Thứ ba, 21/09/2021, 02:43

Góc nhìn doanh nghiệp - doanh nhân Bạn đọc

Khuất tất trong việc bổ nhiệm cán bộ tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Yên Bái

DN&TH; Mắc nhiều khuyết điểm nhưng bà Võ Thị Hồng Phượng vẫn được bổ nhiệm làm Trưởng phòng Kho bạc Nhà nước tỉnh Yên Bái.

Được biết, ngày 01/5/2019 Giám đốc Kho bạc Nhà nước Yên bái bổ nhiệm 02 trưởng phòng đó là bà Hoàng Thị Điệp và Võ Thị Hồng Phượng. Trước đấy, Chánh văn phòng Kho bạc Nhà nước Yên Bái Võ Thị Hồng Phượng (SN 1971) mắc nhiều khuyết điểm như sao gửi tài liệu mật và một số nguyên tắc trong hoạt động của ngành đã bị miễn nhiệm chức vụ xuống làm phó văn phòng.

Trụ sở Kho bạc Nhà nước Yên Bái

Theo phản ánh, trước, đó Hoàng Thị Điệp (SN 1966) giữ chức vụ Trưởng phòng Giao dịch Kho bạc Nhà nước, tuy nhiên lúc này phòng giao dịch Kho bạc giải thể ?. Trong khi đó tại các phòng, ban của Kho bạc Nhà nước tỉnh Yên Bái đã đủ các vị trí chức danh.

Trong năm 2019 bà Tống Thúy Hà, giám đốc Kho bạc Nhà nước triệu tập cuộc họp bổ sung quy hoạch bà Võ Thị Hồng Phượng, Chánh văn phòng Kho bạc Nhà nước Yên Bái. Trong khi bà Phượng do mắc nhiều khuyết điểm như sao gửi tài liệu mật và một số nguyên tắc trong hoạt động của ngành đã bị miễn nhiệm chức vụ xuống làm phó văn phòng.

Đáng chú ý, gần đây nhất ngày 08/6/2019 Kho bạc Nhà nước tỉnh Yên Bái tổ chức hội thi nghiệp vụ có Giám đốc Kho bạc Nhà nước huyện Yên Bình tham gia cuộc thi nghiệp vụ do yếu kém về chuyên môn nghiệp vụ đã thi không đạt số điểm yêu cầu đã được nâng điểm để đạt yêu cầu. Anh này hiện đang quy hoạch phó giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh Yên Bái.

Đề nghị Kho bạc Nhà nước Việt Nam xem xét lại quá trình luân chuyển và bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo của Kho bạc Nhà nước Yên Bái đã đúng theo Nghị quyết Trung ương chưa? Liệu có gì khuất tất trong quy trình quy hoạch và bổ nhiệm của lãnh đạo phòng ban ?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

 

 

Dung Nhi

Cùng chuyên mục

Tôi đi bốc bát họ (kỳ 1): Lạc giữa ma trận "hỗ trợ tài chính"

Tôi đi bốc bát họ (kỳ 1): Lạc giữa ma trận "hỗ trợ tài chính"

Đã có rất nhiều vụ việc xô xát rùm beng dư luận, thậm chí là cả án mạng xảy ra liên quan đến bốc bát họ. Là nạn nhân, con nợ phải oằn mình trả lãi suất kinh hoàng ra sao? Tại sao hình thức tín dụng đen kiểu "tanh mùi máu" này vẫn ngày một nở rộ? Từ thực trạng nhức nhối trên, PV Báo Lao Động đã vào cuộc tìm hiểu, vén màn bí mật về hệ thống cho vay nặng lãi kiểu "bốc họ" đang công khai tồn tại khắp các hang cùng ngõ hẻm.
Chiêu thức lừa đảo mới tại Việt Nam

Chiêu thức lừa đảo mới tại Việt Nam

Đây là thủ đoạn lừa đảo hết sức tinh vi mới xuất hiện tại Việt Nam, được tính toán rất kỹ, tuy nhiên, với mức án mà cấp xét xử sơ thẩm đã tuyên, dư luận cho rằng quá nhẹ so với tính chất, mức độ đặc biệt nghiêm trọng của vụ án.
Tạo thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp viễn thông

Tạo thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp viễn thông

DNTH: Bộ Thông tin và Truyền thông đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 25/2011/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Viễn thông.
Khách hàng "tố" Bambo Airway vi phạm Luật Hàng không và Luật bảo vệ người tiêu dùng?

Khách hàng "tố" Bambo Airway vi phạm Luật Hàng không và Luật bảo vệ...

Đây là nội dung khiếu nại vừa được 22 hành khách của hãng hàng không Bambo Arrway đã gửi đến các cơ quan chức năng và ban biên tập Tạp chí Thương Trường.
Chiếc ô tô mang biển Hà Nội bị đốt cháy ở Phú Quốc

Chiếc ô tô mang biển Hà Nội bị đốt cháy ở Phú Quốc

DN&TH; Vừa qua, một băng nhóm tội phạm “đội lốt” công ty bảo vệ đã ngang nhiên phá nhà, chặt cây, phá hàng rào, đốt xe ô tô... của người dân ở ấp Cây Thông Trong (xã Cửa Dương, huyện Phú Quốc, Kiên Giang) gây bức xúc dư luận.
Dầu gội đông y Thu Hương "bỏ mặc" khách hàng sau khi bị phản ánh sản phẩm kém chất lượng?

Dầu gội đông y Thu Hương "bỏ mặc" khách hàng sau khi bị phản ánh sản...

Sản phẩm dầu Đông y Thu Hương của Công ty TNHH 1 thành viên Dầu Đông y Thu Hương bị khách hàng tố cáo sử dụng không hiệu quả, không hoàn tiền theo đúng cam kết. Không chỉ vậy, người tiêu dùng còn "bóc mẽ" ra không ít những "mánh lới" của công ty này liên quan đến sản phẩm.
FPT Shop “mập mờ” thông tin với khách hàng bằng chiêu trò “khuyến mãi”

FPT Shop “mập mờ” thông tin với khách hàng bằng chiêu trò “khuyến...

Theo anh Nguyễn Danh L. nội dung quảng cáo theo dạng "khuyến mãi" trên website của FPT Shop mập mờ, gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng khi mua hàng...
Sửa quy định về 'giấy bảo vệ đặc biệt' của lực lượng Cảnh vệ

Sửa quy định về 'giấy bảo vệ đặc biệt' của lực lượng Cảnh vệ

DNTH: Bộ Công an đang dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 14/2018/TT-BCA ngày 15/5/2018 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về mẫu, quản lý và sử dụng giấy bảo vệ đặc biệt của lực lượng Cảnh vệ.