Thứ tư, 01/12/2021, 03:37

Phát triển thương hiệu Thương hiệu

Khám phá Trung tâm Nghiên cứu và phát triển nhà máy Dược phẩm CNC Abipha: Nơi ra đời những sản phẩm chất lượng hàng đầu

DNTH: Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe hay làm đẹp, yêu cầu về việc tạo ra những sản phẩm “chất lượng - hiệu quả - an toàn” được coi là “linh hồn”, là nền tảng giúp doanh nghiệp tồn tại và phát triển bền vững, mà một sản phẩm tốt luôn bắt đầu từ quá trình nghiên cứu và phát triển. Cùng khám phá Trung tâm Nghiên cứu và phát triển (Trung tâm R&D) của Nhà máy Dược phẩm CNC Abipha để hiểu sâu hơn về tầm quan trọng của hoạt động nghiên cứu phát triển trong việc tạo ra những sản phẩm chất lượng hàng đầu cũng như lý do tại sao sản phẩm của ABIPHA lại được người tiêu dùng ưu ái lựa chọn trong gần 10 năm qua.
Tòa nhà điều hành (1)

Đầu tư bài bản, đồng bộ về cơ sở vật chất, nhà xưởng, thiết bị và con người

Trong quá trình phát triển, Công ty Cổ phần Dược phẩm CNC Abipha luôn xác định nhiệm vụ cốt lõi là đem đến những sản phẩm chất lượng cao, hiệu quả tốt và đảm bảo an toàn đến người tiêu dùng, góp phần bảo vệ, nâng cao sức khỏe cộng đồng. Bởi lẽ đó, Abipha luôn chú trọng tới từng khâu nhỏ trong “hành trình” cho ra đời một sản phẩm mới, cũng như thực hiện cải tiến, nâng cấp các sản phẩm đang có, đáp ứng đầy đủ hơn nữa những mong muốn của khách hàng. Và mọi khởi đầu đều xuất phát từ hoạt động của Trung tâm Nghiên cứu và phát triển (Trung tâm R&D) tại nhà máy Dược phẩm CNC Abipha.

Tại nhà máy Dược phẩm CNC Abipha, Trung tâm R&D được đặt tại tòa nhà điều hành, chiếm trọn sàn tầng 5 với diện tích 615m2. Trung tâm được thiết kế và xây dựng có đầy đủ các phòng chức năng của một Viện nghiên cứu và phát triển độc lập, bao gồm: văn phòng, kho nguyên liệu nghiên cứu, phòng nghiên cứu độ ổn định, các phòng triển khai nghiên cứu ở quy mô pilot đối với các dạng bào chế trong môi trường cấp độ sạch D. Sự chuẩn bị đẩy đủ, bài bản về cơ sở vật chất giúp đảm bảo các phòng chức năng sẽ thực hiện nhiệm vụ riêng biệt, quá trình R&D vì vậy sẽ đạt hiệu quả tốt nhất.

Bước chân vào thăm quan các phòng chức năng và triển khai nghiên cứu của Trung tâm R&D nhà máy Dược phẩm CNC Abipha, nếu không được giới thiệu trước, bạn sẽ dễ nhầm tưởng đang trong xưởng sản xuất của nhà máy. Theo chia sẻ của chị Lê Kim Huệ - Phụ trách Trung tâm R&D, hệ thống máy móc thiết bị tại Trung tâm nhằm phục vụ cho hoạt động nghiên cứu và thử nghiệm các sản phẩm mới trước khi triển khai sản xuất quy mô công nghiệp. Điều này rất quan trọng bởi nhà máy Dược phẩm CNC Abipha thường xuyên nhận được các đơn hàng sản xuất, gia công sản phẩm mới của nhiều đối tác là các doanh nghiệp kinh doanh phân phối uy tín, sản phẩm đặt hàng đa dạng từ thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thuốc tân dược, thuốc đông dược, mỹ phẩm, trang thiết bị y tế….Tại Dược phẩm CNC Abipha, một sản phẩm mới sau khi được bào chế và hoàn thiện ở giai đoạn thực nghiệm sẽ tiến hành sản xuất thử lô nhỏ nhằm kiểm chứng độ tin cậy của công nghệ trên quy mô nhỏ, thường gọi là quy mô sản xuất bán đại trà, hay quy mô bán công nghiệp. Mục tiêu của giai đoạn này là giải quyết các vấn đề kĩ thuật khi “to hóa” quy trình và tối ưu hóa các điều kiện thí nghiệm. Đặc biệt lưu ý đến các vấn đề phát sinh khi mở rộng quy mô thí nghiệm như an toàn trong sản xuất, chất lượng sản phẩm, hiệu quả kinh tế… để tránh những rủi ro không thấy được ở quy mô phòng thí nghiệm. Khi thực hiện sản xuất công nghiệp, lưu hành sản phẩm ra thị trường, quy trình kiểm soát và đánh giá vẫn được tiếp tục, nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Một số máy móc phục vụ sản xuất quy mô pilot
Máy móc phục vụ sản xuất lô pilot tại Trung tâm R&D nhà máy dược phẩm CNC Abipha

Bên cạnh phần cứng là yếu tố trang thiết bị, cơ sở vật chất, yếu tố quyết định hiệu quả hoạt động của Trung tâm R&D tại Dược phẩm CNC Abipha chính là con người. Tại trung tâm, đội ngũ nghiên cứu giàu kinh nghiệm là các dược sỹ, chuyên gia có trình độ chuyên môn cao. Hàng năm, bên cạnh việc chủ động tham gia các khóa đào tạo kiến thức chuyên sâu và nâng cao trình độ, nhân sự Trung tâm Nghiên cứu và phát triển của nhà máy Dược phẩm CNC Abipha cũng được tham dự các dự án nghiên cứu có sự hợp tác của các chuyên gia đầu ngành, các Viện nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực dược phẩm, thực phẩm, mỹ phẩm để tiếp cận các bí quyết chuyên môn, chia sẻ ý tưởng cũng như các nguồn lực, tài nguyên nghiên cứu.

Với sự đầu tư bài bản, đồng bộ về cơ sở vật chất, nhà xưởng, thiết bị và con người, Trung tâm R&D tại nhà máy Dược phẩm CNC Abipha là Trung tâm nghiên cứu và phát triển đầu tiên đạt chứng nhận GMP cho hoạt động nghiên cứu sản xuất thuốc tại miền Bắc với các dạng bào chế như: Viên nang cứng, thuốc bột, thuốc cốm, viên nén, thuốc dạng bán rắn (kem, gel, mỡ dùng ngoài), thuốc dùng ngoài dạng lỏng, dung dịch, hỗn dịch dùng ngoài, dung dịch bơm trực tràng...

Thiết bị RD đồng bộ dây chuyền sx (1)
Thiết bị Trung tâm R&D đồng bộ dây chuyền sản xuất tại phân xưởng nhà máy Dược phẩm CNC Abipha

Có thể nói, hoạt động R&D cần một sự đầu tư dài hạn và tốn kém chi phí mà rất ít doanh nghiệp sản xuất, gia công thực hiện được, nhưng rất xứng đáng. Với việc sở hữu một Trung tâm R&D được đầu tư đồng bộ, bài bản, Dược phẩm CNC Abipha đã thuận lợi xử lý những vấn đề hóc búa gặp phải trong quá trình nghiên cứu, sản xuất, gia công sản phẩm và đạt được sự công nhận từ cơ quan quản lý, sự hài lòng của đối tác gia công và sự tin yêu của người tiêu dùng.

Khẳng định chất lượng và tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm từ khâu nghiên cứu

Trong suốt 10 năm hình thành và phát triển, Dược phẩm Abipha không ngừng nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mới, cũng như liên tục đánh giá, hoàn thiện, cải tiến sản phẩm đang có, để sản phẩm đã tốt ngày càng tốt hơn, đáp ứng nhu cầu của thị trường cũng như yêu cầu của các đối tác gia công. Mục tiêu đến năm 2030, trong lĩnh vực sản xuất, gia công, Dược phẩm CNC Abipha tập trung phát triển các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thuốc đông dược, thuốc tân dược, mỹ phẩm, thuốc dùng ngoài, thiết bị y tế, chiết xuất và chế biến dược liệu, sản phẩm chứa men vi sinh,.... Ngoài ra, với thế mạnh R&D và năng lực kiểm nghiệm sẵn có, Dược phẩm CNC Abipha còn cung cấp các dịch vụ tư vấn, xây dựng công thức các dạng bào chế, lựa chọn nguyên liệu phù hợp với từng sản phẩm; Tư vấn và nghiên cứu phát triển sản phẩm mới theo yêu cầu; Xây dựng hồ sơ sản phẩm, đăng ký sản phẩm; Gia công sản xuất sản phẩm theo yêu cầu; Kiểm nghiệm sản phẩm theo yêu cầu...

Sản xuất Pilot tại TT R&D
Hoạt động sản xuất cỡ lô pilot tại Trung Tâm R&D nhà máy Dược CNC Abipha

Mặc dù việc chứng nhận GMP cho hoạt động nghiên cứu phát triển mới chỉ ở mảng sản xuất thuốc, nhưng trên thực tế, tất cả các dạng sản phẩm tại nhà máy Dược phẩm CNC Abipha khi triển khai mới đều tuân thủ theo quy trình nghiên cứu phát triển của GMP thuốc, giúp việc nâng cấp cỡ lô từ pilot lên cỡ lô công nghiệp không quá khác biệt trong quy trình sản xuất, hạn chế tối đa rủi ro khi sản xuất ở quy mô công nghiệp, tạo ra các sản phẩm chất lượng, an toàn, hiệu quả từ khâu nghiên cứu.

Đây cũng là ưu thế cạnh tranh ngay từ hoạt động nghiên cứu và phát triển của nhà máy Dược phẩm CNC Abipha so với các doanh nghiệp sản xuất, gia công sản phẩm chăm sóc, bảo vệ sức khỏe và làm đẹp khác, đáp ứng nhu cầu đơn hàng chất lượng cao, cần sự đầu tư nghiên cứu bài bản, toàn diện, góp phần xây dựng và khẳng định thương hiệu Dược phẩm CNC Abipha trong tâm trí đối tác và người tiêu dùng.

Minh Vân

Cùng chuyên mục

URC Việt Nam ứng dụng triết lý Lean để đáp ứng các tiêu chuẩn sản xuất toàn cầu

URC Việt Nam ứng dụng triết lý Lean để đáp ứng các tiêu chuẩn sản...

DNTH: Phương pháp sản xuất tinh gọn LEAN được biết đến là triết lý sản xuất chủ đạo được các tập đoàn toàn cầu áp dụng. Với vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu lãng phí để cải thiện chất lượng đầu ra của sản phẩm, bộ triết lý còn này tối ưu hóa quy trình sản xuất, tốc độ phát triển sản phẩm theo kịp thị trường và tiết kiệm chi phí.
KAM The Muse - Cảm hứng từ cỏ cây mùa hạ

KAM The Muse - Cảm hứng từ cỏ cây mùa hạ

DN&TH; Tối 19/5, tại Trung tâm thương mại Sabico Long Biên KAM tiếp tục cho ra mắt bộ sưu tập mới - KAM The Muse. Đây là sự kiện nhằm đánh dấu shop thời trang mang thương hiệu KAM thứ 3 tại Hà Nội và chào hè 2018.
Khách Sạn Azerai La Residence Huế kịp "thay áo mới" trước thềm năm mới

Khách Sạn Azerai La Residence Huế kịp "thay áo mới" trước thềm năm mới

DNTH; Khách sạn Azerai La Residence Huế vừa hoàn thành giai đoạn hai của quá trình nâng cấp cải tạo toàn diện, đưa vào sử dụng 39 phòng của dãy nhà phía đông. Với tiêu chí thẩm mỹ tinh tế, các phòng khách mới được tân trang có thiết kế thanh lịch và đơn giản, gam màu sáng hơn, nội thất hiện đại hơn để đảm bảo sự đồng nhất hài hòa với 72 phòng khách tòa nhà phía tây được nâng cấp và đưa vào sử dụng từ đầu năm nay.
Để cạnh tranh, doanh nghiệp phải xây dựng “thương hiệu”

Để cạnh tranh, doanh nghiệp phải xây dựng “thương hiệu”

Việc xây dựng thương hiệu được đánh giá là yếu tố then chốt giúp các doanh nghiệp cạnh tranh tuy nhiên hiện tại không ít doanh nghiệp có quan niệm, việc xây dựng thương hiệu là tốn kém, lãng phí và chỉ phù hợp với những doanh nghiệp lớn.
CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU HOÀNG NGỌC

CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU HOÀNG NGỌC

DN&TH; Công ty TNHH xây dựng và thương mại Hoàng Ngọc sau 14 năm thành lập đã trải qua rất nhiều khó khăn; những vất ngả trên thương trường đã giúp giám đốc Nguyễn Thế Cường có thêm kinh nghiệm, bản lĩnh trong kinh doanh. Xác định mục tiêu, chiến lược phát triển nhanh, bền vững phải xây dựng chữ “Tín” bằng chất lượng sản phẩm và phong cách phục vụ.
Thương hiệu nhà bếp Canzy:  Sự lựa chọn tin cậy của người tiêu dùng

Thương hiệu nhà bếp Canzy: Sự lựa chọn tin cậy của người tiêu dùng

DNTH: Hiện nay trên thị trường thiết bị nhà bếp, thương hiệu Canzy đang được rất nhiều khách hàng ưa chuộng và được đánh giá rất cao. Với sự mong muốn đưa đến cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Năm 2020 Công ty Cổ Phần Canzy Việt Nam hứa hẹn sẽ mang tới cho Quý khách hàng nhiều sản phẩm mới với công nghệ vượt trội hàng đầu Châu Âu và mẫu mã đa dạng phong phú.
Vụ Bibica tố Mondelez Kinh Đô “mượn tay che trời”: Không tìm ra chứng cớ vi phạm, QLTT buộc phải giải tỏa bánh trung thu của Bibica

Vụ Bibica tố Mondelez Kinh Đô “mượn tay che trời”: Không tìm ra chứng...

Ông Trương Phú Chiến cho rằng hướng bảo vệ quyền lợi sắp tới của Bibica tùy vào động thái của cơ quan QLTT và người đứng đơn tố cáo.
Tiết lộ loạt công nghệ thông minh vượt trội trên ô tô điện VF e34

Tiết lộ loạt công nghệ thông minh vượt trội trên ô tô điện VF e34

DNTH: Nhờ những ứng dụng của công nghệ hiện đại với nền tảng là trí tuệ nhân tạo (AI), VinFast VF e34 trở thành chiếc xe thông minh, có khả năng đáp ứng chính xác các nhu cầu của khách hàng, mang đến trải nghiệm thú vị, cá nhân hóa hơn cho người dùng.