Thứ hai, 30/01/2023, 09:24

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện

Lạng Sơn: Cục QLTT phát hiện, thu giữ hơn 6.000 bộ Kit Test nhanh Covid - 19 không hóa đơn chứng từ

DNTH: Qua nguồn tin đã được thẩm tra, xác minh là có căn cứ, rạng sáng ngày 4/3/2022, Đội QLTT số 6 (Cục QLTT tỉnh) phối hợp với Đội 389 tỉnh và Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC03) Công an tỉnh tiến hành kiểm tra xe ô tô bán tải biển kiểm soát 11C- 034.95 có dấu hiệu vi phạm khi chiếc xe này đang dừng đỗ tại thôn Lũng Phầy, xã Chí Minh, huyện Tràng Định.

Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe đang vận chuyển 8 thùng bìa cát - tông. Kiểm tra thực tế bên trong các thùng bìa phát hiện 6.310 bộ Kit test (Covid - 19 Antigen Rapid Test và Sars-CoV-2 Antigen Test Kid). Trên bao bì hàng hóa có in chữ nước ngoài (không có nhãn phụ bằng Tiếng Việt theo quy định). Tổng giá trị lô hàng ước tính trên 250 triệu đồng.

z3233238613394_a3cca6c3ae438622ede59262b3c7f070

Lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn kiểm tra hàng hóa vi phạm

Đặc biệt, tại thời điểm kiểm tra lái xe là ông Chung Văn Chiêm (1993), hộ khẩu thường trú tại thôn Tân Trung, xã Trung Phúc, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp hay các giấy tờ liên quan đến kiểm định chất lượng sản phẩm.

Qua đấu tranh khai thác, lái xe khai nhận được một người lạ mặt thuê vận chuyển số hàng trên từ khu vực xã Quảng Hưng, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng đến xã Chí Minh, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn để giao cho chủ hàng; khi đang đợi chủ hàng thì bị lực lượng chức năng phát hiện, kiểm tra và bắt giữ.

z3233238607712_30d200949a89df6361bf029fac3fde20
QLTT số 6 tỉnh Lạng Sơn tiến hành lập biên bản, chuyển giao toàn bộ hồ sơ và tang vật cho Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh (PC03)

Hiện Đội QLTT số 6 đã tiến hành lập biên bản, chuyển giao toàn bộ hồ sơ và tang vật cho Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh (PC03) để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ các tình tiết liên quan và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đăng Hưng - Đại Dương

Cùng chuyên mục

Thủ tướng đề nghị phía Nga ưu tiên hỗ trợ Việt Nam nhận được vaccine sớm nhất

Thủ tướng đề nghị phía Nga ưu tiên hỗ trợ Việt Nam nhận được...

DNTH: Tiếp Đại sứ Liên bang Nga, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đại sứ chuyển thông điệp tới lãnh đạo cấp cao của Nga về việc tiếp tục ưu tiên hỗ trợ Việt Nam về vaccine, đẩy nhanh thực hiện các hợp đồng cung cấp vaccine Covid - 19 đã ký để Việt Nam nhận được sớm nhất trong năm 2021, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine và đặc biệt là sản xuất thuốc điều trị Covid - 19.
Các nước EU yêu cầu nhà ngoại giao hàng đầu tăng cường hành động vì khí hậu

Các nước EU yêu cầu nhà ngoại giao hàng đầu tăng cường hành động...

Các bộ trưởng ngoại giao của Liên minh châu Âu sẽ kêu gọi nhà ngoại giao hàng đầu của khối mở rộng các nỗ lực về biến đổi khí hậu trong năm nay để giúp đạt được các mục tiêu cắt giảm khí thải khó khăn hơn từ các quốc gia.
Bổ sung nguồn phòng, chống dịch Covid - 19

Bổ sung nguồn phòng, chống dịch Covid - 19

DNTH: Chính phủ thống nhất với đề nghị của Bộ Tài chính tại văn bản số 103/TTr-BTC ngày 02 tháng 6 năm 2021 về: Cắt giảm tối thiểu 50% kinh phí hội nghị, công tác trong và ngoài nước còn lại của các bộ, cơ quan trung ương, địa phương.
Lãnh đạo cấp cao vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước giờ khai mạc Quốc hội

Lãnh đạo cấp cao vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước giờ khai...

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu đoàn gần 500 đại biểu Quốc hội vào viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong tiết trời thu dịu mát.
Ngã tư Quán Lào cần đẩy mạnh hơn nữa các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông

Ngã tư Quán Lào cần đẩy mạnh hơn nữa các giải pháp đảm bảo an...

DNTH: Được đánh giá là “ngã tư trung tâm”, ngã tư Quán Lào tại xã Định Liên (Yên Định, Thanh Hóa) có lưu lượng người tham gia giao thông cao, đặc biệt là vào giờ cao điểm, tuy nhiên, việc thiếu các biển báo, biển hiệu, cột đèn tín hiệu được cho là một trong những nguyên nhân tiềm ẩn mất an toàn giao thông tại khu vực này.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm hỏi, tặng quà và động viên nhân dân vùng lũ Minh Hóa, Quảng Bình.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm hỏi, tặng quà và động viên nhân...

DNTH: Chiều tối 07/9, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác Chính phủ và lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho nhân dân xã Tân Hóa - huyện Minh Hóa, nơi đang bị ảnh hưởng nặng nề của trận lũ lụt vừa qua.
TP.Pleiku khai trương Trung tâm Điều hành đô thị thông minh và họp báo quý I năm 2021

TP.Pleiku khai trương Trung tâm Điều hành đô thị thông minh và họp báo...

DNTH: Chiều 20/4, UBND TP.Pleiku đã tổ chức khai trương Trung tâm Điều hành đô thị thông minh và họp báo quý I năm 2021.
Thành phố Thanh Hóa phát động Tết trồng cây

Thành phố Thanh Hóa phát động Tết trồng cây

DNTH: Sáng 8/2, tại công viên Bố Vệ, thành phố Thanh Hóa tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2022”. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực hưởng ứng việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, qua đó tuyên truyền, giáo dục nâng cao hơn nữa nhận thức cho toàn thể cán bộ, người dân về việc trồng và bảo vệ cây xanh, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sinh thái, chống biến đổi khí hậu.