Thứ sáu, 09/12/2022, 08:59

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Kon Rẫy: Chủ tịch UBND huyện tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với người dân

DNTH: Mới đây, ông Võ Văn Lương - Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum đã tham gia Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với người dân trên địa bàn xã Tân Lập.

Tham gia buổi đối thoại còn có trưởng, phó và cán bộ chuyên môn các cơ quan: Phòng Tài nguyên và Môi trường; Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai; Phòng Kinh tế - Hạ tầng; Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Phòng Dân tộc; Văn phòng HĐND và UBND huyện... cùng đông đảo người dân xã Tân Lập.

bìa - Copy
Quang cảnh buổi đối thoại.

Tại hội nghị, người dân xã Tân Lập có 21 ý kiến, kiến nghị các vấn đề liên quan đến lĩnh vực quản lý Nhà nước về đất đai như: một số hộ gia đình đi xây dựng kinh tế mới tại thôn 2 và thôn 3 từ năm 1996 đến nay vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất... 

ykdt
Người dân ý kiến, kiến nghị tại buổi đối thoại. 

Cần có cơ chế chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất thổ cư để người dân xây nhà ở; việc chia tách, mua bán, sang nhượng đất sản xuất và đất ở còn chậm gây nhiều khó khăn cho người dân…

ykdt1
Người dân hài lòng khi được đối thoại trực tiếp với chính quyền huyện Kon Rẫy. 

Tại buổi tiếp xúc, đại diện UBND xã Tân Lập và các ngành chức năng của huyện đã tiếp thu, giải đáp thấu đáo những ý kiến, kiến nghị của người dân thuộc thẩm quyền giải quyết.

Phát biểu kết luận buổi đối thoại, Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy - Võ Văn Lương nhấn mạnh: Việc tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân có ý nghĩa hết sức quan trọng, nhằm nắm bắt kịp thời những bất cập trong công tác quản lý đất đai nói riêng và công tác quản lý điều hành ở các đơn vị, địa phương nói chung, từ đó có biện pháp khắc phục, chấn chỉnh kịp thời giúp bà con yên tâm sinh sống, lao động sản xuất.

new
Ông Võ Văn Lương - Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum tham gia Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân trên địa bàn xã Tân Lập.

Tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân là một hoạt động được cấp ủy, chính quyền các cấp từ huyện đến xã ở huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum quan tâm, triển khai thực hiện thường xuyên.

Việc, Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy trực tiếp đối thoại với người dân, đây không chỉ là dịp để người đứng đầu chính quyền lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, giải quyết kịp thời, hiệu quả những vướng mắc, bức xúc ở cơ sở, mà còn tạo sự đồng thuận của người dân trong thực hiện các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế-xã hội ở huyện này.

Minh Vỹ

Cùng chuyên mục

Thủ tướng trao Huân chương Lao động Hạng Nhì cho tiền vệ Nguyễn Quang Hải

Thủ tướng trao Huân chương Lao động Hạng Nhì cho tiền vệ Nguyễn Quang...

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Lao động Hạng Nhì cho cầu thủ Nguyễn Quang Hải vì những đóng góp của tiền vệ này cho bóng đá Việt Nam.
Cảnh báo lừa đảo “chạy việc” vào Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai

Cảnh báo lừa đảo “chạy việc” vào Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai

DNTH: Thời gian gần đây, trên địa bàn TP.Pleiku xuất hiện một số thông tin phản ánh về tình trạng giả danh, lừa đảo, tổ chức “chạy việc” vào công tác tại Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai.
 Huyện Quan Sơn Thanh Hóa sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần V, nhiệm kỳ (2015-2020)

Huyện Quan Sơn Thanh Hóa sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết...

DN&TH; Vừa qua, Huyện ủy huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) đã tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần V, nhiệm kỳ 2015-2020. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Vũ Văn Đạt, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, và các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, thường trực HĐND lãnh đạo UBND huyện .
Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch tổ chức thực hiện Công ước ASEAN về phòng, chống buôn bán người, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em.

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch tổ chức thực hiện Công...

DNTH: Thực hiện Thực hiện Công ước ASEAN về phòng, chống buôn bán người, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch tổ chức thực hiện Công ước ASEAN về phòng, chống buôn bán người, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em.
Grab, Uber nói gì sau ý kiến của Bộ trưởng GTVT?

Grab, Uber nói gì sau ý kiến của Bộ trưởng GTVT?

Sau ý kiến của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể về việc phải coi Uber, Grab là taxi và cần quản lý như hình thức taxi, đại diện Uber cũng như Grab đều cho rằng cần cân nhắc.
Kiểm soát ca nhiễm mới, chủ động phương án, chính sách kinh tế xã hội phù hợp

Kiểm soát ca nhiễm mới, chủ động phương án, chính sách kinh tế xã...

DNTH: Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo 318/TB-VPCP ngày 27/11/2021 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid - 19 trực tuyến với các địa phương.
Thủ tướng yêu cầu kiểm tra đảm bảo an toàn hàng không

Thủ tướng yêu cầu kiểm tra đảm bảo an toàn hàng không

Thời gian qua đã xảy ra một số sự cố trong quá trình khai thác của các hãng hàng không Việt Nam, có nguy cơ uy hiếp an ninh, an toàn hàng không. Vì vậy, Thủ tướng giao Bộ trưởng Giao thông Vận tải (GTVT) trực tiếp chỉ đạo kiểm tra bảo đảm an toàn hàng không.
Báo chí cần làm gì trước sự phát triển của mạng xã hội?

Báo chí cần làm gì trước sự phát triển của mạng xã hội?

DNTH: Mạng xã hội có ưu thế rất lớn trong việc cung cấp thông tin, kết nối và lan tỏa. Mạng xã hội cũng đang cạnh tranh gay gắt và dần chiếm thị phần của báo chí, nhưng phải khẳng định rằng, sự phát triển của mạng xã hội vừa ảnh hưởng tới báo chí, vừa mang lại lợi ích cho báo chí.