Chủ nhật, 04/12/2022, 01:45

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Kinh doanh "một vốn bốn lời", 1 công ty hàng không tại Tân Sơn Nhất lập kỷ lục lợi nhuận mới bất chấp Covid

DNTH: Sản lượng quý 1/2021 tăng so với cùng kỳ từ 53.665 tấn lên 56.220 tấn (tương đương mức tăng trưởng 4,8%) làm cho doanh thu dịch vụ tăng 12,5 tỷ đồng (tương đương tăng 6,8%).

CTCP Dịch vụ hàng hoá Sài Gòn (SCSC) công bố kết quả kinh doanh quý 1/2021 vẫn tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước.

Kinh doanh "một vốn bốn lời", 1 công ty hàng không tại Tân Sơn Nhất lập kỷ lục lợi nhuận mới bất chấp Covid
                                                                  Trụ sở SCSC.

Cụ thể, mặc dù doanh thu bán hàng của công ty đạt 196,1 tỷ đồng, tăng 6,77% so với năm trước ty nhiên lợi nhuận trước thuế quý 1/2021 của công ty đạt 147 tỷ đồng, tăng 13,53%. Lợi nhuận sau thuế quý 1/2021 đạt 137,3 tỷ đồng, tăng 13% cùng kỳ 2020.

Biên lợi nhuận của công ty lên tới 79,3%, không giảm nhiều so với cùng kỳ năm trước. 

Covid khiến ngành hàng không lao đao, riêng công ty này vẫn một vốn bốn lời - Ảnh 1.
                                              Kết quả kinh doanh của SCSC.

Theo giải trình của công ty, mặc dù nền kinh tế thế giới đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid -19, nhưng ngành vận tải hàng hoá nói chung và ngành logistic hàng không nói riêng đang có những bước tăng trưởng mạnh mẽ từ việc gián đoạn chuỗi cung ứng trong sản xuất. 

Sản lượng quý 1/2021 tăng so với cùng kỳ từ 53.665 tấn lên 56.220 tấn (tương đương mức tăng trưởng 4,8%) làm cho doanh thu dịch vụ tăng 12,5 tỷ đồng (tương đương tăng 6,8%).

Covid khiến ngành hàng không lao đao, riêng công ty này vẫn một vốn bốn lời - Ảnh 2.
                                              Lợi nhuận ròng của SCSC.

Công ty có tổng tài sản 1.240 tỷ, tăng so với đầu năm. Vốn của chủ sở hữu 579 tỷ, lợi nhuận chưa phân phối 521 tỷ. Công ty không vay nợ. 37,8% tổng tài sản của công ty là tiền và tiền gửi ngân hàng (390 tỷ đồng tiền gửi ngân hàng và 78,9 tỷ tiền).

 

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục

Doanh nhân Đỗ Quang Hiển nói chuyện bóng đá và cách mạng công nghiệp 4.0

Doanh nhân Đỗ Quang Hiển nói chuyện bóng đá và cách mạng công nghiệp...

Gặp ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group sau thành công vang dội của đội tuyển bóng đá Việt Nam tại AFF CUP 2018, câu chuyện của chúng tôi vốn dự định về đề tài Cách mạng Công nghiệp 4.0 chốc đã rẽ ngang sang bóng đá. Có lẽ, môn thể thao vua đã ngấm quá sâu vào “máu” của ông, cái tên vẫn được người hâm mộ gọi với danh xưng “bầu Hiển”.
Nestlé Hỗ Trợ 700.000 Sản Phẩm Giúp Các Tỉnh Miền Trung Chống Dịch COVID-19

Nestlé Hỗ Trợ 700.000 Sản Phẩm Giúp Các Tỉnh Miền Trung Chống Dịch...

DNTH: Kiên định với mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần vào một tương lai khỏe mạnh hơn, Công ty Nestlé Việt Nam và Công ty La Vie (thành viên của Tập đoàn Nestlé) tiếp tục phối hợp với các ban ngành hỗ trợ đội ngũ cán bộ trên tuyến đầu chống COVID-19 và cộng đồng bị ảnh hưởng bởi đại dịch tại thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.
Doanh nghiệp gỗ ván ép xuất khẩu LTS vượt khó trong mùa dịch Covid - 19

Doanh nghiệp gỗ ván ép xuất khẩu LTS vượt khó trong mùa dịch Covid - 19

DNTH: Suốt gần hai năm dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp, hoạt động của hầu hết các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh bị trì trệ, gặp nhiều khó khăn. Nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực không thiết yếu buộc phải tạm dừng, tác động sâu đến thu nhập, đời sống của người lao động. Nhiều doanh nghiệp đã chủ động tìm cách để tồn tại, sẵn sàng thích ứng với trạng thái bình thường mới. Trong bối cảnh đó, Công ty Cổ phần Thương mại và Sản xuất LTS đã có những cách làm sáng tạo, linh hoạt để kịp thời ứng phó với dịch bệnh và đạt được mức độ tăng trưởng ấn tượng.
Shark Hưng là 'người nhà' với công ty nghi là đa cấp biến tướng BBI Việt Nam?

Shark Hưng là 'người nhà' với công ty nghi là đa cấp biến tướng BBI...

Dù đứng tên là ứng dụng mua sắm tiêu dùng, hoàn tiền tích điểm, song mua sắm trên BBI Mall lại không cần hàng hoá thật. Ngoài chiêu thức trả lãi lên tới 180%/năm, BBI Việt Nam còn kéo người tham gia nhờ mức phần trăm hoa hồng hấp dẫn từ việc giới thiệu người mới vào hệ thống.
Hàng vạn doanh nghiệp tư nhân kinh doanh bền vững sẽ được hỗ trợ chuyển đổi số

Hàng vạn doanh nghiệp tư nhân kinh doanh bền vững sẽ được hỗ trợ...

DNTH: Mục tiêu của chương trình là phát triển bền vững doanh nghiệp khu vực tư nhân, đảm bảo kết hợp chặt chẽ, hợp lý và hài hòa giữa hiệu quả kinh tế với trách nhiệm xã hội, bảo vệ tài nguyên và môi trường.
CEO Techcombank Nguyễn Lê Quốc Anh: Không ngại cạnh tranh và lăn lộn để thay đổi

CEO Techcombank Nguyễn Lê Quốc Anh: Không ngại cạnh tranh và lăn lộn để...

Ông Nguyễn Lê Quốc Anh chia sẻ, ông không ngại về sự cạnh tranh, vì đã lăn lộn trong thị trường thì phải chấp nhận sự cạnh tranh, cách tốt nhất là phải chuẩn bị, và cách tốt nhất để chuẩn bị là tôn trọng những gì đối thủ cạnh tranh đang có và học hỏi để mình chuẩn bị mạnh hơn, tốt hơn.
Doanh nhân Lê Thanh Thản - một người Nghệ đặc biệt  Kỳ 3: Triết lý kinh doanh “thuần nông”!

Doanh nhân Lê Thanh Thản - một người Nghệ đặc biệt Kỳ 3: Triết lý...

Một người “gốc” thuần nông dân như ông Lê Thanh Thản, không thích màu mè, thích ăn cá đồng kho, rau luộc, rượu “táo mèo”, thường đi dép “tông Thái”, ít đeo cavat trừ các ngày lễ trọng, vậy có triết lý kinh doanh không nhỉ?
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: 'Có hộ kinh doanh sử dụng hàng trăm lao động, doanh thu hàng nghìn tỷ

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: 'Có hộ kinh doanh sử dụng hàng trăm lao...

“Hiện nay có rất nhiều hộ kinh doanh có quy mô rất lớn. Chúng ta chỉ khống chế được các hộ kinh doanh sử dụng dưới 10 lao động nhưng đã có hộ kinh doanh sử dụng đến hàng trăm lao động, doanh thu đến hàng nghìn tỷ”, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ông Nguyễn Chí Dũng, nói trước Quốc hội.