Thứ ba, 16/08/2022, 02:35

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Tài chính ngân hàng

Hiệu quả từ những “cánh tay” nối dài

LienVietPostBank: Cho vay nông nghiệp là ưu tiên hàng đầu

DNTH: Nhiều năm trở lại đây, quy mô và tốc độ tăng trưởng tín dụng trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) luôn ở mức cao.

Đây là kết quả của những nỗ lực mở rộng mạng lưới, thành lập và nâng cấp phòng giao dịch, để đưa sản phẩm, dịch vụ ngân hàng đến gần hơn với người dân. Nhờ đó năm 2020, tổng dư nợ tín dụng lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn của LienVietPostBank chiếm tỷ trọng 32% trong tổng dư nợ của ngân hàng, cao hơn mức bình quân chung của toàn ngành.

“Cánh tay” nối dài của ngân hàng

Hiện nay, LienVietPostBank có 556 chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng cùng 613 phòng giao dịch bưu điện trải đều hầu hết các huyện trên địa bàn 63/63 tỉnh thành trong cả nước. Trong đó, tỷ lệ số lượng điểm giao dịch tại địa bàn nông thôn/tổng số lượng điểm giao dịch của ngân hàng đạt 77%.

Theo ông Nguyễn Ngọc Huy - Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank: Mỗi chi nhánh, phòng giao dịch chính là “cánh tay” nối dài của LienVietPostBank để đưa sản phẩm, dịch vụ ngân hàng hiện đại đến với người dân cả nước; giúp người dân, doanh nghiệp có vốn sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển. “Đây cũng là bước đi nhằm hiện thực hoá chiến lược trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam của LienVietPostBank”, ông Huy cho biết.

Cũng theo ông Huy: “Với lợi thế đặc biệt riêng có, ngân hàng có thể tiếp cận khách hàng ở tận vùng sâu vùng xa, những nơi người dân ít có cơ hội tiếp cận dịch vụ ngân hàng. Nhưng đó mới chỉ là điều kiện cần, điều kiện đủ là ở nguồn nhân lực trẻ, nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, luôn sẵn sàng đi đến tận các xã, các huyện để phục vụ khách hàng. Chính sự tận tâm, thân thiện của các cán bộ nhân viên LienVietPostBank đã phá tan những ngần ngại ban đầu của bà con nông dân”, ông Huy cho biết thêm.

Bên cạnh các điểm giao dịch tới tận trung tâm các huyện, các xã trên cả nước, LienVietPostBank cũng chủ động “nối dài” cánh tay tín dụng của mình thông qua việc gắn kết chặt chẽ với các Tổ liên kết vay vốn để giúp bà con vượt qua giai đoạn khó khăn mà không phải tìm đến tín dụng đen.

Chị Huỳnh Thị Lành, Tổ trưởng Tổ liên kết vay vốn thôn An Truyền, xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế chia sẻ: “Từ ngày người dân tiếp nhận nguồn vốn vay của LienVietPostBank, thôn An Truyền đã giảm hẳn tình trạng vay nóng, tín dụng đen trà trộn trong làng, giúp người dân có nguồn vốn rẻ, an toàn để sản xuất kinh doanh cũng như hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19”.

Đồng hành cùng nông dân giảm nghèo, vươn lên làm kinh tế

Để chủ động tiếp cận với từng nhóm đối tượng khách hàng trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, LienVietPostBank đã tổ chức các chuỗi hội thảo đến từng thôn, xóm; cán bộ ngân hàng chủ động hướng dẫn bà con cách làm hồ sơ, cách giải ngân, thu nợ… Cùng với đó là sự chủ động đưa ra các sản phẩm, dịch vụ một cách linh hoạt để phục vụ nhu cầu của khách hàng tùy theo đặc thù chăn nuôi, trồng trọt tại từng vùng miền. Theo đó, bà con nông dân có thể vay vốn thế chấp bằng tài sản bảo đảm, hoặc vay tín chấp nếu gặp khó khăn liên quan đến giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc tài sản bảo đảm.

Đặc biệt, hình thức triển khai cho vay qua các tổ, hội như Hội phụ nữ, Hội Nông dân cấp cơ sở đã giúp LienVietPostBank giải quyết nhu cầu vay vốn của khách hàng, đồng thời quản trị được rủi ro trên cơ sở hợp tác chặt chẽ của các cấp hội. Nhờ đó, nhiều người dân có cơ hội tiếp cận được nguồn vốn của LienVietPostBank để vươn lên làm kinh tế.

Như trường hợp của chị Đỗ Thị Bình tại đảo Bình Ba Tây, xã Cam Bình, huyện Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà, từ số tiền vay 300 triệu để đầu tư nuôi 10 lồng tôm hùm xanh, đến nay, sau 2 năm vay vốn từ LienVietPostBank, số lồng nuôi của gia đình đã lên tới 25 lồng với số lượng hơn 7.500 con. Hay doanh thu hàng năm từ việc nuôi tôm hùm xanh của gia đình chị Nguyễn Thị Kim Loan tại đảo Bình Hưng (xã Cam Bình) cũng lên tới vài tỷ đồng. Nếu trừ đi các loại chi phí, số lãi thu được cũng phải vài trăm triệu đồng. Nhờ đó, gia đình chị Loan đã có “của ăn, của để”, xây được nhà to và sắp tới là mua ô tô.

Đơn cử như ở Ninh Thuận, dù điều kiện đất đai và khí hậu khắc nghiệt, nhưng đã có nhiều khách hàng “làm giàu trên sa mạc” nhờ chuyển đổi sang trồng cây măng tây. Hay ở Bình Thuận, nhiều hộ gia đình đã chuyển đổi từ cây lúa sang trồng thanh long, chăn nuôi bò giúp cải thiện đời sống, nâng cao kinh tế cho gia đình.

“Với định hướng đúng đắn, quyết liệt trong việc tập trung phát triển cho vay lĩnh vực nông nghiệp nông thôn nhiều năm qua, LienVietPostBank đã khẳng định vị thế của mình là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần đi tiên phong và thành công ở lĩnh vực này. Ngân hàng đã trở thành đơn vị đồng hành giúp bà con nông dân dễ dàng tiếp cận, sử dụng vốn vay hiệu quả góp phần xoá đói, giảm nghèo vươn lên làm kinh tế”, lãnh đạo LienVietPostBank chia sẻ.

Ngân Hà

Cùng chuyên mục

Nợ xấu ngân hàng đang hiện hữu rõ nét

Nợ xấu ngân hàng đang hiện hữu rõ nét

DNTH: Theo nhiều nhà quản lý ngân hàng, quý I rơi vào thời điểm có những đặc thù liên quan đến chỉ số quản lý nợ xấu. Trong đó, nhiều ngân hàng có các khoản vay từ khách hàng bán lẻ sẽ ít chọn dịp Lễ Tết cuối năm và đầu năm để đáo hạn trả nợ. Nợ xấu vì vậy sẽ dễ tăng lên, và các ngân hàng sẽ "điều tiết" vào tháng cuối quý I hoặc bước sang quý II.
HDBank dành hơn 1,2 tỷ đồng tri ân khách hàng doanh nghiệp

HDBank dành hơn 1,2 tỷ đồng tri ân khách hàng doanh nghiệp

Cơ hội nhận ngay thẻ bay thương gia, sử dụng thỏa thích dịch vụ bay cao cấp khi công tác, du lịch… cùng nhiều giải thưởng hấp dẫn khác nằm trong tầm tay bạn với chương trình ưu đãi cuối năm của HDBank.
Nữ doanh nhân Thái Nguyên làm giàu từ mô hình nuôi thỏ

Nữ doanh nhân Thái Nguyên làm giàu từ mô hình nuôi thỏ

Lớn lên từ những miền quê nghèo nhưng bằng sự năng động, sáng tạo, khát khao làm giàu, bà Hoàng Thị Dậu đã phấn đấu hết mình để thu được những thành công từ mô hình nuôi thỏ.
Bộ Tài chính kiến nghị gia hạn 68,8 ngàn tỷ tiền thuế VAT thêm 5 tháng

Bộ Tài chính kiến nghị gia hạn 68,8 ngàn tỷ tiền thuế VAT thêm 5 tháng

Bộ Tài chính vừa nhận được văn bản của Văn phòng Chính phủ cho ý kiến về việc xây dựng dự thảo Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất năm 2021.
Tạm ứng cho khách hàng bị mất tiền vì làm theo tin nhắn ngân hàng

Tạm ứng cho khách hàng bị mất tiền vì làm theo tin nhắn ngân hàng

Một tuần sau khi bị trừ sạch tài khoản vì làm theo hướng dẫn từ hệ thống tin nhắn của ngân hàng (SMS Banking), nạn nhân được ngân hàng tạm ứng trước số tiền tổn thất.
Hủy bỏ 9 đợt trái phiếu của nhóm công ty thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh vì công bố thông tin sai sự thật

Hủy bỏ 9 đợt trái phiếu của nhóm công ty thuộc Tập đoàn Tân Hoàng...

DNTH: Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa công bố hủy bỏ 9 đợt chào bán trái phiếu trong thời gian từ tháng 7/2021 đến tháng 3/2022 của Công ty Ngôi Sao Việt, Công ty Cung điện Mùa đông, Công ty Soleil thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh vì những gian dối trong công bố sai sự thật, che giấu thông tin trong hoạt động phát hành.
Không để thị trường trở thành nơi "lướt sóng", "đánh bạc"

Không để thị trường trở thành nơi "lướt sóng", "đánh bạc"

DNTH: Theo Luật sư Trương Trọng Nghĩa: muốn có thị trường vốn hiệu quả và bền vững, phải cạnh tranh lành mạnh. Không để thị trường trở thành nơi "lướt sóng", "đánh bạc".
SHB tiếp tục được vinh danh Top 10 doanh nghiệp vốn hóa lớn có báo cáo thường niên tốt nhất

SHB tiếp tục được vinh danh Top 10 doanh nghiệp vốn hóa lớn có báo cáo...

DNTH: Hai năm liên tiếp, xuất sắc vượt qua hơn 500 doanh nghiệp, trở thành một trong bốn ngân hàng góp mặt trong top 10 doanh nghiệp vốn hóa lớn có báo cáo thường niên tốt nhất, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) không ngừng khẳng định uy tín và chú trọng minh bạch thông tin, phát triển toàn diện. Giải thưởng đồng thời là cam kết mạnh mẽ của SHB trong việc ứng dụng và tuân thủ những chuẩn mực cao nhất về quản trị công ty, đem lại lợi ích tối ưu cho khách hàng, cổ đông, đối tác và cộng đồng.