Chủ nhật, 04/12/2022, 03:24

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Lượng cổ phiếu do tỷ phú Phạm Nhật Vượng nắm giữ đã tăng lên 10 tỷ USD

Cổ phiếu Vingroup đã tăng hơn 27% từ đầu năm đến nay, thiết lập đỉnh mới 121.300 đồng vào ngày 18/3.

Sau giai đoạn ảm đạm cuối năm 2018, thị trường chứng khoán Việt Nam đã ghi nhận sự hồi phục mạnh mẽ trong 3 tháng đầu năm 2019 khi VN-Index tăng hơn 12% trở về mức 1.000 điểm.

Lượng cổ phiếu do tỷ phú Phạm Nhật Vượng nắm giữ đã tăng lên 10 tỷ USD

Sự đi lên này có đóng góp đáng kể của Vingroup - cổ phiếu vốn hóa lớn nhất thị trường. Từ mức 95.300 đồng tại thời điểm cuối năm 2018, Vingroup đã thiết lập đỉnh mới 121.300 đồng vào ngày 18/3/2019. Sau đó cổ phiếu Vingroup đã giảm nhẹ về mức 120.000 đồng.

Tại mức giá này, vốn hóa thị trường của Vingroup đạt hơn 387.000 tỷ đồng, tương đương 17,7 tỷ USD.

Lượng cổ phiếu do tỷ phú Phạm Nhật Vượng nắm giữ đã tăng lên 10 tỷ USD - Ảnh 1.

Biến động giá cổ phiếu Vingroup trong 3 năm

Hiện tại, Vingroup và công ty con VinHomes đang là 2 doanh nghiệp lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Quy mô vốn của Vingroup dự kiến sẽ còn tăng lên đáng kể khi tập đoàn này dự định chào bán cổ phiếu cho nhà đầu tư nước ngoài để huy động thêm 25.000 tỷ đồng.

 

Với việc cổ phiếu Vingroup tăng mạnh, lượng cổ phiếu mà tỷ phú Phạm Nhật Vượng trực tiếp sở hữu và gián tiếp nắm giữ thông qua CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam hiện có trị giá lên đến xấp xỉ 235.000 tỷ đồng, tương đương 10,1 tỷ USD. Theo thông tin chúng tôi có được, ông Vượng nắm giữ 92,88% lợi ích tại CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam.

Vợ ông Vượng, bà Phạm Thu Hương hiện cũng  nắm giữ lượng cổ phiếu trị giá hơn 18.000 tỷ đồng.

Trên bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes, tài sản của ông Vượng cũng tăng lên 8,1 tỷ USD vào ngày 19/3. Trước đó, theo danh sách cập nhật hàng năm, tài sản ông Vượng đạt 6,6 tỷ USD vào ngày 5/3 và là người giàu thứ 239 thế giới. Như vậy, chỉ sau vỏn vẹn 2 tuần, tài sản ông Vượng đã tăng 1,5 tỷ USD.

Trường An

Theo Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục

Hưng Thịnh Land - Nhà phát triển bất động sản đa phân khúc tiêu biểu

Hưng Thịnh Land - Nhà phát triển bất động sản đa phân khúc tiêu biểu

Ngày 17/11/2020, Hưng Thịnh Land đã vinh dự đón nhận giải thưởng “Top 10 Nhà phát triển Bất động sản đa phân khúc tiêu biểu” trong sự kiện vinh danh BĐS tiêu biểu Việt Nam 2020 do Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư tổ chức bình chọn và trao tặng. Cũng tại sự kiện, ông Lê Trọng Khương - Tổng giám đốc Hưng Thịnh Land đã được tôn vinh là “Doanh nhân Bất động sản ấn tượng của năm” với những giá trị thiết thực và hiệu quả mà ông đã đóng góp cho thị trường trong thời gian qua.
Doanh nghiệp gặp khó trong phương án chuyển đổi mô hình

Doanh nghiệp gặp khó trong phương án chuyển đổi mô hình

Trong khi nhiều doanh nghiệp Nhà nước, doanh nghiệp tư nhân đang gặp khó trong vấn đề tái cơ cấu, cổ phần hóa... thì ở một nhiệm vụ quan trọng khác là Việt Nam sẽ có 1 triệu doanh nghiệp đến năm 2020 cũng đang gặp rất nhiều vấn đề nan giải...
HAGL: 6 tháng đầu năm lợi nhuận tăng gần 29 lần so với cùng kỳ

HAGL: 6 tháng đầu năm lợi nhuận tăng gần 29 lần so với cùng kỳ

DNTH: Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL; HOSE: HAG) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý II và hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm 2022 với nhiều chuyển biến tích cực.
Thất nghiệp, muốn kinh doanh nhưng không biết bắt đầu từ đâu, Shark Linh khuyên: "Điều này hoàn toàn bình thường!"

Thất nghiệp, muốn kinh doanh nhưng không biết bắt đầu từ đâu, Shark...

"Với câu hỏi này, Linh thấy vấn đề là, bởi vì mình còn trẻ nên không biết mình thích cái gì, điều này là hoàn toàn bình thường. Mục tiêu là mình phải thử để biết xem mình thích cái gì."
Đấu thầu tiết kiệm “nhỏ giọt” tại các gói thầu của Công ty 790

Đấu thầu tiết kiệm “nhỏ giọt” tại các gói thầu của Công...

DNTH: Công ty 790 là thành viên của Tổng Công ty Đông Bắc có trụ sở tại Quảng Ninh. Trong quá trình tìm hiểu về công tác đấu thầu do Công ty 790 làm chủ đầu tư, phóng viên nhận thấy: “nhiều gói thầu có tỉ lệ tiết kiệm thấp; nhà thầu không đủ tiêu chuẩn hợp lệ tham dự thầu theo quy định nhưng vẫn trúng nhiều gói thầu”.
Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp tục hỗ trợ gần 11 tỷ đồng cùng nhiều tỉnh, thành chống dịch

Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp tục hỗ trợ gần 11 tỷ đồng cùng nhiều...

DNTH: Để kịp thời hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các tỉnh, Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp tục ủng hộ hơn 11 tỷ đồng tài trợ xe cứu thương cùng nhiều trang thiết bị y tế cho các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Lâm Đồng...
Doanh nghiệp địa ốc nói 'không' với thưởng tết

Doanh nghiệp địa ốc nói 'không' với thưởng tết

Nhiều công ty địa ốc ở TPHCM cho biết năm nay có tiền trả đủ lương cho nhân viên đã là may mắn.
Ông Nguyễn Đình Thắng: 'Lãnh đạo 20 tập đoàn nhẹ hơn đứng đầu một ngân hàng'

Ông Nguyễn Đình Thắng: 'Lãnh đạo 20 tập đoàn nhẹ hơn đứng đầu...

Từng tham gia thành lập nhiều công ty trong lĩnh vực xây dựng, đầu tư tài chính, du lịch, giáo dục đào tạo, fintech v, làm chủ tịch hội đồng quản trị 12 doanh nghiệp… sức nghĩ, sức làm việc của ông “Thắng Hồng Cơ” quả là hiếm có.