Thứ hai, 20/03/2023, 18:54

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2023

DNTH: Sáng nay 17/3, tại Bảo tàng Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc 2023 do Hội Nhà báo Việt Nam và Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.
Cắt băng khai mạc
Lễ cắt băng khai mạc Hội báo toàn quốc 2023.

Trong lễ khai mạc diễn ra vào sáng nay (17/3), chương trình có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các vị khách quý. Tới tham dự Hội báo có sự hiện diện của Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam...

z4188694427190_0c2e1f735f0d85723dbeba07b3920c36
Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đánh trống khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại lễ khai mạc: đã trở thành truyền thống, Hội Báo toàn quốc là dịp đặc biệt đầu năm, tôn vinh những đóng góp và sự phát triển mạnh mẽ của báo chí cách mạng Việt Nam. Ngoài ý nghĩa và mục đích tôn vinh, Hội báo toàn quốc cũng đồng thời quảng bá những sản phẩm báo chí gắn với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trên khắp đất nước; tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng; nâng cao vai trò và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống báo chí nói riêng và đời sống xã hội nói chung...

lãnh đạo đi thăm các gian hàng trưng bày
Các đại biểu tới thăm các gian hàng trưng bày những ấn phẩm báo chí tại Hội Báo. Ảnh: Nguyên Khánh.

Với chủ đề “Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Văn hóa - Sáng tạo”, Hội Báo toàn quốc năm 2023 diễn ra trong 03 ngày,

từ 17 - 19/3 tại Bảo tàng Hà Nội, đường Phạm Hùng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.  

Hội Báo toàn quốc 2023 thu hút 87 gian trưng bày các ấn phẩm báo  gồm báo xuân và các ấn phẩm báo chí tiêu biểu năm 2022 và quý I năm 2023, với sự góp mặt của 63 Hội Nhà báo tỉnh, thành phố, 60 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương; cùng các gian trưng bày chuyên đề tiêu biểu của các Liên Chi hội: Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông… và sự tham gia hoạt động của khối các đơn vị đào tạo, bồi dưỡng báo chí, khu trưng bày của các đơn vị cung cấp trang thiết bị báo chí – truyền thông hiện đại.

Hội Báo toàn quốc mở cửa hằng ngày từ 08h00 đến 18h00 để công chúng tham quan và tham dự các hoạt động. Lễ Khai mạc diễn ra vào 9h00' hôm nay (thứ Sáu, ngày 17/3/2023) với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các cơ quan thông tấn, báo chí cùng hội viên - nhà báo và công chúng cả nước, được truyền hình và phát thanh trực tiếp trên VTV, VOV và tiếp sóng trên các Đài PT-TH Trung ương, địa phương. Lễ Bế mạc diễn ra vào 15h00 ngày 19/3/2023, được truyền hình và phát thanh trực tiếp trên Đài PT-TH Hà Nội và VOV.

Trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc, công chúng và các nhà báo – hội viên sẽ được tham dự nhiều sự kiện nghiệp vụ, văn hóa phong phú, có sức lôi cuốn như: Tọa đàm "Hội ngộ Giải A Báo chí Quốc gia" được phát sóng trực tiếp trên sóng của Đài Tiếng nói Việt Nam; Hội thảo "A.I và quản trị sáng tạo nội dung trong tòa soạn" được truyền hình trực tiếp trên Kênh VTV3 Đài Truyền hình Việt Nam; Lễ phát động "Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2023"; Tọa đàm "Thanh niên sáng tạo, chủ động trong công cuộc chuyển đổi số"; Tọa đàm "Đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí theo nhu cầu"; Chung kết Cuộc thi "Tiếng hát Người làm báo mở rộng năm 2023"; Giải Bóng đá Cúp Báo Nhà báo & Công luận lần thứ II; Triển lãm "Những nẻo đường Xuân"; Trưng bày "Xuân xưa trên báo Tết"… cùng các chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, đặc sắc của Nhà hát Tuổi trẻ.

Tại Lễ Bế mạc, Ban Tổ chức sẽ trao 04 loại giải thưởng, bao gồm: Giải “Bìa báo Tết ấn tượng”; Giải “Giao diện báo điện tử ấn tượng”; Giải “Chương trình phát thanh truyền hình ấn tượng”; Giải “Ấn tượng báo chí 2023”.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

 

z4189101338287_fb8540091121491d11cb30639787fe27
Gian trưng bày Liên chi Hội Nhà Báo Viện Hàn Lâm Khoa học Xã hội Việt Nam.

 

Quang Phú - Ảnh: Nguyên Khánh.

Cùng chuyên mục

Từ 10/2 Hà Nội cho phép mở lại rạp chiếu phim

Từ 10/2 Hà Nội cho phép mở lại rạp chiếu phim

DNTH: UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản về việc thực hiện Kết luận của Thường trực Thành uỷ tại cuộc họp ngày 7/2. Đặc biệt là Ban cán sự Thành ủy yêu cầu Phó chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng chỉ đạo cho phép rạp chiếu phim, các cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hoá nghệ thuật mở cửa đón khách trở lại từ ngày 10/2.
Nông thôn vẫn còn nhiều chất liệu để khai thác

Nông thôn vẫn còn nhiều chất liệu để khai thác

Từng là một mảng đề tài mang đến màu sắc riêng cho phim truyền hình Việt Nam và được khán giả ưa thích, nhưng các tác phẩm khai thác chất liệu từ nông thôn đang ngày càng thưa vắng...
Cùng Tiến sĩ Đỗ Anh Vũ luận bàn 10 cái tên của hổ

Cùng Tiến sĩ Đỗ Anh Vũ luận bàn 10 cái tên của hổ

DNTH: Tiến sĩ Đỗ Anh Vũ có lẽ là một cái tên không còn xa lạ, nhất là những người yêu thích ngôn ngữ học Việt Nam… và được quen biết anh chính là một cái duyên thiện lành mà tôi có được!
Thí sinh Hoa khôi Thủ đô chia sẻ tình thương với trẻ em làng SOS Hà Nội

Thí sinh Hoa khôi Thủ đô chia sẻ tình thương với trẻ em làng SOS Hà Nội

DNTH: Vừa qua, trong khuôn khổ chuỗi hoạt động hướng đến đêm chung kết, 39 thí sinh Hoa khôi Thủ đô 2019 đã đến thăm và tặng quà các em nhỏ tại Làng trẻ em SOS Hà Nội.
Hồn dân tộc đậm đà trong chiếc bánh

Hồn dân tộc đậm đà trong chiếc bánh

DNTH: Cứ mỗi độ Xuân sang, trong mâm cơm Tết của người Việt, bánh chưng là món ăn đặc biệt không thể thiếu. Chiếc bánh còn là biểu tượng của giá trị văn hóa, bản sắc truyền thống dân tộc, là thanh âm vang vọng của cội nguồn.
Tết Nguyên đán mang đậm cốt cách, văn hóa và tinh thần người Việt

Tết Nguyên đán mang đậm cốt cách, văn hóa và tinh thần người Việt

DNTH: Tết Nguyên đán luôn chứa đựng đầy đủ nhất những giá trị thiêng liêng mang đậm cốt cách, văn hóa và tinh thần người Việt nhất.
Đi tìm thước phim lịch sử trên đất Pháp

Đi tìm thước phim lịch sử trên đất Pháp

DNTH: Để có được những thước phim tư liệu chân thực và sống động về Cách mạng Tháng Tám và ngày lễ Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, những người được giao trọng trách đi tìm phim ở nước ngoài gặp nhiều khó khăn. Câu chuyện dưới đây được viết ra dựa trên tư liệu lưu trữ của Viện Phim Việt Nam.
Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu niên, nhi đồng trên không gian mạng

Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh...

DNTH: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 311/QĐ-TTg ngày 5/3/2022 phê duyệt chương trình “giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng trên không gian mạng, giai đoạn 2022 - 2030”.