Thứ ba, 05/07/2022, 17:18

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Bất động sản

Lâm Hà (Lâm Đồng): Dừng chủ trương tự hiến đất làm đường tách thửa

DNTH: UBND huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản đề nghị dừng toàn bộ công việc đang thực hiện liên quan đến các chủ trương cho tự nguyện hiên đất làm đường đi trên địa bàn.

Theo UBND huyện Lâm Hà, thời gian vừa qua, trên địa bàn huyện việc các hộ dân có nhu cầu tự nguyện hiến đất làm đường đi chung tại các xã, thị trấn diễn ra tương đối phổ biến với các mục đích: Mở đường đi chung cho các hộ dân xung quanh, đường đi phục vụ nhu cầu sản xuất nông nghiệp, thuận lợi cho việc sử dụng đất của gia đình.

Các chủ trương đã được UBND huyện chấp thuận cho hiến đất và mở đường đi với quy mô đường GTNT loại B theo quyết định 4927/QĐ-BTGTVT chiều rộng mặt đường 3,5 – 5m, lề đất 0,5 – 1m mỗi bên, kèm mương thoát nước dọc. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, rà soát một số nội dung có liên quan, mục đích hiến đất làm đường đi chung nhưng lại chủ yếu là phục vụ việc tách thửa sau đó.

Để việc hiến đất, mở đường của các cá nhân, tổ chức trên địa bàn huyện được quản lý chặt chẽ đúng mục đích và theo quy định, UBND huyện đề nghị dừng toàn bộ công việc đang thực hiện liên quan đến các chủ trương cho tự nguyện hiên đất làm đường đi trên địa bàn.

Giao Phòng Kinh tế và Hạ tầng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu, giải quyết các hồ sơ xin hiến đất làm đường theo quy định chuyên ngành và nội dung quyết định 04/2021/QĐ-UBND ngày 19/1/2021 của UBND tỉnh Lâm Đồng quy định điều kiện tách thửa, điều kiện hợp thửa và diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, kiểm tra, hướng dẫn điều chỉnh đối với các trường hợp đã cho chủ trương theo đúng nội dung quyết định 04/2021/QĐ-UBND.

Một dự án tại huyện Lâm Hà đang được quảng cáo, rao bán rầm rộ

Trước đó, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng xuất hiện nhiều tờ rơi quảng cáo và thông tin trên mạng xã hội Facebook, Zalo… về việc môi giới buôn bán đất nền tự phân lô gắn mác khu nghỉ dưỡng, dự án đầu tư để thu hút người mua tại một số huyện, thị trấn trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Riêng địa bàn huyện Lâm Hà, qua rà soát tại các xã Đông Thanh, Gia Lâm, Mê Linh, thị trấn Nam Ban (cụm Nam Ban), Phúc Thọ, Tân Hà (cụm Tân Hà) đang có dấu hiệu xuất hiện tình trạng nêu trên.

UBND huyện Lâm Hà chỉ đạo UBND các xã, thị trấn tổ chức kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời, nghiêm cấm các trường hợp tự ý xây nhà trên đất nông nghiệp, tự ý mở đường, múc đất san gạt mặt bằng, xây dựng công trình hạ tầng trái phép trên địa bàn quản lý. Giao Phòng Kinh tế và Hạ tầng tham mưu xử lý vi phạm về xây dựng trái phép hạ tầng trên các khu đất tự phân lô theo chức năng, nhiệm vụ được giao. 

Đồng thời, yêu cầu chi nhánh văn phòng Đăng ký đất đai huyện giải quyết hồ sơ tách thửa, hợp thửa, đặc biệt tại các khu vực có nhiều thông tin phản ánh về tình trạng phân lô, bán nền trái phép trên địa bàn đảm bảo đúng quy định pháp luật.

Trước đó, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đã ra nhiều văn bản chỉ đạo kiểm tra chặt chẽ việc phân lô bán nền./

Thuỳ Dung

Cùng chuyên mục

Chốt lãi từ chứng khoán, nhà đầu tư sẽ đổ tiền vào đâu?

Chốt lãi từ chứng khoán, nhà đầu tư sẽ đổ tiền vào đâu?

DNTH: Nhiều nhà đầu tư đang chốt lời từ chứng khoán và chuyển tiền từ các kênh đầu tư ngoại hối, vàng… vào bất động sản bởi bất động sản được xem là kênh đầu tư được đánh giá là nơi găm giữ tài sản tốt hiện tại, đồng thời có tiềm năng tạo ra nguồn thu lớn cho nhà đầu tư.
Đánh thuế bất động sản: “Người chưa sở hữu đất sẽ hưởng lợi đầu tiên”

Đánh thuế bất động sản: “Người chưa sở hữu đất sẽ hưởng...

DNTH: Chính sách thuế bất động sản nếu được ban hành hiệu quả sẽ góp phần ngăn ngừa cơn sốt đất, hạn chế tình trạng đầu cơ thì người hưởng lợi đầu tiên là những người chưa sở hữu bất động sản.
Lâm Đồng quy định mới về tách thửa, hiến đất làm đường

Lâm Đồng quy định mới về tách thửa, hiến đất làm đường

DNTH: Mới đây, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành quy định mới nhằm chấn chỉnh về việc hiến đất làm đường, tách thửa, phân lô, bán nền trái quy định.
Đề xuất miễn tiền thuê nhà trong thời gian phong tỏa, giãn cách

Đề xuất miễn tiền thuê nhà trong thời gian phong tỏa, giãn cách

DNTH: Để hạn chế khó khăn, giúp người dân yên tâm ở lại cách ly phòng dịch COVID-19, đại biểu Quốc hội đề nghị kêu gọi, vận động người cho thuê nhà miễn tiền trong thời gian phong tỏa phòng dịch.
Tiền to cấp tập chảy về, “siêu dự án” Sài Gòn Bình An đổi chủ?

Tiền to cấp tập chảy về, “siêu dự án” Sài Gòn Bình An đổi chủ?

DNTH: Cùng với những thay đổi nhân sự cấp cao tại SDI Corp, các pháp nhân cùng nhóm là CTCP Phú Hoàng Vương, CTCP Osaka Garden và CTCP Hoa Phú Thịnh đã hút về tới 11.200 tỉ đồng qua kênh trái phiếu.
Tập đoàn Danh Khôi sẵn sàng tăng tốc với loạt dự án trọng điểm

Tập đoàn Danh Khôi sẵn sàng tăng tốc với loạt dự án trọng điểm

DNTH: Sau thời gian giãn cách xã hội, Tập đoàn Danh Khôi đang lên kế hoạch triển khai hàng loạt dự án trong 3 tháng cuối năm, sẵn sàng bước vào chặng đua nước rút quan trọng để bù đắp cho khoảng thời gian hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.
Cấm môi giới bất động sản độc lập: 'Rằng hay thì thật là hay...'

Cấm môi giới bất động sản độc lập: 'Rằng hay thì thật là hay...'

DNTH: Hồ sơ đề nghị sửa đổi Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản của Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) đang vấp phải phản ứng khi đề nghị cấm cá nhân hoạt động môi giới bất động sản độc lập.
Những nhà đầu tư "đi ngang" cơn sốt đất và hốt tiền tỉ, cách họ kiếm tiền như thế nào?

Những nhà đầu tư "đi ngang" cơn sốt đất và hốt tiền tỉ, cách họ...

DNTH: Có người ôm nợ sau cơn sốt đất, nhưng cũng có người chỉ đi “ngang qua” cơn sốt chóng vánh cũng kiếm được tiền tỉ, thậm chí chục tỉ đồng. Họ là ai? Cách họ kiếm tiền như thế nào sau mỗi cơn sốt đất.