Chủ nhật, 14/08/2022, 00:48

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Thương hiệu

Khám phá Trung tâm Nghiên cứu và phát triển nhà máy Dược phẩm CNC Abipha: Nơi ra đời những sản phẩm chất lượng hàng đầu

DNTH: Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe hay làm đẹp, yêu cầu về việc tạo ra những sản phẩm “chất lượng - hiệu quả - an toàn” được coi là “linh hồn”, là nền tảng giúp doanh nghiệp tồn tại và phát triển bền vững, mà một sản phẩm tốt luôn bắt đầu từ quá trình nghiên cứu và phát triển. Cùng khám phá Trung tâm Nghiên cứu và phát triển (Trung tâm R&D) của Nhà máy Dược phẩm CNC Abipha để hiểu sâu hơn về tầm quan trọng của hoạt động nghiên cứu phát triển trong việc tạo ra những sản phẩm chất lượng hàng đầu cũng như lý do tại sao sản phẩm của ABIPHA lại được người tiêu dùng ưu ái lựa chọn trong gần 10 năm qua.
Tòa nhà điều hành (1)

Đầu tư bài bản, đồng bộ về cơ sở vật chất, nhà xưởng, thiết bị và con người

Trong quá trình phát triển, Công ty Cổ phần Dược phẩm CNC Abipha luôn xác định nhiệm vụ cốt lõi là đem đến những sản phẩm chất lượng cao, hiệu quả tốt và đảm bảo an toàn đến người tiêu dùng, góp phần bảo vệ, nâng cao sức khỏe cộng đồng. Bởi lẽ đó, Abipha luôn chú trọng tới từng khâu nhỏ trong “hành trình” cho ra đời một sản phẩm mới, cũng như thực hiện cải tiến, nâng cấp các sản phẩm đang có, đáp ứng đầy đủ hơn nữa những mong muốn của khách hàng. Và mọi khởi đầu đều xuất phát từ hoạt động của Trung tâm Nghiên cứu và phát triển (Trung tâm R&D) tại nhà máy Dược phẩm CNC Abipha.

Tại nhà máy Dược phẩm CNC Abipha, Trung tâm R&D được đặt tại tòa nhà điều hành, chiếm trọn sàn tầng 5 với diện tích 615m2. Trung tâm được thiết kế và xây dựng có đầy đủ các phòng chức năng của một Viện nghiên cứu và phát triển độc lập, bao gồm: văn phòng, kho nguyên liệu nghiên cứu, phòng nghiên cứu độ ổn định, các phòng triển khai nghiên cứu ở quy mô pilot đối với các dạng bào chế trong môi trường cấp độ sạch D. Sự chuẩn bị đẩy đủ, bài bản về cơ sở vật chất giúp đảm bảo các phòng chức năng sẽ thực hiện nhiệm vụ riêng biệt, quá trình R&D vì vậy sẽ đạt hiệu quả tốt nhất.

Bước chân vào thăm quan các phòng chức năng và triển khai nghiên cứu của Trung tâm R&D nhà máy Dược phẩm CNC Abipha, nếu không được giới thiệu trước, bạn sẽ dễ nhầm tưởng đang trong xưởng sản xuất của nhà máy. Theo chia sẻ của chị Lê Kim Huệ - Phụ trách Trung tâm R&D, hệ thống máy móc thiết bị tại Trung tâm nhằm phục vụ cho hoạt động nghiên cứu và thử nghiệm các sản phẩm mới trước khi triển khai sản xuất quy mô công nghiệp. Điều này rất quan trọng bởi nhà máy Dược phẩm CNC Abipha thường xuyên nhận được các đơn hàng sản xuất, gia công sản phẩm mới của nhiều đối tác là các doanh nghiệp kinh doanh phân phối uy tín, sản phẩm đặt hàng đa dạng từ thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thuốc tân dược, thuốc đông dược, mỹ phẩm, trang thiết bị y tế….Tại Dược phẩm CNC Abipha, một sản phẩm mới sau khi được bào chế và hoàn thiện ở giai đoạn thực nghiệm sẽ tiến hành sản xuất thử lô nhỏ nhằm kiểm chứng độ tin cậy của công nghệ trên quy mô nhỏ, thường gọi là quy mô sản xuất bán đại trà, hay quy mô bán công nghiệp. Mục tiêu của giai đoạn này là giải quyết các vấn đề kĩ thuật khi “to hóa” quy trình và tối ưu hóa các điều kiện thí nghiệm. Đặc biệt lưu ý đến các vấn đề phát sinh khi mở rộng quy mô thí nghiệm như an toàn trong sản xuất, chất lượng sản phẩm, hiệu quả kinh tế… để tránh những rủi ro không thấy được ở quy mô phòng thí nghiệm. Khi thực hiện sản xuất công nghiệp, lưu hành sản phẩm ra thị trường, quy trình kiểm soát và đánh giá vẫn được tiếp tục, nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Một số máy móc phục vụ sản xuất quy mô pilot
Máy móc phục vụ sản xuất lô pilot tại Trung tâm R&D nhà máy dược phẩm CNC Abipha

Bên cạnh phần cứng là yếu tố trang thiết bị, cơ sở vật chất, yếu tố quyết định hiệu quả hoạt động của Trung tâm R&D tại Dược phẩm CNC Abipha chính là con người. Tại trung tâm, đội ngũ nghiên cứu giàu kinh nghiệm là các dược sỹ, chuyên gia có trình độ chuyên môn cao. Hàng năm, bên cạnh việc chủ động tham gia các khóa đào tạo kiến thức chuyên sâu và nâng cao trình độ, nhân sự Trung tâm Nghiên cứu và phát triển của nhà máy Dược phẩm CNC Abipha cũng được tham dự các dự án nghiên cứu có sự hợp tác của các chuyên gia đầu ngành, các Viện nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực dược phẩm, thực phẩm, mỹ phẩm để tiếp cận các bí quyết chuyên môn, chia sẻ ý tưởng cũng như các nguồn lực, tài nguyên nghiên cứu.

Với sự đầu tư bài bản, đồng bộ về cơ sở vật chất, nhà xưởng, thiết bị và con người, Trung tâm R&D tại nhà máy Dược phẩm CNC Abipha là Trung tâm nghiên cứu và phát triển đầu tiên đạt chứng nhận GMP cho hoạt động nghiên cứu sản xuất thuốc tại miền Bắc với các dạng bào chế như: Viên nang cứng, thuốc bột, thuốc cốm, viên nén, thuốc dạng bán rắn (kem, gel, mỡ dùng ngoài), thuốc dùng ngoài dạng lỏng, dung dịch, hỗn dịch dùng ngoài, dung dịch bơm trực tràng...

Thiết bị RD đồng bộ dây chuyền sx (1)
Thiết bị Trung tâm R&D đồng bộ dây chuyền sản xuất tại phân xưởng nhà máy Dược phẩm CNC Abipha

Có thể nói, hoạt động R&D cần một sự đầu tư dài hạn và tốn kém chi phí mà rất ít doanh nghiệp sản xuất, gia công thực hiện được, nhưng rất xứng đáng. Với việc sở hữu một Trung tâm R&D được đầu tư đồng bộ, bài bản, Dược phẩm CNC Abipha đã thuận lợi xử lý những vấn đề hóc búa gặp phải trong quá trình nghiên cứu, sản xuất, gia công sản phẩm và đạt được sự công nhận từ cơ quan quản lý, sự hài lòng của đối tác gia công và sự tin yêu của người tiêu dùng.

Khẳng định chất lượng và tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm từ khâu nghiên cứu

Trong suốt 10 năm hình thành và phát triển, Dược phẩm Abipha không ngừng nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mới, cũng như liên tục đánh giá, hoàn thiện, cải tiến sản phẩm đang có, để sản phẩm đã tốt ngày càng tốt hơn, đáp ứng nhu cầu của thị trường cũng như yêu cầu của các đối tác gia công. Mục tiêu đến năm 2030, trong lĩnh vực sản xuất, gia công, Dược phẩm CNC Abipha tập trung phát triển các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thuốc đông dược, thuốc tân dược, mỹ phẩm, thuốc dùng ngoài, thiết bị y tế, chiết xuất và chế biến dược liệu, sản phẩm chứa men vi sinh,.... Ngoài ra, với thế mạnh R&D và năng lực kiểm nghiệm sẵn có, Dược phẩm CNC Abipha còn cung cấp các dịch vụ tư vấn, xây dựng công thức các dạng bào chế, lựa chọn nguyên liệu phù hợp với từng sản phẩm; Tư vấn và nghiên cứu phát triển sản phẩm mới theo yêu cầu; Xây dựng hồ sơ sản phẩm, đăng ký sản phẩm; Gia công sản xuất sản phẩm theo yêu cầu; Kiểm nghiệm sản phẩm theo yêu cầu...

Sản xuất Pilot tại TT R&D
Hoạt động sản xuất cỡ lô pilot tại Trung Tâm R&D nhà máy Dược CNC Abipha

Mặc dù việc chứng nhận GMP cho hoạt động nghiên cứu phát triển mới chỉ ở mảng sản xuất thuốc, nhưng trên thực tế, tất cả các dạng sản phẩm tại nhà máy Dược phẩm CNC Abipha khi triển khai mới đều tuân thủ theo quy trình nghiên cứu phát triển của GMP thuốc, giúp việc nâng cấp cỡ lô từ pilot lên cỡ lô công nghiệp không quá khác biệt trong quy trình sản xuất, hạn chế tối đa rủi ro khi sản xuất ở quy mô công nghiệp, tạo ra các sản phẩm chất lượng, an toàn, hiệu quả từ khâu nghiên cứu.

Đây cũng là ưu thế cạnh tranh ngay từ hoạt động nghiên cứu và phát triển của nhà máy Dược phẩm CNC Abipha so với các doanh nghiệp sản xuất, gia công sản phẩm chăm sóc, bảo vệ sức khỏe và làm đẹp khác, đáp ứng nhu cầu đơn hàng chất lượng cao, cần sự đầu tư nghiên cứu bài bản, toàn diện, góp phần xây dựng và khẳng định thương hiệu Dược phẩm CNC Abipha trong tâm trí đối tác và người tiêu dùng.

Minh Vân

Cùng chuyên mục

Ký thỏa thuận với Thái Lan quảng bá hàng Việt

Ký thỏa thuận với Thái Lan quảng bá hàng Việt

Đại diện Bộ Công thương đã bắt tay với hãng thương mại khổng lồ của Thái Lan để thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa Việt Nam trong và ngoài nước.
Ra mắt sản phẩm cà phê hòa tan cao cấp "Starbucks At Home" tại Việt Nam

Ra mắt sản phẩm cà phê hòa tan cao cấp "Starbucks At Home" tại Việt Nam

DNTH: Ngày 16/7/2022, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam và thương hiệu Starbucks vừa chính thức ra mắt sản phẩm cà phê hòa tan cao cấp Starbucks mới (Starbucks At Home) lần đầu tiên tại Việt Nam bao gồm bốn hương vị cà phê đặc trưng của Starbucks là Dark Roast, Caffè Mocha, Caffè Latte, Caramel Latte.
Trung tâm Kiên điện lạnh: Khẳng định thương hiệu uy tín Thủ đô

Trung tâm Kiên điện lạnh: Khẳng định thương hiệu uy tín Thủ đô

DN&TH; Mỗi năm, vào dịp Tết đến xuân về, nhiều người lựa chọn thời gian này làm thời gian khởi nghiệp, bắt đầu một hành trình mới. Ai cũng đều mong muốn có một công việc riêng, một nghề nghiệp ổn định cuộc sống. Nắm bắt được tâm lý đó, Trung tâm Kiên điện lạnh chính là địa chỉ tin cậy để các bạn đến học tập, tạo lập sự nghiệp cho mình.
Dấu ấn Văn Phú - Invest qua những dự án đô thị, nghỉ dưỡng được quy hoạch bài bản

Dấu ấn Văn Phú - Invest qua những dự án đô thị, nghỉ dưỡng được...

DNTH: Văn Phú – Invest được biết đến là doanh nghiệp vừa tham gia trực tiếp lập quy hoạch, vừa triển khai xây dựng, vận hành dự án mà không phải ai cũng làm được.
Bà chủ thương hiệu NK Fasshion: Thành công không có chỗ cho sự kiêu ngạo

Bà chủ thương hiệu NK Fasshion: Thành công không có chỗ cho sự kiêu ngạo

DNTH: Sau những khó khăn, vấp ngã trên con đường khởi nghiệp, chị Đồng Thị Diễm Trang nhận ra rằng, thành công không có chỗ cho những người kiêu ngạo. Vì vậy, ở lần khởi nghiệp này, chủ thương hiệu thời trang NK Fashion tỏ ra thận trọng hơn với chiến lược xây dựng những dòng sản phẩm thời trang mang lại hạnh phúc cho khách hàng.
THACO ra mắt sản phẩm Mini Bus IVECO DAILY

THACO ra mắt sản phẩm Mini Bus IVECO DAILY

THACO chính thức ra mắt sản phẩm Mini Bus IVECO DAILY. Đây là thương hiệu Mini Bus cao cấp có thiết kế mang đậm phong cách Châu Âu, gồm 2 phiên bản Bus Iveco Daily 16 chỗ và Bus Iveco Daily Plus 19 chỗ.
CEO M.O.I - Doanh nhân Lâm Thành Kim:  "Ước mơ thương hiệu mỹ phẩm Việt”

CEO M.O.I - Doanh nhân Lâm Thành Kim: "Ước mơ thương hiệu mỹ phẩm...

Doanh nhân Lâm Thành Kim cho biết “tôi ngẫm lại, thấy Việt Nam có nhiều công ty sản xuất mỹ phẩm, đặc biệt là mỹ phẩm chăm sóc da, nhưng mỹ phẩm chuyên về make up thì rất ít và hầu như chưa có thương hiệu nào tạo được uy tín ở phân khúc này” và nó là niềm tin để thực hiện.
Foton M4 – xe tải cao cấp thế hệ mới của liên doanh Daimler - Foton

Foton M4 – xe tải cao cấp thế hệ mới của liên doanh Daimler - Foton

Xe tải cao cấp Foton M4 với thiết kế nổi bật, động cơ mạnh mẽ và bền bỉ là bước đột phá về công nghệ của liên doanh tập đoàn Daimler – Foton, được Thaco sản xuất lắp ráp và phân phối độc quyền tại thị trường Việt Nam.