Chủ nhật, 29/01/2023, 19:14

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Lạc Dương (Lâm Đồng) tìm cơ hội hợp tác với thành phố Yachiyo - Nhật Bản

DNTH: Ngày 27/7, Đoàn công tác của thành phố Yachiyo, tỉnh Ibaraki (Nhật Bản) do ông Mizugaki Masahiro - Ủy viên thường trực thành phố làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng nhằm tìm hiểu cơ hội kết nghĩa và hợp tác đầu tư.
anh 1
Lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng cùng lãnh đạo UBND huyện Lạc Dương làm việc với Đoàn công tác thành phố Yachiyo

Trong khuôn khổ chuyến thăm ngày 27/7, Đoàn công tác gồm lãnh đạo thành phố Yachiyo và các đơn vị liên quan tại Việt Nam đã cùng thăm ngoại giao Huyện ủy và UBND huyện Lạc Dương.

Tiếp đón đoàn, ông Phạm Triều - Bí thư Huyện ủy Lạc Dương mong muốn chương trình hợp tác giữa huyện Lạc Dương và thành phố Yachiyo sẽ đạt được nhiều thành công tốt đẹp, lãnh đạo huyện cũng cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư từ thành phố Yachiyo nói riêng và Nhật Bản nói chung tới Lạc Dương tìm hiểu, nghiên cứu tiến tới xúc tiến thương mại hợp tác đầu tư.

anh 2
Đoàn công tác thành phố Yachiyo tham quan Trung tâm giám sát và điều hành IOC huyện Lạc Dương

Tại UBND huyện Lạc Dương, ông Lê Chí Quang Minh - Phó Chủ tịch UBND huyện đã nhiệt liệt chào mừng Đoàn công tác, đồng thời giới thiệu những tiềm lực phát triển kinh tế, xã hội của huyện.

Tiếp đó, lãnh đạo huyện đưa Đoàn công tác thành phố Yachiyo tham quan Trung tâm Giám sát và Điều hành thông minh IOC của UBND huyện cũng như Trung tâm Giới thiệu sản phẩm OCOP của huyện.

anh 3
Đoàn công tác thành phố Yachiyo tham quan trung tâm giới thiệu sản phẩm OCOP huyện Lạc Dương

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác cũng làm việc với UBND tỉnh Lâm Đồng. Trong buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm S đánh giá cao chuyến công tác của Đoàn, hy vọng thời gian tới hai đơn vị địa phương nói riêng cũng như quan hệ giữa hai nước nói chung sẽ càng thắt chặt hơn nữa về cả chính trị cũng như phát triển bền vững kinh tế toàn diện. Tiếp đó, Đoàn công tác cũng ghé thăm khu du lịch nổi tiếng Labiang để trải nghiệm thực tế sự phát triển kinh tế du lịch của huyện.

anh 4
Lãnh đạo UBND huyện Lạc Dương giới thiệu với Đoàn công tác về khu du lịch LangBiang

Chuyến thăm và làm việc của thành phố Yachiyo là dịp để huyện Lạc Dương giới thiệu về tiềm năng, lợi thế trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, du lịch, dịch vụ, từ đó tạo tiền đề thực hiện chương trình ký kết hợp tác giữa hai địa phương trong thời gian sắp tới tại Nhật Bản.

anh 5
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo UBND huyện Lạc Dương tại khu du lịch Quỷ Núi – Suối Ma

Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp trên địa bàn huyện quảng bá, giới thiệu các sản phẩm thế mạnh và tìm hiểu nhu cầu của các đối tác phía Nhật Bản, chuẩn bị nội dung cho chương trình ký kết hợp tác giữa các doanh nghiệp.

ảnh 6
Đoàn công tác thành phố Yachiyo chụp hình lưu niệm với các nghệ nhân đồng bào dân tộc K’Ho tại khu du lịch Làng Cù Lần

Đồng thời kêu gọi, thu hút đầu tư đối với các doanh nghiệp, nhà đầu tư tiềm năng có nhu cầu tìm hiểu đối với lĩnh vực nông nghiệp, du lịch, bất động sản của huyện Lạc Dương.

ảnh 7
Buổi toạ đàm song phương cơ hội hợp tác giữa thành phố Yachiyo và huyện Lạc Dương

Sáng 28/7, Đoàn công tác thành phố đã có buổi toạ đàm song phương tại khu sinh thái Thủy Hoàng Nguyên với sự tham gia của ông Nguyễn Quốc Cường, Nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Nguyên đại sứ Việt Nam; Ông Nguyễn Quốc Hoài, Chủ tịch công ty cổ phần Hoàng Triều Cương Thổ Việt Nam; Tiến sỹ Nguyễn Văn Nguyên là những thành viên chủ chốt thực hiện đề án kết nghĩa giữa thành phố Yachio và huyện Lạc Dương nhằm chia sẻ về quan hệ hợp tác Việt Nam – Nhật Bản và cơ hội hợp tác kinh tế trong tình hình mới.

ảnh 8
Đại sứ Nguyễn Quốc Cường chia sẻ tại buổi toạ đàm

Trong buổi toạ đàm quan trọng này, hai bên lãnh đạo của huyện Lạc Dương cũng như lãnh đạo Đoàn công tác thành phố Yachiyo đều đồng lòng thống nhất về chương trình hợp tác phát triển đồng bộ một cách toàn diện từ nông nghiệp, du lịch, bất động sản …

anh 9
Doanh nhân Nguyễn Quốc Hoài chia sẻ kỳ vọng về chương trình hợp tác song phương

Đại diện Đoàn công tác thành phố Yachiyo cũng mong muốn thời gian tới sẽ kết nối, giới thiệu nhiều nhà đầu tư, các nguồn vốn ODA Nhật Bản đến huyện Lạc Dương tạo đà thúc đẩy hợp tác kinh tế song phương một cách toàn diện và hiệu quả nhất. Điều đó sẽ tạo cho Lạc Dương một diện mạo mới phát triển kinh tế vững mạnh nhưng vẫn giữ gìn hệ sinh thái xanh đẹp nên thơ đặc trưng của xứ sở cao nguyên Di Linh - Lâm Đồng./.

Hoàng Tùng – Dịu Hiền

Cùng chuyên mục

Bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Tài chính

Bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Tài chính

Chiều 13/4, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị báo cáo công tác nhiệm kỳ 2016 – 2021, đồng thời tổ chức bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Tài chính giữa đồng chí Đinh Tiến Dũng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, nguyên Bộ trưởng Bộ Tài chính và đồng chí Hồ Đức Phớc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính.
Thủ tướng làm việc với Đài Truyền hình Việt Nam

Thủ tướng làm việc với Đài Truyền hình Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị VTV phải góp phần tạo nên và nuôi dưỡng khát vọng lớn của quốc gia, của dân tộc.
Xuân đoàn kết – Tết yêu thương

Xuân đoàn kết – Tết yêu thương

DNTH: Khi những cành đào rừng đua nhau khoe sắc là lúc không khí đón xuân mới càng thêm nhộn nhịp trên khắp nẻo biên cương. Có đến với đồn biên phòng những ngày giáp Tết mới có thể cảm nhận hết được mùa xuân nơi địa đầu tổ quốc - mùa xuân của những người lính mang quân hàm xanh.
Công điện 8149 của Văn phòng Chính phủ: Đúng lúc, kịp thời giao trách nhiệm cho địa phương

Công điện 8149 của Văn phòng Chính phủ: Đúng lúc, kịp thời giao trách...

DNTH: Đại biểu Quốc hội cho rằng Công điện 8149 truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng rất đúng lúc, kịp thời trong điều kiện hiện nay để giao trách nhiệm cho địa phương, nhắc nhở địa phương không được chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam tại Nga

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam tại Nga

Trong khuôn khổ chương trình thăm chính thức Liên bang Nga từ ngày 21-23/5 của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ngày 21/5 tại trung tâm thương mại Hà Nội-Moscow, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chủ trì cuộc gặp gỡ giữa các doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp người Việt tại Nga.
Hàng loạt chính sách mới có hiệu lực từ 1/8

Hàng loạt chính sách mới có hiệu lực từ 1/8

Tăng trợ cấp cho người có công, quy định chi phí hỗ trợ liên kết sản xuất nông nghiệp; trường mầm non quốc tế được nhận trẻ dưới 5 tuổi' thí điểm lập đội quản lý trật tự đô thị cấp quận huyện…là những chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8/2018.
Chủ tịch nước đánh giá tích cực về giáo dục, Quốc hội quan tâm đến chương trình, giáo viên

Chủ tịch nước đánh giá tích cực về giáo dục, Quốc hội quan tâm...

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gặp mặt HSSV tiêu biểu ngành Giáo dục; nhiều vấn đề đại biểu Quốc hội quan tâm được Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT trả lời chất vấn trước Quốc hội là những thông tin giáo dục đáng chú ý tuần qua.
Thường trực Chính phủ làm việc với lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh

Thường trực Chính phủ làm việc với lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh

Chiều 18/10, tại trụ sở Chính phủ, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thường trực Chính phủ có cuộc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bắc Ninh về một số kiến nghị của tỉnh liên quan đến phát triển kinh tế-xã hội. Cùng dự có lãnh đạo một số bộ, ngành liên quan.