Thứ sáu, 02/12/2022, 14:07

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Đô thị cuộc sống

Lễ xét chọn Cây Chổi Vàng - Tôn vinh những công nhân vệ sinh môi trường lần thứ 3/2021

DNTH: Chiều ngày 5/1/2022, tại Toà soạn Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã diễn ra Lễ xét chọn chương trình Cây chổi vàng – Tôn vinh công nhân vệ sinh môi trường toàn quốc – Lần thứ Ba – năm 2021.

Hội đồng xét chọn giải thưởng năm nay gồm có TS.LS. Đồng Xuân Thụ, Tổng biên tập Tạp chí Điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam - Chủ tịch Hội đồng; Ông Hồ Chí Hưng, Tổng thư Ký VUREIA; Ông Phạm Văn Đức – Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội; Nhà văn Đặng Vương Hưng, Phó Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam; Nhà báo Hà Hồng, Phó Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam; Nhà báo Nguyễn Thị Ánh Hồng – Phó Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam. 

Tại lễ xét chọn, TS. LS Đồng Xuân Thụ đã phổ biến quy chế xét chọn và cơ cấu giải thưởng "Cây chổi vàng" lần thứ 3-2021. Các thành viên Hội đồng xét chọn đã làm việc công tâm, cân nhắc kỹ lưỡng và chọn ra giải Kim Cương, giải Vàng, giải Bạc và giải Đồng.

Chương trình “Cây chổi vàng” do Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam khởi xướng nhằm tôn vinh những người lao động trực tiếp tham gia công việc quét rác, thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải, từ đó tuyên truyền để xã hội hiểu và quan tâm hơn đến ngành nghề vệ sinh môi trường.

“Cây chổi vàng”  lần thứ nhất - năm 2017 và lần thứ hai – năm 2019 đã gây được dấu ấn và xúc động mạnh mẽ, nghề quét rác vốn không được mọi người quan tâm nay đã được xã hội ghi nhận và tôn vinh. 

Tiếp nối thành công từ các năm trước, năm 2021 Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam tiếp tục phát động và tổ chức chương trình “Cây chổi vàng” - lần thứ ba - 2021 với mong muốn tìm kiếm và tôn vinh nhiều hơn nữa công việc thầm lặng mà cao cả của những người công nhân vệ sinh môi trường.

Chương trình “Cây chổi vàng” - lần thứ ba - 2021 đã nhận được 126 bộ hồ sơ của các ứng viên từ các đơn vị, doanh nghiệp làm công tác vệ sinh môi trường trên cả nước. Mỗi một ứng viên đều có những hoàn cảnh sống, những điều kiện khác nhau về công việc, nhưng tất cả các anh chị đều có một điểm chung đó là sự tận tuỵ với nghề, tận tâm với công việc, không quản ngại khó khăn, mỗi ngày, mỗi giờ góp sức mình vào sự nghiệp bảo vệ môi trường luôn sáng – xanh - sạch - đẹp.

Ban Tổ chức chương trình “Cây chổi vàng” dự kiến sẽ tổ chức Lễ công bố và trao giải “Cây chổi vàng” – Lần thứ Ba – năm 2021 vào 19h30 ngày 21/01/2022 tại Thủ đô Hà Nội./.

 

Hồng Anh - MT&ĐT

Cùng chuyên mục

Không mang vật nuôi, gia súc, gia cầm vào trong không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm

Không mang vật nuôi, gia súc, gia cầm vào trong không gian đi bộ hồ Hoàn...

DNTH: UBND thành phố Hà Nội ban hành quy chế quản lý hoạt động trong không gian đi bộ hồ Hoàn kiếm và phụ cận và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 27/5/2022.
Xe quá tải ‘làm xiếc’ giữa lòng Thủ đô: Kỳ lạ ‘trên nóng, dưới lạnh’

Xe quá tải ‘làm xiếc’ giữa lòng Thủ đô: Kỳ lạ ‘trên nóng,...

Tạp chí GTVT - Mỗi lần các xe này lao vun vút trên đường, người tham gia giao thông phải “dạt” sang hai bên lề để đảm bảo an toàn tính mạng.
Quyết tâm đưa thành phố Bắc Giang trở thành điểm đến du lịch sôi động, hấp dẫn

Quyết tâm đưa thành phố Bắc Giang trở thành điểm đến du lịch sôi...

DNTH: Với định hướng phát triển du lịch văn hóa cộng đồng gắn với du lịch tâm linh, sinh thái, tận dụng những tiềm năng, lợi thế vốn có, thành phố Bắc Giang đang dần trở thành điểm đến hấp dẫn, thân thiện, đồng thời là trọng điểm kết nối du lịch của tỉnh Bắc Giang.
Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng giao công an điều tra việc phá nát thủ phủ chè Bảo Lộc

Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng giao công an điều tra việc phá nát thủ phủ...

Ông Trần Văn Hiệp, chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, vừa chỉ đạo giao công an tỉnh điều tra các sai phạm quản lý đất đai, mở đường phân lô, tách thửa đồi chè tại TP Bảo Lộc.
Sở Xây dựng TP. HCM: Vi phạm trật tự xây dựng, khiếu nại đất đai là vấn đề nóng ở ngoại thành

Sở Xây dựng TP. HCM: Vi phạm trật tự xây dựng, khiếu nại đất đai...

Theo Sở Xây dựng, qua thống kê số liệu vi phạm trật tự xây dựng tại TP. HCM đến giữa tháng 9/2020, tổng số công trình vi phạm trật tự xây dựng là 596 công trình, trong đó có 244 công trình sai phép và 352 công trình không phép. Bình quân số lượng vi phạm là 2,1 vụ/ngày.
Việt Nam và Đan Mạch thúc đẩy chia sẻ kinh nghiệm xây dựng các thành phố bền vững và đáng sống

Việt Nam và Đan Mạch thúc đẩy chia sẻ kinh nghiệm xây dựng các thành...

DNTH: Ngày 9/12, tại Hà Nội, Đại sứ quán Đan Mạch đã tổ chức triển lãm Đô thị bền vững Bắc Âu’, trưng bày một số dự án tiêu biểu đã thành công ở Đan Mạch và các nước Bắc Âu nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đan Mạch.
Kiến nghị đầu tư gần 2.400 tỷ đồng nâng cấp các ga đường sắt

Kiến nghị đầu tư gần 2.400 tỷ đồng nâng cấp các ga đường sắt

DNTH: Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa có văn bản gửi các bộ, ngành kiến nghị cấp có thẩm quyền bố trí vốn sửa chữa, nâng cấp 41 nhà ga đường sắt trên cả nước.
Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, tầm nhìn đến năm 2045

Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, tầm nhìn...

DNTH: Ngày 24/12/2021, Văn phòng Chính phủ đã có Thông báo 348/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.