Chủ nhật, 24/10/2021, 23:41

Phát triển thương hiệu Bất động sản

Khối nợ 1.585 tỉ đồng hé mở cuộc đổi chủ tại dự án khu dân cư Phước Thiền (Đồng Nai)

DNTH: Phía đối tác đã huy động 1.585 tỉ đồng từ trái phiếu để tài trợ cho thương vụ thâu tóm cổ phần chi phối tại các doanh nghiệp dự án từ nhà chủ CTCP Đầu tư Địa ốc Khang An (Mã CK: KAC).
Phối cảnh dự án Khu dân cư tại xã Phước Thiền, tỉnh Đồng Nai do KAC phát triển
Phối cảnh dự án Khu dân cư tại xã Phước Thiền, tỉnh Đồng Nai do KAC phát triển

Theo dữ liệu của VietTimes, trong ngày 4/6/2021, Công ty TNHH Phát triển Bất động sản Cát Liên Hoa (Cát Liên Hoa) đã phát hành riêng lẻ 3 lô trái phiếu (với các kỳ hạn 36 tháng, 48 tháng và 60 tháng) huy động thành công 950 tỉ đồng. Đến ngày 20/8, công ty này tiếp tục hút về 35 tỉ đồng từ kênh trái phiếu.

Đáng chú ý, các đợt phát hành trái phiếu kể trên đều được dùng cho hoạt động nhận chuyển nhượng 99,99% phần vốn góp tại Công ty TNHH Khu đô thị Phước Thiền (Phước Thiền) theo hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp ngày 25/3/2021 giữa Cát Liên Hoa và ông Nguyễn Minh Trí, bà Châu Mỹ Linh.

Ở một diễn biến khác, ngày 1/10/2021, Công ty TNHH Đầu tư và Bất động sản Diên Vĩ (Diên Vĩ) đã phát hành thành công 600 tỉ đồng trái phiếu. Số tiền thu về sẽ được dùng để nhận chuyển nhượng 70% vốn góp tại Công ty TNHH Đầu tư Địa ốc Khang An – Nhơn Trạch (Khang An – Nhơn Trạch) theo hợp đồng chuyển nhượng giữa Diên Vĩ và ông Nguyễn Hoàng Minh.

Diên Vĩ và Cát Liên Hoa đều là những doanh nghiệp có mối liên hệ với một tập đoàn địa ốc lớn khu vực phía Nam. Trong khi đó, Phước Thiền và Khang An – Nhơn Trạch đều là những pháp nhân có một thời gian dài gắn bó với nhà chủ CTCP Đầu tư Địa ốc Khang An (Mã CK: KAC).

Trong đó, Phước Thiền là chủ đầu tư dự án Khu dân cư tại xã Phước Thiền được phát triển trên khu đất rộng 33,6ha tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Công ty này được thành lập vào tháng 8/2016, bởi 2 pháp nhân và 1 thể nhân, bao gồm: CTCP Licogi 16 (góp 15 tỉ đồng, sở hữu 30% VĐL), CTCP Đầu tư Xây dựng Hiệp Phước Khánh (góp 32,5 tỉ đồng, sở hữu 65% VĐL) và bà Châu Mỹ Linh (góp 2,5 tỉ đồng, sở hữu 5% VĐL). Ít tháng sau đó, ông Nguyễn Minh Trí và bà Châu Mỹ Linh đã thâu tóm toàn bộ số cổ phần của Phước Thiền.

Ông Nguyễn Minh Trí, theo tìm hiểu của VietTimes, là Thành viên HĐQT KAC. Trong khi đó, bà Châu Mỹ Linh được biết tới là Phó Tổng Giám đốc, Thành viên HĐQT KAC.

Đầu tháng 2/2021, trước khi ký kết hợp đồng chuyển nhượng cổ phần với Cát Liên Hoa, ông Nguyễn Minh Trí và bà Châu Mỹ Linh đã tăng mạnh vốn điều lệ Phước Thiền từ 150 tỉ đồng lên mức 1.177,2 tỉ đồng. Tới tháng 6/2021, toàn bộ số cổ phần tại Phước Thiền đã được chuyển nhượng cho Cát Liên Hoa và một cá nhân khác cùng nhóm.

Ông Nguyễn Minh Trí (SN 1984) cũng có nhiều năm đảm nhiệm cương vị Chủ tịch HĐQT Khang An – Nhơn Trạch.

Tính đến ngày 14/5/2021, công ty này có quy mô vốn điều lệ ở mức 2.116,14 tỉ đồng. Trong đó, ông Nguyễn Minh Trí góp 634,8 tỉ đồng, chiếm tỉ lệ sở hữu 30% vốn điều lệ. Số cổ phần còn lại, tương đương 60% vốn Khang An – Nhơn Trạch, do ông Nguyễn Hoàng Minh – Chủ tịch HĐQT KAC, thân phụ của ông Nguyễn Minh Trí – đứng tên.

Ông Nguyễn Hoàng Minh còn nắm giữ tới 30,4 triệu cổ phần tại CTCP Phát triển Hạ tầng Sài Gòn. Doanh nghiệp này là chủ đầu tư dự án khu dân cư tại xã Phước Thiền thuộc tờ bản đồ số 8, tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Lưu ý rằng, trang khangan.com (tự nhận là của KAC) thông tin rằng dự án Khu dân cư Phước Thiền thuộc xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai mà KAC dự kiến xin quy hoạch có tổng diện tích lên tới 44,10ha.

Ngoài ra, nhóm KAC còn nắm chi phối tại Công ty TNHH Kinh doanh nhà An Việt Land, Công ty TNHH Sunbay Resort./.

Copy Link

Theo Viettimes

Cùng chuyên mục

Đón Giáng sinh hoành tráng chưa từng thấy ở An Thới, Nam Phú Quốc

Đón Giáng sinh hoành tráng chưa từng thấy ở An Thới, Nam Phú Quốc

DNTH: An Thới tưng bừng đón Giáng sinh. Hàng trăm nhà đầu tư và người dân thị trấn An Thới đã cùng thăng hoa cảm xúc trong đại tiệc Giáng sinh hoành tráng lần đầu tiên được tổ chức ở Nam Phú Quốc. Chưa khi nào An Thới lộng lẫy, rộn ràng và hấp dẫn như những ngày này. 
Sốt đất khắp nơi, nhà đầu tư đua nhau vác tiền tỉ đi buôn đất

Sốt đất khắp nơi, nhà đầu tư đua nhau vác tiền tỉ đi buôn đất

DNTH: Cơn sốt đất lan rộng được giới chuyên gia lý giải chung quy là bởi tiền nhiều. Lượng tiền gửi từ ngân hàng đang được rút ra đổ vào đất, các dòng tiền từ việc hiện thực hóa lợi nhuận từ vàng, chứng khoán,...cũng đổ vào đất đang khiến thị trường đất nền sôi động khắp nơi.
Hàn Quốc hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội tại Việt Nam

Hàn Quốc hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội tại Việt Nam

DNTH: "Đề án xây dựng chính sách tổng thể nhà ở xã hội tại Việt Nam trong giai đoạn 2021-2030" hỗ trợ hoàn thiện thể chế, pháp luật về nhà ở xã hội; Nâng cao năng lực của các cơ quan hoạch định chính sách.
Đồng Nai: Chuyển đơn tố cáo Đất Xanh Group tại dự án Gold Hill đến cơ quan điều tra

Đồng Nai: Chuyển đơn tố cáo Đất Xanh Group tại dự án Gold Hill đến...

UBND tỉnh Đồng Nai đã chuyển đơn tố cáo Công ty Cổ phần dịch vụ Bất động sản Đất Xanh (Đất Xanh Group) tại dự án Gold Hill đến Công an tỉnh để xử lý theo quy định.
Ông Nguyễn Văn Đính: 'Cung cầu song song, thị trường bất động sản sẽ trở lại thời kỳ đóng băng'

Ông Nguyễn Văn Đính: 'Cung cầu song song, thị trường bất động sản...

DNTH: Ông Nguyễn Văn Đính, Phó tổng thư ký Hiệp hội bất động sản Việt Nam (VnREA) cho rằng cung cầu trên thị trường bất động sản hiện nay đang chạy song song với nhau, không gặp được nhau. Điều này sẽ khiến thị trường quay trở lại thời kỳ đóng băng, tương tự như những năm 2012 – 2013.
Sunshine Homes gây ấn tượng với Tổ hợp thương mại 4.0 đầu tiên tại Tây Nam Thăng Long

Sunshine Homes gây ấn tượng với Tổ hợp thương mại 4.0 đầu tiên tại...

DNTH: Sau hàng loạt cú đổ bộ vào những thị trường mới như Phan Thiết, Đà Nẵng,… Sunshine Homes – đơn vị phát triển BĐS hàng hiệu của Sunshine Group, tiếp tục tạo nên tiếng vang với một dự án đẳng cấp ở trục Tây Nam Thăng Long.
Dabaco và Cenland “bắt tay” như thế nào tại dự án Vườn Sen?

Dabaco và Cenland “bắt tay” như thế nào tại dự án Vườn Sen?

Dabaco chịu trách nhiệm tư vấn bán hàng, truyền thông, marketing, thống nhất nội dung truyền thông và hưởng lợi 3%.
Đất Mê Linh tăng giá, giao dịch không sôi động như đồn thổi

Đất Mê Linh tăng giá, giao dịch không sôi động như đồn thổi

Giá đất thổ cư ở huyện Mê Linh (Hà Nội) dao động từ 11-35 triệu đồng/m2, tùy từng khu vực, vị trí. Mức giá này đã tăng hơn trước chủ yếu do mua đi bán lại, không có hiện tượng sốt nóng như đồn thổi