Thứ sáu, 02/12/2022, 13:00

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Lễ thay quân, tặng quà và chúc Tết tại huyện đảo Trường Sa

Chiều 21/12, tại Vùng 4 Hải quân (Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức Lễ thay, thu quân, tiễn tàu và chúc Tết cán bộ, chiến sỹ, nhân dân và tăng, sư trên các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Vùng 4 Hải quân, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa.

Chú thích ảnh

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa tặng quà cho đại diện các tàu đi công tác Trường Sa. Ảnh: Văn Dũng/TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Mạnh Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Khánh Hòa nhấn mạnh: Chỉ còn hơn tháng nữa, Tết cổ truyền của dân tộc sẽ đến. Việc tổ chức đoàn công tác ra kiểm tra, thăm, động viên, thay quân và chúc Tết cán bộ, chiến sỹ, nhân dân trên huyện đảo Trường Sa là hoạt động thông lệ hằng năm theo kế hoạch. Chuyến đi lần này đã khẳng định sự quan tâm sâu sắc không ngừng của Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân và nhân dân đối với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Ngoài nhiệm vụ được giao, đây cũng là hoạt động thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến từng cán bộ, chiến sỹ và người dân đang sinh sống, chiến đấu trên huyện đảo xa xôi để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc. Đảng bộ và nhân dân Khánh Hòa nói chung, huyện Trường Sa nói riêng xin cảm ơn sự quan tâm đặc biệt của Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân, Bộ Tư lệnh Vùng 4 đã dành những tinh cảm sâu sắc cho quân và dân huyện đảo Trường Sa. Những tình cảm này đã tiếp thêm sức mạnh và nghị lực vững vàng cho quân và dân Trường Sa thêm vững niềm tin, sát cánh bên nhau, nắm chắc tay súng bảo vệ vững chắc biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó.

Chú thích ảnh

Chuẩn Đô đốc Nguyễn Đức Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng 4 Hải quân động viên các cán bộ, chiến sĩ trong đoàn công tác. Ảnh: Văn Dũng/TTXVN

Tại buổi lễ, Chuẩn đô đốc Nguyễn Đức Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chỉnh ủy Vùng 4 Hải quân, đã cảm ơn sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Khánh Hòa nói riêng và cả nước nói chung đối với cán bộ, chiến sỹ, quân và dân trên quần đảo Trường Sa. Đồng chí bày tỏ tin tưởng các cán bộ, chiến sỹ nhận nhiệm vụ mới tại quần đảo Trường Sa sẽ luôn nỗ lực, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ của mình.

Đúng 16 giờ ngày 21/12, sau khi làm các thủ tục cần thiết, 3 chiếc tàu HQ 561, HQ 490, KN 491 đã lần lượt khởi hành ra các đảo thuộc quần đảo Trường Sa.

Theo kế hoạch, hành trình của các đoàn đến các đảo sẽ kéo dài khoảng 22 ngày.

Theo Nguyễn Văn Nhật (TTXVN)

Cùng chuyên mục

Taxi truyền thống phải "lột xác"

Taxi truyền thống phải "lột xác"

Sau khi Grab thâu tóm Uber ở Đông Nam Á, có doanh nghiệp taxi truyền thống trong nước sẵn sàng tham gia "đấu trường" để cạnh tranh phát triển, nhưng cũng có doanh nghiệp gần như thừa nhận thua cuộc trước "gã khổng lồ"
Chính thức có bộ tiêu chuẩn hữu cơ quốc gia

Chính thức có bộ tiêu chuẩn hữu cơ quốc gia

Bộ KH&CN chính thức ban hành bộ tiêu chuẩn Việt Nam đầu tiên dành riêng cho sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi, chế biến và ghi nhãn sản phẩm nông nghiệp hữu cơ.
Bắt nhóm đối tượng đánh bạc có cảnh giới 

Bắt nhóm đối tượng đánh bạc có cảnh giới 

DNTH: Bất chấp các quy định về phòng, chống dịch Covid - 19, nhóm đối tượng gồm 8 người vẫn tổ chức đánh bạc trái phép và bị Công an huyện Yên Dũng -  Bắc Giang bắt quả tang.
5 ưu tiên của Việt Nam trong năm Chủ tịch ASEAN 2020

5 ưu tiên của Việt Nam trong năm Chủ tịch ASEAN 2020

Năm 2020 là mốc đánh dấu 25 năm Việt Nam đồng hành cùng ASEAN, đồng thời là năm đảm nhận vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021.
Hà Tĩnh: Hàng chục hộ dân đang ngày đêm khốn khổ vì doanh nghiệp khai thác đá Hưng Thịnh

Hà Tĩnh: Hàng chục hộ dân đang ngày đêm khốn khổ vì doanh nghiệp khai...

DNTH: Thời gian vừa qua, phóng viên TC Doanh nghiệp và Thương hiệu nhận được rất nhiều ý kiến của người dân trên tuyến đường vào mỏ đá Hưng Thịnh có địa chỉ tại thôn Tiến Thắng, xã Cẩm Thịnh nay là xã Hưng Thịnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.
Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023

Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh lần thứ IX, nhiệm...

Sáng 29/6/2018, Ban Chấp hành (BCH) Hội Nông dân (HND) tỉnh Bắc Ninh đã Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023 tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (TP Bắc Ninh) với chủ đề “Đoàn kết - Đổi mới - Hội nhập - Phát triển”. Dự Đại hội có 211 đại biểu chính thức và gần 400 đại biểu khách mời. Đây là Đại hội được Trung ương HND Việt Nam chọn là đại hội điểm của các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.
Thủ tướng mong muốn không khí hợp tác khởi nghiệp 4.0 lan tỏa trong ASEAN

Thủ tướng mong muốn không khí hợp tác khởi nghiệp 4.0 lan tỏa trong...

DN&TH; Sáng 12/9, tại Hà Nội, phát biểu khai mạc Hội nghị WEF ASEAN 2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc đến sự hợp tác giữa doanh nghiệp Go-Jek và Go-Viet và bày tỏ, Chính phủ Việt Nam mong muốn được nhìn thấy nhiều hơn nữa những hợp tác như vậy để nói với toàn thế giới rằng, không khí hợp tác khởi nghiệp đang thực sự lan tỏa trong ASEAN.
Nghị quyết Phiên họp chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 6 năm 2021

Nghị quyết Phiên họp chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 6 năm 2021

DNTH: Nghị quyết số 66/NQ-CP nhận định: Công tác xây dựng thể chế, pháp luật là một trong ba đột phá chiến lược, là nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Chính phủ chỉ đạo các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các cấp cần tập trung cao cho công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế, pháp luật theo tinh thần Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.