Thứ bảy, 28/05/2022, 23:37

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hợp tác với SABECO:

Khởi động chương trình “Việt Nam thắng vàng”, hướng đến SEA Games 31

DNTH: Chiều ngày 13/5 tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức lễ ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO), đồng thời công bố khởi động chương trình cộng đồng “Việt Nam thắng vàng”, kêu gọi cộng đồng trên cả nước cổ vũ cho hành trình của đoàn thể thao nước nhà tại SEA Games 31, nâng cao tình yêu thể thao và thể hiện tinh thần nhiệt huyết của cả dân tộc.

Phát biểu tại lễ ký kết và họp báo công bố chương trình hợp tác năm 2022, ông Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đánh giá cao vai trò của SABECO trong việc thúc đẩy phát triển nền thể thao Việt Nam trong những năm qua; và tin tưởng rằng chương trình hợp tác năm 2022 giữa hai bên với nhiều hoạt động cụ thể, có sức lan tỏa lớn sẽ được hai bên phối hợp triển khai hiệu quả, thành công, mang lại những kết quả ý nghĩa và thiết thực. Chương trình hợp tác năm 2022 được kỳ vọng là bước khởi đầu cho sự hợp tác và cam kết lâu dài giữa hai bên trong việc chung tay thực hiện các mục tiêu phát triển chung của ngành văn hóa, thể thao và du lịch.

Chương trình hợp tác năm 2022 dựa trên các mục tiêu trọng điểm của hai bên trên các lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật, du lịch - ẩm thực, và thể thao. Tiếp nối quan hệ hợp tác tốt đẹp được thiết lập từ năm 2021, hai bên đã và đang triển khai các hoạt động hợp tác cho năm 2022 với mục tiêu nâng tầm nền thể thao quốc gia và xây dựng hình ảnh Việt Nam như một thương hiệu điểm đến du lịch, văn hóa và ẩm thực không thể bỏ lỡ đối với du khách trong nước và quốc tế. Các hoạt động trong chương trình hợp tác năm 2022 giữa hai bên tập trung vào các lĩnh vực chính sau:

Văn hóa - nghệ thuật: tập trung vào các hoạt động quảng bá, tôn vinh, giới thiệu các giá trị tinh hoa văn hóa, nghệ thuật của Việt Nam cho người dân Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế, vinh danh các Danh nhân Văn hóa Việt Nam.

Du lịch - ẩm thực: tập trung vào các hoạt động xây dựng thương hiệu du lịch quốc gia, quảng bá, giới thiệu các nền ẩm thực đặc sắc, tiêu biểu của các vùng miền Việt Nam cũng như tinh hoa ẩm thực quốc tế.

Thể thao: tập trung vào các hoạt động hỗ trợ tổ chức SEA Games 31 thành công, khích lệ, cổ vũ tinh thần đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 và hỗ trợ phát triển tài năng thể thao Việt Nam thông qua chương trình cộng đồng “Việt Nam thắng vàng”.

DTR_0879
Ông Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chụp hình kỷ niệm cùng Tổng Giám đốc SABECO.

Trong khuôn khổ hợp tác, chương trình cộng đồng “Việt Nam thắng vàng” là một phần hoạt động trong chuỗi hoạt động hướng đến sự kiện SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam. Với tinh thần khích lệ ý chí và niềm tin chiến thắng của đoàn thể thao Việt Nam, chương trình kêu gọi sự tham gia của cộng đồng người dân Việt Nam cùng góp tiếng hô vang từ bất kì nơi đâu, tại các địa điểm trực tiếp hoặc thông qua nền tảng trực tuyến.

Nhằm đánh dấu sự khởi động chương trình cộng đồng “Việt Nam thắng vàng”, đại diện Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, đại diện Bia Saigon cùng với đại diện các nghệ sĩ ủng hộ chiến dịch gồm: Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà, Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh và các vận động viên tài năng đến từ đội tuyển quốc gia như: trung vệ Bùi Tiến Dũng (bóng đá), thủ môn Trần Nguyên Mạnh (bóng đá), vận động viên Hoàng Thị Mỹ Tâm (Karate), cựu vận động viên Nguyễn Văn Hùng (Taekwondo), các vận động viên đại diện cho các vận động viên Việt Nam đã cùng nhau hô vang khẩu hiệu “Việt Nam thắng vàng” tại sự kiện.

Trên các nền tảng trực tuyến, chiến dịch cũng nhận được sự hưởng ứng của nhiều người hâm mộ thể thao từ nhiều ngành nghề khác nhau bên cạnh các nhân vật tham dự sự kiện lễ ký kết và công bố, tiêu biểu như ban nhạc Da LAB, cầu thủ Văn Thanh, Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Á hậu 1 Hoa hậu Thế giới Việt Nam Nguyễn Hà Kiều Loan, Hoa hậu Thế giới Việt Nam Lương Thùy Linh, Rapper G - Ducky, diễn viên Gin Tuấn Kiệt, Khả Ngân, ca sĩ Anh Tú, bình luận viên thể thao Anh Quân, bình luận viên thể thao Tạ Biên Cương, vận động viên Phạm Phước Hưng, và nhiều cổ động viên khác.

Ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc SABECO chia sẻ: “không gì có thể kết nối mọi người lại gần nhau như thể thao. Thành tích tại các giải thể thao chuyên nghiệp quốc tế gắn kết và khơi dậy lòng tự hào dân tộc. Thông qua chương trình “Việt Nam thắng vàng” nói riêng và quan hệ đối tác chiến lược với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch nói chung, chúng tôi không ngừng nỗ lực thúc đẩy mối quan hệ hợp tác ba bên giữa Chính phủ, doanh nghiệp và các tổ chức chính trị - xã hội nhằm tôn vinh bản sắc Việt Nam trong các lĩnh vực văn hóa, du lịch và thể thao. Đây là một phần thiết yếu trong cam kết phát triển bền vững của chúng tôi tại Việt Nam.”

Minh Vân

Cùng chuyên mục

 Lá thư tri ân đội ngũ cán bộ, y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch Covid - 19

Lá thư tri ân đội ngũ cán bộ, y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch...

DNTH: Vừa qua, thư viện tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức cuộc thi “viết thư tri ân đội ngũ cán bộ, y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch Covid-19”. Đối tượng tham gia: là các em thiếu nhi độ tuổi từ 6 -15 tuổi, hiện đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.
Giảm giá cáp treo trong dịp Đại lễ tưởng niệm 710 năm Đức Vua- Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn

Giảm giá cáp treo trong dịp Đại lễ tưởng niệm 710 năm Đức Vua- Phật...

Chiều ngày 2/12, tại chùa Trình, thành phố Uông Bí (Quảng Ninh), Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã phối hợp với Đại học Quốc gia Hà Nội và UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức họp báo Đại lễ tưởng niệm 710 năm Đức vua- Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn.
Độc đáo lễ hội đền Kỳ Cùng - Tả Phủ ở Lạng Sơn

Độc đáo lễ hội đền Kỳ Cùng - Tả Phủ ở Lạng Sơn

DNTH: Là một trong những lễ hội quy mô lớn nhất của Lạng Sơn, lễ hội đền Kỳ Cùng - Tả Phủ luôn thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách thập phương tham dự.
Những trang sách giàu ý nghĩa về người thầy

Những trang sách giàu ý nghĩa về người thầy

DNTH: Nhà Xuất bản Kim Đồng vừa ra mắt cuốn sách "những ngày thứ ba với thầy Morrie" của tác giả Mitch Albom (Mỹ), dịch giả Nguyễn Hữu Gia Bảo, với câu chuyện giàu cảm xúc và ý nghĩa về người thầy. Sách nằm trong danh sách bán chạy nhất của Báo New York Times năm 1998 và đã được dịch ra 31 ngôn ngữ, xuất bản ở 36 quốc gia.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đưa văn hóa trở thành di sản, tạo sinh kế cho người dân

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đưa văn hóa trở thành di sản, tạo sinh...

Phát huy các di sản văn hóa dân gian trong thời kỳ hiện đại không chỉ là bảo tồn cho đúng các giá trị nguyên bản mà còn phải phát triển thêm các giá trị tốt đẹp để làm phong phú đời sống tinh thần của dân tộc.
Nữ đạo diễn Concert của Lệ Quyên: “Tôi ước mơ mình sẽ có một nhà hát”

Nữ đạo diễn Concert của Lệ Quyên: “Tôi ước mơ mình sẽ có một...

Đạo diễn Việt Thanh có những chia sẻ ngay trước thềm Live Concert Lệ Quyên 2018 - show diễn để đời của một trong những ngôi sao nữ giàu ảnh hưởng nhất làng nhạc Việt, sẽ diễn ra vào ngày 28/10/2018 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia. Show diễn do Nguyễn Việt Thanh làm tổng đạo diễn.
Hồ Duồng Cốc đẹp tựa như “Vịnh Hạ Long” thu nhỏ của huyện Bá Thước, Thanh Hóa

Hồ Duồng Cốc đẹp tựa như “Vịnh Hạ Long” thu nhỏ của huyện Bá...

DNTH: Cách trung tâm thành phố Thanh Hóa khoảng 100 km về phía tây, nằm giữa hai khu du lịch nổi tiếng bậc nhất xứ Thanh là Suối cá thần và Pù Luông, Hồ Duồng Cốc (xã Điền Hạ, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa) hứa hẹn là điểm đến mới hấp hẫn đối với khách du lịch đến với Thanh hóa nói chung bà huyện Bá Thước nói riêng.
Những thiên đường du lịch chỉ cách Hà Nội hơn 1h di chuyển

Những thiên đường du lịch chỉ cách Hà Nội hơn 1h di chuyển

Không những rất gần với thủ đô, chỉ mất hơn 1 tiếng di chuyển, những địa điểm vui chơi nghỉ dưỡng này đang được các gia đình xem như sự lựa chọn lý tưởng cho những chuyến đi ngắn ngày dịp cuối tuần.