Thứ hai, 29/05/2023, 18:41

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hợp tác với SABECO:

Khởi động chương trình “Việt Nam thắng vàng”, hướng đến SEA Games 31

DNTH: Chiều ngày 13/5 tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức lễ ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO), đồng thời công bố khởi động chương trình cộng đồng “Việt Nam thắng vàng”, kêu gọi cộng đồng trên cả nước cổ vũ cho hành trình của đoàn thể thao nước nhà tại SEA Games 31, nâng cao tình yêu thể thao và thể hiện tinh thần nhiệt huyết của cả dân tộc.

Phát biểu tại lễ ký kết và họp báo công bố chương trình hợp tác năm 2022, ông Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đánh giá cao vai trò của SABECO trong việc thúc đẩy phát triển nền thể thao Việt Nam trong những năm qua; và tin tưởng rằng chương trình hợp tác năm 2022 giữa hai bên với nhiều hoạt động cụ thể, có sức lan tỏa lớn sẽ được hai bên phối hợp triển khai hiệu quả, thành công, mang lại những kết quả ý nghĩa và thiết thực. Chương trình hợp tác năm 2022 được kỳ vọng là bước khởi đầu cho sự hợp tác và cam kết lâu dài giữa hai bên trong việc chung tay thực hiện các mục tiêu phát triển chung của ngành văn hóa, thể thao và du lịch.

Chương trình hợp tác năm 2022 dựa trên các mục tiêu trọng điểm của hai bên trên các lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật, du lịch - ẩm thực, và thể thao. Tiếp nối quan hệ hợp tác tốt đẹp được thiết lập từ năm 2021, hai bên đã và đang triển khai các hoạt động hợp tác cho năm 2022 với mục tiêu nâng tầm nền thể thao quốc gia và xây dựng hình ảnh Việt Nam như một thương hiệu điểm đến du lịch, văn hóa và ẩm thực không thể bỏ lỡ đối với du khách trong nước và quốc tế. Các hoạt động trong chương trình hợp tác năm 2022 giữa hai bên tập trung vào các lĩnh vực chính sau:

Văn hóa - nghệ thuật: tập trung vào các hoạt động quảng bá, tôn vinh, giới thiệu các giá trị tinh hoa văn hóa, nghệ thuật của Việt Nam cho người dân Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế, vinh danh các Danh nhân Văn hóa Việt Nam.

Du lịch - ẩm thực: tập trung vào các hoạt động xây dựng thương hiệu du lịch quốc gia, quảng bá, giới thiệu các nền ẩm thực đặc sắc, tiêu biểu của các vùng miền Việt Nam cũng như tinh hoa ẩm thực quốc tế.

Thể thao: tập trung vào các hoạt động hỗ trợ tổ chức SEA Games 31 thành công, khích lệ, cổ vũ tinh thần đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 và hỗ trợ phát triển tài năng thể thao Việt Nam thông qua chương trình cộng đồng “Việt Nam thắng vàng”.

DTR_0879
Ông Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chụp hình kỷ niệm cùng Tổng Giám đốc SABECO.

Trong khuôn khổ hợp tác, chương trình cộng đồng “Việt Nam thắng vàng” là một phần hoạt động trong chuỗi hoạt động hướng đến sự kiện SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam. Với tinh thần khích lệ ý chí và niềm tin chiến thắng của đoàn thể thao Việt Nam, chương trình kêu gọi sự tham gia của cộng đồng người dân Việt Nam cùng góp tiếng hô vang từ bất kì nơi đâu, tại các địa điểm trực tiếp hoặc thông qua nền tảng trực tuyến.

Nhằm đánh dấu sự khởi động chương trình cộng đồng “Việt Nam thắng vàng”, đại diện Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, đại diện Bia Saigon cùng với đại diện các nghệ sĩ ủng hộ chiến dịch gồm: Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà, Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh và các vận động viên tài năng đến từ đội tuyển quốc gia như: trung vệ Bùi Tiến Dũng (bóng đá), thủ môn Trần Nguyên Mạnh (bóng đá), vận động viên Hoàng Thị Mỹ Tâm (Karate), cựu vận động viên Nguyễn Văn Hùng (Taekwondo), các vận động viên đại diện cho các vận động viên Việt Nam đã cùng nhau hô vang khẩu hiệu “Việt Nam thắng vàng” tại sự kiện.

Trên các nền tảng trực tuyến, chiến dịch cũng nhận được sự hưởng ứng của nhiều người hâm mộ thể thao từ nhiều ngành nghề khác nhau bên cạnh các nhân vật tham dự sự kiện lễ ký kết và công bố, tiêu biểu như ban nhạc Da LAB, cầu thủ Văn Thanh, Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Á hậu 1 Hoa hậu Thế giới Việt Nam Nguyễn Hà Kiều Loan, Hoa hậu Thế giới Việt Nam Lương Thùy Linh, Rapper G - Ducky, diễn viên Gin Tuấn Kiệt, Khả Ngân, ca sĩ Anh Tú, bình luận viên thể thao Anh Quân, bình luận viên thể thao Tạ Biên Cương, vận động viên Phạm Phước Hưng, và nhiều cổ động viên khác.

Ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc SABECO chia sẻ: “không gì có thể kết nối mọi người lại gần nhau như thể thao. Thành tích tại các giải thể thao chuyên nghiệp quốc tế gắn kết và khơi dậy lòng tự hào dân tộc. Thông qua chương trình “Việt Nam thắng vàng” nói riêng và quan hệ đối tác chiến lược với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch nói chung, chúng tôi không ngừng nỗ lực thúc đẩy mối quan hệ hợp tác ba bên giữa Chính phủ, doanh nghiệp và các tổ chức chính trị - xã hội nhằm tôn vinh bản sắc Việt Nam trong các lĩnh vực văn hóa, du lịch và thể thao. Đây là một phần thiết yếu trong cam kết phát triển bền vững của chúng tôi tại Việt Nam.”

Minh Vân

Cùng chuyên mục

Hầu Đồng tín ngưỡng trong dân gian – Tục thờ Mẫu

Hầu Đồng tín ngưỡng trong dân gian – Tục thờ Mẫu

DN&TH; Tín ngưỡng thờ Mẫu là một tín ngưỡng dân gian thuần Việt, có lịch sử lâu đời của người Việt, biến chuyển thích ứng với sự thay đổi của xã hội. Tín ngưỡng thờ Mẫu hướng đến cuộc sống thực tại của con người với ước vọng sức khỏe, tài lộc, may mắn, là một nhu cầu trong đời sống tâm linh của người Việt, mang lại cho họ sức mạnh, niềm tin và có sức thu hút mọi tầng lớp trong xã hội. Tâm là giá trị cốt lõi của tín ngưỡng thờ Mẫu. Mẫu dạy con người sống hướng thiện, có cái tâm trong sáng, biết đối nhân xử thế, thờ phụng ông bà tổ tiên và biết ơn những người có công với dân, với nước.
Nhớ Tết quê xưa

Nhớ Tết quê xưa

DNTH: Công việc đồng áng kết thúc từ đôi mươi tháng Chạp. Việc đầu tiên chuẩn bị cho Tết quê tôi là xay thóc giã gạo và nặn các ông đồng rau. Chọn ngày hoe nắng mẹ tôi đem thóc ra hong. Đây là ô thóc nếp vàng sậm, kia vuông thóc tẻ vàng tươi, cạnh đó vuông thóc tám xoan vàng nhạt.
Sớm xây dựng chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển văn hóa

Sớm xây dựng chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển văn hóa

DNTH: Theo Chủ tịch Quốc hội, Hội thảo Văn hóa đã thống nhất 9 nhóm chính sách lớn cần được tập trung nghiên cứu, thể chế hóa để tháo gỡ các điểm nghẽn, tạo sự phát triển đột phá cho phát triển văn hóa.
Khánh thành dự án tu bổ di tích đình Trường Lâm

Khánh thành dự án tu bổ di tích đình Trường Lâm

DNTH: Ngày 28/2, tại di tích đình Trường Lâm (phường Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội), UBND quận Long Biên tổ chức Lễ khánh thành dự án tu bổ di tích đình Trường Lâm và khai mạc Lễ hội đình Trường Lâm xuân Quý Mão 2023 - Lễ hội được ghi danh vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2018.
"Mặt trời bé con" - mang niềm vui đến xóm nghèo chân cầu Long Biên

"Mặt trời bé con" - mang niềm vui đến xóm nghèo chân cầu Long Biên

DNTH: Chiều 23/7, dự án "Mặt trời bé con" do Touch Việt Nam, Coong Media, nhà tài trợ LineaBon và những người bạn đã mang những tiếng tiếng hát đầy yêu thương và sẻ chia đến với các mảnh đời còn nhiều khó khăn, thiếu thốn ở xóm chân cầu, làng Phúc Xá, Long Biên, Hà Nội.
Trao tặng tranh vẽ cho bệnh viện để tiếp động lực cho bác sĩ và bệnh nhân

Trao tặng tranh vẽ cho bệnh viện để tiếp động lực cho bác sĩ và...

DNTH: Với mong muốn sẻ chia áp lực với đội ngũ y bác sĩ và động viên các bệnh nhân, thời gian qua, họa sĩ Lâm Tráng đã cùng một số họa sĩ khác trao tặng hàng trăm tác phẩm tranh sơn dầu cho các bệnh viện tại Hà Nội.
Hoa hậu Trần Tiểu Vy múa chầu văn 'Cô đôi thượng ngàn' tại Miss World 2018

Hoa hậu Trần Tiểu Vy múa chầu văn 'Cô đôi thượng ngàn' tại Miss World...

Miss World 2018 chính thức khởi động với phần thi đầu tiên Dance of the world. Đại diện Việt Nam - Hoa hậu Trần Tiểu Vy đã mang đến điệu múa chầu văn đặc sắc 'Cô đôi thượng ngàn'.
Học sinh từ 12 tuổi trở lên đi học trực tiếp an toàn trở lại sau tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 sớm nhất có thể

Học sinh từ 12 tuổi trở lên đi học trực tiếp an toàn trở lại sau...

DNTH: Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các địa phương cho học sinh từ 12 tuổi trở lên đi học trực tiếp an toàn trở lại sau tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 sớm nhất có thể, nhất là đối với các địa phương có tỉ lệ cao trong việc tiêm đủ liều vaccine cho đối tượng từ 12 - 17 tuổi.