Thứ sáu, 09/12/2022, 09:22

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Không có đối thủ, LDG giành ngôi "quán quân" doanh nghiệp nợ thuế 3 tháng liên tiếp

DNTH: Cục Thuế Đồng Nai vừa công khai thông tin các doanh nghiệp nợ thuế chây ỳ trên địa bàn tỉnh. Danh sách gồm có 95 công ty với tổng số tiền nợ thuế gần 646 tỷ đồng, trong đó nổi bật nhất là Công ty Cổ phần Đầu tư LDG với "thành tích" đứng đầu danh 3 tháng liên tiếp.

Theo danh sách Cục Thuế Đồng Nai vừa công bố, Công ty Cổ phần Đầu tư LDG (LDG Group; Mã CK: LDG) có số tiền nợ thuế tháng 6 gần 113 tỷ đồng. Đáng chú ý, đây là lần thứ 3 liên tiếp, doanh nghiệp này giữ vị trí quán quân danh sách các doanh nghiệp nợ thuế với số tiền khủng. Cụ thể, trong tháng 5 và 4/2020, Công ty Cổ phần Đầu tư LDG nợ gần 124 tỷ đồng tiền thuế.

Công ty Cổ phần Đầu tư LDG là đơn vị phát triển nhiều dự án bất động sản có quy mô lớn tại TP.HCM, Đồng Nai và nhiều địa phương khác. Hiện nay, nhiều dự án của doanh nghiệp này trên địa bàn TP.HCM đang bị đắp chiếu chưa thể triển khai do liên quan đến các vấn đề về pháp lý.

Đứng kế tiếp là Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Xăng dầu Tín Nghĩa, trụ sở tại số 96 đường Hà Huy Giáp, TP. Biên Hòa, với mức nợ thuế gần 112 tỷ đồng.

Một số doanh nghiệp khác cũng có số nợ lớn như Công ty TNHH MTV Nhà máy sản xuất cồn Tùng Lâm (huyện Xuân Lộc) nợ 57,9 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Mai (TP Biên Hòa) nợ 31,1 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Du lịch Giang Điền (huyện Trảng Bom) nợ 30,8 tỷ đồng; Công ty TNHH MTV Thăng Long Hiệp Phước nợ 29 tỷ đồng....Đây cũng là nhóm doanh nghiệp có tên trong top dẫn đầu danh sách nợ thuế ở Đồng Nai.

Đặc biệt, trong danh sách này có đến 21 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài với tổng mức nợ thuế hơn 112 tỷ đồng. Trong đó nợ nhiều nhất là là Công ty TNHH Khu đô thị Phú Mỹ (Nhơn Trạch) nợ 75,8 tỷ đồng.

Đến hết tháng 6/2020, tổng nợ thuế nội địa trên địa bàn tỉnh Đồng Nai tăng khoảng 2.659 tỷ đồng so với đầu năm nay, vượt hơn 2,46% so với quy định (nợ không vượt quá 5% tổng thu). Theo một lãnh đạo Cục Thuế Đồng Nai, cơ quan này đang tiến hành mọi biện pháp thu hồi nợ thuế từ doanh nghiệp./.

Kim Cường

Cùng chuyên mục

Hiện tượng Nguyễn Trần Bạt

Hiện tượng Nguyễn Trần Bạt

Hiện diện trước tôi là một người đàn ông ngoại thất thập. Mái tóc điểm bạc. Trông ông không hề trẻ so với tuổi của mình, nhưng lại là một người hoạt bát và hùng biện.
COVID-19 buộc DN logistics định vị lại bằng chuyển đổi số

COVID-19 buộc DN logistics định vị lại bằng chuyển đổi số

Chuyển đổi số giúp các DN logistics giải quyết các vấn đề liên quan tới nghiệp vụ khai thác, tối ưu hóa khả năng lưu chuyển hàng hóa, giảm thời gian giao, nhận, giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận hành…
Thaco dự kiến phát hành riêng lẻ hơn 30,3 triệu cổ phiếu cho JC&C với giá 128.500 đồng/cổ phiếu

Thaco dự kiến phát hành riêng lẻ hơn 30,3 triệu cổ phiếu cho JC&C với...

Nguồn vốn thu được từ phát hành riêng lẻ cho nhà đầu tư nước ngoài sẽ là nguồn bổ sung tài chính cho Thaco để thực hiện đầu tư mở rộng sản xuất, kinh doanh với quy mô lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng trong năm 2019.
Hưng Hải Group: Từ “ông trùm” đất hiếm đến “đại gia” năng lượng

Hưng Hải Group: Từ “ông trùm” đất hiếm đến “đại gia” năng...

Super Energy Corporation muốn thông qua các công ty trung gian, do Á hậu Châu Mộng Như cùng ông Tạ Xuân Thắng thành lập, để thâu tóm cụm dự án điện mặt trời Lộc Ninh từ Tập đoàn Hưng Hải (Hưng Hải Group) - đại gia sở hữu nhiều mỏ đất hiếm tại Việt Nam.
CEO Sacombank Nguyễn Đức Thạch Diễm: Khi mọi người đủ mạnh mẽ để vượt qua cái tôi

CEO Sacombank Nguyễn Đức Thạch Diễm: Khi mọi người đủ mạnh mẽ để...

Cần đạt được đến mức nào, cần đi xa đến đâu, đó là giới hạn không dễ ước đoán với một cá nhân nào và không loại trừ những người đang nắm trọng trách.
Bà Nguyễn Thị Như Loan rời ghế Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai

Bà Nguyễn Thị Như Loan rời ghế Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai

Người đảm nhiệm vị trí đứng đầu tại Quốc Cường Gia Lai thay thế cho bà Như Loan là ông Lại Thế Hà – người đồng hành thân thiết, gắn bó với bà Như Loan từ những ngày đầu khởi sự.
Doanh nghiệp Việt hậu Covid-19: Năng lực thích ứng

Doanh nghiệp Việt hậu Covid-19: Năng lực thích ứng

Cần làm gì để vực dậy hoạt động doanh nghiệp (DN) sau khi dịch Covid-19 qua đi là vấn đề mà các DN đang tìm câu trả lời.
Nestlé Việt Nam, La Vie Đẩy Mạnh Hợp Tác Để Tạo Tác Động Tích Cực Đến Các Nguồn Nước Địa phương

Nestlé Việt Nam, La Vie Đẩy Mạnh Hợp Tác Để Tạo Tác Động Tích Cực...

DNTH: Công ty TNHH Nestlé Việt Nam và Công ty TNHH La Vie, các thành viên của Tập đoàn Nestlé, công bố đẩy mạnh hợp tác với các đối tác khác nhau nhằm tạo tác động tích cực hơn đến các nguồn nước địa phương.