 - FINAL: Nhận định loạt trận phân hạng

CONCUP2O19 - FINAL: Nhận định loạt trận phân hạng

DN&TH; Vòng đấu bảng với 5 vòng đã khép lại với nhiều trận đấu bất ngờ kịch tính và tới những trận cuối cùng thì cục diện các bảng đấu mới thực sự ngã ngũ và mở ra vòng 6 – vòng chung kết phân hạng với những cặp đấu thực sự hấp dẫn, hứa hẹn &khó đoán.
Tứ Kết: Trận đấu giữa Đội chủ nhà với FC Viglacera Yên Mỹ

Tứ Kết: Trận đấu giữa Đội chủ nhà với FC Viglacera Yên Mỹ

DNTH: Ngày 02/10/2022, tại sân bóng Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Hoàng Mai đã diễn ra trận đấu giữa FC Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn (Đội chủ nhà) với FC Tạp chí Viglacera Yên Mỹ. Kết quả chung cuộc, đội chủ nhà phải tạm biệt mùa giải trong tiếc nuối.
Trung vệ cao 1m91 viết tiếp ước mơ ở đội tuyển U16 Việt Nam

Trung vệ cao 1m91 viết tiếp ước mơ ở đội tuyển U16 Việt Nam

DNTH: Với sự đồng hành, trao học bổng của Công ty Dầu tràm Cung Đình, Đinh Quang Kiệt ngày càng tiến bộ ở Học viện Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai (HAGL). Hiện nay, trung vệ có chiều cao “khổng lồ” này đang viết tiếp ước mơ ở đội tuyển U16 Việt Nam.
Giải Quần vợt Liên khoá PTTH Hà Nội: Kết nối để xây dựng

Giải Quần vợt Liên khoá PTTH Hà Nội: Kết nối để xây dựng

Đây là một sự kiện thể thao thú vị và sôi động, đánh dấu một bước khăng khít mới, góp phần thắt chặt tình đoàn kết của cộng đồng cựu học sinh các niên khoá.