Thứ hai, 29/11/2021, 00:57

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Không còn khoản thu tài chính đột biến, một doanh nghiệp ngành đường sắt vẫn báo lãi tăng 38% so với 9 tháng đầu năm 2020

DNTH: Lợi nhuận 9 tháng tăng trưởng so với cùng kỳ 2020 chủ yếu đến từ việc được hoãn lại thuế TNDN.

CTCP Tổng công ty công trình đường sắt (mã chứng khoán RCC) công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 3/2021 và kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm.

Không còn khoản thu tài chính đột biến, một doanh  nghiệp ngành đường sắt vẫn báo lãi tăng 38% so với 9 tháng đầu năm 2020

Tính riêng quý 3 doanh thu thuần đạt 132,2 tỷ đồng, tăng 49% so với cùng kỳ. Trong khi đó chi phí đội lên cao nên lợi nhuận gộp còn chưa đến 21 tỷ đồng, giảm 23% so với quý 3 năm ngoái.

Trong quý, không còn khoản doanh thu tài chính 113 tỷ đồng như cùng kỳ từ lãi hoạt động đầu tư chứng khoán. Tuy vậy chi phí tài chính giảm được hơn 61 tỷ đồng nhờ hoàn nhập dự phòng giảm giá đầu tư chứng khoán và cũng nhờ chi phí lãi vay giảm mạnh. Tính đến 30/9/2021, Tổng công ty công trình đường sắt còn dư vay nợ thuê tài chính ngắn hạn 260 tỷ đồng, giảm 165 tỷ đồng so với thời điểm đầu năm.

Trừ các khoản chi phí khác, dù không còn khoản thu tài chính hơn 113 tỷ nhưng quý 3 Tổng công ty công trình đường sắt vẫn lãi sau thuế gần 27 tỷ đồng, giảm 40 tỷ đồng so với cùng kỳ năm ngoái.

Không còn khoản thu tài chính đột biến, một doanh  nghiệp ngành đường sắt vẫn báo lãi tăng 38% so với 9 tháng đầu năm 2020 - Ảnh 1.

Lũy kế 9 tháng đầu năm 2021 doanh thu Tổng công ty đạt 386 tỷ đồng, hơn gấp đôi cùng kỳ năm 2020. Lợi nhuận sau thuế đạt gần 32 tỷ đồng, tăng trưởng 38% so với số lãi hơn 23 tỷ đồng ghi nhận trong 9 tháng đầu năm 2020 nhờ được hoàn thuế TNDN. EPS đạt 9 tháng đầu năm 2021 của RCC đạt 2.018 đồng.

Copy Link

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục

 Xây dựng chính sách hỗ trợ mới giúp DN vượt qua khó khăn do COVID-19

Xây dựng chính sách hỗ trợ mới giúp DN vượt qua khó khăn do COVID-19

DNTH: Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt; chỉ đạo các tổ chức tín dụng tiếp tục cân đối nguồn vốn để đáp ứng nhu cầu vay vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh, đặc biệt là những ngành bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19; tiếp tục cơ cấu lại và xử lý hiệu quả nợ xấu trong hệ thống tín dụng, ngân hàng. 
Lọt Top phụ nữ ảnh hưởng lớn nhất Việt Nam, mẹ chồng Tăng Thanh Hà giàu cỡ nào?

Lọt Top phụ nữ ảnh hưởng lớn nhất Việt Nam, mẹ chồng Tăng Thanh Hà...

Người đẹp "buôn hàng hiệu" Lê Hồng Thủy Tiên lọt Top phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019. Bà Thủy Tiên không chỉ được biết đến là phu nhân của đại gia Johnathan Hạnh Nguyễn mà còn là mẹ chồng ngọc nữ Tăng Thanh Hà. Bà cũng chính là Tổng giám đốc Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG), doanh thu mỗi năm hàng trăm triệu USD.
Nguyên TGĐ nhượng quyền Pepsico Việt Nam:  “Đừng nhìn vào thành công và cách sống của người khác để áp đặt thành công và cách sống cho bản thân mình”

Nguyên TGĐ nhượng quyền Pepsico Việt Nam: “Đừng nhìn vào thành công...

“Đời mỗi con người là một bức tranh khác nhau. Tùy thái độ, tinh thần mà vẽ những màu sắc khác nhau trên bức tranh đó…”, bà Huỳnh Thị Xuân Liên, Thành viên HĐQT PNJ, Nguyên Tổng giám đốc nhượng quyền Công ty Pepsico Việt Nam chia sẻ tại sự kiện “YBA Talks - có một thành công mang tên hạnh phúc” do Hội doanh nhân trẻ Tp.HCM (YBA-HCM) tổ chức ngày 24/5.
Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Nghệ An: Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới

Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Nghệ An: Hưởng ứng...

DN&TH; Với nhiệm vụ cung ứng các dịch vụ vệ sinh môi trường, Công ty cổ phần môi trường và công trình đô thị Nghệ An đã góp phần rất lớn trong việc tạo ra môi trường cảnh quan xanh, sạch, đẹp cho thành phố Vinh và các huyện phụ cận.
TS. Trần Khắc Tâm: 'Ước một không gian đủ rộng để doanh nhân thực hiện sứ mệnh của mình'

TS. Trần Khắc Tâm: 'Ước một không gian đủ rộng để doanh nhân thực...

"Chúng tôi chỉ ước có một hành lang pháp lý thông thoáng, mạnh mẽ và một không gian đủ rộng để doanh nhân, doanh nghiệp thực hiện đúng sứ mệnh, trách nhiệm của mình" TS. Trần Khắc Tâm chia sẻ.
THANG LONG INVEST GROUP (TIG):  “Sao vàng đất Việt” cho Doanh nghiệp phát triển bền vững

THANG LONG INVEST GROUP (TIG): “Sao vàng đất Việt” cho Doanh nghiệp phát...

Nhân dịp Giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2018, Báo Thời báo Chứng khoán Việt Nam đã có nội dung trò chuyện với doanh nhân Nguyễn Phúc Long - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Thăng Long (TIG) về những chia sẻ xung quanh hành trình 17 năm trở thành doanh nghiệp Sao Vàng đất Việt.
VICEM có tân Chủ tịch Hội đồng thành viên

VICEM có tân Chủ tịch Hội đồng thành viên

Ông Bùi Hồng Minh - Tổng giám đốc vừa được bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (VICEM).
Ngân hàng trầy trật xuống nước, 'đại hạ giá' nhà đất thế chấp, khách vẫn biệt tăm

Ngân hàng trầy trật xuống nước, 'đại hạ giá' nhà đất thế chấp,...

Ngân hàng rao bán nhà đất thế chấp do khách hàng dính nợ xấu qua 5 lần 7 lượt không bán được, có những BĐS giảm giá tận đáy, giảm hàng trăm tỷ đồng vẫn trầy trật không tìm được chủ mới