Thứ tư, 28/09/2022, 23:16

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Kịp thời, đúng đối tượng, công khai, minh bạch, không để trục lợi chính sách

DNTH: Đây là yêu cầu được đưa ra trong Kế hoạch số 118/KH-UBND của UBND TP. Hà Nội vừa ban hành về thực hiện Nghị quyết số 15/NQ-HĐND ngày 13/8/2021 của Thường trực HĐND thành phố Hà Nội về việc quy định một số chính sách đặc thù của thành phố Hà Nội hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng, gặp khó khăn do đại dịch Covid - 19.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo kế hoạch, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu việc thực hiện chính sách hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng, gặp khó khăn do đại dịch Covid - 19 đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng, công khai, minh bạch, không để lợi dụng, trục lợi chính sách. Đồng thời phải đồng bộ, thống nhất, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành, các cấp, các tổ chức chính trị - xã hội và đơn vị có liên quan với phương thức hỗ trợ linh hoạt, phù hợp tình hình thực tiễn, thuận lợi cho người được hưởng chính sách; đảm bảo thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch Covid - 19. 

UBND thành phố Hà Nội cũng yêu cầu các sở, ngành liên quan, UBND cấp huyện căn cứ nhiệm vụ được phân công chịu trách nhiệm tổ chức triển khai kịp thời chính sách hỗ trợ theo nhiệm vụ được phân công, đảm bảo công khai, minh bạch và đúng quy định của pháp luật.

UBND cấp huyện tiếp nhận hồ sơ đề nghị hỗ trợ, đảm bảo thuận lợi nhất cho đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ; tổ chức tiếp nhận hồ sơ đề nghị hỗ trợ bằng các hình thức thuận lợi cho người lao động như: trực tiếp, bưu điện, trực tuyến...; linh hoạt trong việc giảm thời gian giải quyết hồ sơ đề nghị hỗ trợ

Việc tổ chức chi trả có thể bằng các hình thức trực tiếp, qua bưu điện, qua tài khoản... phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương và đảm bảo công tác phòng chống dịch. Công khai các nhóm đối tượng được hỗ trợ, trình tự, thủ tục, hồ sơ các chính sách hỗ trợ và biểu mẫu trên trang thông tin, phương tiện truyền thông và niêm yết tại trụ sở cơ quan, đơn vị.

Hướng dẫn các doanh nghiệp, đơn vị, người lao động và các đối tượng có liên quan trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện theo Biểu mẫu, quy trình triển khai thực hiện cụ thể để các cơ quan, đơn vị, các cấp triển khai thuận lợi, nhanh chóng cũng đã được ban hành kèm theo trong kế hoạch triển khai, hàng ngày các sở, ngành liên quan; phối hợp kịp thời với các cơ quan liên quan để được hướng dẫn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện. Tổ chức thanh tra, kiểm tra chuyên đề công tác triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ theo nhiệm vụ được phân công. Kiên quyết xử lý các trường hợp sai phạm, gây khó khăn, phiền hà, chậm trễ trong triển khai thực hiện, kịp thời báo cáo UBND thành phố những vấn đề vượt thẩm quyền.

Về nguồn kinh phí, kinh phí thực hiện chính sách do ngân sách thành phố đảm bảo theo quy định; đối với các quận, huyện, thị xã thì sử dụng ngân sách của quận, huyện, thị xã (50% nguồn dự phòng ngân sách các cấp, nguồn cải cách tiền lương còn dư) để kịp thời chi trả cho các đối tượng thụ huởng, ngân sách thành phố bổ sung kinh phí còn thiếu cho các địa phương.

Xem bài: Kịp thời, đúng đối tượng, công khai, minh bạch, không để trục lợi chính sách

Theo CTTCP

Cùng chuyên mục

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Xây dựng lực lượng tình báo ‘tinh, gọn, mạnh’

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Xây dựng lực lượng tình báo ‘tinh,...

Chiều nay (23/10), Tổng cục II - Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất và kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống (25/10/1945 - 25/10/2020). Dự và chỉ đạo buổi lễ có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.
Gia Lai bổ nhiệm Giám đốc Sở GTVT sau gần 4 năm rưỡi bị khuyết

Gia Lai bổ nhiệm Giám đốc Sở GTVT sau gần 4 năm rưỡi bị khuyết

DNTH: Sau gần 4 năm rưỡi bị khuyết, đến nay vị trí Giám đốc Sở Giao thông- Vận tải tỉnh Gia Lai (GTVT) vừa được bổ nhiệm.
Thủ tướng làm việc với Liên minh Hợp tác xã Việt Nam

Thủ tướng làm việc với Liên minh Hợp tác xã Việt Nam

Chiều 21.6 tại trụ sở của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tới làm việc về tình hình phát triển kinh tế hợp tác và HTX hiện nay.
Tạp chí Kinh tế Môi trường bổ nhiệm lãnh đạo chủ chốt

Tạp chí Kinh tế Môi trường bổ nhiệm lãnh đạo chủ chốt

Sáng 17/5, tại trụ sở cơ quan, Tạp chí Kinh tế Môi trường (Cơ quan ngôn luận của TW Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam - VIASEE) đã công bố quyết định bổ nhiệm Quyền Tổng Thư ký và Quyền Phó Tổng thư ký Tòa soạn nhằm kiện toàn bộ máy nhân sự.
“Mỗi ngày mỗi người có 1 việc tốt vì nhân dân”

“Mỗi ngày mỗi người có 1 việc tốt vì nhân dân”

DN&TH; Thực hiện Hưởng ứng tháng cao điểm về An toàn giao thông. Đội CSGT số 4, Phòng CSGT Đường bộ, đường sắt (PC67), Công an TP. Hà Nội đã quán triệt tới từng cán bộ, chiến sĩ nhằm nêu cao tinh thần trách nhiệm trong khi thực hiện nhiệm vụ, thi đua lập thành tích, góp phần xây dựng nhiều hình ảnh đẹp của người chiến sĩ CSGT.
Không để người dân nào không có Tết vì bệnh quan liêu, xa dân

Không để người dân nào không có Tết vì bệnh quan liêu, xa dân

Chiều nay, 14/1, trong chuyến công tác tại Trà Vinh, Thủ tướng đã đến chúc Tết, tặng quà hơn 200 gia đình chính sách, công nhân lao động và hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020; có cuộc làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh.
Nghiêm cấm can thiệp vào việc xử lý vi phạm nồng độ cồn của lực lượng chức năng tại Gia Lai

Nghiêm cấm can thiệp vào việc xử lý vi phạm nồng độ cồn của lực...

DNTH: UBND tỉnh Gia Lai, ngày 14/6 đã có công văn số 1240/UBND-NC gửi các sở, ban, ngành của tỉnh; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố “về việc chấp hành nghiêm quy định về phòng, chống tác hại của rượu, bia”.
Phường Định Công (Hà Nội): Tập trung giải tỏa, tháo dỡ GPMB cho Dự án đường vành đai 2,5

Phường Định Công (Hà Nội): Tập trung giải tỏa, tháo dỡ GPMB cho Dự...

DN&TH; Dự án Đường vành đai 2,5 là tuyến đường trục chính đô thị, có ý nghĩa hết sức quan trọng kết nối các tuyến đường vành đai và các tuyến đường đô thị trong khu vực. Sau khi dự án này được đưa hoàn thiện và đưa vào sử dụng sẽ góp phần rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển của người dân từ khu vực trung tâm Thủ đô tới các quận, huyện phía Nam.