Thứ bảy, 25/09/2021, 06:50

Phát triển thương hiệu Doanh Nhân

Khát vọng đưa thương hiệu Việt vươn ra thế giới

DNTH: Nhiều năm trở lại đây, thị trường mỹ phẩm trong nước đang rất sôi động, cùng với đó là sự ra đời của nhiều thương hiệu mới. Chủ động nắm bắt xu thế kinh doanh online, Nguyễn Thủy Tiên đã mạnh dạn cho ra mắt thương hiệu mỹ phẩm của riêng mình. Sau 5 năm kinh doanh online ổn định, Nguyễn Thủy Tiên cho ra mắt thương hiệu Gana Beauty vừa chăm sóc sức khỏe cho mọi người, vừa mang lại công việc cho nhiều phụ nữ Việt. Không dừng lại ở đó, doanh nhân Nguyễn Thủy Tiên cũng mạnh dạn khát khao, đưa Gana Beauty lọt vào top 10 thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng nhất Việt nam và “tham vọng” hơn nữa thành một thương hiệu Việt vươn ra Thế giới.

Nguyễn Thuỷ Tiên trước khi trở thành nữ doanh nhân thành đạt, Chủ tịch Công ty TNHH Thương mại đầu tư Gana (Gana Beauty) từng có sự liều lĩnh của tuổi trẻ. Nữ doanh nhân sinh năm 1996 tâm sự, cô sinh ra và lớn lên ở Thanh Oai, Hà Nội - một làng quê nghèo sống chủ yếu là nghề nông và nghề phụ là khâu nón. Vì xuất thân trong một gia đình nghèo nên cô luôn có mong muốn kiếm thật nhiều tiền để phụ giúp, báo hiếu bố mẹ. Năm 18 tuổi, sau khi tốt nghiệp cấp III, cô đã quyết định không theo đuổi việc học nữa mà chuyển sang kinh doanh.

Theo Thuỷ Tiên, từ nhỏ cô đã luôn có ý thức rõ rằng “phi thương bất phú" nên nghĩ đến việc học để ra trường cầm tấm bằng Đại học tìm một công việc lương 5-10 triệu khiến cô không “thoả mãn". Thuỷ Tiên cho rằng, với mức lương như thế thì khó lo được cho bản thân giữa Thủ đô xô bồ chứ nói gì đến việc lo được cho bố mẹ.

Sau đó, với tính cách của một cô gái mới lớn ưa thích cái đẹp, Tiên nhận thức rõ sự quan trọng của yếu tố ngoại hình trong thời đại mới nên bắt đầu “lập nghiệp” bằng việc kinh doanh mỹ phẩm. Nhưng không có thành công nào trải đầy hoa hồng, mà phải đánh đổi bằng nước mắt, bằng tủi nhục.

“Chẳng có gì dễ dàng. Khi đó, tôi thấy người ta kinh doanh, bán hàng online rất tốt thì cũng học theo. Nhưng khi bắt tay vào làm, tôi mới biết mình còn quá nhiều “lỗ hổng". Tôi gần như không biết tư vấn khách hàng ra sao, bán hàng thế nào, làm online phải cần điều gì?,... Rồi khi đang loay hoay để tồn tại với nghề, tôi đã may mắn gặp được ông xã - một người rất giỏi trong việc kinh doanh hệ thống và đào tạo con người. Ông xã lúc này như một người thầy đã hỗ trợ, giúp đỡ, đào tạo cô rất nhiều: các chiến lược kinh doanh, online marketing, tìm kiếm khách hàng, phân tích thị trường,...”, nữ doanh nhân sinh năm 1996 kể.

“Sau những bỡ ngỡ ban đầu, tôi dần có được những nguồn thu đầu tiên từ việc bán hàng online mặt hàng mỹ phẩm. Và sau 5 năm tự kinh doanh, đầu 2020, tôi đã ra mắt thành công thương hiệu Gana Beauty vừa chăm sóc sức khỏe cho mọi người vừa đem lại công việc cho nhiều phụ nữ Việt”, Thuỷ Tiên cho biết.

Hiện tại, chỉ sau hơn 1 năm thương hiệu đã vượt “bão" Covid-19 và dần có chỗ đứng trên thị trường. Đến nay, Gana đã ra mắt thành công 3 dòng sản phẩm: Bena collagen, Tảo xoắn Hena, Sữa non yến xào Colos Kid đáp ứng đúng với nhu cầu khách hàng với giá thành phải chăng. Thời gian qua, Gana đã liên tục tổ chức rất nhiều buổi đào tạo bán hàng, đào tạo chuyên sâu, ngày hội kinh doanh để tạo điều kiện giao lưu học hỏi cho các đại lý, khách hàng. Đích thân Chủ tịch Gana Nguyễn Thuỷ Tiên cũng đứng lớp để truyền tải những kinh nghiệm của bản thân cho các chị em. Bởi nữ doanh nhân sinh năm 1996 tin rằng là phụ nữ, ngoài đẹp, đảm đang, biết lo nghĩ cho gia đình thì còn một nhiệm vụ quan trọng nữa đó là...làm chủ cuộc sống của chính mình.

Minh Vân

Cùng chuyên mục

Vòng trầm luân oan nghiệt (kỳ 1): Thăng trầm cuộc đời “Vua lốp”

Vòng trầm luân oan nghiệt (kỳ 1): Thăng trầm cuộc đời “Vua lốp”

DNTH: Có thể nói cuộc đời của "vua lốp" Nguyễn Văn Chẩn là một bi kịch lớn. Từng làm ra những sản phẩm hữu ích cho xã hội, nhưng ông lại phải chịu những “cú vấp” bởi dám đi trước thời cuộc. Cuốn tiểu thuyết "Vòng trầm luân oan nghiệt" nổi tiếng thời điểm bấy giờ của nhà văn Nguyễn Trần Thiết chính là phỏng tác cuộc đời ông.
Ông Nguyễn Bá Dương từ nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT Coteccons sau 16 năm gây dựng công ty

Ông Nguyễn Bá Dương từ nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT Coteccons sau 16...

HĐQT Cotecons (CTD) cũng thống nhất bầu ông Bolat Duisenov đảm nhận trọng trách này, trở thành Chủ tịch HĐQT kể từ ngày 5/10/2020.
3 anh em đại gia kín tiếng: Người buôn xăng dầu xuyên Đông Dương, người đứng sau Mai Phương Thúy ủng hộ 20 tỷ phòng dịch Covid-19

3 anh em đại gia kín tiếng: Người buôn xăng dầu xuyên Đông Dương,...

DNTH: Xuất thân nghèo khó nhưng những người anh em trong gia đình doanh nhân Ngô Nhật Phương đều gây dựng được sự nghiệp thành công riêng của mình.
Doanh nhân với khát vọng xây dựng đất nước hùng cường

Doanh nhân với khát vọng xây dựng đất nước hùng cường

Thực hiện được 4 từ khóa dành cho kinh tế tư nhân mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc từng chia sẻ, đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân sẽ đem hết tinh thần, của cải, sức lực để kinh doanh, vừa phát huy năng lực, phẩm chất của mỗi cá nhân, vừa góp phần thực hiện khát vọng dân tộc hùng cường, tỏa sáng niềm tự hào, phẩm chất và cốt cách Việt Nam.
Người phụ nữ quyền lực miệt mài gom quỹ đất nghìn ha, nắm giữ khu đô thị lớn bậc nhất Tây Hà Nội

Người phụ nữ quyền lực miệt mài gom quỹ đất nghìn ha, nắm giữ khu...

DNTH: Sở hữu danh mục dự án trải dài từ Phú Thọ, Thái Nguyên, Hà Nội, Quảng Ninh...đến tận Phú Quốc, Gia Lai nhưng cái tên vị chủ tịch Tập đoàn Gami Group lại ít khi được nhắc đến.
Ông Nguyễn Văn Hảo 'dứt tình' với VietABank

Ông Nguyễn Văn Hảo 'dứt tình' với VietABank

Ông Nguyễn Văn Hảo, thành viên HĐQT Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank) cho biết đã chính thức rời khỏi VietABank.
Người kế nghiệp ở Hoá chất Đức Giang: Đi Mercedes S500 ở tuổi 3x, lớn lên trong bụi hoá chất và tham vọng doanh thu 10.000 tỷ

Người kế nghiệp ở Hoá chất Đức Giang: Đi Mercedes S500 ở tuổi 3x,...

Hợp chất phun khử khuẩn CloraminB ở thời điểm bùng dịch tháng 4/2020, có lúc giá một cân lên tới hơn 500.000 đồng/kg, trong khi giá bình thường chỉ 200.000 đồng/kg, lúc đó không có hàng để mà mua vì đa phần phải nhập khẩu. CTCP Hoá chất Đức Giang là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên sản xuất thành công hợp chất Cloramin B, khẳng định ngành hoá chất Việt Nam đang từng bước tự chủ, không phụ thuộc vào nhập khẩu.
"Vua hồ tiêu" Phúc Sinh muốn tăng mạnh thị phần nội địa

"Vua hồ tiêu" Phúc Sinh muốn tăng mạnh thị phần nội địa

Mới đây, công ty Phúc Sinh, được mệnh danh là "vua hồ tiêu" khi là nhà xuất khẩu hồ tiêu lớn nhất nước ta, đã chính thức công bố đầu tư mạnh vào công nghệ cùng tham vọng thống lĩnh nhiều hơn trong thị trường nông sản và hàng tiêu dùng Việt Nam.