Thứ hai, 24/01/2022, 17:51

Doanh nghiệp và tiêu dùng

Khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh 2021

DNTH: Tối ngày 26/11, tại Cung Quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh, UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức Hội chợ OCOP Quảng Ninh 2021 và kết hợp phát động Tháng khuyến mại quốc gia 2021 trên địa bàn tỉnh. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Xuân Định, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; Trần Nhật Nam, Phó Chánh Văn phòng điều phối Nông thôn mới Việt Nam. Về phía tỉnh Quảng Ninh có đồng chí Phạm Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện các sở, ngành, địa phương liên quan.
Các đại biểu nhấn nút khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh 2021.
Các đại biểu nhấn nút khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh 2021.

Hội chợ OCOP Quảng Ninh 2021 là hoạt động thuộc chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại được tổ chức trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Hội chợ có 267 gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán 477 sản phẩm OCOP của 13 huyện, thị xã, thành phố tỉnh Quảng Ninh; hơn 730 sản phẩm OCOP, nông sản, đặc trưng tiêu biểu của 33 tỉnh, thành phố trong cả nước và các sản phẩm uy tín, chất lượng của các tổ chức kinh tế nước ngoài; 10 gian hàng giới thiệu, hướng dẫn người dân, doanh nghiệp tham gia hoạt động thương mại điện tử (TMĐT); 5 gian hàng giới thiệu chương trình khuyến mại của các đơn vị phân phối lớn trên địa bàn tỉnh hưởng ứng “Tháng khuyến mại quốc gia 2021 - Vietnam Grand Sale 2021”.

Đồng chí Phạm Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh 2021.
Đồng chí Phạm Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh 2021.

Phát biểu khai mạc Hội chợ, đồng chí Phạm Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh: Hội chợ OCOP Quảng Ninh 2021 và phát động Tháng khuyến mại quốc gia là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, tạo môi trường kích cầu tiêu dùng cho doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh, góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh năm 2021. Đây cũng là một hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện văn hóa - thể thao - du lịch nhằm kích cầu tiêu dùng sau đại dịch Covid - 19, đồng thời cũng là một trong những dịch vụ phụ trợ làm nên sản phẩm riêng có của tỉnh Quảng Ninh. Hội chợ lần này không chỉ hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế tiêu thụ sản phẩm sau ảnh hưởng của dịch Covid - 19, thúc đẩy các đơn vị từng bước trở lại hoạt động sản xuất, kinh doanh bình thường, mà còn góp phần phát triển thị trường trong nước và triển khai hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu thăm các gian hàng OCOP tại Hội chợ.
Các đại biểu thăm các gian hàng OCOP tại Hội chợ.

Từ năm 2021 trở đi, Hội chợ sẽ gắn với các sàn giao dịch TMĐT, với hình thức bán hàng trực tuyến đến tận tay người tiêu dùng, cùng hoạt động xúc tiến thương mại trên nền tảng kỹ thuật số.

Trong khuôn khổ Hội chợ, công tác đảm bảo phòng dịch sẽ được triển khai nghiêm ngặt trong quá trình tổ chức, từ khâu bắt đầu cho tới khi kết thúc Hội chợ. Theo đó, tất cả nhân sự của các đơn vị, doanh nghiệp tham gia Hội chợ đều phải được tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng Covid - 19 và có xét nghiệm PCR kết quả âm tính trong thời gian 48h được cập nhật trên phần mềm PC-Covid. Người tham gia bán hàng và nhân viên phục vụ tại hội chợ sẽ được test nhanh định kỳ 2 ngày/lần và được Ban Tổ chức hội chợ theo dõi, quản lý, cam kết không tham gia các hoạt động khác ngoài khuôn khổ của Hội chợ…

Người dân, du khách vào Hội chợ OCOP Quảng Ninh 2021 tham quan, mua sắm đều phải quét mã QR và đeo khẩu trang đảm bảo an toàn phòng dịch.
Người dân, du khách vào Hội chợ OCOP Quảng Ninh 2021 tham quan, mua sắm đều phải quét mã QR và đeo khẩu trang đảm bảo an toàn phòng dịch.

Hội chợ OCOP Quảng Ninh 2021 sẽ diễn ra từ ngày 26/11 đến ngày 2/12/2021. Để hội chợ được diễn ra an toàn, thành công, UBND tỉnh Quảng Ninh đề nghị nhân dân, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh phát huy ý thức tự giác, trách nhiệm tự quản, tinh thần cộng đồng trong phòng, chống dịch trong quá trình tham gia Hội chợ.

Theo Cổng Thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Bảo Ngọc

Cùng chuyên mục

Điều trị bệnh cho cá cảnh bằng chế phẩm sinh học MrBio

Điều trị bệnh cho cá cảnh bằng chế phẩm sinh học MrBio

Ngày nay, thú chơi cá cảnh đã trở nên phổ biến. Tuy nhiên, để có một bể cá hoàn hảo trong nhà không phải điều dễ dàng, đòi hỏi hiểu biết, kinh nghiệm của người nuôi. Muốn hạn chế đến mức thấp nhất rủi ro khi nuôi, người nuôi cần quan tâm đến chế độ ăn, kỹ thuật thả cá, kỹ thuật nuôi, ánh sáng, đặc biệt là nguồn nước và môi trường sống của cá là yếu tố rất quan trọng đối với người chơi cá cảnh.
Chọn xe tầm giá 500 triệu cho gia đình chơi Tết

Chọn xe tầm giá 500 triệu cho gia đình chơi Tết

Nhờ giá bán hấp dẫn và trang bị, tiện nghi đa dạng, các mẫu xe thuộc phân khúc B được nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, ngoài chi phí mua xe ban đầu, các chi phí sử dụng xe như chi phí nhiên liệu và bảo dưỡng xe cũng là yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi quyết định. Hiện nay, hiếm có mẫu xe nào đáp ứng đủ các tiêu chí trên đồng thời lại sở hữu thêm nhiều tính năng độc nhất trong phân khúc như Mazda2.
“Một nửa thế giới” thật sự cần gì?

“Một nửa thế giới” thật sự cần gì?

DN&TH; Mỗi dịp 20/10, giá cả hoa và quà tặng trên thị trường lại tăng “phi mã”. Những bông hoa rực rỡ, những món quà hào nhoáng liệu có phải điều chị em mong muốn nhất?
“HÀNH TRÌNH MÙA THU” KỲ NGHỈ SANG CHẢNH CHO GIA ĐÌNH TRỌN NIỀM VUI"

“HÀNH TRÌNH MÙA THU” KỲ NGHỈ SANG CHẢNH CHO GIA ĐÌNH TRỌN NIỀM VUI"

Chương trình nghỉ dưỡng khám phá 3 địa danh du lịch biển đẹp nhất Việt Nam với ưu đãi hấp dẫn dịp cuối năm nay mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ cho gia đình và nhóm bạn.
Tiền điện tăng vọt trong đợt nắng nóng cao điểm

Tiền điện tăng vọt trong đợt nắng nóng cao điểm

Việc sử dụng điện của khách hàng tăng cao trong tháng 5 trùng với đợt cao điểm của thời tiết nắng nóng khiến số tiền điện trong tháng tăng vọt.
Siêu thị cam kết bán thịt lợn thấp hơn giá thị trường 5% trong dịp Tết

Siêu thị cam kết bán thịt lợn thấp hơn giá thị trường 5% trong dịp...

Các doanh nghiệp tham gia Chương trình bình ổn thị trường dịp Tết Nguyên đán 2020 cam kết bán thịt lợn với giá thấp hơn giá thị trường 5%. Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp cam kết không tăng giá thịt lợn trong dịp Tết (Vissan, Nam Hà Nội, Co.op.) bán thịt lợn không lợi nhuận (Big C)… và thực hiện giảm giá tương ứng nếu giá thị trường giảm.
Giảm giá 50% vé tàu ghế ngồi cho trẻ em

Giảm giá 50% vé tàu ghế ngồi cho trẻ em

Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, doanh nghiệp này sẽ thực hiện chương trình ưu đãi giảm 50% giá vé tàu cho trẻ em từ 6 đến 10 tuổi khi đi tàu trong tháng 4 và tháng 5.
Thuốc lá điện tử gây hậu quả nghiêm trọng với sức khỏe và kinh tế

Thuốc lá điện tử gây hậu quả nghiêm trọng với sức khỏe và kinh tế

(DNTH) – Cách hiểu của một bộ phận giới trẻ sử dụng thuốc lá điện tử là không hại là một hiểu lầm. Mà theo các nghiên cứu, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam khẳng định, sử dụng thuốc lá điện tử còn gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe con người.