Thứ tư, 28/09/2022, 17:31

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Khuyến cáo người dân Việt Nam khi đến Hong Kong

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau trong những ngày qua luôn theo sát tình hình diễn biến tại Hong Kong và chủ động tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân.

Tổng lãnh sự quán Việt Nam đã thiết lập đường dây nóng trong trường hợp cần thiết công dân Việt Nam có thể liên hệ thông tin và giữ liên hệ chặt chẽ với các đầu mối sinh viên và cộng đồng người Việt tại Hong Kong.

Và theo yêu cầu, Tổng lãnh sự quán đã hỗ trợ và phối hợp với các cơ quan chức năng của Hong Kong và Việt Nam để 40 sinh viên, thạc sỹ, nghiên cứu sinh của Việt Nam đang học tập tại Hong Kong về nước an toàn.

Chính sách - Khuyến cáo người dân Việt Nam khi đến Hong Kong

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng trong cuộc họp báo ngày 21/11. (Ảnh: BNG).

Cho đến nay, đường dây nóng chưa nhận được bất kỳ thông tin nào liên quan đến thiệt hại về người cũng như về tài sản của sinh viên cũng như công dân Việt Nam tại Hong Kong.

Tổng lãnh sự quán vẫn đang tiếp tục cập nhật thông tin liên quan đến công dân và sinh viên Việt Nam tại Hong Kong và sẵn sàng hỗ trợ và triển khai các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết và được yêu cầu.

Bộ Ngoại giao khuyến cáo người dân Việt Nam khi đến Hong Kong cần thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan chức năng sở tại, hạn chế đến các khu vực tụ tập đông người để tránh xảy ra rủi ro đáng tiếc.

Để nhận được hỗ trợ trong trường hợp cần thiết, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong đã cung cấp đường dây nóng: +85225914510 hoặc liên hệ tới đường dây nóng bảo hộ công dân tại Việt Nam: +84981848484.

Bộ Ngoại giao cũng đã đề nghị chính quyền Hong Kong có những biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho công dân Việt Nam học tập, sinh sống, làm việc và du lịch tại Hong Kong.

Khi được hỏi về những diễn biến gần đây trong vụ việc 39 người Việt thiệt mạng trong container tại Anh, bà Hằng cho biết: Hiện nay các cơ quan chức năng của Việt Nam đang tích cực phối hợp với phía Anh hỗ trợ gia đình các nạn nhân trong vấn đề hậu sự trên tinh thần nhân đạo theo đúng các quy định của luật pháp quốc tế, các luật và tập quán của Việt Nam và Anh.

Các cơ quan chức năng của Việt Nam và Anh đang tích cực phối hợp để trong thời gian sớm nhất hoàn tất các vấn đề về hậu sự và sẽ sớm thông tin về các vấn đề cụ thể trong thời gian tới.

Theo Minh Tiệp

NĐT

https://www.nguoiduatin.vn/khuyen-cao-nguoi-dan-viet-nam-khi-den-hong-kong-a457233.html

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Tạo chuyển biến căn bản trong phòng, chống tội phạm, buôn lậu và hàng giả

Tạo chuyển biến căn bản trong phòng, chống tội phạm, buôn lậu và...

DNTH: Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình – Trưởng Ban Chỉ đạo 138/CP và Ban Chỉ đạo 389 quốc gia yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm để công tác phòng, chống tội phạm, buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong thời gian tới có được chuyển biến căn bản.
Thủ tướng Chính phủ làm việc với Ban Kinh tế Trung ương

Thủ tướng Chính phủ làm việc với Ban Kinh tế Trung ương

DN&TH; Thực hiện Quy chế phối hợp công tác giữa Ban Cán sự Đảng Chính phủ và Ban Kinh tế Trung ương, chiều 23/7, tại Ban Kinh tế Trung ương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đồng chủ trì buổi làm việc về tình hình kinh tế vĩ mô của Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2018 và trao đổi một số chính sách, giải pháp lớn nhằm bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế nhanh, bền vững.
Thủ tướng: Phải làm tốt 3 vòng chống dịch

Thủ tướng: Phải làm tốt 3 vòng chống dịch

Chiều nay, 23/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ nghe Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch bệnh COVID-19 báo cáo tình hình và đưa ra các quyết sách.
Khai mạc kỳ họp thứ 15 HĐND khoá XVII ở Hà Tĩnh

Khai mạc kỳ họp thứ 15 HĐND khoá XVII ở Hà Tĩnh

DNTH: Sáng nay (8/7) HĐND tỉnh Hà Tĩnh đã khai mạc Kỳ họp thứ 15, khóa XVII để nhìn nhận, đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm của tỉnh nhà.
Tổng bí thư chúc Tết người dân ở phố đi bộ Hồ Gươm

Tổng bí thư chúc Tết người dân ở phố đi bộ Hồ Gươm

Đêm 30, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến phố đi bộ Hồ Gươm, chúc Tết người dân và mừng tuổi các em nhỏ.
Tiếp tục đóng góp cho các nỗ lực thúc đẩy vai trò trung tâm của ASEAN

Tiếp tục đóng góp cho các nỗ lực thúc đẩy vai trò trung tâm của ASEAN

Hơn bao giờ hết, đây là lúc AIPA tiếp tục đóng góp cho các nỗ lực thúc đẩy vai trò trung tâm của ASEAN trong cấu trúc khu vực đang định hình, thúc đẩy chủ nghĩa đa phương, liên kết và hợp tác quốc tế, thượng tôn pháp luật, vì hoà bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực và thế giới.
Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam - Nhật Bản

Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam - Nhật Bản

Ngày 31 tháng 5 năm 2018, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Sin-dô A-bê đã có cuộc Hội đàm cấp cao. Hai nhà Lãnh đạo bày tỏ hài lòng trước sự phát triển mạnh mẽ, toàn diện và thực chất trên mọi lĩnh vực của quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và thịnh vượng ở Châu Á giữa Việt Nam và Nhật Bản và tuyên bố thúc đẩy hơn nữa quan hệ hai nước như sau:
Tạp chí Kinh tế Môi trường bổ sung lãnh đạo Ban biên tập

Tạp chí Kinh tế Môi trường bổ sung lãnh đạo Ban biên tập

Sáng 22/9, tại trụ sở văn phòng (Số 19, lô 1B, Trung Yên 11A, P.Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội), Tạp chí Kinh tế Môi trường vừa trang trọng tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ sung lãnh đạo Ban biên tập và một số nhân sự lãnh đạo chủ chốt.