Chủ nhật, 25/09/2022, 21:49

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Media

Liên hệ TocoToco nếu bạn có nhu cầu mua trà sữa “chui” trong mùa dịch

DNTH: Khu vực sảnh và vỉa hè phía trước chung cư CT12B Kim Văn, Kim Lũ, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội... không biết từ khi nào lại trở thành một điểm tập kết hàng hóa, giao dịch mua bán công khai ngay trong mùa dịch.

Mọi hoạt động diễn ra tấp nập, kẻ bán, người mua, vận chuyển, giao hàng đều được thực hiện rất bài bản.

Nếu quý vị tưởng rằng, những người này đang buôn bán một loại hàng cấm nào đó thì xin thưa, họ chỉ đang bán những cốc trà sữa mang thương hiệu TocoToco mà thôi, nhưng là bán "chui" trong mùa dịch.

Theo đó, người bán hàng khẳng định rằng đây là trà sữa của công ty, nghĩa là chính hãng TocoToco. Nếu khách có nhu cầu mua, thì người bán sẽ ship qua bên thứ 3 là một đơn vị giao hàng có tên ahamove.

Những ngày qua, dịch bệnh trên địa bàn Hà Nội diễn biến phức tạp, mỗi ngày ghi nhận hàng chục ca mắc mới Covid - 19, nhiều ca dương tính trong cộng đồng. Khi mà tất cả các dịch vụ kinh doanh, hàng quán, ăn uống tại Hà Nội phải đóng cửa theo Chỉ thị 17 của UBND TP. Hà Nội, thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố để phòng chống dịch Covid -19. Vậy mà vẫn có những thương hiệu như trà sữa Tocotoco, bằng nhiều cách thức ẩn mình vẫn được tuồn ra thị trường và đến tay người tiêu dùng. Mặt bằng kinh doanh thì có thể đóng cửa, nhưng vẫn nhận order trực tuyến và có khung giờ trả hàng cho khách đều đặn.

Đây là hình ảnh phóng viên ghi nhận tại khu vực trước cửa chung cư CT12B Kim Văn, Kim Lũ, phường Đại Kim. Nhiều thùng trà sữa với số lượng lớn được vận chuyển liên tục, người mua, kẻ bán ra vào tấp nập, cho thấy tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Nguy hiểm hơn, khi những thùng hàng trà sữa này, còn được chuyển đến một nơi vốn dĩ phải là điểm an toàn 100% về phòng chống dịch bệnh, đó là Phòng tư vấn và lấy mẫu xét nghiệm thuộc Trung tâm dịch vụ khoa học kỹ thuật và y tế, Viện kiểm định quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế.

Với một người mỗi ngày giao hàng và tiếp xúc với không biết bao nhiêu khách hàng và shipper… như người đàn ông đội mũ kia, thì có lẽ không thể khẳng định hoàn toàn việc người này không mang nguồn bệnh, rồi tiếp xúc với một nhân viên y tế ngay trước cửa Trung tâm dịch vụ khoa học kỹ thuật và y tế, Viện kiểm định quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế.

Câu hỏi đặt ra hãng trà sữa Tocotoco với danh sách 48 cửa hàng trong khu vực nội thành Hà Nội, thì điểm bán "chui" trà sữa trong mùa dịch của hãng này trước sảnh CT12B Kim Văn, Kim Lũ, phường Đại Kim, liệu có phải là một điểm duy nhất? Đây có phải là một cơ sở bán "chui" trong chuỗi nhượng quyền của hãng trà sữa Tocotoco hay không?

Chính quyền phường Đại Kim có nắm được hiện trạng buôn bán trà sữa chui trong mùa dịch trước sảnh CT12B Kim Văn, Kim Lũ hay không?

Câu trả lời sẽ được gửi tới quý vị và các bạn trong những phóng sự sau.

Nhóm PV

Cùng chuyên mục

Hà Nội: Cháy lớn thiêu rụi kho xưởng trong cơn mưa

Hà Nội: Cháy lớn thiêu rụi kho xưởng trong cơn mưa

DNTH: Khoảng 13h30 ngày 24.7, một đám cháy lớn xảy ra tại một xưởng trên địa bàn phường Thịnh Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội).
Sông Hồng "oằn mình" vì nạn khai thác cát

Sông Hồng "oằn mình" vì nạn khai thác cát

DNTH: Lòng sông trơ đá, hai bờ sạt lở, dòng chảy thay đổi… đó là những gì đã và đang diễn ra trên sông Hồng đoạn từ cầu Trung Hà tới cầu Vĩnh Thịnh. Nguyên nhân được người dân lý giải là do tình trạng cấp phép khai thác cát tràn lan, buông lỏng quản lý sau phép, đặc biệt là nạn cát tặc.
Chương trình Tin tức tổng hợp ngày 5/9/2022

Chương trình Tin tức tổng hợp ngày 5/9/2022

DNTH: Tin tức tổng hợp ngày 5/9/2022 cập nhật thông tin thời sự, kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh trật tự... trong nước và quốc tế.
Chương trình Tin tức tổng hợp ngày 15/7/2022

Chương trình Tin tức tổng hợp ngày 15/7/2022

DNTH: Tin tức tổng hợp ngày 15/7/2022 cập nhật thông tin thời sự, kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh trật tự... trong nước và quốc tế.
Chương trình Tin tức tổng hợp ngày 13/9/2022

Chương trình Tin tức tổng hợp ngày 13/9/2022

DNTH: Tin tức tổng hợp ngày 13/9/2022 cập nhật thông tin thời sự, kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh trật tự... trong nước và quốc tế.
“Ngàn bữa cơm – Trọn nghĩa tình” giữa tâm dịch Hà Nội

“Ngàn bữa cơm – Trọn nghĩa tình” giữa tâm dịch Hà Nội

DNTH: Hàng nghìn bữa cơm 0 đồng được trao đi là cả một tấm lòng yêu thương, thấm đẫm truyền thống “lá lành đùm lá rách” được trọn vẹn. Những căn bếp thiện nguyện hàng ngày vẫn luôn “đỏ lửa”, hoạt động hết công suất để trao những bữa cơm tới những mảnh đời khó khăn trong đại dịch Covid -19 giữa tâm dịch Hà Nội. Tuy chỉ là một hành động rất nhỏ nhưng “một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Chưa bao giờ tinh thần đoàn kết, tấm lòng thiện nguyện của người dân Thủ đô lại dâng cao đến thế.
 Ban Media Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu tuyển dụng phóng viên, kỹ thuật viên và cộng tác viên

Ban Media Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu tuyển dụng phóng viên,...

DNTH: Do nhu cầu công việc Ban Media TV - Tạp chí Doanh nghiệp & Thương hiệu cần tuyển 06 phóng viên - cộng tác viên - kĩ thuật viên.
Khởi động giải bóng đá “Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp” lần IV năm 2022

Khởi động giải bóng đá “Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp” lần...

DNTH: Ngày 20/9, chương trình "Họp kỹ thuật - bốc thăm chia bảng" giải bóng đá “Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp” lần IV năm 2022 được tổ chức tại số 4 Đặng Tiến Đông, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.