Chủ nhật, 25/07/2021, 00:36

Khuất tất trong việc bổ nhiệm cán bộ tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Yên Bái

DN&TH; Mắc nhiều khuyết điểm nhưng bà Võ Thị Hồng Phượng vẫn được bổ nhiệm làm Trưởng phòng Kho bạc Nhà nước tỉnh Yên Bái.

Được biết, ngày 01/5/2019 Giám đốc Kho bạc Nhà nước Yên bái bổ nhiệm 02 trưởng phòng đó là bà Hoàng Thị Điệp và Võ Thị Hồng Phượng. Trước đấy, Chánh văn phòng Kho bạc Nhà nước Yên Bái Võ Thị Hồng Phượng (SN 1971) mắc nhiều khuyết điểm như sao gửi tài liệu mật và một số nguyên tắc trong hoạt động của ngành đã bị miễn nhiệm chức vụ xuống làm phó văn phòng.

Trụ sở Kho bạc Nhà nước Yên Bái

Theo phản ánh, trước, đó Hoàng Thị Điệp (SN 1966) giữ chức vụ Trưởng phòng Giao dịch Kho bạc Nhà nước, tuy nhiên lúc này phòng giao dịch Kho bạc giải thể ?. Trong khi đó tại các phòng, ban của Kho bạc Nhà nước tỉnh Yên Bái đã đủ các vị trí chức danh.

Trong năm 2019 bà Tống Thúy Hà, giám đốc Kho bạc Nhà nước triệu tập cuộc họp bổ sung quy hoạch bà Võ Thị Hồng Phượng, Chánh văn phòng Kho bạc Nhà nước Yên Bái. Trong khi bà Phượng do mắc nhiều khuyết điểm như sao gửi tài liệu mật và một số nguyên tắc trong hoạt động của ngành đã bị miễn nhiệm chức vụ xuống làm phó văn phòng.

Đáng chú ý, gần đây nhất ngày 08/6/2019 Kho bạc Nhà nước tỉnh Yên Bái tổ chức hội thi nghiệp vụ có Giám đốc Kho bạc Nhà nước huyện Yên Bình tham gia cuộc thi nghiệp vụ do yếu kém về chuyên môn nghiệp vụ đã thi không đạt số điểm yêu cầu đã được nâng điểm để đạt yêu cầu. Anh này hiện đang quy hoạch phó giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh Yên Bái.

Đề nghị Kho bạc Nhà nước Việt Nam xem xét lại quá trình luân chuyển và bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo của Kho bạc Nhà nước Yên Bái đã đúng theo Nghị quyết Trung ương chưa? Liệu có gì khuất tất trong quy trình quy hoạch và bổ nhiệm của lãnh đạo phòng ban ?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

 

 

Dung Nhi

Cùng chuyên mục

Sơn Nippon ở Nha Trang bị tố "chặt chém" khách hàng

Sơn Nippon ở Nha Trang bị tố "chặt chém" khách hàng

Nhiều khách hàng và cửa hàng sơn cho rằng giá sơn Nippon tại thị trường Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa giá cao hơn so với miền Bắc, miền Nam từ vài trăm ngàn đồng đến hơn 1 triệu đồng/thùng
Cây cầu 36 tỷ không có đường dẫn nằm phơi mưa nắng ở Hà Tĩnh

Cây cầu 36 tỷ không có đường dẫn nằm phơi mưa nắng ở Hà Tĩnh

Cầu Bà Vương (Hà Tĩnh) xây xong đã gần 3 năm nhưng đến nay vẫn không thể sử dụng vì thiếu đường dẫn hai đầu cầu, người dân khổ sở mỗi khi qua lại.
Phụ huynh bất ngờ khi trường Pascal dạy học trong khuôn viên trường Newton

Phụ huynh bất ngờ khi trường Pascal dạy học trong khuôn viên trường...

DNTH: Nhiều phụ huynh tỏ ra bất ngờ khi trường Pascal đăng ký tuyển sinh và tiến hành giảng dạy ngay trong khuôn viên trường Newton.
Hải Dương: Cần làm rõ việc một doanh nghiệp tự ý san lấp mặt bằng?

Hải Dương: Cần làm rõ việc một doanh nghiệp tự ý san lấp mặt bằng?

Ngày 19/9/2019, trên địa bàn xã Nhân Quyền, huyện Bình Giang (Hải Dương), xuất hiện một nhóm người và những ô tô chở cát, san lấp mặt bằng lô CN 9 thuộc cụm công nghiệp (CCN) Nhân Quyền, huyện Bình Giang. Khi người dân phản ánh, thì chính quyền địa phương ngỡ ngàng vì không được thông báo gì (?!)
Hà Nội: Dấu hiệu cán bộ VPbank mạo chữ ký ủy nhiệm chi lừa tiền khách hàng

Hà Nội: Dấu hiệu cán bộ VPbank mạo chữ ký ủy nhiệm chi lừa tiền...

Lợi dụng lòng tin và sơ hở của khách hàng, ông Vũ Hải Vân trú tại Ba Đình, Hà Nội bị mất sạch khoản tiền 2 tỷ đồng trong tài khoản tín dụng mở tại ngân hàng VP bank CN Mỹ Đình. Sự việc nghe như đùa nhưng lại là sự thật khiến khách hàng khốn đốn cùng cực.
Hà Tĩnh: Sập mái giàn giáo, một người tử vong

Hà Tĩnh: Sập mái giàn giáo, một người tử vong

DNTH: Trong quá trình xây dựng công trình trụ sở UBND xã, phần mái che bằng bê tông và giàn giáo bất ngờ bị đổ sập khiến một người tử vong.
Hậu Giang: Tiêu chí chọn đối tác chiến lược ở Trung tâm Nông nghiệp Mùa Xuân có bất thường?

Hậu Giang: Tiêu chí chọn đối tác chiến lược ở Trung tâm Nông nghiệp...

DNTH: Nhiều người tỏ ra nghi vấn về việc tỉnh Hậu Giang đưa ra tiêu chí lựa chọn đối tác chiến lược phải có Chứng nhận hữu cơ đạt tiêu chuẩn của các nước Mỹ, Nhật và châu Âu.
Bảo hiểm PJICO: "Om" xe, thiếu trách nhiệm trong xử lý dịch vụ cho khách hàng

Bảo hiểm PJICO: "Om" xe, thiếu trách nhiệm trong xử lý dịch vụ cho khách...

Mới đây, chúng tôi nhận được thông tin phản ánh của khách hàng liên quan đến việc Công ty CP Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) chậm trễ và không có trách nhiệm trong việc giải quyết sự cố xe ô tô cho khách hàng sau va quệt...