Chủ nhật, 22/05/2022, 15:42

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Tài chính ngân hàng

Lãi suất liên ngân hàng giảm, nhà băng tăng vay mượn lẫn nhau

DNTH: Báo cáo thị trường tiền tệ tuần từ 12/7-16/7 của Ngân hàng Nhà nước mới đây cho thấy giao dịch trên thị trường liên ngân hàng tiếp tục sôi động, tập trung chủ yếu vào kỳ hạn qua đêm.
Lãi suất liên ngân hàng giảm, nhà băng tăng vay mượn lẫn nhau
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Cụ thể, doanh số giao dịch trên thị trường liên ngân hàng trong kỳ bằng VND đạt xấp xỉ 727.848 tỷ đồng, bình quân 145.570 tỷ đồng/ngày, tăng 1.660 tỷ đồng/ngày so với tuần trước đó.

Doanh số giao dịch bằng USD quy đổi ra VND trong tuần đạt khoảng 162.494 tỷ đồng, bình quân 32.499 tỷ đồng/ngày, tăng 3.147 tỷ đồng/ngày.

Như vậy, tổng doanh số giao dịch trên thị trường liên ngân hàng bằng cả VND và USD đạt 890.342 tỷ đồng, tương đương hơn 178.000 tỷ đồng/ngày.

Xét theo kỳ hạn, các giao dịch nội tệ chủ yếu tập trung vào kỳ hạn qua đêm (78% tổng doanh số giao dịch) và kỳ hạn 1 tuần (11% tổng doanh số giao dịch). Đối với giao dịch USD, các kỳ hạn có doanh số lớn nhất là kỳ hạn qua đêm và 1 tuần với tỷ trọng lần lượt là 67% và 26%.

Về lãi suất, đối với các giao dịch USD, lãi suất bình quân liên ngân hàng trong tuần dao động nhẹ so với tuần trước. Theo đó, lãi suất một số kỳ hạn chủ chốt như 1 tuần và 1 tháng cùng giảm 0,01%/năm xuống mức 0,11%/năm và 0,23%/năm. Trong khi đó kỳ hạn qua đêm không thay đổi, giữ mức 0,1%/năm.

Còn với các giao dịch bằng VND, so với tuần 5/7-9/7, lãi suất bình quân một số kỳ hạn chủ chốt như qua đêm và 1 tuần giữ các mức lần lượt là 0,93%/năm và 1,14%/năm, trong khi kì hạn 1 tháng tăng 0,1%/năm lên mức 1,46%/năm.

Trên thị trường ngoại hối, diễn biến tỷ giá và thị trường ngoại tệ nhìn chung ổn định, thanh khoản thị trường thông suốt.

Ngày 12/7, tỷ giá mua - bán USD/VND niêm yết cuối ngày trên website của Vietcombank ở mức 22.920 - 23.120, tăng 20 đồng/USD so với mức tỷ giá cuối ngày làm việc cuối tuần trước (9/7).

Cuối ngày 16/7, tỷ giá niêm yết ở mức 22.910 - 23.110, giảm 10 đồng/USD so với mức tỷ giá cuối ngày 12/7.

Copy Link

Theo Tạp chí Kinh tế Chứng khoán Việt Nam

Cùng chuyên mục

HDBank đã tìm ra tỷ phú đầu tiên của năm 2022

HDBank đã tìm ra tỷ phú đầu tiên của năm 2022

DNTH: Giải Đặc biệt - sổ tiết kiệm trị giá 01 tỷ đồng cùng các giải thưởng giá trị khác đã được HDBank trao cho những khách hàng may mắn trúng thưởng trong chương trình “Vui Tết sum vầy – Đong đầy tiền tỷ”.
Dịch vụ phí sao kê, mỗi ngân hàng thu 1 giá

Dịch vụ phí sao kê, mỗi ngân hàng thu 1 giá

DNTH: Tùy vào quy định của ngân hàng sẽ có mức phí sao kê khác nhau. Chủ tài khoản có thể sao kê online để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên khách hàng cũng có thể sao kê trực tiếp với mức phí do ngân hàng áp dụng.
Khởi nghiệp từ thợ cơ khí thành 'đại gia' nấm có tiếng

Khởi nghiệp từ thợ cơ khí thành 'đại gia' nấm có tiếng

Vốn khởi nghiệp ban đầu chỉ là tấm bằng cơ khí; tự học hỏi quy trình kỹ thuật, mày mò thiết kế, gia công máy móc sản xuất; luôn xác định mỗi thất bại là điều kiện để bắt đầu những thành công mới… để rồi vươn lên trở thành ông chủ sản xuất nấm cao cấp với doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm.
Dư nợ xấu tăng 17%, Vietcombank chuẩn bị họp cổ đông bàn chuyện tăng vốn

Dư nợ xấu tăng 17%, Vietcombank chuẩn bị họp cổ đông bàn chuyện tăng...

DNTH: Cuộc họp dự kiến diễn ra vào ngày 8/4/2022 tại hội trường Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực Vietcombank, khu đô thị Ecopark, xã Cửu Cao, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.
Ra mắt thẻ liên kết VinID-MB Visa

Ra mắt thẻ liên kết VinID-MB Visa

DN&TH; Mới đây, Tập đoàn Vingroup hợp tác với Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) chính thức ra mắt thị trường thẻ liên kết VinID-MB Visa, hội tụ 2 tính năng ưu việt nhất trong 1 thẻ: tính năng tích điểm - tiêu điểm của VinID và tính năng thanh toán giao dịch của thẻ Visa. Những khách hàng đầu tiên đăng ký mở thẻ sẽ có cơ hội nhận quà ưu đãi có tổng giá trị lên đến 20 tỷ đồng.
Ngân hàng BIDV lại rao bán tài sản nghìn tỷ đồng nhằm thu hồi nợ xấu

Ngân hàng BIDV lại rao bán tài sản nghìn tỷ đồng nhằm thu hồi nợ xấu

DNTH: Ngay những ngày đầu tiên của năm 2021, ngân hàng BIDV đã rao bán đấu giá những khoản nợ cả trăm và nghìn tỷ đồng của khách hàng nằm thu hồi nợ xấu.
Lúa - sen - cá, giúp người cựu chiến binh làm giàu

Lúa - sen - cá, giúp người cựu chiến binh làm giàu

Ông Trần Văn Đen (Năm Đen), sinh năm 1962, cư ngụ tại ấp Trường Thọ, xã Trường Xuân, huyện Thới Lai, TP. Cần Thơ là một cựu chiến binh. Từ khi ra quân đến nay ông đã gắn chặt với mảnh vườn, miếng ruộng, ăn nên làm ra khiến nhiều người nể phục.
Thủ tướng Canada thăm Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM

Thủ tướng Canada thăm Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM

13h05 ngày 9/11/2017, Thủ tướng Canada Justin Trudeau có chuyến thăm Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE), điểm đến đầu tiên trong lịch trình đến TP HCM của ông Justin Trudeau.