Thứ tư, 01/02/2023, 11:04

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Bất động sản

Khối nợ 1.585 tỉ đồng hé mở cuộc đổi chủ tại dự án khu dân cư Phước Thiền (Đồng Nai)

DNTH: Phía đối tác đã huy động 1.585 tỉ đồng từ trái phiếu để tài trợ cho thương vụ thâu tóm cổ phần chi phối tại các doanh nghiệp dự án từ nhà chủ CTCP Đầu tư Địa ốc Khang An (Mã CK: KAC).
Phối cảnh dự án Khu dân cư tại xã Phước Thiền, tỉnh Đồng Nai do KAC phát triển
Phối cảnh dự án Khu dân cư tại xã Phước Thiền, tỉnh Đồng Nai do KAC phát triển

Theo dữ liệu của VietTimes, trong ngày 4/6/2021, Công ty TNHH Phát triển Bất động sản Cát Liên Hoa (Cát Liên Hoa) đã phát hành riêng lẻ 3 lô trái phiếu (với các kỳ hạn 36 tháng, 48 tháng và 60 tháng) huy động thành công 950 tỉ đồng. Đến ngày 20/8, công ty này tiếp tục hút về 35 tỉ đồng từ kênh trái phiếu.

Đáng chú ý, các đợt phát hành trái phiếu kể trên đều được dùng cho hoạt động nhận chuyển nhượng 99,99% phần vốn góp tại Công ty TNHH Khu đô thị Phước Thiền (Phước Thiền) theo hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp ngày 25/3/2021 giữa Cát Liên Hoa và ông Nguyễn Minh Trí, bà Châu Mỹ Linh.

Ở một diễn biến khác, ngày 1/10/2021, Công ty TNHH Đầu tư và Bất động sản Diên Vĩ (Diên Vĩ) đã phát hành thành công 600 tỉ đồng trái phiếu. Số tiền thu về sẽ được dùng để nhận chuyển nhượng 70% vốn góp tại Công ty TNHH Đầu tư Địa ốc Khang An – Nhơn Trạch (Khang An – Nhơn Trạch) theo hợp đồng chuyển nhượng giữa Diên Vĩ và ông Nguyễn Hoàng Minh.

Diên Vĩ và Cát Liên Hoa đều là những doanh nghiệp có mối liên hệ với một tập đoàn địa ốc lớn khu vực phía Nam. Trong khi đó, Phước Thiền và Khang An – Nhơn Trạch đều là những pháp nhân có một thời gian dài gắn bó với nhà chủ CTCP Đầu tư Địa ốc Khang An (Mã CK: KAC).

Trong đó, Phước Thiền là chủ đầu tư dự án Khu dân cư tại xã Phước Thiền được phát triển trên khu đất rộng 33,6ha tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Công ty này được thành lập vào tháng 8/2016, bởi 2 pháp nhân và 1 thể nhân, bao gồm: CTCP Licogi 16 (góp 15 tỉ đồng, sở hữu 30% VĐL), CTCP Đầu tư Xây dựng Hiệp Phước Khánh (góp 32,5 tỉ đồng, sở hữu 65% VĐL) và bà Châu Mỹ Linh (góp 2,5 tỉ đồng, sở hữu 5% VĐL). Ít tháng sau đó, ông Nguyễn Minh Trí và bà Châu Mỹ Linh đã thâu tóm toàn bộ số cổ phần của Phước Thiền.

Ông Nguyễn Minh Trí, theo tìm hiểu của VietTimes, là Thành viên HĐQT KAC. Trong khi đó, bà Châu Mỹ Linh được biết tới là Phó Tổng Giám đốc, Thành viên HĐQT KAC.

Đầu tháng 2/2021, trước khi ký kết hợp đồng chuyển nhượng cổ phần với Cát Liên Hoa, ông Nguyễn Minh Trí và bà Châu Mỹ Linh đã tăng mạnh vốn điều lệ Phước Thiền từ 150 tỉ đồng lên mức 1.177,2 tỉ đồng. Tới tháng 6/2021, toàn bộ số cổ phần tại Phước Thiền đã được chuyển nhượng cho Cát Liên Hoa và một cá nhân khác cùng nhóm.

Ông Nguyễn Minh Trí (SN 1984) cũng có nhiều năm đảm nhiệm cương vị Chủ tịch HĐQT Khang An – Nhơn Trạch.

Tính đến ngày 14/5/2021, công ty này có quy mô vốn điều lệ ở mức 2.116,14 tỉ đồng. Trong đó, ông Nguyễn Minh Trí góp 634,8 tỉ đồng, chiếm tỉ lệ sở hữu 30% vốn điều lệ. Số cổ phần còn lại, tương đương 60% vốn Khang An – Nhơn Trạch, do ông Nguyễn Hoàng Minh – Chủ tịch HĐQT KAC, thân phụ của ông Nguyễn Minh Trí – đứng tên.

Ông Nguyễn Hoàng Minh còn nắm giữ tới 30,4 triệu cổ phần tại CTCP Phát triển Hạ tầng Sài Gòn. Doanh nghiệp này là chủ đầu tư dự án khu dân cư tại xã Phước Thiền thuộc tờ bản đồ số 8, tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Lưu ý rằng, trang khangan.com (tự nhận là của KAC) thông tin rằng dự án Khu dân cư Phước Thiền thuộc xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai mà KAC dự kiến xin quy hoạch có tổng diện tích lên tới 44,10ha.

Ngoài ra, nhóm KAC còn nắm chi phối tại Công ty TNHH Kinh doanh nhà An Việt Land, Công ty TNHH Sunbay Resort./.

Copy Link

Theo Viettimes

Cùng chuyên mục

Bộ Xây dựng đề nghị hai phương án “giải cứu” nhà ở xã hội

Bộ Xây dựng đề nghị hai phương án “giải cứu” nhà ở xã hội

Do Nghị định số 100/2015/NĐ-CP (gọi tắt là Nghị định 100) còn nhiều bất cập nên Bộ Xây dựng trình Chính phủ hai phương án liên quan đến quy định về quy mô dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại, khu đô thị phải dành quỹ đất nhà ở xã hội.
Thị trường bất động sản khó khăn: Rộ các hình thức gọi vốn

Thị trường bất động sản khó khăn: Rộ các hình thức gọi vốn

Thị trường bất động sản (BÐS) khó khăn từ cuối năm 2019 đến nay khiến nhiều doanh nghiệp hụt hơi. Ðói vốn, không ít ông lớn địa ốc phảixoay xở tìm cách lách luật bán hàng, hợp tác kinh doanh, phát hành trái phiếu…
Nhận tiền đặt cọc rồi thẳng tay loại khách hàng trước giờ đấu giá   

Nhận tiền đặt cọc rồi thẳng tay loại khách hàng trước giờ đấu...

DNTH: Mọi thủ tục về hồ sơ tham gia đấu giá tài sản do Công ty Đấu giá Hợp danh Tài sản Đông Đô tổ chức đã hoàn thành, người mua hồ sơ cũng đã nộp số tiền đặt trước là 4,9 tỉ đồng. Tuy nhiên, sát thời điểm phiên đấu giá diễn ra, 3 trong số 5 hồ sơ đấu giá bất ngờ bị loại với lý do “không thuộc đối tượng” tham gia. Nhiều khách hàng đặt câu hỏi, phải chăng đây là “mánh khóe” của Công ty tổ chức đấu giá nhằm loại bớt đối thủ cạnh tranh?
Mua nhà bằng giấy viết tay vẫn được cấp sổ đỏ trong trường hợp nào?

Mua nhà bằng giấy viết tay vẫn được cấp sổ đỏ trong trường hợp...

Nhiều trường hợp người dân mua đất nhưng không công chứng, chứng thực hợp đồng mà chỉ có giấy viết tay. Trường hợp này vẫn có thể được cấp sổ đỏ nếu đáp ứng các điều kiện sau đây.
Quà 8.3 vĩnh cửu, Metro Star tặng viên kim cương  8.3 ly 1,5 tỷ cho phái đẹp mua Shophouse

Quà 8.3 vĩnh cửu, Metro Star tặng viên kim cương 8.3 ly 1,5 tỷ cho phái...

DNTH: Metro Star mong ước giữ kỷ niệm 8.3 vĩnh cửu như viên kim cương 8.3 ly trị giá 1,5 tỷ đồng dành cho phái đẹp nhân dịp Quốc tế Phụ nữ 08/03 khi mua shophouse Metro Star.
Tiền to cấp tập chảy về, “siêu dự án” Sài Gòn Bình An đổi chủ?

Tiền to cấp tập chảy về, “siêu dự án” Sài Gòn Bình An đổi chủ?

DNTH: Cùng với những thay đổi nhân sự cấp cao tại SDI Corp, các pháp nhân cùng nhóm là CTCP Phú Hoàng Vương, CTCP Osaka Garden và CTCP Hoa Phú Thịnh đã hút về tới 11.200 tỉ đồng qua kênh trái phiếu.
Vì sao những cơn "sốt" đất suốt 30 năm vẫn lặp đi lặp lại một kịch bản?

Vì sao những cơn "sốt" đất suốt 30 năm vẫn lặp đi lặp lại một...

DNTH: Giá đất leo thang do đầu tư "lướt sóng", cứ thế nhảy lên, có chỗ thay đổi từng ngày, từng giờ. Việc tạo "sốt ảo" về bản chất chỉ làm lợi cho nhóm "cò mồi", còn người mua càng về sau càng thua thiệt khi phải chịu giá quá cao...
Nam Phú Quốc: Sun Group “thâm canh”, nhà đầu tư BĐS hưởng trái ngọt

Nam Phú Quốc: Sun Group “thâm canh”, nhà đầu tư BĐS hưởng trái ngọt

Chiến lược “thâm canh” của Tập đoàn Sun Group không chỉ đưa Nam Phú Quốc soán ngôi Bali, Maldives trong “bảng xếp hạng thiên đường cưới xa xỉ” của Châu Á mà còn biến nơi này trở thành biểu tượng du lịch với những bất động sản được nhiều người khao khát.