Thứ ba, 05/07/2022, 22:24

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Bất động sản

Loạt khu công nghiệp nghìn tỷ được phê duyệt hoặc mở rộng chỉ trong tuần qua

Chỉ trong khoảng 1 tuần, hàng loạt khu công nghiệp đã được phê duyệt hoặc mở rộng, đáp ứng nhu cầu phát triển của các doanh nghiệp. Điền hình là 4 khu công nghiệp với tổng vốn dự kiến 5.520 tỷ đồng tại Hải Dương, Vĩnh Phúc, Quảng Nam, Quảng Trị đã được phê duyệt chủ trương đầu tư.

Nhiều khu công nghiệp phía Nam thu hút lượng lớn vốn từ Nhật Bản

Thời gian vừa qua, các khu công nghiệp khu vực phía Nam được đánh giá là có tiềm năng rất lớn trong việc thu hút đầu tư, đặc biệt với các doanh nghiệp Nhật Bản. Tại Đồng Nai, hiện có 253 dự án của doanh nghiệp Nhật Bản, tổng vốn đăng ký đầu tư gần 4,87 tỷ USD, xếp thứ 3 trong số các quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào tỉnh.

Loạt khu công nghiệp nghìn tỷ được phê duyệt hoặc mở rộng chỉ trong tuần qua - Ảnh 1.

Trước đó, Tổng giám đốc Công ty TNHH Ojitex Việt Nam (Nhật Bản), ông Masato Kataoka thông tin, doanh nghiệp này đã nhận giấy phép đầu tư nhà máy sản xuất tại tỉnh Đồng Nai, với vốn đầu tư đăng ký 60 triệu USD. Dự án sẽ sản xuất các loại bao bì chất lượng cao, với quy mô 78.000 tấn/năm.

Đặc biệt, tại Bình Dương, Nhật Bản là quốc gia dẫn đầu về đầu tư vào tỉnh, với tổng vốn đầu tư trên 5,7 tỷ USD. Trong đó, các dự án của Nhật Bản tại Bình Dương chủ yếu tập trung vào những lĩnh vực, như sản xuất linh kiện điện tử, mạch và chip điện tử; sản xuất, lắp ráp ô tô ; sản xuất sắt thép; các ngành công nghiệp hỗ trợ khác.

Tại tỉnh Bình Phước, có 13 khu công nghiệp, tổng diện tích 4.686 ha. Trong đó, 11 khu công nghiệp đã thu hút được nhà đầu tư thứ cấp.

Gần 4.000 tỷ đồng đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Gia Bình II, Bắc Ninh

Ngày 13/3/2021, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Gia Bình II, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh.

Cụ thể, dự án được đầu tư tại xã Nhân Thắng, xã Thái Bảo, xã Bình Dương, xã Vạn Ninh, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh với quy mô 250 ha. Tổng vốn đầu tư dự kiến của dự án là 3.956,8 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư - Công ty cổ phần Tập đoàn HANAKA - là 1.201,2 tỷ đồng.

Đồng Nai lấy ý kiến đầu tư xây dựng hạ tầng 3 khu công nghiệp gần 6.500 ha

Ngày 16/3, UBND tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu các sở, ngành có ý kiến về đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng 3 khu công nghiệp mới với tổng diện tích 6.475ha.

Theo đó, UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu các sở, ngành có ý kiến về 3 Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp mới trên địa bàn tỉnh để hoàn thành các thủ tục sớm thành lập.

Loạt khu công nghiệp nghìn tỷ được phê duyệt hoặc mở rộng chỉ trong tuần qua - Ảnh 2.

Ba khu công nghiệp kể trên bao gồm: Long Đức 3; Bàu Cạn - Tân Hiệp (huyện Long Thành) và Xuân Quế - Sông Nhạn (huyện Cẩm Mỹ). Cả 3 khu công nghiệp này đều đã được Chính phủ phê duyệt và đưa vào Quy hoạch các khu công nghiệp Việt Nam đến năm 2020 vào cuối tháng 12/2020 vừa qua.

Tổng diện tích các khu công nghiệp trên khoảng 6.475ha. Trong đó, khu công nghiệp Long Đức 3 khoảng 253ha; khu công nghiệp Bàu Cạn - Tân Hiệp khoảng 2.627ha và khu công nghiệp Xuân Quế - Sông Nhạn khoảng 3.595ha.

Tỉnh Đồng Nai hiện đang chuẩn bị phối hợp với các bộ, ngành để nhanh chóng hoàn thành thủ tục, hồ sơ để thành lập, chọn nhà đầu tư và xây dựng hạ tầng kỹ thuật, tiến hành cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước thuê đất làm nhà xưởng sản xuất công nghiệp.

Đầu tư 4 khu công nghiệp hơn 5.000 tỷ đồng tại Hải Dương, Vĩnh Phúc, Quảng Nam, Quảng Trị

Ngày 20/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã quyết định chủ trương đầu tư hạ tầng 4 khu công nghiệp ở 4 tỉnh Hải Dương, Vĩnh Phúc, Quảng Nam, Quảng Trị. Tổng diện tích đầu tư 1.042 ha với tổng vốn dự kiến 5.520 tỷ đồng.

Tại Hải Dương, Thủ tướng quyết định chủ trương đầu tư dự án xây dựng hạ tầng khu công nghiệp Phúc Điền mở rộng, huyện Bình Giang, diện tích hơn 214 ha. Dự án do CTCP đầu tư Trung Quý – Bắc Ninh làm nhà đầu tư với tổng vốn khoảng 1.802 tỷ đồng.

Tại Vĩnh Phúc, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng quyết định chủ trương đầu tư khu công nghiệp Sông Lô I, huyện Sông Lô, diện tích hơn 177 ha. Mục tiêu của dự án là đầu tư xây dựng, kinh doanh đất có hạ tầng và kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, do Công ty TNHH Đầu tư Phát triển hạ tầng Sông Lô làm chủ đầu tư. Tổng vốn đầu tư dự án hơn 1.253 tỷ đồng.

Tại Quảng Nam, khu công nghiệp Tam Anh - An An Hòa, huyện Núi Thành cũng được chấp thuận chủ trương đầu tư với diện tích gần 436 ha. Khu công nghiệp này thuộc khu kinh tế mở Chu Lai, do CTCP công nghiệp và đô thị An An Hòa làm chủ đầu tư. Tổng vốn đầu tư dự kiến 1.540 tỷ đồng.

Tại Quảng Trị, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng quyết định chủ trương đầu tư khu công nghiệp Tây Bắc Hồ Xá tại xã Vĩnh Long và Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh. Quy mô sử dụng đất gần 215 ha với tổng vốn đầu tư 925 tỷ đồng. Chủ đầu tư là CTCP Quang Anh Quảng Trị.

Anh Vũ

 

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục

Hoài Đức: Mảnh đất “hái ra tiền” nhờ lực hút mới

Hoài Đức: Mảnh đất “hái ra tiền” nhờ lực hút mới

DNTH: Hoài Đức đang khẩn trương triển khai quy hoạch, chỉnh trang đô thị để lên quận với nhiều lực hút mới đầy hấp dẫn, được dự đoán là mảnh đất “hái ra tiền” trong tương lai gần.
Dự án Khu nhà ở Him Lam Vạn Phúc: Công ty CP Him Lam không phải chủ đầu tư?

Dự án Khu nhà ở Him Lam Vạn Phúc: Công ty CP Him Lam không phải chủ đầu...

Mặc dù trên trang thông tin của Công ty CP Him Lam giới thiệu là chủ đầu tư của Dự án Khu nhà ở Him Lam Vạn Phúc và thực hiện giao dịch các sản phẩm tại dự án này. Tuy nhiên, theo hồ sơ phóng viên ghi nhận thì dự án đã được Công ty CP thương mại và đầu tư toàn cầu GTC (Công ty Toàn Cầu GTC) thế chấp toàn bộ Dự án và các phân khu dự án với một ngân hàng “người nhà” với Công ty CP Him Lam. Dấu hỏi đặt ra, liệu Công ty CP Him Lam có thực sự là chủ đầu tư dự án này?
Shophouse Thịnh Vượng - Tiện ích hoàn hảo, xứng tầm đẳng cấp

Shophouse Thịnh Vượng - Tiện ích hoàn hảo, xứng tầm đẳng cấp

DNTH: Mọi nhu cầu hiện đại của cư dân đều được đáp ứng một cách hoàn hảo tại Shophouse Thịnh Vượng bằng những chuỗi tiện ích xứng tầm đẳng cấp,khiến đây trở thành chốn an cư nhiều người khao khát tìm kiếm nơi thị trường bất động sản đầy sôi động như Hoài Đức.
Đất nền tỉnh dẫn dắt nguồn cung thị trường bất động sản

Đất nền tỉnh dẫn dắt nguồn cung thị trường bất động sản

Theo báo cáo thị trường tháng 1/2021 của DKRA Vietnam, trong khi thị trường đất nền tại Tp.HCM tiếp tục không ghi nhận có dự án mở bán mới thì loại hình này chủ yếu tập trung ở Long An và Bình Dương, chiếm gần 85.4% nguồn cung và 96.3% lượng tiêu thụ toàn thị trường.
Nhà đầu tư F0 có gây nên cơn sốt đất?

Nhà đầu tư F0 có gây nên cơn sốt đất?

DNTH: Theo một số chuyên gia trong ngành, việc nhà đầu tư F0 ồ ạt tham gia thị trường BĐS, đặc biệt những F0 ở lĩnh vực chứng khoán chuyển tiền sang kênh BĐS đã góp phần khiến thị trường nhà đất chộn rộn khắp cả nước thời gian qua.
“Sốt đất nền khắp từ Bắc chí Nam là điều bất thường”

“Sốt đất nền khắp từ Bắc chí Nam là điều bất thường”

Hiện nay, đa số những địa phương đang sốt đất, giá đẩy lên 50-100% trong vòng vài tuần, thậm chí tăng hàng chục lần. Tuy nhiên chu kỳ sốt đất cục bộ thường diễn ra chỉ vài tuần hoặc cao điểm là vài tháng.
TS Sử Ngọc Khương: 'Mở cửa du lịch Cần Giờ chưa thể làm tăng giá bất động sản'

TS Sử Ngọc Khương: 'Mở cửa du lịch Cần Giờ chưa thể làm tăng giá...

DNTH: Huyện Cần Giờ (TP. HCM) đang bắt đầu triển khai các kế hoạch khôi phục và phát triển kinh tế, trong đó có việc mở cửa du lịch tại khu vực biển nước mặn tại đây. Vậy liệu có thể xem đây là một động thái tích cực giúp hỗ trợ việc tăng giá bất động sản, hoặc sẽ xuất hiện những cơn sốt đất tại huyện ngoại thành này?
Tiếp tục đổ tiền vào BĐS hay nhanh chóng rút về “trú ẩn”?

Tiếp tục đổ tiền vào BĐS hay nhanh chóng rút về “trú ẩn”?

DNTH: Theo các chuyên gia, do dịch Covid -19 kéo dài, không ít nhà đầu tư đã lâm vào trạng thái băn khoăn, do dự, liệu có nên tiếp tục đổ vốn vào các kênh đầu tư hay nhanh chóng rút về "trú ẩn"?