Chủ nhật, 14/08/2022, 01:37

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Đô thị cuộc sống

Lực lượng công an quyết liệt, mạnh mẽ, linh hoạt trong phòng, chống dịch

DNTH: Bộ Công an đã chỉ đạo lực lượng công an các đơn vị, địa phương quyết liệt, mạnh mẽ hơn nữa, đồng bộ, linh hoạt, thích ứng với các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch Covid - 19.

 

Lực lượng công an làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch.
Lực lượng công an làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch.

Từ ngày 9/7, Bộ Công an là lực lượng đầu tiên thành lập Bộ Chỉ huy tiền phương tại phía Nam để kịp thời nắm tình hình, tham mưu đề xuất với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trong việc thực hiện chiến lược, kế hoạch phòng, chống dịch tại các tỉnh, thành phố phía Nam; phối hợp với Tổ Công tác đặc biệt của Chính phủ, cấp ủy, chính quyền các địa phương phía Nam thống nhất, tập trung, xuyên suốt trong chỉ đạo, điều hành; trực tiếp chỉ đạo công an các tỉnh, thành phố phía Nam xây dựng phương án ứng phó với các cấp độ dịch.

Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, lực lượng công an vừa có trách nhiệm tham gia bảo đảm an ninh trật tự, hướng dẫn, phân luồng giao thông vừa trực tiếp hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, lực lượng công an còn thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường bám sát địa bàn, kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội và các giải pháp phòng, chống dịch bệnh... Chính vì vậy, có nhiều đơn vị, cán bộ chiến sĩ công an quá tải về khối lượng công việc khi tham gia trực, ứng trực liên tục trong hơn 3 tháng.

Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát đến nay, bên cạnh các lực lượng tại chỗ, Bộ Công an đã tăng cường hơn 3.000 cán bộ, chiến sĩ, hơn 1.500 học viên tham gia bảo đảm an ninh trật tự và 574 cán bộ y tế tham gia điều trị bệnh nhân Covid - 19 tại phía Nam.

Trước những diễn biến đặc biệt phức tạp của dịch bệnh, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Bộ Công an đã chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương quyết liệt, mạnh mẽ hơn nữa, đồng bộ, linh hoạt, thích ứng với các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch Covid - 19, cùng với các lực lượng quyết tâm giành chiến thắng trong "trận đánh" với dịch bệnh.

Những ngày qua, Bộ Công an đã chỉ đạo các lực lượng tiếp tục tăng cường gần 1.000 cán bộ chiến sĩ thuộc các lực lượng: an ninh, cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông, quản lý hành chính, hậu cần, y tế, khối cơ quan Bộ Công an... hỗ trợ công tác phòng, chống dịch cho các địa phương.

Theo Trung tướng Tô Ân Xô, lực lượng tăng cường, chi viện đã nghiêm túc quán triệt yêu cầu tổ chức thực hiện chặt chẽ theo chức năng, nhiệm vụ, trong đó, đã phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương khắc phục các tồn tại, hạn chế để tuyệt đối không để xảy ra tình trạng "chặt ngoài, lỏng trong"; phối hợp với các lực lượng chức năng hỗ trợ, đáp ứng lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm thiết yếu cho nhân dân để họ yên tâm "ai ở đâu, ở yên đó"; kịp thời cấp cứu, chữa bệnh cho người dân ở mọi lúc, mọi nơi.

Cán bộ, chiến sĩ chi viện tại các địa bàn phía Nam sẽ cùng lực lượng công an cơ sở tăng cường công tác nắm tình hình, bảo đảm an ninh trật tự, đấu tranh phòng, chống tội phạm; nắm chắc tình hình an ninh trong các khu công nghiệp, an ninh trong công nhân, an ninh trong các khu dân cư; chủ động các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn đình công, lãn công, biểu tình gây rối, gây mất an ninh trật tự, bất ổn xã hội.

Bên cạnh đó, lực lượng công an chi viện còn phối hợp với công an địa phương làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân.

Để bảo đảm an toàn dịch bệnh, lực lượng tăng cường sẽ được test nhanh Covid - 19 trước khi thực hiện nhiệm vụ và định kỳ hằng tuần.

Ngoài công tác tuyên truyền, nhắc nhở người dân, lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm các hành vi chống đối, vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 theo đúng chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền của lực lượng công an.

Đồng thời, kiểm soát chặt, ngăn chặn, tìm kiếm các trường hợp bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung; kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm an toàn giao thông, xử lý các đối tượng phạm tội hình sự, đối tượng vi phạm pháp luật khác.

Xem bài: Lực lượng công an quyết liệt, mạnh mẽ, linh hoạt trong phòng, chống dịch

Theo Báo Chính phủ

Cùng chuyên mục

Phê duyệt chương trình truyền thông về biển và đại dương đến năm 2030

Phê duyệt chương trình truyền thông về biển và đại dương đến năm...

DNTH: Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã ký Quyết định số 729/QĐ-TTg ngày 16/6/2022 phê duyệt chương trình truyền thông về biển và đại dương đến năm 2030.
Quản trị chung cư: Nghề hái ra tiền

Quản trị chung cư: Nghề hái ra tiền

Quỹ bảo trì 2% được coi là một trong những miếng mồi ngon, nên có không ít những người đấu tranh vì muốn tư lợi riêng từ miếng bánh ngọt này.
UBND phường Phương Liên: Đạt được nhiều kết quả tích cực trong việc đảm bảo TTĐT, TTATGT

UBND phường Phương Liên: Đạt được nhiều kết quả tích cực trong...

Trong quá trình thực hiện Mệnh lệnh 02/ML-CAHN-PV11 của Giám đốc CATP Hà Nội, phường Phương Liên đã gặp phải không ít khó khăn để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị. Tuy vậy, với tinh thần quyết tâm thực hiện cao và đồng thuận của UBND phường phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, nhận được sự ủng hộ cao của nhân dân trong địa bàn, phường Phương Liên đã đạt được nhiều kết quả tích cực sau 7 tháng thực hiện Mệnh lệnh. Trật tự đô thị được đảm bảo và bước đầu thay đổi theo hướng tích cực. Công an phường cũng thường xuyên phối hợp với các bộ phận chuyên môn của UBND phường kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.
Thống nhất hướng tuyến đường kết nối Kon Tum - Quảng Ngãi - Quảng Nam

Thống nhất hướng tuyến đường kết nối Kon Tum - Quảng Ngãi - Quảng...

DNTH: Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 165/TB-VPCP ngày 6/6/2022 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc về nghiên cứu đầu tư các tuyến đường: tuyến đường mới từ Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Nam Giang đến cảng biển Quảng Nam; tuyến đường cao tốc kết nối Kon Tum với Quảng Nam.
Nam Định: Ra quân xử lý xe quá khổ quá tải, từng bước nâng cao nhận thức của mọi người và phương tiện tham gia giao thông

Nam Định: Ra quân xử lý xe quá khổ quá tải, từng bước nâng cao nhận...

DNTH: Thực trạng các xe ô tô tải vi phạm quá tải trọng, thùng xe cơi nới quá kích thước theo quy định, lấn làn khi tham gia giao thông luôn mang lại nỗi ám ảnh khó tả cho người đi đường, đặc biệt là các phương tiện cơ giới nhỏ hơn như xe ô tô, xe máy và người đi bộ.
Hà Nội xin chưa sáp nhập các phường ở phố cổ

Hà Nội xin chưa sáp nhập các phường ở phố cổ

Hà Nội đề nghị chưa sáp nhập phường Hàng Đào và Hàng Bạc (quận Hoàn Kiếm) vì đây là nơi lưu giữ các giá trị văn hóa đặc sắc về phố nghề của Thủ đô.
Đâu là mẫu hình khu đô thị của tương lai?

Đâu là mẫu hình khu đô thị của tương lai?

Cả nước có hơn 4.000 dự án phát triển nhà ở, khu đô thị, với nhiều tên gọi khác nhau. Vậy đâu là mẫu hình của tương lai?
Dừng hoạt động vui chơi giải trí, hạn chế giao thông tại khu vực hồ Gươm và Nhà Thờ lớn trong đêm Noel

Dừng hoạt động vui chơi giải trí, hạn chế giao thông tại khu vực hồ...

DNTH: Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức phân luồng giao thông từ xa và cấm đường xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, Nhà Thờ Lớn trong dịp lễ Noel và tết Dương lịch 2022. Thời gian thực hiện từ 18 giờ ngày 24/12/2021 đến 2 giờ ngày 25/12/2021.